5 hiện tượng cơ thể kỳ lạ được khoa học giải thích

Cơ thể co giật trước khi chìm vào giấc ngủ

Ước tính 70 % tất cả chúng ta tiếp tục bị giật hypnic ngay trước khi chìm vào giấc ngủ sâu. Nghiên cứu hoàn toàn có thể xác lập đúng chuẩn nguyên do đằng sau hiện tượng kỳ lạ lạ này. Trương lực cơ của bạn khởi đầu biến hóa khi nhịp thở và nhịp tim mở màn chậm lại cùng với sự giảm nhiệt độ cơ thể, gây ra những cơn co giật trong quy trình quy đổi, theo Reader .


5 hiện tượng cơ thể kỳ lạ được khoa học giải thích - ảnh 1

tin liên quan

Từ TP.HCM ra Quảng Nam để xổ… sán xơ mít dài hơn 6 mét

Ngoài ra, bộ não gửi tín hiệu đến cơ bắp để căng lên vì não lý giải sai sự thư giãn giải trí của cơ bắp như thể một tín hiệu cho thấy bạn đang rơi .

Nghe thấy máu bơm vào tai

Nếu bạn nằm xuống hoặc ngồi yên lặng, đôi khi bạn có thể nghe thấy một nhịp đập ở một hoặc cả hai tai của bạn. Chúng ta thường nghĩ về chứng ù tai như tiếng chuông bên tai, bác sĩ Rantala tại Hệ thống chăm sóc sức khỏe lâm sàng Mayo (Mỹ) cho biết.

Đây là một biến thể mà người đó cảm nhận và nghe thấy mạch đập trong tai của họ được gọi là ù tai dạng xung. Âm thanh thường được gây ra bởi một dòng chảy hỗn loạn trong những mạch máu ở cổ và đầu. Chứng ù tai dạng xung thường không phải là nguyên do gây quan ngại, trừ phi nó xảy ra liên tục .
Nó hoàn toàn có thể là tín hiệu của huyết áp cao, ùn tắc trong ống tai hoặc những yếu tố về động mạch gần tai, theo Reader .

Mí mắt tự nhiên co giật

\ n

Một mí mắt co giật, được gọi là co thắt mắt, thường xảy ra ngẫu nhiên và có thể kéo dài bất cứ nơi nào từ vài phút đến vài ngày. Hầu hết thường vô hại và không có ảnh hưởng đến thị lực. Tiến sĩ Rantala nói rằng chính xác là do mệt mỏi, caffeine và căng thẳng là thủ phạm phổ biến.

Tình trạng này thường sẽ tự hết nhưng nếu nó lê dài hơn một vài ngày, hãy đi gặp bác sĩ ngay lập tức .

Móng tay rơi ra sau một chấn thương nghiêm trọng

Nếu bạn bị đau ngón chân hoặc kẹt ngón tay, bạn hoàn toàn có thể bị tụ máu dưới màng cứng, đó là khi máu mở màn tích tụ dưới móng tay bị thương để tạo ra một màu đen hoặc tím bên dưới. Nếu máu liên tục tích tụ dưới móng, nó hoàn toàn có thể tách ra khỏi móng và rơi ra .

Ngoài ra, một sự tích tụ lớn của nấm hoặc tế bào da từ bệnh vẩy nến cũng có thể làm cho móng tay bị rụng.

Các khớp xương kêu răng rắc

Rất thông thường khi nghe những khớp xương kêu răng rắc. Trên thực tiễn, những vết nứt bạn nghe thấy không gì khác hơn là khí được giải phóng ở giữa những khoảng trống trong khớp. Những tiếng này không là báo động cho bạn trừ phi tiếng răng rắc này đi kèm với đau hoặc sưng .
Kim Stearns, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình tại Bệnh viện Lutheran ở Ohio ( Mỹ ), cho biết khi bạn ngồi hoặc nằm lâu, chất lỏng trong khớp không vận động và di chuyển. Bạn càng hoạt động giải trí nhiều, những khớp xương của bạn càng tự bôi trơn. Vì vậy mà những bác sĩ khuyên ta nên đứng dậy đi sau mỗi nửa tiếng ngồi, theo Reader .