45 doanh nghiệp Mỹ sang Việt Nam xúc tiến đầu tư

45 doanh nghiệp Mỹ sang Việt Nam thực thi góp vốn đầu tưDù dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp, 45 doanh nghiệp thường niên và đoàn doanh nghiệp cấp cao Hội đồng kinh doanh thương mại Hoa Kỳ – ASEAN vẫn sẽ tới thăm và thao tác tại Việt Nam để tiến hành chương trình triển khai góp vốn đầu tư và lan rộng ra thời cơ hợp tác kinh doanh thương mại .

.
.

Tại buổi gặp mặt báo chí truyền thông mới đây, ông Alex Feldman – quản trị Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN ( USABC ) cho biết, Việt Nam là một điểm sáng về góp vốn đầu tư cho các doanh nghiệp quốc tế vài năm trở lại đây, trong đó có các doanh nghiệp đến từ Hoa Kỳ .

“Không ở đâu trong khu vực đang diễn ra nhiều cuộc gặp gỡ, quy tụ nhiều doanh nghiệp hàng đầu của Hoa Kỳ như tại Việt Nam giai đoạn hiện nay. Trong số 45 doanh nghiệp đến Việt Nam lần này, có hơn 30 doanh nghiệp lớn và gần 20 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực Khoa học, đời sống và y tế. Điều đó tiếp tục khẳng định Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn của các doanh nghiệp Hoa Kỳ”, ông Alex Feldman nói.

Ông cũng nhấn mạnh vấn đề nỗ lực của Việt Nam trong việc đối phó với dịch bệnh Covid-19 khiến các doanh nghiệp tin yêu Việt Nam hoàn toàn có thể khống chế thành công xuất sắc dịch bệnh và sẵn sàng chuẩn bị đón làn sóng góp vốn đầu tư từ các doanh nghiệp quốc tế sau khi dịch bệnh kết thúc .
Theo thống kê, hội đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam cũng chịu những tổn thất bởi dịch bênh Covid-19. Ngoài ảnh hưởng tác động xấu đi thấy rõ tại các doanh nghiệp Hoa Kỳ kinh doanh thương mại trong nghành nghề dịch vụ du lịch – khách sạn, thì các doanh nghiệp khác cũng thiệt hại từ 50-60 % lệch giá trong tháng 2/2020. Đây chính là thời gian thích hợp để hai bên bắt tay hợp tác, sẵn sàng chuẩn bị cho sự trở lại can đảm và mạnh mẽ .
Đại diện USABC cũng khẳng định chắc chắn, các doanh nghiệp Mỹ nhìn nhận cao thiên nhiên và môi trường góp vốn đầu tư, kinh doanh thương mại và bày tỏ sự tin yêu vào thời cơ hợp tác và lan rộng ra thị trường tại Việt Nam .

Trong 3 ngày (từ ngày 3 đến ngày 6/3), phái đoàn sẽ làm việc với đại diện Chính phủ, các bộ, ngành Việt Nam để trao đổi những nội dung hợp tác chính như nhập khẩu nông sản, máy móc, thiết bị máy bay và các sản phẩm chăm sóc y tế vốn là thế mạnh của Hoa Kỳ. Đồng thời, đoàn cũng khuyến nghị với Chính phủ những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và đảm bảo mục tiêu duy trì, phát triển nền kinh tế giai đoạn này.

Sau buổi thao tác, các thành viên của đoàn công tác làm việc sẽ tham gia 1 số ít hoạt động giải trí trong khuôn khổ chương trình gồm có : Triển lãm các hoạt động giải trí nghĩa vụ và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp Hoa Kỳ và Tiệc chiêu đãi kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ .
Thông qua chuỗi hoạt động giải trí, các thành viên Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN liên tục khẳng định chắc chắn sự tin yêu vào triển vọng hợp tác tại Việt Nam, cũng như có những góp phần thiết thực vào các hoạt động giải trí kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt – Mỹ ( 1995 – 2020 ) và năm quản trị ASEAN 2020 của Việt Nam .

Ở chiều ngược lại, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ cũng tăng cường triển khai nhiều hoạt động ngoại giao kinh tế nhằm thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch giữa Việt Nam và Mỹ, đồng thời thông tin về một “Việt Nam an toàn” cũng được chuyển đến các đối tác sở tại trong bối cảnh tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp.

Trước đó, ngày 24/2, Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp với đoàn do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Quốc Doanh đứng vị trí số 1, triển khai các cuộc thao tác với các chỉ huy Bộ Nông nghiệp và Văn phòng Đại diện Thương mại của Mỹ để tìm kiếm thời cơ ký kết các thỏa thuận hợp tác mua thêm nông sản của Mỹ. Đoàn cũng đề xuất phía Mỹ tạo điều kiện kèm theo hơn nữa cho các loại sản phẩm nông sản Việt Nam như bưởi, xoài, vải vào thị trường Mỹ và sớm công nhận cơ sở chiếu xạ tại miền Bắc .
Đại sứ quán cũng liên tục trao đổi với Bộ Y tế và Thương Mại Dịch Vụ nhân sinh, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh của Mỹ để update những nỗ lực chống dịch của Việt Nam, đề xuất kiến nghị các hình thức hợp tác y tế song phương cũng như giữa ASEAN và Mỹ, phát huy vai trò quản trị ASEAN 2020 của Việt Nam .