Những ngôi nhà độc đáo kỳ lạ bẻ cong mọi logic

Những thiết kế như xóa nhòa ranh giới của sự sáng tạo trong kiến trúc. Đó là một ngôi nhà tàng hình giữa rừng, hay một căn nhà ấm cúng ẩn giấu trong vỏ bọc của một tảng đá ven đường, đó còn là một khối kính lơ lửng trên không trung…

Tòa nhà vô hình

Những căn phòng trong suốt, những bức tường như thủng lỗ chỗ, một kiến trúc kỳ dị nhưng hấp dẫn. Những ảo ảnh này khiến bạn có một cái nhìn trọn vẹn khác về năng lực trang trí nhà thường thì của bạn .

Những ngôi nhà kỳ dị bẻ cong mọi logic

Ngôi nhà này nằm ở sa mạc California, nhìn từ bên ngoài nó như trong suốt, không vách ngăn. Nghệ sĩ và kiến ​ ​ trúc sư Phillip K Smith II đã bật mý kiến trúc này vận dụng ảo ảnh một phần quang học ở Joshua Tree, California. Ông sửa đổi một căn nhà tranh 70 năm tuổi và tạo ra ảo giác về một ngôi nhà tàng hình bằng cách sử dụng gương .

Ngôi nhà như một bức tranh đa chiều

Bằng cách sử dụng sơn theo lối vẽ ảo ảnh quang học, Nghệ sĩ Ciaran Brennan tạo nên một ngôi nhà sôi động với những trái bóng như đang ùa ra ngoài. Với kỹ thuật nghệ thuật và thẩm mỹ trompe l’oeil bức tranh ảo giác này trông rất thực, ông còn thêm vài quả bóng bay thật ở bậc thềm mà thoáng nhìn chẳng mấy ai nhận ra bóng thật hay bóng vẽ .

Tường nhà trượt đổ

Mặt trước của ngôi nhà ở thị xã Margate bên bờ biển nước Anh có vẻ như đang trượt xuống đất khu vườn phía trước. Tòa nhà đã bị bỏ phí trong 11 năm khi nhà phong cách thiết kế người Anh Alex Chinneck sử dụng nó cho một dự án Bất Động Sản nghệ thuật và thẩm mỹ được gọi là Từ đầu gối đến mũi của tôi vào năm 2013. Nhiều người cho rằng đây là một phong cách thiết kế cực đoan, tuy nhiên không ít quan điểm cho rằng tác phẩm đang xòa mờ ranh giới về những ngôi nhà “ gọn gàng ” với những ngôi nhà bất bình thường mà bạn hoàn toàn có thể sống

Nghệ thuật trong kiến ​​trúc

Nếu bạn ưa thích một ngôi nhà ảo ảnh quang học của riêng bạn, thì đây hoàn toàn có thể là sáng tạo độc đáo tốt. Ngôi nhà nhỏ bé phủ kín gương, sáng bóng loáng, như hòa lẫn trong khung cảnh vạn vật thiên nhiên .

Được phong cách thiết kế và sản xuất tại Estonia, ngôi nhà chỉ tốn 65.000 đô la để kiến thiết xây dựng. Thiết kế tương thích với mọi nhu yếu hoạt động và sinh hoạt trong khoảng trống nhỏ và chỉ mất tám giờ để lắp ráp .

Không chỉ tuyệt vời ở bên ngoài, bên trong ngôi nhà cũng rất phong thái. Sàn gỗ và trần nhà theo phong thái Scandi và với mạng lưới hệ thống sưởi hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh và đèn LED tích hợp. Ngoài ra đồ nội thất bên trong được phong cách thiết kế riêng, mạng lưới hệ thống âm thanh BOSE và màn hình hiển thị cảm ứng lớn. Bạn sẽ chỉ cần treo nó lên nước, nước thải và internet .

Ngôi nhà hai người được làm từ thép, thủy tinh cách nhiệt và gỗ để giúp giữ nhiệt. Bố trí nhỏ nhưng khoảng trống mở có giường, nhà bếp nhỏ và phòng tắm .

Túp lều tranh bên hồ Ontario, Canada

Bề mặt bên ngoài của ngôi nhà này sử dụng gương để làm mờ ranh giới giữa kiến ​ ​ trúc và đất rừng, tạo ấn tượng của một tòa nhà với một khu rừng bên trong .

Ngôi nhà hẻo lánh này được phong cách thiết kế để hòa nhập với môi trường tự nhiên xung quanh tự nhiên của nó. Bên cạnh ngôi nhà chính là một công xôn chính là đường hầm nối sang căn nhà chính, bên ngoài ốp gương như để hòa vào môi trường tự nhiên xung quanh, mang đến cho ảo giác rằng ngôi nhà vẫn còn lan rộng ra .

Bên trong, được phân loại thành các khoảng trống riêng không liên quan gì đến nhau. Các phòng tầng trệt của ngôi nhà đều có cùng màu hồng với lớp thạch cao mềm bên trong .
Phía sau sống lưng là hành lang cửa số lớn và hành lang cửa số mái cho phép ánh sáng tự nhiên lọc qua căn nhà nhỏ trong ngày với khung màu đen can đảm và mạnh mẽ được định hình để phản ánh cành cây .

Truffle, Coasta da Morte, Tây Ban Nha

Thoạt nhìn, ngôi nhà này trông giống như một tảng đá nằn trên đường. Tuy nhiên, tìm hiểu và khám phá kỹ hơn thì nó là một nơi trú ẩn lấy cảm hứng từ khối đá nhỏ được làm từ bê tông và cỏ khô .

Ensamble Studio phong cách thiết kế ngôi nhà với cấu trúc thiết kế xây dựng bằng cách đổ bê trên một cấu trúc được hình thành từ kiện cỏ khô. Một căn phòng lớn đa công dụng đảm nhiệm mọi nhu yếu hoạt động và sinh hoạt .

Một lò sưởi tích hợp làm nóng khoảng trống và một mặt tường được phong cách thiết kế mở hướng thẳng ra biển như một khung ảnh đại dương đang gắn trên tường vậy .

Nhà Izabelin, Ba Lan

Được phong cách thiết kế bởi Reform Architects, ngôi nhà ấn tượng này như ẩn nấp trong rừng nên nó có một lớp vỏ màu trắng và ở giữa lại rỗng không .

Các bức tường có kiến trúc bị xẻ đôi, kiến ​ ​ trúc sư Marcin Tomaszewski nói rằng đây là cách để người ta cảm xúc như thể nó đang trôi nổi trên không trung .

Nằm ngay bên ngoài Warsaw, Ba Lan, siêu phẩm kiến ​ ​ trúc là nơi tuyệt đối cho một cuộc tĩnh tâm trong rừng. Ngôi nhà được chia thành hai tầng, tầng dưới gần như ẩn mất để tòa nhà không bị cách biệt với vào cảnh sắc vạn vật thiên nhiên .

Khối gương treo trên cành cây, Thụy Điển

Ẩn mình giữa rừng cây hoang dã ở Thụy Điển là khối lập phương gần như vô hình dung này. Nơi đây chỉ cách trường bay Luleå ( Kallax ) một giờ .

Do kiến trúc sư Tham & Videgård thiết kế, khối lập phương được ngụy trang bởi những bức tường phản chiếu phản ánh môi trường xung quanh. Khối lập phươngchỉ rộng 4mw siêu ấm cúng và là nơi hoàn hảo để tránh xa thế giới thực.

Sáu hành lang cửa số xung quanh khối lập phương giúp người ở hoàn toàn có thể nhìn ra hàng loạt cảnh trong suốt thời hạn lưu trú của họ .
Vũ Vũ