Hơn 2.000 lượt đơn vị sẽ được tư vấn về thị trường xuất-nhập khẩu | Kinh doanh | Vietnam+ (VietnamPlus)

Hon 2.000 luot don vi se duoc tu van ve thi truong xuat-nhap khau hinh anh 1Lãnh đạo Bộ Công Thương bấm nút Khởi động Chuỗi chương trình tư vấn, phân phối thông tin cho địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp Nước Ta về thị trường xuất-nhập khẩu. ( Ảnh : Đức Duy / Vietnam + )

Lễ Khởi động chuỗi chương trình tư vấn, cung cấp thông tin cho địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp Việt Nam về thị trường xuất-nhập khẩu đã được Bộ Công Thương tổ chức chiều 18/11, tại Hà Nội.

Theo ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, năm 2021, chuỗi chương trình sẽ chính thức được tiến hành từ ngày 19/11 và lê dài trong khoảng chừng 1 tháng với 20 phiên tư vấn theo hình thức trực tiếp phối hợp trực tuyến, tập trung chuyên sâu vào những thị trường xuất khẩu quan trọng và tiềm năng của Nước Ta, gồm : Ai Cập, nước Australia, Arập Xêút, Bắc Âu ( Na Uy, Phần Lan, Thuỵ Điển ), Bỉ, Bulgaria, Hungary, Indonesia, Israel, Lào, Mỹ, Myanmar, Nam Phi, New Zealand, Nga, Pháp, Nước Singapore, Tây Ban Nha và Trung Quốc .

Điểm đặc biệt của chương trình là các đơn vị tham gia sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để trao đổi chi tiết những vấn đề thuộc đặc thù riêng của đơn vị với các chuyên gia, đại diện tư vấn.

Dự kiến trên 2000 lượt cơ quan, doanh nghiệp sẽ được ship hàng tư vấn và Ban tổ chức triển khai sẽ kêu gọi đội ngũ những chuyên viên tư vấn trong nước và quốc tế, đại diện thay mặt những Thương vụ Nước Ta giàu kinh nghiệm tay nghề thị trường triển khai tư vấn nâng cao cho những đơn vị chức năng tham gia .

Ông Phú cho biết chương trình là một trong các hoạt động xúc tiến thương mại được đổi mới theo hướng ứng dụng công nghệ thông tin, tạo cơ hội giá trị để các địa phương, doanh nghiệp chia sẻ thông tin, xác định được hướng đi và biện pháp thâm nhập, phát triển hiệu quả vào các thị trường xuất-nhập khẩu mục tiêu. Từ đó, doanh nghiệp cải thiện nội lực, nâng cao khả năng cạnh tranh trên thương trường quốc tế, vững vàng vượt qua khó khăn do COVID-19 và đóng góp vào sự phục hồi và phát triển kinh tế cũng như sự phát triển bền vững của nền ngoại thương Việt Nam.

[Hỗ trợ doanh nghiệp kết nối giao thương trên môi trường số]

Tại buổi Lễ, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khẳng định thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ triển khai chương trình này một cách thường xuyên và thường niên đối với các thị trường xuất nhập khẩu là đối tác thương mại của Việt Nam để chương trình đáp ứng tốt hơn nhu cầu của các doanh nghiệp.

Bộ trưởng giao các đơn vị thuộc bộ tiếp tục trao đổi, nắm bắt nhu cầu, cung cấp thông tin xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp Việt Nam; đẩy mạnh năng lực cung cấp thông tin và dự báo về thị trường cũng như xây dựng và triển khai các chương trình xúc tiến thương mại, thiết thực hiệu quả nhằm hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp.

“ Các thương vụ làm ăn tại quốc tế cần dữ thế chủ động nhìn nhận thực tiễn và bám sát dịch chuyển của thị trường trong hoạt động giải trí thương mại quốc tế nói chung và thương mại với Nước Ta nói riêng, đặc biệt quan trọng là những yếu tố mới phát sinh để đề xuất kiến nghị giải pháp ứng phó cho tương thích, ” Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chú ý quan tâm thêm .

Chuỗi chương trình tư vấn tập trung chuyên sâu vào 3 nhóm nội dung chính sau :

– Cung cấp cho các địa phương, hiệp hội và doanh nghiệp Việt Nam những thông tin cập nhật về các quy định, tiêu chuẩn, điều kiện xuất nhập khẩu của các nước trên thế giới, các cam kết quốc tế về các sản phẩm xuất khẩu, nhập khẩu.

– Tư vấn, giải đáp những yếu tố những địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp chăm sóc tương quan đến xuất, nhập khẩu sản phẩm & hàng hóa với những thị trường tiềm năng như nhu yếu so với chất lượng và phẩm cấp sản phẩm & hàng hóa, vỏ hộp, nhãn mác, tập quán và thói quen tiêu dùng, phương pháp thanh toán giao dịch, phương pháp luân chuyển, bảo hiểm sản phẩm & hàng hóa xuất-nhập khẩu, xử lý những yếu tố chưa ổn hoàn toàn có thể phát sinh trong quy trình xuất-nhập khẩu …
– Hỗ trợ những doanh nghiệp Việt Nam phục hồi sản xuất, tăng nhanh nhập khẩu những loại sản phẩm là nguyên vật liệu quan trọng Giao hàng sản xuất hàng xuất khẩu, xuất khẩu những loại sản phẩm mà những thị trường quốc tế có nhu yếu lớn, Nước Ta có tiềm năng .

(Vietnam+)