Đơn xin việc có cần dán ảnh? Dán ảnh 3×4 hay 4×6?

Khi nhà tuyển dụng xem xét đơn xin việc của ứng viên không chỉ dừng lại ở nội dung trong đơn mà còn nhìn nhận trải qua cách trình diễn lá đơn. Nhiều ứng viên còn vướng mắc không biết đơn xin việc có cần dán ảnh không ?

Đơn xin việc dán ảnh có thực sự quan trọng?

Tùy thuộc vào vị trí ứng tuyển và lao lý của từng công ty mà ứng viên sẽ phải chuẩn bị sẵn sàng đơn xin việc có dán ảnh hoặc không .

Đơn xin việc dán ảnh thường sử dụng khi ứng tuyển vào các vị trí việc làm thuộc các lĩnh vực đòi hỏi ngoại hình như khách sạn, nhà hàng, du lịch, hàng không, PG,… hoặc các công việc yêu cầu khắt khe về ngoại hình. Với các lĩnh vực trên, ngoại hình sáng sẽ là một điểm cộng rất lớn bên cạnh những thông tin về kinh nghiệm, bằng cấp trong đơn xin việc mà ứng viên gửi cho nhà tuyển dụng.

Mặt khác, với những ngành nghề không nhu yếu ngoại hình cao, ứng viên cũng nên dán ảnh trong đơn xin việc để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, từ đó có thời cơ tiến sâu hơn trong quy trình tuyển dụng .
Bên cạnh đó, việc dán ảnh trên đơn xin việc sẽ giúp nhà tuyển dụng thuận tiện lựa chọn những ứng viên tương thích cho vòng phỏng vấn tiếp theo mà nó còn bộc lộ sự gọn gàng và chuyên nghiệp của người ứng tuyển. Chính thế cho nên, những ứng viên cần chuẩn bị sẵn sàng những tấm ảnh đẹp để tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng dù ứng tuyển ở ngành nghề nào .

Đơn xin việc nên dán ảnh 3×4 hay 4×6?

Dù ứng tuyển vào việc làm gì thì việc sẵn sàng chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc không thiếu, gọn gàng, chuyên nghiệp sẽ giúp cho ứng viên hoàn toàn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng của mình .
Hầu hết những nhà tuyển dụng đều nhu yếu ứng viên chuẩn bị sẵn sàng đơn xin việc trong bộ hồ sơ này và họ thường ưu tiên đọc đơn xin việc trước. Vì vậy, ứng viên cần sẵn sàng chuẩn bị một lá đơn mê hoặc về cả nội dung lẫn hình thức, trong đó không hề thiếu ảnh chân dung .
Tuy nhiên, có nhiều người vẫn vướng mắc không biết nên chọn ảnh với kích cỡ nào cho tương thích với đơn. Kích thước to hay nhỏ của ảnh cũng đều gây ra hiệu ứng nhất định. Ảnh quá hay quá nhỏ đều làm mất cân đối tổng thể và toàn diện của lá đơn, thậm chí còn, ảnh quá nhỏ còn khiến nhà tuyển dụng nhìn không rõ khuôn mặc bạn .
Nếu dùng mẫu đơn xin việc tải sẵn có kèm khung ảnh, thì ứng viên hoàn toàn có thể dựa vào đó để lựa chọn cỡ ảnh 3×4 hoặc 4×6. Nếu sử dụng đơn xin việc viết tay hoặc những đơn thông dụng thì nên chọn ảnh 3×4, vì size của nó cân đối với lá đơn. Còn ảnh 4×6 thích hợp để dán vào bìa hồ sơ xin việc và sơ yếu lý lịch hơn là dán vào đơn xin việc .

don-xin-viec-co-can-dan-anhLưu ý, ứng viên phải dán ảnh vào góc bên trái phía trên của lá đơn, đây là vị trí pháp luật dành cho toàn bộ những mẫu đơn xin việc .

Đơn xin việc có cần dán ảnh? Dán ảnh 3×4 hay 4×6? (Ảnh minh họa)

Cách trình bày nội dung xin việc hấp dẫn nhà tuyển dụng

Sau khi gây ấn tượng bởi tấm hình đẹp, nội dung của đơn xin việc là yếu tố quan trọng quyết việc nhà tuyển dụng có chọn ứng viên vào vòng phỏng vấn hay không. Để có một lá đơn thu hút, ứng viên cần chuẩn bị các nội dung sau:

Mở đầu đơn xin việc

Hãy khởi đầu bằng câu kính gửi nhã nhặn như : “ Kính gửi : …. ” nếu ứng viên biết rõ bộ phận và tên công ty ứng tuyển, còn không biết thì hoàn toàn có thể khởi đầu bằng “ Kính gửi Quý công ty ” .
Sau lời khởi đầu là phần ra mắt về bản thân ứng viên với những thông tin cá thể một cách ngắn gọn : họ tên, ngày tháng năm sinh, tóm tắt quy trình học tập để nhà tuyển dụng nắm được những thông tin cơ để xác lập ứng viên có đủ tiêu chuẩn về độ tuổi, trình độ của vị trí tuyển dụng không .

Nội dung chính của đơn xin việc

Đơn xin việc cần nêu được những nội dung quan trọng về kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm tay nghề, kiến thức và kỹ năng mà ứng viên có. Nên chia những nội dung thành những đoạn văn với từng ý riêng không liên quan gì đến nhau, không nên tham lam viết dài. Đơn xin việc chỉ nên số lượng giới hạn trong 01 mặt giấy A4. Việc trình diễn thông tin một cách xúc tích ngắn gọn mà vẫn bảo vệ cung ứng đủ thông tin mà nhà tuyển dụng đang cần .
Một số gợi ý cho nội dung cần đề cập đến trong đơn xin việc :
– Hãy nêu về vị trí mà ứng viên đang mong ước được ứng tuyển, đồng thời bạn đã biết công ty qua kênh thông tin nào ?

– Trình bày các thông tin về chuyên ngành, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, điểm mạnh,…

– Nhấn mạnh năng lượng ứng viên đang chiếm hữu và đưa ra một lời đề xuất về lời mời phỏng vấn kèm theo một lời cảm ơn .
Để có được những lá đơn xin việc chuyên nghiệp, lôi cuốn nhà tuyển dụng, bạn đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm Top 12 mẫu Đơn xin việc ‘ hút hồn ‘ nhà tuyển dụng .

Nói tóm lại, dù ứng tuyển vào vị trí công việc nào thì đơn xin việc nên dán ảnh để tăng sự chuyên nghiệp, tính thu hút đối với nhà tuyển dụng. Nếu còn vấn đề vướng mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900 6192 để được hỗ trợ.