XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG SANG ĐỨC – MỘT SỐ THÔNG TIN CẦN BIẾT

Xuất khẩu lao động sang Đức khó hay dễ, muốn sang Đức làm việc phải trải qua quy trình như thế nào? Đây là những vấn đề được nhiều người Việt Nam đặc biệt quan tâm. Bởi lẽ, Đức là thị trường lao động sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, lương cao, chế độ phúc lợi xã hội tốt hàng đầu trên thế giới. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ giải đáp tất tần tật thắc mắc về xuất khẩu lao động tại Đức, hi vọng đây là những thông tin thú vị dành cho các bạn.

Tìm hiểu về xuất khẩu lao động sang Đức hiện nay

Xuất khẩu lao động sang Đức phải trải qua quy trình như thế nào, chi phí đi Đức cao hay thấp, mức lương dành cho lao động phổ thông ở Đức khoảng bao nhiêu? Đây là một số câu hỏi nhiều người dân Việt Nam thắc mắc khi tìm hiểu thông tin để ra nước ngoài làm việc.

Như tất cả chúng ta đã biết, Đức là quốc gia thuộc TT của châu Âu, chiếm hữu nền kinh tế tài chính tăng trưởng số 1 trong khu vực và trên quốc tế. Bên cạnh kinh tế tài chính thì mạng lưới hệ thống giáo dục, văn hóa truyền thống, chất lượng đời sống, nhà hàng – du lịch của quốc gia này cũng luôn nằm trong “ top ” đứng vị trí số 1. Những nguyên do trên đã giúp Đức trở thành một thị trường lao động tiềm năng luôn tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ, lôi cuốn nguồn nhân lực chất lượng cao đến từ những vương quốc trên quốc tế .

xklđ đức, xkld đức, xuất khẩu lao động đức, đi đức, muốn sang đức làm việc, xuất khâu lao đông sang đức, di xuat khau lao dong o duc, xkld đức 2019, lao động đức, làm việc tại đức, đi đức làm việc, đường dây đi đức, xuất khẩu đức, đi xuất khẩu đức, đi xkld đức, sang đức làm việc, xuất khẩu lao động tại đức, lao động tại đức, xuat khau lao dong đức, xuất khẩu lao động đi đức,

Đức là quốc gia sở hữu nền kinh tế phát triển hàng đầu trong khu vực và trên thế giới, luôn thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao đến từ nước ngoài

Hiện nay, Đức là thị trường lao động nhận được sự chăm sóc đặc biệt quan trọng của nhiều dân cư Nước Ta. Bởi lẽ, đến với vương quốc này tất cả chúng ta sẽ nhận được một mức lương cao không thay đổi, chính sách đãi ngộ và phúc lợi xã hội tốt. Nếu so sánh với những thị trường lao động truyền thống lịch sử của Nước Ta như Nhật Bản, Nước Hàn, Đài Loan, Malaysia, những nước Trung Đông ( Arabia Saudi, UAE, Qatar, Kuwait ) thì mức thu nhập tại đây được nhìn nhận cao hơn rất nhiều .
Tuy nhiên, thời gian hiện tại, xuất khẩu lao động đi Đức không thực sự thông dụng vì phía Đức chỉ gật đầu những đối tượng người tiêu dùng lao động là điều dưỡng viên đến vương quốc này thao tác, còn những ngành nghề khác đang bị hạn chế đáng kể. Đây chính là nguyên do khiến người Nước Ta không có nhiều thời cơ để đến Đức lao động sản xuất .

xklđ đức, xkld đức, xuất khẩu lao động đức, đi đức, muốn sang đức làm việc, xuất khâu lao đông sang đức, di xuat khau lao dong o duc, xkld đức 2019, lao động đức, làm việc tại đức, đi đức làm việc, đường dây đi đức, xuất khẩu đức, đi xuất khẩu đức, đi xkld đức, sang đức làm việc, xuất khẩu lao động tại đức, lao động tại đức, xuat khau lao dong đức, xuất khẩu lao động đi đức,Thị trường lao động Đức ưu tiên nguồn nhân lực có chuyên ngành điều dưỡng đến làm việc

Ngày nay, hai vương quốc Nước Ta – Đức hợp tác với nhau trong nhiều nghành, đặc biệt quan trọng ưu tiên yếu tố xuất khẩu lao động. Chính những thỏa thuận hợp tác này đã tạo điều kiện kèm theo tốt nhất cho nguồn nhân lực của nước ta được tiếp xúc và thưởng thức tại một nền kinh tế tài chính tăng trưởng số 1 quốc tế .
Đặc biệt, chương trình dành cho những đối tượng người tiêu dùng lao động có chuyên ngành điều dưỡng theo nhu yếu từ phía Đức đang được chính Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội trực tiếp quản trị. Do đó, tất cả chúng ta sẽ được bảo vệ một việc làm có thu nhập cao, thiên nhiên và môi trường lao động tốt, đi theo con đường hợp pháp .
Tóm lại, Đức là một thị trường lao động có nhiều ưu điểm điển hình nổi bật nhưng không thực sự phổ cập. Vì vậy, trước khi quyết định hành động đến vương quốc này thao tác, tất cả chúng ta cần phải tìm hiểu và khám phá thật kỹ về chương trình xuất khẩu lao động, đơn vị chức năng ứng tuyển để tránh những hậu quả không đáng có. Ngoài ra, những bạn cần thực sự tỉnh táo trước nhiều chiêu trò lừa đảo của những đường dây đi Đức không hợp pháp .

Lợi ích khi đi xuất khẩu lao động sang Đức

Xuất khẩu lao động Đức mang đến cho tất cả chúng ta rất nhiều quyền lợi, điển hình nổi bật như thiên nhiên và môi trường thao tác tại Đức tân tiến, lương cao, chính sách đãi ngộ tốt. Bên cạnh đó, khi lao động sản xuất tại vương quốc này, những bạn sẽ có thêm rất nhiều thưởng thức tuyệt vời và mê hoặc .

Môi trường làm việc tại Đức hiện đại, tạo điều kiện cho người lao động phát triển về mọi mặt

Như tất cả chúng ta đã biết, Đức là một vương quốc tăng trưởng số 1 trên quốc tế về mọi mặt, trong đó có kinh tế tài chính. Vì vậy, khi xkld Đức, những bạn sẽ được thao tác tại một môi trường tự nhiên chuyên nghiệp, thiết bị khoa học kỹ thuật tân tiến. Nhờ đó, người lao động Nước Ta sẽ có thời cơ tiếp xúc, thưởng thức và học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm tay nghề, có điều kiện kèm theo tăng trưởng bản thân về mọi mặt .

xklđ đức, xkld đức, xuất khẩu lao động đức, đi đức, muốn sang đức làm việc, xuất khâu lao đông sang đức, di xuat khau lao dong o duc, xkld đức 2019, lao động đức, làm việc tại đức, đi đức làm việc, đường dây đi đức, xuất khẩu đức, đi xuất khẩu đức, đi xkld đức, sang đức làm việc, xuất khẩu lao động tại đức, lao động tại đức, xuat khau lao dong đức, xuất khẩu lao động đi đức,Môi trường làm việc tại Đức rất hiện đại

Mức lương, chế độ xuất khẩu lao động Đức tốt

Ở Đức không có nhiều việc làm, ngành nghề cho tất cả chúng ta lựa chọn, điều này tạo nên khó khăn vất vả rất lớn cho người lao động Nước Ta khi muốn đến thao tác tại vương quốc này. Đổi lại, di xuat khau lao dong o Duc, những bạn sẽ được nhận một mức lương rất cao. Cụ thể như sau :

  • Người lao động là điều dưỡng viên và y tá sẽ được nhận từ 2800 EURO đến 3000 EURO một tháng ( tương tự với từ 78 triệu VNĐ đến 84 triệu VNĐ ) .
  • Tham gia vào những ngành nghề như những bạn sẽ được nhận số tiền giao động khoảng chừng 2500 EURO một tháng ( tương tự khoảng chừng 70 triệu VNĐ ) .

xklđ đức, xkld đức, xuất khẩu lao động đức, đi đức, muốn sang đức làm việc, xuất khâu lao đông sang đức, di xuat khau lao dong o duc, xkld đức 2019, lao động đức, làm việc tại đức, đi đức làm việc, đường dây đi đức, xuất khẩu đức, đi xuất khẩu đức, đi xkld đức, sang đức làm việc, xuất khẩu lao động tại đức, lao động tại đức, xuat khau lao dong đức, xuất khẩu lao động đi đức,Người lao động Việt Nam làm việc tại Đức nhận được mức lương rất cao so với lao động phổ thông ở trong nước

Mức lương trên cao hơn rất nhiều so với số tiền mà người Nước Ta nhận được khi lao động đại trà phổ thông ở trong nước. Bên cạnh đó, tiền thưởng, tiền tăng ca và phụ cấp tại Đức rất hậu hĩnh, xứng danh với sức lực lao động những bạn bỏ ra. Ngoài ra, khi thao tác tại Đức, tất cả chúng ta sẽ được hưởng chính sách đãi ngộ, phúc lợi xã hội giống người có quốc tịch Đức. Điều này tạo nên sự công minh cho tổng thể người lao động đến từ những vương quốc trên quốc tế .

Thuận lợi cho việc di chuyển giữa Đức và Việt Nam

Hiện tại, chương trình xuất khẩu lao động từ Nước Ta sang Đức được chính phủ nước nhà hai nước trực tiếp quản trị. Do đó, quá trình luôn bảo vệ đúng pháp lý, được tạo điều kiện kèm theo diễn ra nhanh gọn và tốt nhất. Vì vậy, người lao động khi có nhu yếu đi Đức thao tác hãy tìm hiểu thêm và lựa chọn chương trình do chính Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội trực tiếp quản trị để bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ .
Bên cạnh đó, quy trình vận động và di chuyển giữa Nước Ta và Đức lúc bấy giờ được diễn ra nhanh gọn và thuận tiện bởi có những chuyến bay thẳng từ TP.HN / Thành phố Hồ Chí Minh đến Berlin, Frankfurt, Munich, Dusseldorf, Stuttgart .

xklđ đức, xkld đức, xuất khẩu lao động đức, đi đức, muốn sang đức làm việc, xuất khâu lao đông sang đức, di xuat khau lao dong o duc, xkld đức 2019, lao động đức, làm việc tại đức, đi đức làm việc, đường dây đi đức, xuất khẩu đức, đi xuất khẩu đức, đi xkld đức, sang đức làm việc, xuất khẩu lao động tại đức, lao động tại đức, xuat khau lao dong đức, xuất khẩu lao động đi đức,Vietnam Airlines là hãng hàng không duy nhất ở nước ta sở hữu những chuyến bay thẳng từ Việt Nam sang Đức

Một số lợi ích khác khi đi xuất khẩu lao động sang Đức

Hiện nay, tại Đức có khoảng chừng 170,000 người Nước Ta đang sinh sống, thao tác và học tập, tạo nên một hội đồng tăng trưởng vững mạnh nơi xứ người. Chính hội đồng người Nước Ta tại Đức cùng Đại sứ quán là khu vực tương hỗ cho người lao động khi thao tác tại vương quốc này. Nhờ đó, quy trình lao động sản xuất, sinh sống của tất cả chúng ta tại Đức sẽ không gặp quá nhiều trở ngại và khó khăn vất vả, đồng thời nỗi nhớ mái ấm gia đình và quê nhà cũng vơi bớt đi .

xklđ đức, xkld đức, xuất khẩu lao động đức, đi đức, muốn sang đức làm việc, xuất khâu lao đông sang đức, di xuat khau lao dong o duc, xkld đức 2019, lao động đức, làm việc tại đức, đi đức làm việc, đường dây đi đức, xuất khẩu đức, đi xuất khẩu đức, đi xkld đức, sang đức làm việc, xuất khẩu lao động tại đức, lao động tại đức, xuat khau lao dong đức, xuất khẩu lao động đi đức,Đại sứ quán Việt Nam tại Đức là địa chỉ đáng tin cậy của người lao động khi đến làm việc tại nước ngoài

Xuất khẩu lao động tại Đức mang đến rất nhiều quyền lợi, vậy tất cả chúng ta cần phải chuẩn bị sẵn sàng những điều kiện kèm theo gì nếu muốn sang Đức thao tác, quy trình tiến độ năm nay có gì khác so với xkld Đức 2019 ? Các bạn hãy tìm hiểu và khám phá kỹ những thông tin được trình diễn ngay dưới đây .

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đức

Như tất cả chúng ta đã biết, Đức là một thị trường lao động điển hình nổi bật số 1 quốc tế, do đó, để đến vương quốc này thao tác những bạn phải bảo vệ những nhu yếu về độ tuổi, trình độ, ngoại ngữ, sức khỏe thể chất … Cụ thể như sau :

Yêu cầu về độ tuổi khi đi xuất khẩu lao động Đức

Độ tuổi là nhu yếu bắt buộc tiên phong tất cả chúng ta phải bảo vệ khi đến bất kể vương quốc nào trên quốc tế để lao động sản xuất. Xklđ Đức những bạn phải có độ tuổi trong khoảng chừng từ 21 tuổi đến 28 tuổi. Có thể thấy rằng, thị trường lao động Đức chỉ đồng ý nguồn nhân lực trẻ tuổi, đây là tiêu chuẩn khắc nghiệt hơn nếu so sánh với những nước khác trên quốc tế .

Yêu cầu về trình độ khi đi xuất khẩu lao động Đức

Để làm việc tại Đức, bắt buộc các bạn phải có trong tay tấm bằng tốt nghiệp cấp III, đây là yêu cầu tối thiểu. Tuy nhiên, phía Đức hiện nay chỉ chấp nhận nguồn nhân lực là điều dưỡng viên đến từ nước ngoài, do đó, chúng ta cần bằng trung cấp chuyên ngành y tá, điều dưỡng.

Nếu đang là sinh viên cao đẳng, ĐH chuyên ngành tựa như tại Nước Ta ( đồng ý sinh viên từ năm thứ 2 ), những bạn đủ tiêu chuẩn tham gia chương trình xuất khẩu lao đông sang Đức. Tuy nhiên, tất cả chúng ta phải phân phối cho phía những nhà tuyển dụng những sách vở xác nhận như giấy xác nhận của nhà trường, bảng điểm cá thể …

xklđ đức, xkld đức, xuất khẩu lao động đức, đi đức, muốn sang đức làm việc, xuất khâu lao đông sang đức, di xuat khau lao dong o duc, xkld đức 2019, lao động đức, làm việc tại đức, đi đức làm việc, đường dây đi đức, xuất khẩu đức, đi xuất khẩu đức, đi xkld đức, sang đức làm việc, xuất khẩu lao động tại đức, lao động tại đức, xuat khau lao dong đức, xuất khẩu lao động đi đức,Để làm việc thuận lợi tại Đức các bạn phải đảm bảo các yêu cầu do nhà tuyển dụng đặt ra

Yêu cầu dành cho người lao động xuất khẩu Đức về ngoại ngữ đó chính là những bạn phải chiếm hữu chứng từ tiếng Đức trình độ B2 trở lên. Điều kiện này bảo vệ cho tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tiếp xúc để thao tác và hoạt động và sinh hoạt thuận tiện khi xuất khẩu lao động sang Đức .

Yêu cầu về sức khỏe khi đi xuất khẩu lao động Đức

Để sang Đức thao tác, người lao động phải chiếm hữu nền tảng sức khỏe thể chất tốt, không mắc những bệnh truyền nhiễm, bệnh lý về tim mạch và đường hô hấp. Bên cạnh đó, tất cả chúng ta cần phát âm chuẩn, không nói ngọng và nói lắp, không sứt môi hay hở miệng ếch, không cụt ngón tay hay ngón chân …
Những nhu yếu này sẽ giúp tất cả chúng ta hoàn thành xong tốt việc làm khi xuất khẩu lao động sang Đức, mang đến mức thu nhập cao, nhanh gọn không thay đổi đời sống .

Một số yêu cầu khác khi đi xuất khẩu lao động Đức

Ngoài ra, để đi xkld Đức thì trên khung hình của tất cả chúng ta không được có bất kỳ hình xăm nào. Đặc biệt, người lao động cần sở hữu lý lịch rõ ràng và trong sáng, không có tiền án, tiền sự. Ngoài ra, những bạn phải có ý thức làm việc tốt, tính kỷ luật cao, thái độ chuyên nghiệp …
Bên cạnh đó, kinh nghiệm tay nghề thao tác là một yếu tố những nhà tuyển dụng tại Đức nhìn nhận rất cao, nếu phân phối được điều này, người lao động sẽ nhận mức lương tốt, chính sách đãi ngộ hậu hĩnh .

Quy trình đi xuất khẩu lao động Đức

Để xuat khau lao dong Đức, người lao động phải thực thi vừa đủ những bước theo tiến trình sau : Học và tham gia kỳ thi tiếng Đức trước khi đi xuất khẩu lao động Đức, nộp hồ sơ ĐK, ký hợp đồng và tham gia những khóa học để bảo vệ kinh nghiệm tay nghề khi đến lao động Đức .

Học và tham gia kỳ thi tiếng Đức trước khi đi xuất khẩu lao động Đức

Nếu đã chiếm hữu trong tay chứng từ tiếng Đức trình độ B2 trở lên thì những bạn hoàn toàn có thể bỏ lỡ bước này. Còn không, người lao động phải ĐK những khóa học và tham gia kỳ thi tiếng Đức để đạt được chứng từ theo nhu yếu .

Nộp hồ sơ đăng ký đi xuất khẩu Đức

Để quy trình đi xuất khẩu Đức diễn ra thuận tiện, tất cả chúng ta cần lựa chọn một đơn hàng lao động tương thích với nhu yếu, trình độ và kinh nghiệm tay nghề của bản thân. Sau đó nộp hồ sơ ứng tuyển vào những đơn hàng và tham gia phỏng vấn trực tiếp. Nếu đậu phỏng vấn, những bạn sẽ chuẩn bị sẵn sàng những sách vở cá thể thiết yếu cùng hồ sơ xin visa đi Đức lao động sản xuất .

xklđ đức, xkld đức, xuất khẩu lao động đức, đi đức, muốn sang đức làm việc, xuất khâu lao đông sang đức, di xuat khau lao dong o duc, xkld đức 2019, lao động đức, làm việc tại đức, đi đức làm việc, đường dây đi đức, xuất khẩu đức, đi xuất khẩu đức, đi xkld đức, sang đức làm việc, xuất khẩu lao động tại đức, lao động tại đức, xuat khau lao dong đức, xuất khẩu lao động đi đức,Phỏng vấn là quy trình bắt buộc người lao động Việt Nam phải tham gia nếu muốn sang Đức làm việc

Ký hợp đồng, tham gia khóa học trước khi đi xuất khẩu lao động Đức

Sau khi đã hoàn thành xong hồ sơ theo nhu yếu, người lao động sẽ được ký kết hợp đồng để bảo vệ những quyền hạn cho bản thân khi thao tác tại quốc tế. Đồng thời, tất cả chúng ta sẽ tham gia những khóa học thiết yếu để bảo vệ kinh nghiệm tay nghề, kỹ thuật khi sang Đức thao tác .

Chi phí xuất khẩu lao động Đức

Như tất cả chúng ta đã khám phá ở trên, Đức là một thị trường lao động tiềm năng chiếm hữu nền kinh tế tài chính tăng trưởng số 1 quốc tế với mức lương cao, chính sách phúc lợi xã hội tốt. Do đó, yếu tố được nhiều người lao động Nước Ta đặt ra và chăm sóc đặc biệt quan trọng đó chính là ngân sách xuất khẩu lao động Đức .
Nếu muốn lao động tại Đức, những bạn phải sẵn sàng chuẩn bị một khoản tiền xê dịch trong khoảng chừng 10,000 EURO ( tương tự khoảng chừng 280 triệu VNĐ ). Tuy nhiên, ngân sách xuất khẩu lao động dành cho mỗi đối tượng người dùng có sự chênh lệch, nhờ vào vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể như chương trình xuất khẩu lao động những bạn lựa chọn, đơn hàng, tiền lương người lao động nhận được ở Đức, thời hạn hợp đồng, 1 số ít nhu yếu khác của bên sử dụng lao động …

xklđ đức, xkld đức, xuất khẩu lao động đức, đi đức, muốn sang đức làm việc, xuất khâu lao đông sang đức, di xuat khau lao dong o duc, xkld đức 2019, lao động đức, làm việc tại đức, đi đức làm việc, đường dây đi đức, xuất khẩu đức, đi xuất khẩu đức, đi xkld đức, sang đức làm việc, xuất khẩu lao động tại đức, lao động tại đức, xuat khau lao dong đức, xuất khẩu lao động đi đức,Chi phí xuất khẩu lao động Đức cao hơn rất nhiều so với những thị trường lao động truyền thống của Việt Nam

Nhìn chung, tổng ngân sách đi Đức thao tác cao hơn nhiều nếu so sánh với một số ít vương quốc người lao động Nước Ta thường đến thao tác. Tuy nhiên, đổi lại tất cả chúng ta sẽ nhận được mức lương cao, chính sách phúc lợi xã hội tốt số 1 trên quốc tế. Với số tiền 10,000 EURO, người lao động Nước Ta sẽ sử dụng để chi trả những khoản khác nhau, đơn cử như sau :
– Chi tiêu chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ phỏng vấn, sách vở, thủ tục hành chính thiết yếu để sang Đức học tập, lao động sản xuất .
– Lệ phí xin xuất khẩu lao động được nộp sau khi hoàn thành xong những loại hồ sơ .
– giá thành học tập và hoàn thành xong những khóa đào tạo và giảng dạy tương quan theo nhu yếu của đơn hàng .
– Chi tiêu xin visa sang Đức thao tác .
– Bên cạnh đó, số tiền trên còn được chi trả cho dịch vụ tư vấn của những công ty tương hỗ xuất khẩu lao động, đây là khoản ngân sách trọn vẹn xứng danh nếu những bạn lựa chọn được một công ty uy tín. Bởi lẽ, đơn vị chức năng này sẽ hướng dẫn người lao động chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ tốt nhất, san sẻ về phương pháp để đậu phỏng vấn, giúp tỷ suất đậu đơn hàng của tất cả chúng ta cao hơn khi nào hết .
Thêm một thông tin chúng tôi muốn san sẻ rằng nếu những bạn thực sự mong ước đến Đức thao tác nhưng không đủ điều kiện kèm theo về kinh tế tài chính thì hãy đến ngân hàng nhà nước vay vốn với lãi suất vay thấp. Hiện nay một số ít ngân hàng nhà nước lớn tại Nước Ta tương hỗ người lao động triển khai điều này .

Với mức lương cao nhận được tại Đức, chúng ta sẽ nhanh chóng hoàn lại số vốn bỏ ra ban đầu, không tạo nên áp lực về kinh tế cho bản thân và gia đình. Không chỉ dừng lại ở đó, khoản thu nhập này còn giúp người lao động nâng cao chất lượng cuộc sống một cách đáng kể.

xklđ đức, xkld đức, xuất khẩu lao động đức, đi đức, muốn sang đức làm việc, xuất khâu lao đông sang đức, di xuat khau lao dong o duc, xkld đức 2019, lao động đức, làm việc tại đức, đi đức làm việc, đường dây đi đức, xuất khẩu đức, đi xuất khẩu đức, đi xkld đức, sang đức làm việc, xuất khẩu lao động tại đức, lao động tại đức, xuat khau lao dong đức, xuất khẩu lao động đi đức,Một số ngân hàng lớn tại Việt Nam tạo điều kiện cho người lao động vay vốn lãi suất thấp để ra nước ngoài làm việc

Như vậy, Công ty GVS đã giúp bạn tìm hiểu xong những thông tin cần thiết về xuất khẩu lao động sang Đức. Hãy liên hệ với chúng tối nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin hoặc tư vấn thêm về việc làm visa để chuẩn bị sang Đức.Chúc các bạn nhanh chóng hoàn thành hồ sơ và sở hữu cho mình một công việc thật tốt, mức lương cao ổn định tại quốc gia tuyệt vời này.

Lưu ý: Dịch vụ xuất khẩu lao động của công ty đang tạm dừng hoạt động vì lý do dịch bệnh, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!