Hướng dẫn nộp tiền thuế môn bài

Nộp tiền thuế môn bài là một trong số rất nhiều việc mà một nhân viên cấp dưới kế toán cần phải hoàn thành xong trong đầu tháng 1 năm kinh tế tài chính hiện hành hay vào ngày ở đầu cuối của tháng xây dựng doanh nghiệp. Nói thì đơn gian nhưng việc triển khai lại không đơn thuần như vậy. Sau đây là một số ít gợi ý khi đi nộp tiền thuế môn bài cho doanh nghiệp .
Hiện nay việc nộp tiền thuế tại kho bạc nhà nước có vẻ như đã không còn nữa mà thay vào đó là việc tất cả chúng ta đến ngân hàng nhà nước nơi mà được kho bạc nhà nước tại Q., huyện chỉ định. Chúng ta hoàn toàn có thể đến bất kể Trụ sở ngân hàng nhà nước mở tại Q., huyện được chỉ định đó để thực thi nộp tiền thuế môn bài chứ không nhất thiết là chỉ nộp tại một Trụ sở ngân hàng nhà nước nhất định .

huong-dan-nop-thue-tien-mon-bai

Nội dung chính cần kê khai trong bảng kê nộp tiền như sau.

– Tên người nộp tiền : Tại dòng này tất cả chúng ta điền tên doanh nghiệp cần nộp thuế
– Mã số thuế : Mã số thuế của doanh nghiệp
– Địa Chỉ : Địa chỉ ghi trong giấy ĐKKD
– Tên người nộp thay : Tên của người đi nộp tiền
– SĐT : Ghi số điện thoại cảm ứng của người nộp tiền
– Tên NH : Tên Trụ sở ngân hàng nhà nước mà tất cả chúng ta đến nộp tiền, nếu không biết thì hoàn toàn có thể hỏi nhân viên cấp dưới ngân hàng nhà nước .
– Địa chỉ : Địa chỉ của ngân hàng nhà nước phần này ta thường ghi là Q. : …, TP : …
– Tên đơn vị chức năng chủ quản : Hay còn hiểu là tên đơn vị chức năng nhận tiền, tại đây tất cả chúng ta ghi là chi cục thuế Q. …
– Tại phần kê khai thông tin nộp thuế môn bài gồm có :
+ Diễn giải : tất cả chúng ta ghi rõ nội dung nộp tiền như nộp tiền thuế môn bài năm 20 .., hay nộp tiền thuế gtgt v.v …
+ Mã chương :

+ Mã NDKT: 

+ Kỳ tính thuế :
– Sau khi kê khai xong tất cả chúng ta cần phải kiểm tra lại nội dung xem đã đúng hết hay chưa, nếu đã khá đầy đủ thì tất cả chúng ta ký tên rồi gửi cho nhân viên cấp dưới ngân hàng nhà nước .
Xem thêm : Nộp bổ trợ thuế môn bài
* Lưu ý : Việc nộp tiền thuế môn bài thì chỉ có thời hạn là đến hết tháng 1 thế cho nên số lượng người đến nộp tại những Trụ sở là rất đông, để tránh trường hợp tất cả chúng ta đến mà không nộp được thì tốt nhất là tất cả chúng ta cần có một mẫu nộp tiền của từng ngân hàng nhà nước vì không phải ngân hàng nhà nước nào cũng có chung một mẫu nộp tiền cả. Cần hơn nữa là tất cả chúng ta không được tẩy xóa trong tờ khai nộp tiền như vậy sẽ rất mất công trong việc nộp thuế .

0
0
Bình chọn

Bình chọn