Những loại quả kỳ lạ nhất thế giới – Cánh đồng truyền giáo

Những loại quả kỳ lạ nhất thế giới

( ĐSPL ) – Có rất nhiều loại trái cây với muôn vàn sắc tố, hình dạng, mùi vị khác nhau. Tuy nhiên, có những loại quả vô cùng kỳ lạ khiến người xem không tin nổi vào mắt mình .

Quả Aguaje

image001

Loại quả có nguồn gốc Nam Mỹ này không những có hình dáng thú vị mà giá trị dinh dưỡng cực cao. Aguaje mọc trên thân cây dạng cọ và khi chín có vị gần giống cà rốt. Được sử dụng để làm dầu, mứt, kem… và thậm chí cả rượu vang, Aguaje nổi tiếng với tính năng đa tác dụng của nó.

Quả Cherimoya

image002

Cherimoya là loại quả thuộc họ mãng cầu. Hương vị của loại quả này rất ngon. Cherimoya có cấu trúc bên trong tương tự như như một cây kem nên được gọi là “ trái cây kem ” .

Vải thiều

image003

Đây là loại quả vô cùng thông dụng với nhiều nước châu Á. Nhưng so với hầu hết các vương quốc Bắc Mỹ và châu Âu, vải thiều lại là loại quả vô cùng kỳ lạ bởi lớp vỏ sần sùi của nó .

Dứa dại

image004

Quả dứa dại, tên khoa học là Pandanus tectorius, đây là một loài quả nhiệt đới gió mùa kỳ lạ, có vị ngọt và thường được dùng để chữa bệnh. Loại quả này rất phổ cập tại Liên bang Micronesia. Chúng cũng được sử dụng trong nhà hàng, tăng mùi vị cho các món tráng miệng cũng như các món chính .

Phật thủ

image005

Loại trái cây lạ mắt này thường được sử dụng ở các nước châu Á để làm nước hoa và thuốc chứ không để ăn.

Salak (quả da rắn)

image007

Quả Salak còn được gọi là quả da trắn vì lớp vỏ vảy màu nâu đỏ trông giống rắn. Salak thường mọc thành chùm từ gốc cây. Nhân quả Salak có vị ngọt, hơi giòn và có tính axit .

Quả mít

image008

Đây là loại quả vô cùng quen thuộc ở Nước Ta nhưng so với nhiều nước trên thế giới, mít lại là loại trái cây kỳ lạ. Mít là loại quả mọc từ thân lớn nhất trên thế giới, có mùi vị đặc trưng được cho là sự tích hợp giữa táo, dứa xoài và chuối. Ngoài ra, loại quả này còn có lớp vỏ xù xì nhọn hoắt như con nhím .

Quả Physalis

image009

Quả Physalis, thuộc chi tầm bóp, được tìm thấy đa phần ở Mỹ. Loại quả này rất kỳ lạ, có hình dạng giống như một quả cà chua nhưng mùi vị lại giống như dâu tây .

Quả chôm chôm

image010

Chúng ta sẽ rất tự hào bởi Nước Ta là « quê nhà » của nhiều loại trái cây kỳ lạ : vải thiều, dứa dại, mít và giờ là chôm chôm. Quả chôm chôm quen thuộc với nhiều nước ở Khu vực Đông Nam Á, nhưng hầu hết những người sinh sống tại Bắc Mỹ đều chưa khi nào nhìn thấy loại quả này. Lớp vỏ chôm chôm có gai mềm trông như râu hay tóc người quốc tế. Tuy nhiên, loại quả này lại rất ngon và nhiều dinh dưỡng .

Quả Cupuaçu

image011Quả Cupuaçu, tên khoa học là Theobroma grandiflorum. Loại quả nguồn gốc từ lưu vực sông Amazon này có hương vị độc đáo, thơm ngon. Mặc dù ngoại hình của nó không được bắt mắt nhưng hương vị lại là sự kết hợp tuyệt vời sô cô la và dứa.

THÙY NGUYỄN ( Theo Lolwot )