Kể Tên Các Loại Côn Trùng Kì Lạ Chắc Chắn Sẽ Khiến Bạn Ngạc Nhiên

Không phải loài côn trùng nào cũng xấu xí và đáng ghét. Ngược lại, có những loài còn rất đẹp đẽ và thậm chí chúng còn khá dễ thương. Chúng ta cũng nên cảm ơn Mẹ thiên nhiên vì đã ưu ái ban tặng những con vật đẹp đẽ và đáng kinh ngạc như : châu chấu, bướm đêm, chuồn chuồn và cả những loài bọ khác. Chúng tôi rất vui khi được giới thiệu với bạn25loài côn trùngtuyệt đẹpnày :

Bướm đêm hoàng hôn

*

Là loài côn trùng đặc hữu của Madagascar, bướm đêm hoàng hôn là một loài bướm bay ban ngày nổi tiếng với những màu sắc tuyệt đẹp và nổi bật của nó. Loài bướm này khá phổ biến trong giới sưu tập và được xem là một trong những loài côn trùng ấn tượng và hấp dẫn nhất hành tinh.

Bạn đang xem: Tên các loại côn trùng

Châu chấu ngựa phương Tây

*

Châu chấu ngựa phương Tây là một loài châu chấu có kích thước lớn được tìm thấy ở vùng đất khô cằn Sonoran thuộc vùng Tây nam Hoa Kỳ và Miền Bắc Mexico. Loài châu chấu này đặc biệt ở chỗ chúng sử dụng chính màu đen của mình để điều chỉnh nhiệt độ trong cơ thể cũng như để phòng vệ bằng các biện pháp hóa học. Những màu sắc mang tín hiệu xua đuổi đó nhằm cảnh báo kẻ thù về việc nókhông phải là một kẻ dễ bắt nạt.

Chuồn chuồn xanh Dasher

*

Bọ ngựa hoa Ấn Độ

*Còn được gọi là Bọ ngựa hoa ngọc bích, Bọ ngựa hoa Ấn Độ là loài côn trùng có nguồn gốc từ châu Á. Trong khi con đực hoàn toàn có thể tăng trưởng đến khoảng chừng 38 mm ( 1,5 inch ) thì con cháu lại có size lớn hơn một chút ít. Loài bọ ngựa này là một thú cưng khá dễ nuôi với tỷ suất sống sót lên tới 90 % trong số những loài nhộng khác .

Bướm Ulysses

*Bướm Ulysses là một loài bướm có size khá lớn và sắc tố vô cùng đẹp mắt, chúng có sải cánh dài tới 105 mm ( 4,13 inch ). Tên gọi này được bắt nguồn từ một vị anh hùng Hy Lạp có tên Odysseus ( Ulysses ). Chúng cũng là loài bướm thông dụng nhất ở Úc khi được sử dụng làm hình tượng cho ngành du lịch tại vương quốc này .

Bướm cánh gương Glasswinged

*Chủ yếu được tìm thấy ở Trung và Nam Mỹ, bướm cánh gương Glasswinged là một loài bướm có chân nổi tiếng với đôi cánh trong suốt hoàn toàn có thể dài tới 61 mm ( 2,4 inch ). Các mô giữa tĩnh mạch trên đôi cánh của chúng trong suốt như thủy tinh. Đôi cánh trong suốt không màu này giúp chúng thuận tiện trốn tránh quân địch hơn những loài bướm nhiều màu khác .

Bướm chim ruồi

*Được biết đến với những sắc tố đặc biệt quan trọng, loài bướm chim ruồi này rất giống với một con chim ruồi thực sự. Cái vòi dài của chúng thậm chí còn còn bắt chước được các động tác như mỏ chim. Bướm chim ruồi được phân bổ rộng khắp các vùng phương Bắc từ thời rất lâu rồi cho đến ngày này, trải dài từ Bồ Đào Nha đến Nhật Bản nhưng hiện tại chúng chỉ cư trú ở những vùng khí hậu ấm cúng .

Bướm quốc vương

*

Bướm quốc vương là một trong những loài bướm quen thuộc và đẹp nhất trên quốc tế, nhưng chúng thực sự đẹp nhất trong tiến trình ấu trùng. Loài sâu bướm bùng cháy rực rỡ này trải qua 5 quá trình trưởng thành khác nhau, và sau mỗi tiến trình nó sẽ rụng bớt lông trên khung hình để tiến hóa khá đầy đủ thành những con bướm tuyệt đẹp bay lượn trong tự nhiên .

Bọ cánh cứng Nhật Bản

*

Được biết đến với cái tên “Con bọ ngọc” trong tiếng Nhật, chúng thường được tìm thấy trong những đống gỗ hoặc các khu rừng vào mùa hè dưới ánh nắng mặt trời gay gắt và có thể phát triển từ 30 đến 41 mm (1,2 – 1,6 inch) chiều dài.

Nếu bạn nghĩ rằng con bọ này là loài đẹp nhất ư ? Hãy chờ cho đến khi bạn thấy số 12 !

Con tằm

*Con tằm là ấu trùng hoặc sâu bướm của loài sâu bướm lụa đã được thuần hóa. Đây là một loài côn trùng có ý nghĩa vô cùng quan trọng về mặt kinh tế tài chính và là nhà phân phối lụa sơ cấp nhất .

Bọ hoa Chafer

*Bọ hoa chafer là một nhóm các loài bọ cánh cứng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp thụ phấn hoa và tạo mật trong quy trình thụ phấn. Có khoảng chừng hơn 4.000 loài bọ cánh cứng và nhiều loài trong số chúng vẫn chưa được phát hiện. Loài bọ cánh cứng màu xanh lá cây được miêu tả trong ảnh này có nguồn gốc từ Úc .

Bướm Luzon Peacock Swallowtail ( hay Bướm phượng Chikae )

*Bướm Luzon Peacock Swallowtail là một loài bướm có sắc tố sôi động, được phát hiện vào năm 1965. Thật không may, với vẻ bên ngoài quá mê hoặc này đã khiến cho chúng phải đương đầu trước rủi ro tiềm ẩn bị tuyệt chủng vì việc sưu tầm quá mức thực sự là một mối rình rập đe dọa lớn so với chúng .

Bọ Picasso

*

Còn được gọi là bọ Zulu Hud, bọ Picasso có thể đạt đến chiều dài khoảng 8 mm (0,31 inch). Màu cơ bản của nó là màu xanh lá cây với 11 đốm hình vòng đen trên bộ cánh cứng. Những màu sắc và cách trang trí này nó giống như một lời cảnh báo dành cho những kẻ săn mồi. Chúng cũng phát ra một mùi khá độc khi bị quấy rầy.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cắt Hình Ngôi Sao 5 Cánh Chỉ Một Nhát Kéo, Ngôi Sao Năm Cánh

Bọ rùa vàng

*

Có nguồn gốc đa phần ở châu Mỹ, bọ rùa vàng là một thành viên trong họ Bọ cánh cứng. Bọ cánh cứng đa phần ăn lá của cây bìm bìm, cây hoa tía và khoai lang. Chúng có nhiều sắc tố khác nhau từ màu nâu đỏ với đốm đen và màu vàng. Chúng cũng thường có màu sắt kẽm kim loại nên còn có biệt danh là “ Bọ rùa vàng ” .

Sâu bướm Dryandra

*Được tìm thấy ở các bụi cây phía Tây Úc, sâu bướm Dryandra là một loài bướm đêm được coi là thành viên duy nhất của họ Carthaeidae. Ấu trùng của loài bướm này có màu xám phía sau sống lưng và màu vàng phía bụng dưới trông giống như những con mắt .

Bướm đêm Luna

*Là một trong những loài bướm đêm lớn nhất ở Mỹ, bướm đêm Luna có chiều dài sải cánh lên đến 114 mm ( 4,5 inch ). Loài bướm màu xanh lá cây này được tìm thấy ở những khu vực từ phía đông của Great Plains đến miền bắc Mexico và từ phía đông Saskatchewan đến Nova Scotia, Canada. Nhưng cũng có một số ít loài được tìm thấy ở phía Nam như TT Florida của Mỹ

Bọ ngựa phong lan

*

Có nguồn gốc từ các khu rừng mưa nhiệt đới gió mùa ở Khu vực Đông Nam Á, loài bọ ngựa phong lan khá đặc trưng bởi sắc tố bùng cháy rực rỡ và có một cấu trúc khá phức tạp để thích nghi với việc ngụy trang và bắt chước giống như các bộ phận của hoa phong lan. Những con bọ ngựa đực cũng hoàn toàn có thể đổi khác sắc tố giữa hồng và nâu tùy theo cảnh vật xung quanh chúng .

Rầy xanh đuôi đen

*Rầy xanh đuôi đen là những kẻ ăn lá cây và hút sáp cây. Chúng phân bổ trên khắp quốc tế và xây dựng nên họ Bọ nửa cánh lớn thứ hai với số lượng tối thiểu 20.000 loài đã được tìm thấy. Loài bọ này có sắc tố rực rỡ tỏa nắng và đặc trưng trong quốc tế côn trùng

Bướm thợ xén

*Bướm thợ xén là một loài bướm được tìm thấy ở Khu vực Đông Nam Á. Được biết đến với sắc tố ấn tượng và các hoa văn phong phú trên đôi cánh, những con bướm này khá phổ cập ở các vương quốc như Miến Điện, Sri Lanka, Philippines, New Guinea và quần đảo Solomon .

Ong phong lan

*Còn được gọi là ong Euglossine, ong phong lan là nhóm duy nhất thuộc họ ong corbiculate. Các thành viên trong nhóm này không sống ký sinh và cũng không có hành vi xã hội. Xuất hiện duy nhất ở Nam hoặc Trung Mỹ, chúng có đặc thù là có màu sắt kẽm kim loại khá tỏa nắng rực rỡ, hầu hết là xanh lá cây, vàng hoặc xanh da trời .

Bọ cánh cam ( Bọ rùa )

*

Sinh sống trên hầu khắp thế giới, Bọ rùa ( hay còn gọi là Bọ cánh cứng hoặcBọ cánh cam) là một loài bọ cánh cứng nhỏ dễ nhận biết bởi những đốm đen trên đôi cánh của chúng. Hầu hết các loài bọ rùa đều có màu đỏ nhưng cũng có thể là màu vàng hoặc da cam. Có hơn 6.000 loài bọ rùa đã được phát hiện và miêu tả lại..

Bướm vàng Birdwing

*

Bướm vàng birdwing là một loài bướm lớn, đầy sắc tố thuộc họ Đuôi chẻ đôi. Được tìm thấy ở hầu hết các nước Khu vực Đông Nam Á, chúng là một trong những loài bướm lớn nhất trên quốc tế với độ sải cánh lên tới 16 cm ( 6,3 inch ) .

Rầy xanh lá

*Rầy xanh lá được biết đến với ngoại hình rất giống với những chiếc lá cây, cành cây nhỏ. Có hơn 12.500 loài rầy xanh lá trên khắp quốc tế, từ những loài có sắc tố mờ nhạt đến vô cùng lộng lẫy và những hình thù kỳ lạ .

Bướm đêm cú

*Được biết đến với tên khoa học là Brahmaea Hearseyi, bướm đêm cú là một loài bướm lớn được tìm thấy ở 1 số ít vùng của Miến Điện, Trung Quốc và Philippines. Với sải cánh dài tới 200 mm ( 7.9 inch ), bướm đêm cú là một trong những loài bướm đêm lớn nhất trên quốc tế .

Sâu bướm Cecropia

*

Sâu bướm Cecropia là loài sâu bướm lớn nhất có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Những con sâu bướm này sau khi tiến hóa có sải cánh dài tới 160 mm ( 6 inch ) hoặc thậm chí còn lớn hơn đã được ghi chép lại. Ấu trùng của những con sâu bướm này thường được tìm thấy trên thân cây phong, nhưng đôi lúc chúng cũng kiếm ăn trên cây anh đào hoặc cây bạch dương. Đặc biệt, chúng có những nốt lông đặc biệt quan trọng đầy sắc tố trên khung hình nên rất dễ nhận ra .
Chuyên mục: Chuyên mục : Tổng hợp