Cách tải hồ sơ mời thầu qua mạng (nhanh và không lỗi)

Như các bạn đã biết Đấu thầu qua mạng là xu thế tất yếu. Hệ thống mạng đấu thầu Quốc gia hiện tại đang quản lý và vận hành rất hiệu suất cao để giúp công tác làm việc đấu thầu đi theo đúng tôn chỉ đã được pháp luật trong Luật Đấu thầu 2013 đó là : cạnh tranh đối đầu, công minh, minh bạch và hiệu suất cao kinh tế tài chính .

Quy định về đăng tải hồ sơ mời thầu qua mạng ở đâu?

Từ trước đến nay Hồ sơ mời thầu luôn là yếu tố quan trọng số 1 trong công tác làm việc đấu thầu. Đây chính là đề bài dành cho các Nhà thầu giải và nếu Nhà thầu giải được mà có hiệu suất cao thì mới liên tục tham gia dự thầu. Việc tiếp cận với Hồ sơ mời thầu như thời hạn trước đây không ít còn gặp phải các khó khăn vất vả trở ngại như yếu tố về khoảng cách địa lý, sự thiếu công minh, minh bạch của một số ít bên mời thầu, hiện tượng kỳ lạ quây thầu … Tuy nhiên, kể từ khi đấu thầu qua mạng được vận dụng thì các yếu tố trên trọn vẹn được khắc phục .
Đặc biệt kể từ khi Thông tư số Thông tư số 11/2019 / TT-BKHĐT ngày 16/12/2019 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư Quy định cụ thể việc phân phối, đăng tải thông tin về đấu thầu, lộ trình vận dụng lựa chọn nhà thầu qua mạng và quản trị, sử dụng giá trị bảo vệ dự thầu, bảo vệ triển khai hợp đồng không được hoàn trả, có hiệu lực hiện hành từ 01/02/2020 thì việc tiếp cận hồ sơ mời thầu so với tổng thể các Nhà thầu thuận tiện hơn khi nào hết với lao lý bắt buộc phải đăng tải công khai minh bạch Hồ sơ mời thầu của tổng thể các gói thầu lên Hệ thống mạng đấu thầu Quốc gia .

Chi tiết hơn quy định về việc công khai đăng tải Hồ sơ mời thầu qua mạng

Tất cả các nhà thầu chỉ cần truy vấn vào Hệ thống mạng đấu thầu Quốc gia qua website muasamcong.gov.mpi.vn là hoàn toàn có thể tìm kiếm, tải về Hồ sơ mời thầu
Hồ sơ mời thầu đăng tải trên Hệ thống mạng đấu thầu Quốc gia lúc bấy giờ có 2 loại hình thức dự thầu là : không qua mạng và qua mạng. Chúng ta liên tục tìm hiểu và khám phá về cách tải Hồ sơ mời thầu lần lượt với 2 hình thức dự thầu này .

Cách tải hồ sơ mời thầu qua mạng với hình thức dự thầu không qua mạng như thế nào?

Hình thức dự thầu không qua mạng chính là cách đấu thầu truyền thống lịch sử như trước kia hoàn toàn có thể gọi là đấu thầu trực tiếp. Tuy nhiên, trước kia Nhà thầu phải đến tận nơi mua Hồ sơ mời thầu về nhưng lúc bấy giờ chỉ cần tải về file mềm là hoàn toàn có thể lập Hồ sơ dự thầu. Trước thời gian đóng thầu Nhà thầu vẫn đến nộp Hồ sơ dự thầu như thông thường và Bên mời thầu phải đảm nhiệm HSDT này ( theo pháp luật tại Điểm d, Khoản 3 Điều 14 Nghị định 63/2014 / NĐ-CP Quy định chi tiết cụ thể thi hành một số ít điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu )

Để tải về Hồ sơ mời thầu với các gói thầu đấu thầu không qua mạng bạn sẽ cần các thao tác như sau:

1. Truy cập muasamcong.gov.mpi.vn

2. Tìm kiếm gói thầu

Bước 1, 2 xem trong bài viết Cách tìm kiếm, update thông tin đấu thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu Quốc gia

3. Vào Thông báo mời thầu của gói thầu

4. Click chọn file trong mục Hồ sơ mời thầu để tải về

Nhà thầu lưu ý để tải được các file của hồ sơ mời thầu về, máy tính cần phải được cài đặt đầy đủ môi trường, Java và các thiết lập trên Internet Exploer.

5. Chọn thư mục lưu file tải về

Như vậy Nhà thầu có thể bắt đầu nghiên cứu Hồ sơ mời thầu và lập được Hồ sơ dự thầu.

Cách tải hồ sơ mời thầu qua mạng với hình thức dự thầu qua mạng như thế nào?

Đây chính là các gói thầu vận dụng đấu thầu qua mạng, việc tải HSMT các gói thầu này không phải là việc cấp thiết vì các thông tin về HSMT hoàn toàn có thể truy vấn vào xem, điều tra và nghiên cứu bất kể khi nào trên Hệ thống mạng đấu thầu Quốc gia. Nếu muốn Nhà thầu vẫn hoàn toàn có thể tải về .

Để tải về Hồ sơ mời thầu với các gói thầu đấu thầu qua mạng bạn sẽ cần các thao tác như sau:

1. Truy cập muasamcong.gov.mpi.vn

2. Tìm kiếm gói thầu

3. Vào Thông báo mời thầu của gói thầu

3 bước trên tựa như như cách tải hồ sơ mời thầu gói thầu không qua mạng

4. Click chọn file trong mục Hồ sơ mời thầu để tải về

Trong mục Hồ sơ mời thầu này hoàn toàn có thể 1 số mục sẽ hiện lên webform trực tiếp mà không có nút tải về như : Bảng dữ liệu, Mục 2 – Biểu mẫu Bên mời thầu, Muc 3 – Biểu mẫu dự thầu. Nếu muốn lưu lại các bảng biểu webform này Nhà thầu bấm lệnh in Ctrl + P để in ra file PDF .

5. Chọn nơi lưu file, mở file nghiên cứu hồ sơ mời thầu

Lưu ý khi tải Hồ sơ mời thầu không cần phải đăng nhập vào thông tin tài khoản Nhà thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu Quốc gia .