Câu chuyện đáng suy ngẫm về tình trạng sức khỏe của bạn – CEO Trần Thị Kim Liên

Trước khi đến với những lời tôi san sẻ về sức khỏe dưới đây, tôi muốn bạn cùng tôi nhớ về một nhân vật vô cùng lừng lẫy trong quốc tế công nghệ tiên tiến, cũng là một người từng được xếp trong list những nhân vật quyền lực tối cao nhất quốc tế. Đó chính là Steve Jobs, nguyên Tổng Giám đốc quản lý hãng Apple .
Với những thế hệ iPhone sinh ra được cả quốc tế tiếp đón, ông được ca tụng là “ phù thủy của công nghệ tiên tiến, ” đồng thời cũng là một trong những triệu phú nổi tiếng và có sức tác động ảnh hưởng số 1 quốc tế .
Thế nhưng ở độ tuổi 56, ông đã phải nói lời vĩnh biệt với nhân gian bởi căn bệnh ung thư tuyến tụy. Khi chuẩn bị sẵn sàng rời xa quốc tế này, những lời trăng trối của ông đã làm lay động cả quốc tế .

Trong đó, tôi đặc biệt ấn tượng hai câu nói này của ông: “Khi một người đi vào phòng mổ, anh ta sẽ nhận ra rằng có một cuốn sách mà bản thân vẫn chưa hoàn thành việc đọc nó, đó là cuốn sách sức khỏe mà cuộc sống đã ban”, và “Cho dù giai đoạn trong cuộc đời chúng ta đang ở có huy hoàng tới mức nào, thì với sự tàn phá của thời gian, chúng ta sẽ phải đối mặt với những ngày đi xuống trầm trọng.”

câu chuyện đáng suy ngẫm về tình trạng sức khỏe của bạn“Khi một người đi vào phòng mổ, anh ta sẽ nhận ra rằng có một cuốn sách mà bản thân vẫn chưa hoàn thành việc đọc nó,
đó là cuốn sách sức khỏe mà cuộc sống đã ban”
Câu chuyện của Steve Jobs cho tất cả chúng ta bài học kinh nghiệm gì ? Đó chính là giá trị của việc chăm nom, bảo vệ sức khỏe. Dù là một người nghèo hay một triệu phú, dù là người thông thường hay một vĩ nhân, bệnh tật cũng không buông tha ai nếu ngay từ đầu tất cả chúng ta không có ý thức giữ gìn sức khỏe. Và rất nhiều căn bệnh, dù có tốn bao nhiêu tiền cũng không cứu nổi tính mạng con người của tất cả chúng ta .

Sức khỏe là món quà quý giá nhất mà thượng đế ban cho chúng ta

Cho nên, dù ở độ tuổi nào, làm gì, sống trong môi trường tự nhiên như thế nào, thì sức khỏe vẫn là món quà quý giá nhất thượng đế ban cho mà tất cả chúng ta nhất định phải giữ gìn .
Vậy nhưng, khi đang sống thông thường, hầu hết mọi người đều không biết trân quý, chăm nom sức khỏe của bản thân. Bạn có nằm trong số họ không ?
Chỉ đến khi đứng bên bờ vực của sự sống và cái chết, khi bệnh tật đẩy khung hình vào những ngày khốn khổ, ăn không ngon, ngủ không yên thì tất cả chúng ta mới vội vã chạy chữa, mới hụt hẫng, mới khởi đầu nói đến từ “ giá như ” mình đã biết trân trọng thứ vốn quý trời ban ấy hơn .
Hãy nhớ lại xem, khi còn học tiểu học rồi học đại trà phổ thông, ngày nào tới trường tất cả chúng ta cũng có những tiết học thể dục. Vào ĐH rồi, suốt mấy năm, thể dục cũng vẫn là một trong những môn quan trọng như bao môn học khác, phải thi qua hết những kỳ, bạn mới đủ điều kiện kèm theo lấy bằng .

Nhưng khi rời xa ghế nhà trường, lao vào cuộc sống mưu sinh, hầu hết mọi người lại dễ dàng bỏ qua việc tập thể dục, rèn luyện sức khỏe. Họ thậm chí làm việc cật lực mà bỏ bê bản thân, ăn không đúng giờ, ngủ không đúng giấc. Sáng ăn vội gói xôi, hay thức anh nhanh, tối ăn tạm gói mì cho qua bữa… Còn tập luyện thể dục hoàn toàn không nằm trong kế hoạch hàng ngày của họ.

Đúng là khi còn trẻ, tất cả chúng ta có một nguồn nguồn năng lượng vô cùng dồi dào, dù bị bỏ bê như thế nào, bạn vẫn cảm thấy mình khung hình trọn vẹn khỏe mạnh, sẵn sàng chuẩn bị cho việc làm và những cuộc đi dạo. Tuy nhiên, tuổi trẻ thường sẽ không lê dài như tất cả chúng ta nghĩ .
Rồi sẽ sớm thôi, tất cả chúng ta đối lập với tuổi già. Tuổi già ở đây không phải là đợi đến 60-70, mà có khi chỉ cần chạm đến ngưỡng 30, những tín hiệu lão hóa sẽ Open. Đó đã là thời gian mà vận tốc oxy hóa trong khung hình mở màn diễn ra nhanh. Hàng loạt yếu tố sức khỏe như khớp, thần kinh, những bệnh tương quan đến kém lưu thông máu, mất ngủ … hoàn toàn có thể đã Open trong độ tuổi này .
Nhưng cho đến lúc đó, bạn vẫn còn quá nhiều những yếu tố khác về kinh tế tài chính, chăm nom mái ấm gia đình, con cháu … phải lo toan. Cho nên chăm nom sức khỏe vẫn là thứ yếu, bị xếp ở đầu cuối trong những yếu tố cần chăm sóc. Đến khi sức khỏe thực sự xuống cấp trầm trọng, bệnh tật đầy người, thì nó đã trở thành cuộc khủng hoảng cục bộ trầm trọng nhất không chỉ với bạn mà với mọi thành viên trong mái ấm gia đình .

Hãy luôn đối xử thật tốt với bản thân mình

câu chuyện đáng suy ngẫm về tình trạng sức khỏe của bạn“Bạn có thể thuê ai đó làm người lái xe, kiếm tiền cho bạn, nhưng bạn không thể thuê một người nào đó chịu bệnh tật thay cho mình.”
Cho nên, tôi muốn dành vài lời nhắn gửi chân tình đến mọi người, nếu bạn có duyên đọc được bài viết này, hãy biết yêu quý và trân trọng sức khỏe của mình hơn. Chăm sóc khung hình không phải là một việc gì đó quá cầu kỳ hoặc tốn sức lực lao động, tài lộc. Bạn chỉ cần đều đặn vận dụng hai việc đơn thuần dưới đây :
– Hãy dành 30 phút hoạt động mỗi ngày để giúp xương khớp linh động, máu lưu thông thuận tiện, niềm tin sảng khoái, sức khỏe mới dẻo dai hơn. Nếu không có điều kiện kèm theo đến phòng tập, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa bằng việc đi bộ quanh khu vui chơi giải trí công viên, quanh nơi ở, hoặc bật tivi, điện thoại cảm ứng tự tập tại nhà … hay tập ở bất kể nơi nào bạn cảm thấy thuận tiện nhất cho mình, hãy để cho khung hình được ra mồ hôi, được giải phóng nguồn năng lượng .

– Hãy ăn uống đúng giờ và áp dụng chế độ ăn cân bằng, hợp lý. Dứt khoát không để bữa ăn đơn điệu, hay phụ thuộc vào thức ăn nhanh vô cùng gây hại, mà luôn đảm bảo 4 nhóm thực phẩm: Tinh bột, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. Và nhớ bổ sung đủ 2 lít nước mỗi ngày.

Có câu nói như thế này : “ Cuộc đời như một cuộc đua. Nửa hiệp đầu chạy đua với bằng cấp, quyền lực tối cao, vị thế, thành tích, lương bổng. Nửa hiệp còn lại chạy đua với huyết áp, mỡ máu, đường huyết, acid uric, cholesterol. ” Khi tuổi càng cao, bệnh tật sẽ đến là không hề tránh khỏi. Nhưng có những người sống ở tuổi 30 mà khung hình đang lão hóa như ở tuổi 40, còn có người ở tuổi 40, 50 nhưng khung hình đã xuống cấp trầm trọng như đang ở tuổi 60-70 .
Cho nên muốn duy trì khung hình trẻ khỏe, dẻo dai, muốn sống niềm hạnh phúc lâu dài hơn, hãy luôn đối xử thật tốt với bản thân mình nhé bạn .
Cuối cùng, vẫn là một lời trăng trối của Steve Jobs mà tôi luôn nhớ và có lẽ rằng bạn cũng nên khắc cốt ghi tâm, để hiểu về tầm quan trọng của việc chăm nom sức khỏe, rằng “ Bạn hoàn toàn có thể thuê ai đó làm người lái xe, kiếm tiền cho bạn, nhưng bạn không hề thuê một người nào đó chịu bệnh tật thay cho mình. ”