Phân tích thị trường bất động sản Sóc Sơn

Gần đây, ở một số thị trường đất nền từng rất HOT như Hòa Lạc, Bắc Ninh, Bắc Giang bị đẩy giá lên khá cao từ 20-40triệu khiến nhà đầu tư rất lo ngại về khả năng thanh khoản. Thì lúc này có một thị trường mới được tìm thấy mang tên đô thị vệ tinh Sóc Sơn, một thị trường mới có mức giá rẻ, rất rẻ. Nhưng liệu Sóc Sơn có xứng đáng là miền đất hứa cho đầu tư hay không? Cùng Kiteland phân tích thị trường bất động sản Sóc Sơn nhé

Vị trí, hạ tầng giao thông tại Sóc Sơn

Sóc Sơn là huyện nằm ở phía Bắc của thành phố Thành Phố Hà Nội, được xem là cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô khi chiếm hữu vị trí đắc địa, giáp thị xã Phổ Yên thuộc tỉnh Thái Nguyên về phía Bắc, huyện Yên Phong thuộc tỉnh TP Bắc Ninh và huyện Hiệp Hòa thuộc tỉnh Bắc Giang về phía Đông, Đông Bắc, giáp thành phố Phúc Yên ( tỉnh Vĩnh Phúc ) về phía Tây Bắc .

Vị trí huyện Sóc Sơn Hà Nội

Vị trí trung tâm kết nối từ Hà Nội đến các tỉnh có tăng trưởng kinh tế tốt, Sóc Sơn trở thành khu vực có lưu lượng di chuyển lớn. Đặc biệt, với sân bay quốc tế Nội Bài, Sóc Sơn được đánh giá là sở hữu quá nhiều những nhân tố để tạo sức bật cho sự phát triển kinh tế – cơ sở hạ tầng.

Thực tế, để đạt được tiềm năng khu đô thị vệ tinh của TP. Hà Nội, những năm trở lại đây, Sóc Sơn đã được góp vốn đầu tư nhiều về mạng lưới hệ thống hạ tầng .
Nhiều tuyến đường giao thông vận tải cũng đã kiến thiết xây dựng để ngày càng tăng sự liên kết triển khai xong về hạ tầng. Điển hình là con đường nối thẳng từ tuyến đường Võ Nguyên Giáp đến khu đô thị vệ tinh Sóc Sơn. Bên cạnh đó, những tuyến đường cao tốc như Thành Phố Hà Nội – Thái Nguyên hay Tỉnh Lào Cai – TP. Hà Nội – Hạ Long đi qua Sóc Sơn cũng góp thêm phần tạo ra mạng lưới giao thông vận tải tuyệt đối .
Năm 2021, một số ít dự án Bất Động Sản giao thông vận tải đang và sắp tiến hành tại Sóc Sơn như Cầu Ngọc Hà vượt sông Cà Lồ, Dự án tái tạo, tăng cấp tuyến đường 35 đoạn giữa tuyến ; kiến thiết xây dựng đường vào khu công nghiệp sạch Sóc Sơn …
Giới chuyên viên cho rằng, với sự góp vốn đầu tư can đảm và mạnh mẽ vào hạ tầng, bộ mặt của Sóc Sơn sẽ sớm “ lột xác ”, trở thành điểm đến của doanh nghiệp địa ốc cực lớn .

Dư địa tăng trưởng của vùng đất phía Bắc Hà Nội

Vị trí đắc địa, mạng lưới hệ thống hạ tầng cải tiến vượt bậc … những yếu tố đó chưa đủ để nhắc về một vùng đất còn rất nhiều dư địa lớn về nguồn lực đất đai .
Trước đó, theo san sẻ của chỉ huy huyện Sóc Sơn, ngoài những dự án Bất Động Sản lớn đang được góp vốn đầu tư, Sóc Sơn còn có đất đai và mạng lưới hệ thống rừng lớn. Nếu ở nội thành của thành phố tìm một mặt phẳng kiến thiết xây dựng khoảng chừng vài héc ta là khó khăn vất vả, thì ở Sóc Sơn điều đó khá thuận tiện .
Mặt khác, tổng diện tích quy hoạnh của Sóc Sơn giao động 31.000 ha ( chiếm 1/3 thành phố ), trong khi tỷ lệ dân cư có 908 người / km2 ( bằng 1/35 so với Q. Đống Đa ). Địa hình Sóc Sơn đa dạng chủng loại, có cả đồng bằng, đồi núi, cả mạng lưới hệ thống sông hồ, đường giao thông vận tải rất tương thích tăng trưởng công nghiệp và đô thị .
“ Hơn thế, nếu nội thành của thành phố đang đau đầu về bài toán quy hoạch thì tại Sóc Sơn mới ở tiến trình đầu, trọn vẹn hoàn toàn có thể rút kinh nghiệm tay nghề và có tầm nhìn xa hơn, rộng hơn, sớm tiếp cận được đô thị văn minh, văn minh ” – đại diện thay mặt chỉ huy huyện Sóc Sơn cho biết. Rõ ràng kỳ vọng về một Sóc Sơn tăng trưởng nhanh gọn, can đảm và mạnh mẽ là trọn vẹn khả thi .
Đến thời gian hiện tại, Sóc Sơn có nhiều dự án Bất Động Sản quy mô lớn đáng chú ý quan tâm như : Dự án góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng Tổ hợp đi dạo vui chơi đa năng trường đua ngựa, Trường quay ngoài trời .
Trước đó, theo Cổng thông tin nhà nước, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký quyết định hành động chủ trương góp vốn đầu tư dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp sạch Sóc Sơn tại xã Minh Trí và xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn, thành phố TP.HN .
Theo chuyên viên nghiên cứu và phân tích, nhờ tiềm năng sẵn có, những năm trở lại đây, Sóc Sơn đã nhanh gọn trở thành điểm đến của những nhà đầu tư. Với những nhà đầu tư sành sỏi, vùng đất nằm ở phía Bắc Hà Nội còn quá nhiều dư địa cho một kênh bỏ vốn sinh lời mê hoặc. Đó là nguyên do theo khảo sát tại khu vực này, mức giá đất tại Sóc Sơn đã có dịch chuyển mạnh trong quá trình từ năm 2017 – 2020. Nhiều dự báo cho rằng, thời hạn tới, thị trường bất động sản Sóc Sơn còn có sự chuyển dời đáng kể theo chiều hướng tích cực

Tóm tắt nội dung quy hoạch Sóc Sơn:

Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2011 đã xác định huyện Sóc Sơn là một trong năm đô thị vệ tinh của Hà Nội, với tính chất là đô thị phát triển về công nghiệp, dịch vụ hàng không, du lịch nghỉ dưỡng sinh thái.

Quy hoạch Phân khu đô thị vệ tinh Sóc Sơn được TP. Hà Nội phê duyệt có quy mô 5.459,39 ha ; dự báo dân số đến 2030 là 247.000 người. Khu đô thị sẽ là hạt nhân và là động lực tăng trưởng cho toàn huyện Sóc Sơn .
Đô thị vệ tinh Sóc Sơn nằm trong ranh giới hành chính huyện Sóc Sơn, nằm phía Đông Bắc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Phạm vi điều tra và nghiên cứu gồm có hàng loạt diện tích quy hoạnh đất thuộc thị xã Sóc Sơn, xã Tiên Dược và một phần diện tích quy hoạnh đất của những xã Phù Linh, Tân Minh, Đức Hòa, Đông Xuân, Mai Đình, Quang Tiến .

Trong tổng thể quy hoạch chung xây dựng huyện Sóc Sơn, đô thị vệ tinh thuộc vùng 1, phía Nam giáp vùng 4 (Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và khu vực phụ cận) và vùng 5 (khu vực nông thôn phía Nam Quốc lộ 18), phía Đông giáp vùng 7, phía Bắc giáp vùng 8, phía Tây giáp vùng 3 (khu vực núi Sóc – núi Dăm – núi Cửa Rừng), phía Tây giáo vùng 6 là vùng nông nghiệp sinh thái và phát triển công nghiệp sạch.

Phân khu đô thị vệ tinh Sóc Sơn có phía Bắc giáp khu vực đền Sóc ; phía Nam giáp Quốc lộ 18 và Cảng hàng không quốc tế Nội Bài ; phía Đông giáp khu vực đầm Lai Cách và sông Công ; phía Tây giáp hồ Đồng Quan và vùng cảnh sắc núi Sóc .
Đây là một trong 5 đô thị vệ tinh của Thủ đô TP.HN, có đặc thù vừa là đô thị dịch vụ, gắn với TT dịch vụ cấp vùng, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và những khu công nghiệp thành khu vực tăng trưởng gồm thương mại, logistic và trung chuyền sản phẩm & hàng hóa quốc tế ; vừa là đô thị sinh thái xanh gồm có tăng trưởng những khoảng trống xanh cảnh sắc trên cơ sở bảo tồn vùng núi Sóc và mạng lưới hệ thống những sông trên địa phận …
.

5

/

5
(
1
bầu chọn
)