Kỳ lạ chuyện búp bê mọc tóc dài trong ngôi đền cổ ở Nhật Bản

Câu chuyện về búp mê mọc tóc dài trong một ngôi đền cổ ở Nhật Bản khiến nhiều tò mò. Dù đã qua nhiều năm nhưng bí hiểm này vẫn là một ẩn số .Okiku được coi là “ búp bê ma ám ” của Nhật, được đặt trong ngôi đền Mannenji ở thị xã Iwamizawa, thuộc tỉnh Hokkaido. Điều kỳ lạ là bộ tóc búp bê liên tục mọc dài mà không rõ nguyên do .

Kỳ lạ chuyện búp bê mọc tóc dài trong ngôi đền cổ ở Nhật Bản
Búp bê Okiku được đặt trong ngôi đền Mannenji ở Hokkaido.

Từ trước nay đã từng có nhiều truyền thuyết kể về Okiku, nhưng câu chuyện mà mọi người truyền tai nhau rộng rãi đó chính là nó được cậu bé 17 tuổi – Eikichi Suzuki mua cho em gái vào năm 1918. Con búp bê này được cô bé Kikuko 3 tuổi rất yêu thích. Mỗi ngày dù đi đâu, Kikuko cũng mang theo và thậm chí ôm nó suốt khi đi ngủ. Sau một sự cố bị cảm lạnh, sốt cao, cô bé Kikuko qua đời. Mọi chuyện từ đó bắt đầu trở nên kỳ lạ.

Gia đình của cô bé ban đầu định chôn con búp bê nhưng sau đó quyết định giữ lại để tưởng nhớ Kikuko. Họ đặt tên con búp bê là “Okiku” theo tên người con gái đã qua đời.

Chẳng bao lâu, họ nhận thấy con búp bê có những điểm không bình thường đặc biệt quan trọng là ở mái tóc .Nếu trước đây, mái tóc của Okiku chỉ dài ngang cằm thì giờ nó đã dài tới đầu gối. Dù liên tục cắt ngắn nhưng tóc vẫn không ngừng mọc dài. Họ cho rằng đây là tín hiệu cho thấy trong búp bê có linh hồn của cô bé Kikuko .

Kỳ lạ chuyện búp bê mọc tóc dài trong ngôi đền cổ ở Nhật Bản
Búp bê có tóc mọc dài đến tận đầu gối.

Năm 1938, gia đình của Kikuko quyết định chuyển tới nơi khác sinh sống. Họ nghĩ rằng cách tốt nhất là gửi nó tới ngôi đền Mannenji, ở thị trấn Iwamizawa, Hokkaido. Đồng thời chia sẻ bí mật của nó cho các nhà sư.

Từ đó tới nay, Okiku vẫn ở trong đền. Sau khi nghe truyền thuyết về con búp bê thần kỳ này, rất nhiều người đã tìm đến đây để ngắm nó nhưng họ không được phép chụp hình.

Tóc của búp bê Okiku vẫn tiếp tục mọc và nó có thể ngày càng dài hơn nữa nếu như các nhà sư không cắt tỉa thường xuyên. Một trong số nhà sư ở đền cho hay, ông bắt đầu làm vậy sau khi mơ thấy Okiku yêu cầu ông cắt tóc cho nó. Cho đến nay, vẫn không ai có thể giải thích tại sao tóc của búp bê cứ mọc dài như vậy.

Một số nguồn tin cũng cho rằng tóc của búp bê đã được đem đi thí nghiệm và kết luận đó là tóc của một đứa trẻ, mặc dù thông tin này vẫn chưa được xác thực.

Câu chuyện về búp bê Okiku từ đó đã trở thành nguồn cảm hứng cho các tác phẩm tiểu thuyết, phim và kịch truyền thống của người Nhật.

Vân Anh(Theo Odditycentral)

Nhan sắc hot girl bình luận trận Nhật Bản và Senegal

Nhan sắc hot girl bình luận trận Nhật Bản và Senegal

Cô gái Open trong phần phản hồi trận Nhật Bản – Senegal khiến người xem thiện cảm bởi nhan sắc xinh đẹp và những nhận xét tinh tế .Ngắm quê hương đẹp như mơ sinh ra các đối thủ đáng gờm của Nhật Bản đêm nay

Ngắm quê hương đẹp như mơ sinh ra các đối thủ đáng gờm của Nhật Bản đêm nay

Không ngờ đối thủ của các chân sút Nhật Bản – tuyển Senegal lại sống ở một nơi có nhiều điểm du lịch ai cũng khao khát tới ghé thăm.

Du khách thích thú thăm vườn dưa lưới ở Nhật Bản

Du khách thích thú thăm vườn dưa lưới ở Nhật Bản

Tháng 5 – 6 là mùa dưa lưới ở tỉnh Ibaraki, Nhật Bản. Người Nhật ý niệm rằng muốn chiêm ngưỡng và thưởng thức đúng vị đưa lưới quốc sản của quốc gia này, bạn nhất định phải đến Ibaraki .Nhật Bản: Lập nhà ăn miễn phí ngăn tình trạng người dân ăn cơm một mình

Nhật Bản: Lập nhà ăn miễn phí ngăn tình trạng người dân ăn cơm một mình

Theo báo cáo giải trình phê duyệt bởi chính phủ nước nhà Nhật Bản thứ 3 ngày 29/5, ngày càng nhiều người dân phải dùng bữa một mình .Bí ẩn dịch vụ cho thuê người yêu, bạn bè ở Nhật Bản

Bí ẩn dịch vụ cho thuê người yêu, bạn bè ở Nhật Bản

Xu hướng cho thuê nhân lực đang nở rộ tại Nhật Bản. Tất cả những đối tượng người dùng từ mái ấm gia đình, bè bạn đến khách mời đám cưới và những buổi hẹn hò ăn tối đều được phân phối .