Đất trồng cây lâu năm bị thu hồi có được hỗ trợ tái định cư không

Đất trồng cây lâu năm bị thu hồi có được hỗ trợ tái định cư không

đất trồng cây lâu năm bị tịch thu có được tương hỗ tái định cư không cần địa thế căn cứ những pháp luật của Luật đất đai 2013, đơn cử là :

ĐẤT TRỒNG CÂY LÂU NĂM BỊ THU HỒI CÓ ĐƯỢC HỖ TRỢ TÁI ĐỊNH CƯ KHÔNG

Câu hỏi của bạn:

Thưa Luật sư ! Tôi có câu hỏi muốn nhờ Luật sư tư vấn giúp như sau : Tôi có lô đất 100 mét vuông đất trồng cây lâu năm, chuyển nhượng ủy quyền trước 1/7/2003 có nguồn gốc tương thích điều 100 luật đất đai 2013, chưa làm Giấy ghi nhận quyền sử dụng đất và chưa thiết kế xây dựng nhà ! Nay khu vực này đang chuẩn bị sẵn sàng bị tịch thu để triển khai dự án Bất Động Sản tái định cư. Vậy luật sư cho tôi hỏi : đất trồng cây lâu năm bị tịch thu có được tương hỗ tái định cư không ? Tôi xin cảm ơn !

Câu trả lời của Luật sư:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi qua địa chỉ Email: lienhe@luattoanquoc.com, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

      1. Căn cứ pháp lý

      – Luật đất đai 2013

     2. Nội dung tư vấn

Khoản 11 Điều 3 Luật đất đai 2013 lao lý :

11. Nhà nước tịch thu đất là việc Nhà nước quyết định hành động thu lại quyền sử dụng đất của người được Nhà nước trao quyền sử dụng đất hoặc thu lại đất của người sử dụng đất vi phạm pháp lý về đất đai .

Luật đất đai lao lý về những khoản tương hỗ khi Nhà nước tịch thu đất tại Khoản 2 Điều 83, đơn cử như sau :
– Hỗ trợ không thay đổi đời sống và sản xuất
– Hỗ trợ giảng dạy, quy đổi nghề và tìm kiếm việc làm so với trường hợp tịch thu đất nông nghiệp của hộ mái ấm gia đình, cá thể trực tiếp sản xuất nông nghiệp ; tịch thu đất ở phối hợp kinh doanh thương mại dịch vụ của hộ mái ấm gia đình, cá thể mà phải vận động và di chuyển chỗ ở
– Hỗ trợ tái định cư so với trường hợp tịch thu đất của hộ mái ấm gia đình, cá thể, người Nước Ta định cư ở quốc tế mà phải vận động và di chuyển chỗ ở .
– Hỗ trợ khác
Điều 86 Luật đất đai 2013 có lao lý về “ Bố trí tái định cư cho người có đất ở bị tịch thu mà phải vận động và di chuyển chỗ ở ”
Như vậy, địa thế căn cứ vào những pháp luật trên của pháp lý, việc tương hỗ tái định chỉ vận dụng so với những trường hợp đất bị Nhà nước tịch thu là đất ở. Do đó, như bạn đã trình diễn đất của mái ấm gia đình bạn là đất trồng cây lâu năm, thuộc vào đất nông nghiệp do đó sẽ không được tương hỗ tái định cư khi Nhà nước tịch thu đất .

     Để được tư vấn về Đất trồng cây lâu năm bị thu hồi, quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật đất đai 24/7: 1900 6178 để được luật sư tư vấn hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

    Liên kết tham khảo:

vote