Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 6-1-2022

Bìa số báo ra ngày 6-1
Bìa số báo ra ngày 6-1

Hội nghị Chính phủ với các địa phương đánh giá kết quả năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022; đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực giao thông – vận tải; nhiều địa phương mạnh dạn mở cửa trường học; phóng sự truyền hình về tình trạng nông sản ùn ứ vì thiếu đầu ra… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4474 ra ngày 6-1-2022 và website Báo Đồng Nai Online.

* Hội nghị Chính phủ với các địa phương đánh giá kết quả năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022: Kiểm soát tốt dịch bệnh gắn với phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Ngày 5-1, nhà nước tổ chức triển khai hội nghị trực tuyến với những bộ, ngành, địa phương về tình hình kinh tế tài chính – xã hội năm 2021 và đưa ra những giải pháp để triển khai trách nhiệm 2022. Năm 2021, GDP tăng 2,58 % so với năm 2020, Nước Ta trở thành một trong 20 nền kinh tế tài chính đứng đầu quốc tế về thương mại .

* Đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực giao thông – vận tải

Chuyển đổi số đang tác động ảnh hưởng can đảm và mạnh mẽ trên mọi nghành nghề dịch vụ, đóng vai trò quan trọng và là động lực chủ yếu cho sự tăng trưởng của quốc gia. Trong đó, giao thông vận tải – vận tải đường bộ là một trong những nghành đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến trong công tác làm việc quản trị nhằm mục đích mang lại sự tiện ích, thuận tiện và bảo đảm an toàn cho người dân .

* Nhiều doanh nghiệp đầu tư chế tạo nhà thép tiền chế

Cùng với sự tăng trưởng của kinh tế tài chính, sản xuất, ngày càng nhiều nhà máy sản xuất, nhà máy sản xuất sinh ra, kéo theo nhu yếu sử dụng nhà tiền chế để làm nhà xưởng sản xuất, nhà kho, văn phòng thao tác … Nắm bắt nhu yếu đó, nhiều doanh nghiệp trên địa phận tỉnh đã mạnh dạn đáp ứng dịch vụ sản xuất, xây lắp nhà tiền chế để ship hàng người mua .

* Tiếp tục đấu giá nhiều khu đất lợi thế

Năm 2021, do dịch bệnh Covid-19 nên nhiều khu đất tỉnh dự kiến đưa ra đấu giá không thành công. Dự tính trong năm 2022, Đồng Nai sẽ tiếp tục đưa khoảng 10 khu đất lớn có lợi thế ra đấu giá để lấy vốn đầu tư các công trình hạ tầng giao thông khác để tạo đột phá trong phát triển kinh tế.

* Nhiều địa phương mạnh dạn mở cửa trường học

Nhiều địa phương trên địa phận tỉnh đang mạnh dạn lan rộng ra việc tổ chức triển khai cho học viên đến trường học trực tiếp thay vì học trực tuyến. Dự kiến, sau thời hạn nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, học viên toàn tỉnh sẽ bước vào học kỳ 2 bằng hình thức trực tiếp, đúng với mục tiêu thích ứng bảo đảm an toàn và linh động với dịch bệnh .

* Tăng mức phạt nhiều hành vi vi phạm giao thông

nhà nước vừa phát hành Nghị định 123 / 2021 / NĐ-CP sửa đổi, bổ trợ 1 số ít điều của những nghị định lao lý xử phạt vi phạm hành chính trong nghành nghề dịch vụ hàng hải ; giao thông vận tải đường đi bộ, đường tàu, hàng không gia dụng. Theo đó, nhiều mức phạt vi phạm giao thông vận tải tăng nặng kể từ ngày 1-1-2022 .

* Phóng sự truyền hình: Nông sản ùn ứ vì thiếu đầu ra (xem tại ĐÂY)

Trong những ngày vừa mới qua, khi những loại sản phẩm nông sản ùn ứ tại những cửa khẩu xuất qua Trung Quốc đã ảnh hưởng tác động không nhỏ đến đầu ra so với nhiều loại sản phẩm nông sản trên địa phận tỉnh. Giá nhiều loại sản phẩm & hàng hóa hàng loạt giảm sâu khiến nhiều nông dân thua lỗ nghiêm trọng .
Cùng nhiều thông tin rực rỡ, thiết thực khác …

BĐN