5 cách viết thay thế cho dòng “Kính gửi người có liên quan”

Nếu bạn đang viết một lá thư xin việc và chẳng biết một người nhận đơn cử nào trong bộ phận tuyển dụng ? ! ” Gửi người có tương quan ” hoàn toàn có thể là cụm từ tối ưu nhất bạn hoàn toàn có thể nghĩ ra để điền vào ô người nhận ; nhưng chính cụm từ ấy cũng hoàn toàn có thể làm hại bạn đấy. Vâng, vì sao ư ? Bạn có muốn nhận được một lá thư mà địa chỉ nhận không phải là bạn và quá chung chung không ? Chắc là không .

recruitment

Dưới đây là một số ít cách để cải tổ những bức thư như vậy cũng như 1 số ít mẹo nhỏ giúp bạn gửi đến đúng người nhận. Việc này còn tuỳ theo từng trường hợp đơn cử, tuỳ theo người nhận là giới tính nào, chứ không phải khi nào cũng khư khư : ” Dear Sirs ” cho bức thư xin việc của mình. Với những trường hợp như vậy, bạn sẽ cho người tuyển dụng cảm xúc chán ngắt để hoàn toàn có thể thuận tiện bỏ lỡ bức thư của bạn. Ngay cả ” Dear Sirs or Madam ” nghe tốt hơn nhiều, nhưng có vẻ như vẫn còn rất đậm chất cổ xưa từ những năm 1950. Hãy thử những sửa chữa thay thế sau :

1. Kính gửi [tên người quản lý bộ phận tuyển dụng].

Với một chút ít tìm hiểu và khám phá trải qua internet, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện có được thông tin này. Nhiều công ty công bố list những người đứng đầu những bộ phận, bạn hoàn toàn có thể khai thác nó. Nếu bạn đang định xin vào phòng nhân sự và công ty đăng tải thông tin về trưởng bộ phận nhân sự của họ, hãy đề tên người đó vào mục kính gửi. Có thể họ sẽ không phải là người tiên phong đọc thư xin việc của bạn trong tiến trình tuyển dụng, nhưng nó đáng để bạn thử .

2. Kính gửi [tên người trưởng nhóm phụ trách tuyển dụng]. 

Một lần nữa, với một chút ít nỗ lực tìm hiểu và khám phá trên mạng, bạn hoàn toàn có thể tìm ra ai là người sẽ mở những phong bì hồ sơ tuyển dụng. Mặc dù việc gọi trực tiếp cho công ty không phải khi nào cũng thành công xuất sắc, nhưng bạn hoàn toàn có thể thử. Hãy nhu yếu được trao đổi với nhóm tuyển dụng hoặc ai đó trong nhóm đảm nhiệm tìm kiếm nhân tài cho công ty. Mục đích chính của việc này là để cá thể hóa thư xin việc của bạn và liên lạc với nhân viên giám sát việc làm đó. Lúc đó, bạn hoàn toàn có thể hỏi phương pháp mà nhân viên cấp dưới công ty đặt tên email .Một cách khác nữa để tìm được những địa chỉ email này là bằng cách nhìn vào những tài liệu truyền thông online có trên website của công ty. Nếu như mong muốn bạn sẽ có được tài liệu nội bộ của nhóm quan hệ công chúng, địa chỉ email những người tương quan sẽ được liệt kê. Thế là xong ! Cứ như thế, bạn đã có được địa chỉ email của họ. Và việc liên hệ với nhà tuyển dụng trải qua email cá nhân hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn với rất đầy đủ thông tin về chức vụ và tên họ. Nếu bạn gửi email sai địa chỉ, rất hoàn toàn có thể họ sẽ chuyển tiếp nội bộ đến một người chuyên trách hơn trong nội bộ của họ .

3. Kính gửi bộ phận tuyển dụng nhân sự.

Nếu việc tra cứu trực tuyến là điểm yếu của bạn và làm bạn mất nhiều thời gian thì đây có lẽ là giải pháp cho bạn. Nhà tuyển dụng và quản lý tuyển dụng đều là những người có thẩm quyền quyết định nằm trong cùng một bộ phận, do đó “bộ phận tuyển dụng” có thể là một lựa chọn hợp lý mang tính bao quát. Họ sẽ không có thời gian để thắc mắc tại sao mình nằm trong bộ phận có tên tuyển dụng, mặt khác họ sẽ thấy bạn có được sự thông minh khi bao quát được họ.

In the 1800s, fountain pens were the height of writing technology, allowing writers to pen words continuously without stopping for an ink dip.

Bạn thực sự không thể nào sai với địa chỉ này. Khi sơ yếu lý lịch của bạn được nhập vào mạng lưới hệ thống tài liệu của bộ phận tuyển dụng, Thì bất kể nhân viên cấp dưới nào cũng hoàn toàn có thể liên lạc với bạn để tuyển dụng cả. Hãy chờ đón !

4. Kính gửi [Tên của bộ phận mà bạn đang theo đuổi].

Nếu bạn đang theo đuổi một vị trí trong bộ phận tiếp thị, bạn không hề sai khi ghi rằng, ” Dear Marketing Department, ” Những gì có tương quan đến bộ phận của mình đều được nhân viên cấp dưới trong bộ phận đó quan tâm. Hơn nữa thư xin việc của bạn sẽ có năng lực phản ánh kiến thức và kỹ năng tiếp thị và kinh nghiệm tay nghề của bạn. Gửi trực tiếp đến bộ phận mình đang muốn vào thao tác là một quan điểm không tồi để bộ phận này nhìn nhận trực tiếp năng lượng của bạn .

5. Kính gửi [tên chuyển tiếp].

Hãy tận dụng mạng liên kết của công ty! Nếu một trong những mối quan hệ của bạn có được địa chỉ email chuyển tiếp từ bộ phận tuyển dụng nội bộ thì hãy tranh thủ với các thông tin này. Các email chắc chắn sẽ được đọc, vì với một địa chỉ chuyển tiếp, hồ sơ của bạn có thể nằm trên hàng ngàn hồ sơ xin việc chung trong hệ thống. Nếu đốt cháy được một chuỗi các email, thư xin việc và sơ yếu lý lịch có khi sẽ đến tay người tuyển dụng đầu tiên. Dù hồ sơ bạn không được đánh giá cao đi nữa thì biện pháp này ít nhất cũng cho bạn một cơ hội. Tại sao bạn không thử?

Nguồn: ScholarshipPlanet

————————————————————————–

Tổ chức, cá nhân muốn đăng thông tin học bổng, chia sẻ kinh nghiệm du học và các nội dung khác trên Scholarship Planet, vui lòng gửi thông tin đến hộp mail [email protected]