Cách đăng ký và sử dụng VCB DigiBank (Internet Banking VCB)

Advertisement

Internet Banking VietcomBank là dịch vụ tất yếu mà khách hàng nên đăng ký khi mở tài khoản, sử dụng ATM của VietcomBank. Vậy, đăng ký Internet Banking VietcomBank như thế nào? Cách sử dụng VCB DigiBank ra sao?

Để tối ưu hóa quá trình giao dịch qua tài khoản của khách hàng, hiện nay hầu hết các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ Internet Banking. Tại ngân hàng VietcomBank, khách hàng được trải nghiệm nhiều tiện ích hấp dẫn khi đăng ký dịch vụ Internet Banking VCB. Các giao dịch chuyển tiền, nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn…được thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Trong bài viết này woobank.org sẽ hướng dẫn người mua cách đăng ký Internet Banking VietcomBank cũng như cách sử dụng VCB DigiBank đơn thuần, thuận tiện nhất .

Giới thiệu đôi nét về dịch vụ VCB Digibank

VCB DigiBank là dịch vụ ngân hàng nhà nước trực tuyến trọn vẹn mới của VietcomBank khi mang đến cho người mua những thưởng thức tuyệt vời. Thực chất, VCB DigiBank là phiên bản tăng cấp, hợp nhất, thay thế sửa chữa dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking trước kia của VietcomBank .

Đối với phiên bản mới VCB DigiBank, người mua chỉ cần sử dụng 1 tên đăng nhập và 1 mật khẩu cho cả trình duyệt web cũng như Mobile. Điều này mang đến nhiều sự thuận tiện, người mua sẽ không phải nhớ thông tin riêng không liên quan gì đến nhau cho hai nền tảng .

Điều kiện, thủ tục đăng ký VCB DigiBank

Để hoàn toàn có thể đăng ký dịch vụ VCB DigiBank, người mua cần cung ứng được những điều kiện kèm theo, thủ tục mà ngân hàng nhà nước đưa ra như :
Điều kiện :

  • Khách hàng cá nhân có tài khoản thanh toán tại ngân hàng VietcomBank và đang sử dụng dịch vụ Internet Banking VietcomBank.
  • Số điện thoại sử dụng đã đăng ký chính chủ với các nhà mạng viễn thông tại Việt Nam.
  • Sở hữu các thiết bị thông minh hệ điều hành IOS hoặc Android, có kết nối Internet.

Cách đăng ký dịch vụ VCB DigiBank

Nhìn chung, cách đăng ký Internet Banking VietcomBank cũng khá đơn thuần. Tuy nhiên, việc đăng ký VCB DigiBank sẽ phụ thuộc vào vào việc người mua có thông tin tài khoản tại ngân hàng nhà nước hay chưa .
Đối với người mua cũ : Trường hợp người mua đã đăng ký dịch vụ Internet Banking của VietcomBank trước đó thì chỉ cần truy vấn vào website chính thức của ngân hàng nhà nước. Sau đó thực thi update thông tin, quy đổi từ user name ( dãy số mặc định ) sang số điện thoại cảm ứng chính chủ .
Đối với người mua mới : Khách hàng đến trực tiếp phòng thanh toán giao dịch của ngân hàng nhà nước VietcomBank để đăng ký mở thông tin tài khoản thường thì. Khi đi cần mang theo CMND / CCCD, tại đây nhân viên cấp dưới ngân hàng nhà nước sẽ hướng dẫn người mua điền thông tin vào bảng dịch vụ ngân hàng nhà nước điện tử .

Cách quy đổi chi tiết cụ thể từ Internet Banking sang VCB DigiBank

Để hoàn toàn có thể quy đổi từ Internet Banking sang VCB DigiBank, người mua chỉ cần triển khai theo hướng dẫn dưới đây :
Bước 1 : Truy cập vào địa chỉ web tại đây .
Bước 2 : Khách hàng nhấn vào mục Bắt đầu sử dụng, sau đó nhập những thông tin theo nhu yếu. Tên đăng nhập ( số điện thoại thông minh đăng ký tại VietcomBank ), mật khẩu mới, số thông tin tài khoản mặc định, email nhận thông tin .
Bước 3 : Mã xác nhận sẽ được gửi về tin nhắn điện thoại thông minh, người mua nhập đúng mực mã. Màn hình giao diện sẽ thông tin quy đổi dịch vụ VCB DigiBank thành công xuất sắc .

Hướng dẫn cách sử dụng VCB DigiBank

Thương Mại Dịch Vụ VCB DigiBank mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng. Khách hàng thuận tiện thực thi những thanh toán giao dịch trực tuyến mà không cần tới những phòng thanh toán giao dịch của ngân hàng nhà nước. Dưới đây là 1 số ít hướng dẫn về cách sử dụng VCB DigiBank mà người mua hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .

Chuyển tiền trong và ngoài mạng lưới hệ thống

Tại giao diện chính, người mua lựa chọn mục Chuyển tiền, sau đó lựa chọn 1 trong 3 hình thức chuyển tiền đó là :

  • Chuyển tiền cho người thụ hưởng cùng hệ thống VietcomBank.
  • Chuyển tiền cho người thụ hưởng khác hệ thống.
  • Chuyển tiền từ thiện.

Nhập rất đầy đủ những thông tin về người thụ hưởng gồm có Tên ngân hàng nhà nước, số thông tin tài khoản, số tiền cần chuyển …

Thanh toán hóa đơn dịch vụ

Ngân hàng VietcomBank được cho phép người mua thanh toán giao dịch những hóa đơn dịch vụ trực tuyến gồm có tiền điện, tiền nước, viễn thông, vé tàu, vé máy bay, khách sạn, bảo hiểm … Khách hàng chỉ cần nhấn vào mục thanh toán giao dịch, sau đó lựa chọn Thanh toán hóa đơn và điền những thông tin lien quan .

Đăng ký hạn mức chuyển tiền

Để ngày càng tăng hạn mức chuyển tiền cho những thanh toán giao dịch, người mua nhấn chọn mục Cài đặt hạn mức chuyển tiền. Tiếp đến lựa chọn hạn mức giao dịch chuyển tiền trong ngày tối đa, hình thức nhận mã OTP rồi nhấn xác nhận .

Cài đặt phương pháp nhận OTP

Để lựa chọn phương pháp nhận mã OTP, người mua nhấn chọn Cài đặt phương pháp OTP, sau đó lựa chọn 1 trong những hình thức nhận mã OTP sau :

  • Smart OTP.
  • Nhận OTP qua SMS.
  • Sử dụng thẻ EMV.

Sau đó, tích vào ô Tôi đã đọc, hiểu rõ, đồng ý và cam kết tuân thủ các điều khoản….rồi nhấn xác nhận.

Thay đổi mật khẩu

Để biến hóa mật khẩu, người mua cần nhập mật khẩu hiện tại, mật khẩu mới và xác nhận mật khẩu mới một lần nữa .

Khai báo thông tin cá thể

Trường hợp người mua muốn đổi khác thông tin cá thể, người mua chỉ cần nhấn chọn tin tức cá thể. Sau đó biến hóa những thông tin cá thể theo nhu yếu của mình và nhấn lưu thông tin để hoàn tất giao dịch .

Mở thông tin tài khoản tiết kiệm ngân sách và chi phí trực tuyến

VCB DigiBank tương hỗ người mua mở thông tin tài khoản tiết kiệm ngân sách và chi phí vô cùng thuận tiện. Khách hàng chỉ cần nhấn chọn Tiết kiệm trực tuyến, sau đó Mở thông tin tài khoản tiết kiệm chi phí. Tại đây, mạng lưới hệ thống sẽ nhu yếu người mua nhập thông tin thanh toán giao dịch .
Ngoài những tiện ích trên, người mua hoàn toàn có thể nhấn vào mục Tiện ích ngày càng tăng để đăng ký những dịch vụ khác. Bên cạnh đó, ngoài việc thực thi những thanh toán giao dịch VCB trên máy tính, người mua hoàn toàn có thể tải ứng dụng VCB DigiBank về điện thoại di động .

Làm thế nào để setup VCB DigiBank trên điện thoại thông minh ?

Để hoàn toàn có thể thiết lập ứng dụng VCB DigiBank trên điện thoại cảm ứng, người mua hãy triển khai theo hướng dẫn sau đây :
Bước 1 : Khách hàng tải ứng dụng VCB DigiBank trên AppStore hoặc Google Play Store .

Bước 2 : Nhấn setup ứng dụng theo hướng dẫn gồm có Tên đăng nhập ( số điện thoại thông minh đăng ký với VietcomBank ), mật khẩu. Lưu ý, tên đăng nhập và mật khẩu giống với trình duyệt web. Sau đó nhấn xác nhận, mạng lưới hệ thống sẽ gửi mã OTP về tin nhắn điện thoại cảm ứng .
Bước 3 : Khách hàng nhập mật khẩu, mã xác nhận để hoàn tất giao dịch .
Trên đây là hàng loạt thông tin về cách đăng ký VCB DigiBank ( Internet Banking VietcomBank ) cũng như một số ít hướng dẫn về cách sử dụng mà người mua hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm. Hy vọng đó sẽ là thông tin có ích giúp người mua thuận tiện tận thưởng được những tiện ích mà dịch vụ VCB DigiBank mang lại .

3.5 / 5 – ( 2 bầu chọn )

Advertisement