Em Hãy Nêu Các Ví Dụ Về Sự Hợp Tác Cùng Phát Triển, Nêu Ví Dụ Về Việc Hợp Tác Trong Học Tập – Kiến Thức Cho Người lao Động Việt Nam

 

Mục lục

 

Xem toàn bộ tài liệu Lớp 9

: tại đây – Chọn bài – Bài 1 : Chí công vô tưBài 2 : Tự chủBài 3 : Dân chủ và kỷ luậtBài 4 : Bảo vệ hòa bìnhBài 5 : Tình hữu nghị giữa những dân tộc bản địa địa phương trên thế giớiBài 6 : Hợp tác cùng phát triểnBài 7 : Kế thừa và phát huy truyền thống cuội nguồn cuội nguồn tốt đẹp của dân tộcBài 8 : Năng động, sáng tạoBài 9 : Làm việc có hiệu suất, chất lượng, hiệu quảBài 10 : Lý tưởng sống của thanh niênBài 11 : Trách nhiệm của người trẻ tuổi trong sự nghiệp công nghiệp hóa, văn minh hóa đất nướcBài 12 : Quyền và nghĩa vụ và trách nhiệm và nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân trong hôn nhânBài 13 : Quyền tự do kinh doanh thương mại và nghĩa vụ và trách nhiệm và nghĩa vụ và trách nhiệm đóng thuếBài 14 : Quyền và nghĩa vụ và trách nhiệm và nghĩa vụ và trách nhiệm lao động của công dânBài 15 : Vi phạm pháp lý và nghĩa vụ và trách nhiệm và nghĩa vụ và trách nhiệm pháp lý của công dânBài 16 : Quyền tham gia quản trị nhà nước, quản trị xã hội của công dânBài 17 : Nghĩa vụ bảo vệ tổ quốcBài 18 : Sống có đạo đức và tuân theo pháp lý : tại đâyGiải Bài Tập Giáo Dục Công Dân 9 – Bài 9 : Hợp tác cùng tăng trưởng giúp HS giải bài tập, hiểu được những chuẩn mực đạo đức và pháp lý cơ bản, đại trà phổ thông đại trà phổ thông, thiết thực, thích hợp với lứa tuổi HS trong những quan hệ với bản thân, với người khác, với việc làm và với vạn vật thiên nhiên và thiên nhiên và môi trường sống :

Trả lời Gợi ý Bài 6 trang 22 sgk GDCD 9

Bạn đang đọc: Em Hãy Nêu Các Ví Dụ Về Sự Hợp Tác Cùng Phát Triển, Nêu Ví Dụ Về Việc Hợp Tác Trong Học Tập

a) Qua các ảnh và thông tin trên, em có nhận xét gì về quan hệ hợp tác giữ nước ta với các nước trong khu vực và trên thế giới ?

Trả lời:

Nước Ta tham gia vào những tổ chức triển khai tiến hành quốc tế trên nhiều nghành nghề dịch vụ : thương mại, y tế, lương thực, nông nghiệp, giáo dục, khoa học … với nhiều vương quốc, nhiều khu vực trên quốc tế. Đó là sự hợp tác tổng lực góp thêm phần thôi thúc sự tăng trưởng của vương quốc. Bạn đang xem : Hãy nêu những ví dụ về sự hợp tác

b) Sự hợp tác đã mang lại lợi ích gì cho nước ta và các nước cùng hợp tác ?

Trả lời:

– Hợp tác quốc tế để cùng nhau giải quyết và xử lý những yếu tố bức xúc có tính toàn quốc tế ; – Giúp đỡ tạo điều kiện kèm theo kèm theo cho những nước nghèo tăng trưởng ; – Để đạt được tiềm năng hoà bình cho toàn quả đât .

c) Theo em, để hợp tác có hiệu quả cần dựa trên những nguyên tắc nào ?

Trả lời:

– Coi trọng, tăng cường hợp tác giữa những nước trong khu vực và trên quốc tế. – Tôn trọng độc lập chủ quyền lãnh thổ chủ quyền lãnh thổ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ chủ quyền lãnh thổ, không can thiệp vào nội bộ của nhau, không dùng vũ lực hoặc rình rập rình rập đe dọa dùng vũ lực. – Bình đằng cùng có lợi – Giải quyết những sự không tương đương và tranh chấp bằng thương lượng tự do, – Phản đối mọi thủ đoạn, hành vi gây sức ép, áp đặt và cường quyền .

Bài 1 (trang 22 sgk Giáo dục công dân 9): Hãy nêu các ví dụ về sự hợp tác quốc tế trong vấn đề bảo vệ môi trường, chống đói nghèo, phòng chống HIV/AIDS, đấu tranh chống khủng bố,…

Lời giải:

– Nước Ta – Bra-xin : Tổng thông Bra-zin Luiz Inacio Lula da Silva cho rằng Nước Ta là liên minh của Bra-xin trong WTO về nông nghiệp và mong ước đoàn kết với Nước Ta để chống đói nghèo .

– Mĩ – Việt trao đổi hợp tác bảo mật an ninh – quân sự chiến lược : Trong chuyến thăm Nước Ta, chiều 4 – 12 – 2007, Đại sứ Stephen D. Mull, Trợ lý Ngoại trưởng Mi đảm nhiệm yếu tố chính trị – quân sự chiến lược đã có cuộc gặp gỡ báo chí truyền thông, khẳng định chắc chắn triển vọng hợp tác bảo mật an ninh – quân sự chiến lược hai nước rất tươi đẹp. Trong thời hạn thao tác ở Nước Ta, Đại sứ Mull đã gặp Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Công an. Hai bên đã cùng bàn luận về môi quan hệ trong nghành nghề dịch vụ bảo mật an ninh. Phía Mĩ chủ trương tăng cường sự trợ giúp cho quân đội và công an Nước Ta về năng lực cứu trợ nhân đạo và đối phó với thảm hoạ. Hai nước cũng tăng cường hợp tác trong nghành nghề dịch vụ chống khủng bố và thông dụng vũ khí hạt nhân .

Bài 2 (trang 23 sgk Giáo dục công dân 9): Em đã hợp tác với bạn bè và mọi người trong công việc chung như thế nào ? Sự hợp tác đó đã mang lại kết quả gì ? Em dự kiến sẽ làm gì để hợp tác với bạn bè và mọi người được tốt hơn ?

Lời giải:

– Tăng cường trao đổi tu dưỡng kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức, kinh nghiệm tay nghề kinh nghiệm tay nghề học tập. – Giúp đỡ bè bạn, mọi người xung quanh lúc khó khăn vất vả khó khăn vất vả – Biết lắng nghe, tôn trọn quan điểm của người khác .

Bài 3 (trang 23 sgk Giáo dục công dân 9): Em hãy tìm hiểu và giới thiệu về những tấm gương hợp tác tốt của các bạn trong lớp, trong trường, ở địa phương.

Xem thêm : Interface Trong Java Là Gì, Interface Trong Lập Trình Hướng Đối Tượng Java

Lời giải:

Em hãy tìm hiểm tấm gương hợp tác tốt của những bạn trong lớp, bạn lớp trưởng, lớp phó học tập, hay trọn vẹn hoàn toàn có thể là bác tổ dân phố .

Bài 4 (trang 23 sgk Giáo dục công dân 9): Hãy tìm hiểu và giới thiệu với bạn bè trong tổ, trong lớp về một công trình hợp tác quốc tế ở địa phương em hoặc của nước ta.

Lời giải:

Dự án hầm Hải Vân – bước ngoặt quan trọng trong hợp tác Việt – Nhật : Hầm Hải Vân là hầm đường đi bộ dài nhất Khu vực Đông Nam Á, xuyên qua đèo Hải Vân, thông suốt tỉnh Thừa Thiên – Huế với thành phố Thành Phố Đà Nẵng ở miền Trung Nước Ta .Đường hầm chính : dài 6.280 m, rộng lOm, độ cao xe được cho phép đi qua là 7,5 m .Đường hầm thoát hiểm : dài 6.280 m, rộng 4,7 m, cao 3,8 m .Đường hầm thông gió : dài 1.810 m, rộng 8,2 m, cao 5,3 m .Để bảo vệ bảo đảm an toàn giao thông vận tải và ứng phó với các tình hucíng khẩn cấp, trong hầm được trang bị các hệ thông : đèn chiếu sáng, thông gió, báo cháy và chữa cháy, điện thoại cảm ứng khẩn cấp, phát thanh radio, camera quan sát ( 52 cái ) cũng như mạng lưới hệ thống giám sát và tinh chỉnh và điều khiển giao thông vận tải .Công trình còn chứa hầm lọc bụi tĩnh điện dài 153 m, rộng 10,2 m, cao 6,7 m .

Thể tích đất đá phải đào khi xây hầm là 600.000 m3
Xem thêm : Kế toán công ty nghĩa vụ và trách nhiệm hữu hạn một thành viên
Nhờ mạng lưới mạng lưới hệ thống trang thiết bị văn minh, mọi hoạt động giải trí vui chơi trong Hầm đường đi bộ qua đèo Hải Vân đều được truyền dẫn phản ánh về văn phòng TT để điều tra và nghiên cứu và nghiên cứu và phân tích và xử lí. Các hoạt động giải trí vui chơi của hàng loạt hệ thống thiết bị trong hầm được tinh chỉnh và điều khiển và điều khiển và tinh chỉnh qua mạng lưới mạng lưới hệ thống mạng máy tính với những chương trình được lập và setup sẵn để bảo vệ bảo vệ bảo đảm an toàn và tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách và ngân sách nguồn năng lượngDự án này đã ghi lại một bước ngoặt quan trọng trong sự tương hỗ tăng trưởng của Nhật Bản so với Nước Ta. Sau khi tiến hành xong, hầm đường đi bộ đèo Hải Vân sẽ tạo điều kiện kèm theo kèm theo thuận tiện cho những hoạt động giải trí vui chơi công nghiệp và thương mại của Nước Ta, kể cả những nước láng giềng, bởi nó là phần quan trọng nhất của hiên chạy kinh tế tài chính kinh tế tài chính Đông Tây ! Ngày 05 – 6 – 2005, khu khu công trình Hầm đường đi bộ qua đèo Hải Vân được chính thức khánh thành, trở thành hầm đường đi bộ dài nhất khu vực Khu vực Khu vực Đông Nam Á và cũng là một trong 30 hầm lớn và văn minh nhất thế giới tính đến thời hạn đó. Công trình sau khi hoàn thành xong xong sẽ rút ngắn quãng đường chạy xe từ 22 km ( nếu qua đèo Hải Vân ) xuống còn 12 km ( nếu chạy qua hầm ) .