Tiếp tục xử phạt Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Hồng Phong

Phòng khám đa khoa Hồng Phong vừa bị Sở Y tế xử phạt vì những sai phạm tương quan đến trình độ và quảng cáo …Theo đó Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa có quyết định hành động xử phạt Phòng khám đa khoa Hồng Phong thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế Hồng Phong ( 160 – 162 Lê Hồng Phong, phường 3, Q. 5 ) số tiền 42 triệu đồng, đồng thời buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo vượt quá khoanh vùng phạm vi trình độ được ghi trong giấy phép hoạt động giải trí. Theo Thanh tra Sở Y tế Thành Phố Hồ Chí Minh, nguyên do xử phạt là công ty lập hồ sơ bệnh án, sổ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép rất đầy đủ ; không bảo vệ những điều kiện kèm theo về nhân lực trong quy trình hoạt động giải trí và quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh quá khoanh vùng phạm vi trình độ được ghi trong giấy phép hoạt động giải trí.

Phòng khám đa khoa Hồng Phong tại quận 5. 
Phòng khám đa khoa Hồng Phong tại quận 5. 

Được biết trước đó phòng khám này liên tục bị xử phạt vì những sai phạm và không khắc phục. 

Tháng 6/2020, Thanh tra Sở Y TP.HCM cũng đã xử phạt vi phạm hành chính với Phòng khám Đa khoa Hồng Phong với số tiền 151 triệu đồng. Thanh tra Sở Y tế phát hiện Phòng khám Đa khoa Hồng Phòng có những hành vi vi phạm như : Không bảo vệ những điều kiện kèm theo về cơ sở vật chất trong quy trình hoạt động giải trí ; Không bảo vệ những điều kiện kèm theo về nhân lực trong quy trình hoạt động giải trí ; lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép khá đầy đủ theo pháp luật của pháp lý ; không tổ chức triển khai thực thi giải pháp trấn áp nhiễm khuẩn trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo pháp luật của pháp lý ;

Tẩy xóa, thay thế sửa chữa hồ sơ, bệnh án làm rơi lệch thông tin về khám bệnh, chữa bệnh ; chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục tiêu vụ lợi ; không bảo vệ vừa đủ số lượng và chất lượng cơ số thuốc cấp cứu ; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá khoanh vùng phạm vi trình độ được ghi trong giấy phép hoạt động giải trí khám bệnh, chữa bệnh.

Thanh tra Sở Y tế cũng yêu cầu Phòng khám Đa khoa Hồng Phong phải tháo gỡ, xóa quảng cáo không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Trước đó và tháng 1 và tháng 8/2019, cơ sở này cũng liên tục bị xử phạt vì những sai phạm. Công ty Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Hồng Phong được xây dựng tháng 12/2016 do ông Đặng Đình Sơn làm đại diện thay mặt pháp lý. Quảng cáo trên website, phòng khám Đa khoa Hồng Phong trình làng có 20 y, bác sĩ, kỹ thuật viên. Trong đó, bác sĩ Trần Thị Bạch Yến chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trình độ kỹ thuật, có 2 bác sĩ người quốc tế là : Chen Gang và Xie Chun Long. Trước hàng loạt sai phạm tại Phòng khám đa khoa Hồng Phong, người bệnh cần cẩn trọng, khám phá kỹ thông tin trước khi vào đây khám, điều trị để tránh rơi vào cảnh “ tiền mất, tật mang ”