Đăng ký chạy Grab nhanh nhất chỉ trong 6 bước sau

94 / 100

Powered by Rank Math SEO

Đăng ký chạy Grab được nhiều người quan tâm bởi công việc này mang đến một nguồn thu nhập ổn định và lâu dài. Bạn đã biết cách đăng ký để trở thành tài xế của Grab hay chưa? Cẩm nang Mua bán xin giới thiệu tới bạn cách đăng ký chạy Grab nhanh nhất chỉ trong 6 bước như sau!

Tìm hiểu về Grab – Grab là gì?

Trước khi đăng ký chạy Grab, tất cả chúng ta hãy khởi đầu khám phá về Grab và việc làm tài xế Grab thực ra là gì nhé ! Trên thực tiễn, không phải ai cũng biết rõ việc làm này là gì cũng như những quyền lợi mà Grab mang lại, đặc biệt quan trọng là về góc nhìn thu nhập .
dang-ky-chay-grab-1

Grab là gì?

Grab ( trước đây thường được gọi là GrabTaxi ) là một công ty cung ứng dịch vụ luân chuyển bằng xe hơi tại Nước Singapore. Công ty nhanh gọn lan rộng tại những nước thuộc khu vực Khu vực Đông Nam Á, trong đó có Nước Ta .
Khi gia nhập vào Nước Ta, để tương thích với thực tiễn thực trạng giao thông vận tải của quốc gia, Grab khởi đầu mở thêm dịch vụ Grab Bike. GrabTaxi cũng do đó được gọi tắt là Grab. Grab từ từ đi vào đời sống của người dân với màu xanh lá cây điển hình nổi bật, còn được gọi thân thiện là xe ôm thời công nghệ tiên tiến hay những bác tài công nghệ .
xe-om-thoi-cong-nghe-dang-ky-chay-grab
Trái với hình thức xe ôm truyền thống cuội nguồn, Grab sử dụng ứng dụng trên điện thoại cảm ứng mưu trí để đặt tài xế. Mọi thông tin về tài xế, người mua, giá tiền đều được công khai minh bạch rõ ràng trên ứng dụng, giúp bảo vệ quyền hạn của cả người mua lẫn tài xế .

>> Xem thêm: Nên chạy Grab hay Gojek trong năm 2022? Lựa chọn nào tốt nhất?

Các dịch vụ Grab cung cấp

Grab được ca tụng là siêu ứng dụng bởi mạng lưới hệ thống những dịch vụ phong phú, phân phối mọi nhu yếu trong đời sống hằng ngày của con người. Cụ thể như sau :

 • Grab Bike: là dịch vụ cho phép khách hàng kết nối với tài xế, từ đó di chuyển bằng xe máy.
 • Grab Car: tương tự như Grab Bike, nhưng Grab Car là dịch vụ di chuyển bằng ô tô.
 • Grab Express: dịch vụ giao hàng trong khu vực nội thành. Grab Express đáp ứng được việc giao hàng trong ngày, phù hợp với yêu cầu giao nhanh, giao gấp.
 • Grab Food: Grab mang cả căn bếp tới bữa trưa của bạn nhờ dịch vụ Grab Food với hàng trăm gian hàng, quán ăn trên ứng dụng.
 • Grab Mart: Chỉ cần đặt là có, Grab Mart giúp bạn đi chợ online mà không phải bước chân tới siêu thị.

cac-dich-vu-grab-cung-cap
Ngoài ra, Grab còn phân phối nhiều tiện ích khác như nộp hóa đơn trực tuyến, thanh toán giao dịch hóa đơn, đặt phòng khách sạn, nạp tiền điện thoại cảm ứng. Như vậy, Grab mang tới một hệ sinh thái dịch vụ nhằm mục đích giúp người dùng có được đời sống tiện ích .

>>> Xem thêm: Phiếu giao hàng điện tử Grab là gì? Cách sử dụng như thế nào?

Yêu cầu bắt buộc và hồ sơ đăng ký chạy Grab cần những gì?

Chắc hẳn đăng ký chạy Grab cần những gì là câu hỏi của rất nhiều người, bên dưới là nhu yếu về hồ sơ và cách đăng ký mà bạn nên biết .

Yêu cầu hồ sơ và đăng ký chạy Grab Bike

 • Một bản gốc hồ sơ lý lịch được pháp luật công nhận.
 • Thông tin về tài khoản ngân hàng – đây sẽ là nơi để Grab tự động gửi tiền lương cho bạn.
 • Chứng minh nhân dân. Bạn có thể sử dụng Căn cước công dân hoặc hộ chiếu miễn sao các giấy tờ còn thời hạn sử dụng. Với chứng minh nhân dân, thời hạn được cho phép sử dụng là 15 năm kể từ ngày cấp. 
 • Đã lái xe thì nhất định bạn phải nộp kèm bằng lái xe (hạng A1 hoặc hạng A2).
 • Giấy tờ xe đăng ký chiếc xe kèm bảo hiểm xe.

giay-to-dang-ki-chay-grab
Với những sách vở không nhu yếu bản gốc, bạn không nên nộp bản gốc mà chỉ nên gửi bản photo có công chứng, trong đó, hiệu lực hiện hành công chứng là 6 tháng .

Yêu cầu hồ sơ và đăng ký chạy Grab Car

Với Grab Car, vì đặc thù xe khác nên Grab Car cũng nhu yếu một số ít sách vở đặc trưng cũng như những điều kiện kèm theo tham gia. Cụ thể như sau :

 • Tài xế đăng ký phải là công dân Việt Nam đạt từ 18 tuổi trở lên, đủ tuổi chịu trách nhiệm trước pháp luật.
 • Người tham gia đăng ký phải âm tính với Heroin, nhằm đảm bảo sự an toàn của khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ của Grab.
 • Bằng lái xe hạng B2, đảm bảo tài xế biết lái xe ô tô và hiểu rõ luật tham gia giao thông.

Ngoài ra, các giấy tờ bạn cần chuẩn bị như sau:

 • Bản lý lịch tư pháp.
 • Giấy khám sức khỏe của tài xế, đảm bảo tài xế đủ điều kiện sức khỏe tham gia.
 • Giấy tờ của xe ô tô bạn đăng ký.
 • Bảo hiểm bắt buộc.
 • Hợp đồng thuê xe hoặc ủy quyền (nếu có).

Hướng dẫn đăng ký chạy Grab

Là một loại sản phẩm của công nghệ tiên tiến nhưng đăng ký chạy Grab lại không hề khó như bạn tưởng. Cùng khám phá chi tiết cụ thể cách đăng ký chạy Grab Bike cũng như Grab Car nhé !

Bước 1: Chuẩn bị và hoàn tất hồ sơ

Đây là bước phân phối những thông tin thiết yếu để Grab có cơ sở xét duyệt bạn vào đội ngũ tài xế. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng sẵn những hồ sơ với những thông tin thiết yếu .

Bước 2: Đăng ký tại Trang chủ Grab.com hoặc truy cập vào link: https://www.grab.com/vn/driver/transport/bike/ 

Đây sẽ là trang để bạn điền những thông tin cơ bản như họ tên, số điện thoại thông minh, xác nhận đồng ý chấp thuận những lao lý của Grab .
thong-tin-dang-ky-chay-grab

Bước 3: Sau khi đăng ký thành công, bạn chỉ việc chờ tin nhắn xếp lịch nộp hồ sơ tại trụ sở của Grab. Tin nhắn này sẽ thông báo đầy đủ và rõ ràng các thông tin về thời gian, địa điểm nộp hồ sơ.

Bước 4: Nộp hồ sơ.

Các thủ tục đăng ký sẽ được hoàn tất tại trụ sở chính của Grab ở Hồ Chí Minh và TP.HN .

 • Địa chỉ khu vực TP.Hồ Chí Minh: Tầng 2, 268 Tô Hiến Thành, Phường 15, Q.10, TP. Hồ Chí Minh.
 • Địa chỉ khu vực Hà Nội: Tầng 1, tòa nhà Kim Ánh ngõ 78 phố Duy Tân, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội. 

thoi-gian-dang-ky-chay-grab

Bước 5: Đào tạo.

Bất kỳ ai khi muốn trở thành tài xế của Grab đều sẽ phải tham gia giảng dạy trực tuyến. Việc này giúp bảo vệ những tài xế hoàn toàn có thể quản lý và vận hành một trơn tru mạng lưới hệ thống ứng dụng của Grab. Đồng thời, đây cũng là thời hạn để những tài xế làm quen với thiên nhiên và môi trường cũng như văn hóa truyền thống ứng xử của công ty, giúp bảo vệ hình ảnh của tên thương hiệu trong quy trình thao tác .

Bước 6: Mua đồng phục và kích hoạt tài khoản.

mau-xanh-grab
Sau khi hoàn tất hồ sơ và quy trình huấn luyện và đào tạo, bạn sẽ được kích hoạt thông tin tài khoản và chính thức gia nhập đội ngũ tài xế của Grab. Đồng phục là phục trang bắt buộc biểu lộ gam màu điển hình nổi bật của tên thương hiệu .

Những câu hỏi thắc mắc khi đăng ký chạy Grab

Xe không chính chủ có chạy được Grab không?

Xe không chính chủ là nỗi lo ngại của nhiều người khi đăng ký tham gia đội ngũ tài xế của Grab. Tuy nhiên, xe không chính chủ vẫn hoàn toàn có thể tham gia đăng ký chạy Grab. Tuy nhiên, bạn phải đạt nhu yếu xe niên hạn không quá 8 năm, có hợp đồng mua và bán xe, hoặc hợp đồng ủy quyền xe .

Đăng ký chạy Grab tốn bao nhiêu tiền?

tai-xe-grab
Đăng ký chạy Grab từ kích hoạt thông tin tài khoản, học, kiểm tra … đều không hề mất phí. Tuy nhiên, bạn phải đóng tiền để mua đồng phục tài xế. Giá của đồng phục sẽ giao động từ 250.000 VND đến 400.000 VND tùy vào loại đồng phục bạn đặt mua. Để tham gia đăng ký chạy Grab, bạn bắt buộc phải mặc đồng phục, do đó, đây là khoản phí bắt buộc .

Địa chỉ đăng ký chạy Grab ở đâu?

Grab là công ty quốc tế, tuy nhiên đã có trụ sở tại Nước Ta với nhân viên cấp dưới và sách vở trọn vẹn sử dụng ngôn từ tiếng Việt. Do đó, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện trao đổi trong quy trình đăng ký chạy Grab. Hiện tại, công ty có hai trụ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh và Thành Phố Hà Nội .

Như vậy, trên đây là toàn bộ những thông tin cũng như hướng dẫn chi tiết về cách đăng ký chạy Grab. Chạy Grab là công việc mang đến một nguồn thu nhập ổn định và lâu dài, đồng thời phụ thuộc nhiều vào sự chăm chỉ của người tài xế. Do đó, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được nguồn thu nhập. Hãy theo dõi Muaban.net thường xuyên để cập nhật thêm các công việc mới nhất nhé!

>>> Xem thêm:

Việt Đông.