Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 9-3-2022

Bìa số báo ra ngày 9-3
Bìa số báo ra ngày 9-3

Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine ngừa Covid-19 mũi 3; Đồng Nai phát triển nhiều khu đô thị tại các địa phương trong tỉnh; các bệnh viên lo thiếu nhân lực; phóng sự truyền hình về tiến độ thi công cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4528 ra ngày 9-3-2022 và website Báo Đồng Nai.

* Tuyên truyền để người dân hiểu, tích cực tiêm vaccine ngừa Covid-19 mũi 3

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh sáng 8-3, quản trị Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Cao Tiến Dũng nhấn mạnh vấn đề, Đồng Nai đã chuyển Lever dịch từ cấp 1 lên cấp 2. Nếu Lever dịch liên tục tăng lên thì tỉnh phải có thông tư mới để kiểm soát và điều chỉnh những hoạt động giải trí tương ứng trên địa phận. Nhiệm vụ chính lúc bấy giờ là đẩy nhanh vận tốc tiêm chủng, tăng tỷ suất người dân được tiêm vaccine mũi 3 càng sớm càng tốt .

* Phát triển nhiều khu đô thị tại các địa phương trong tỉnh

Từ nay đến năm 2030, có 5 địa phương được Ủy Ban Nhân Dân tỉnh phê duyệt quy hoạch nhiều đất để tăng trưởng những khu đô thị, khu dân cư là H.Long Thành, H.Nhơn Trạch, H.Cẩm Mỹ, H.Trảng Bom và TP.Long Khánh. Các địa phương trên nằm trong dự trù sẽ tăng trưởng nhanh khi nhiều khu công nghiệp được góp vốn đầu tư thiết kế xây dựng .

* Để người Việt tin dùng hàng Việt

Trong hơn 12 năm thực thi, cuộc hoạt động Người Nước Ta ưu tiên dùng hàng Nước Ta ngày càng được những doanh nghiệp và người tiêu dùng trong nước chăm sóc, hưởng ứng. Đây là một trong những cuộc hoạt động đã tạo được sự lan tỏa lớn trong hội đồng, xã hội .

* Doanh nghiệp “ngóng” vốn giá rẻ

40 ngàn tỷ đồng sẽ được chuyển tới các doanh nghiệp thông qua ngân hàng theo Nghị quyết 11 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội. Số tiền này sẽ được giải ngân dưới dạng hỗ trợ lãi suất 2%. Hơn 1 tháng sau khi Nghị quyết được ban hành, cộng đồng DN, HTX, hộ kinh doanh đang rất mong chính sách này triển khai trên thực tế.

* Bệnh viện lại lo thiếu nhân lực

Đến thời gian hiện tại, khi số ca mắc Covid-19 trên địa phận tỉnh đang có tín hiệu tăng cao, nhu yếu khám, chữa bệnh của người dân lớn, những bệnh viện lại lo thiếu nhân lực để cung ứng nhu yếu trách nhiệm. Nguyên nhân ngoài những y, bác sĩ nghỉ việc nhiều còn phải kể đến nhiều cán bộ, nhân viên cấp dưới bị nhiễm, tái nhiễm Covid-19 ; khó tuyển dụng bác sĩ, điều dưỡng .

* Triệt phá đường dây sản xuất dầu nhớt giả

Ngày 8-3, Công an tỉnh liên tục phối hợp với Cơ quan tìm hiểu hình sự Khu vực 2 ( Quân khu 7 ) tìm hiểu nhóm đối tượng người dùng tham gia đường dây sản xuất, kinh doanh dầu nhớt giả hoạt động giải trí liên tỉnh .

* Phóng sự truyền hình: “Đua” tiến độ ở cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết (xem tại ĐÂY)

Tranh thủ thời tiết thuận tiện, những mũi kiến thiết của cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đang tập trung chuyên sâu tổng lực để hướng tới “ về đích ” vào cuối năm nay .
Cùng nhiều thông tin rực rỡ, thiết thực khác …

BĐN