Nghệ thuật săn quỷ và nấu mì – Wikipedia tiếng Việt

Phim truyền hình Nước Hàn ra đời năm 2020

The Uncanny Counter (tiếng Hàn: 경이로운 소문; Romaja: gyeong-iloun somun), tại Việt Nam được biết với tên gọi Nghệ thuật săn quỷ và nấu mì là một bộ phim truyền hình Hàn Quốc ra mắt năm 2020, với sự tham gia của Jo Byung-gyu, Kim Se-jeong và Yum Hye-ran, dựa trên webtoon Daum Amazing Rumor của Jang Yi.[2] Do Yoo Sun-dong đạo diễn, bộ phim kể về câu chuyện của những linh hồn ma quỷ từ thế giới bên kia xuống Trái đất để có cuộc sống vĩnh hằng và nhóm thợ săn hồn ma được gọi là “Bộ đếm” được cử đến Trái đất để bắt chúng.[3][4]

Bộ phim chính thức khởi chiếu trên đài OCN vào ngày 28 tháng 11 năm 2020 vào thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần lúc 22 : 30 ( KST ) cho đến tập cuối vào ngày 24 tháng 1 năm 2021. Bộ phim cũng sẽ có sẵn nền trên tảng dịch vụ xem phim trực tuyến Netflix. [ 5 ] [ 6 ] Bộ phim có tỷ suất người xem cao nhất đài OCN cho tới thời gian hiện tại. [ 7 ] Nhà sản xuất thông tin đã lên kế hoạch sản xuất phần 2, sau thành công xuất sắc bùng cháy rực rỡ ở phần 1. [ 8 ]

Tại một thành phố hư cấu Jungjin, một nhóm người săn quỷ được gọi “Bộ đếm”, họ làm nhiệm vụ tìm kiếm và trục xuất những linh hồn ác quỷ thoát khỏi thế giới bên kia để có được sự bất tử. Những linh hồn ác quỷ tìm kiếm và chiếm hữu vật chủ của mình là những người địa phương, những tên sát nhân hoặc những người bạo lực muốn giết người, khuyến khích vật chủ giết người và hấp thụ linh hồn của nạn nhân. Những người có thể tham gia hội săn quỷ là những người đã từng hôn mê, họ đứng giữa ranh giới sự sống và cái chết, họ liên kết với linh hồn cộng sự từ Yung, chiếm hữu và mang lại cho họ cơ thể và ý thức hoàn toàn khỏe mạnh cùng với sức mạnh siêu phàm và khả năng siêu nhiên. 3 thành viên của nhóm “Bộ đếm” là Ga Mo-tak (Yoo Jun-sang), Do Ha-na (Kim Se-jeong) và Choo Mae-ok (Yeom Hye-ran). Họ cùng nhau làm việc tại quán Mì của Chị, và cũng là nơi ẩn náu của họ.

Một ngày nọ, thành viên thứ 4 của nhóm là Jang Cheol-joong ( Sung Ji-ru ) đã thất bại và bị giết bởi một linh hồn hung thần quỷ ác ” cấp 3 ” [ a ]. Sau khi linh hồn của anh bị hấp thụ bởi hung quỷ, đối tác chiến lược Yung của anh là Wi-gen ( Moon Sook ) phải vật lộn tìm một người đang hôn mê để chiếm hữu. Thật giật mình, bà nhanh gọn bị lôi cuốn bởi nam sinh trung học So Mun ( Jo Byung-gyu ), mặc dầu bị tàn tật, nhưng vẫn trọn vẹn khỏe mạnh và còn sống. Ngay sau khi Wi-gen chiếm hữu So Mun, anh mở màn nhận thấy những biến hóa kỳ lạ trên khung hình mình và mở màn nhìn thấy Wi-gen trong giấc mơ của mình. Chẳng bao lâu, Mun tìm thấy câu vấn đáp tại quán Mì của Chị, và khi trở thành người thay thế sửa chữa Cheol-joong quá cố, anh thấy mình đang ở trong một hành trình dài ly kỳ chiến đấu chống lại những con quỷ khát máu, tìm lại quá khứ của mình và mày mò ra thực sự xấu xa đằng sau khu công trình tái phát triển dự án Bất Động Sản ở Jungjin .

Anh là thành viên mới gia nhập và là thành viên trẻ nhất của đội Bộ đếm; anh làm việc bán thời gian tại Quán Mì của Chị. Mun là một học sinh tàn tật, vụ tai nạn xe hơi 7 năm trước đã khiến anh mất đi cha mẹ và khiến chân anh không thể đi lại bình thường. Anh có năng khiếu vẽ và đang sáng tác 1 bộ truyện webtoon siêu anh hùng cùng với những người bạn thân nhất của mình là Woong-min và Joo-yeon. Anh là một người có vẻ ngoài nhu mì, nhưng đằng sau đó là một ý thức mạnh mẽ về công lý, trách nhiệm và luôn bảo vệ bạn bè của mình. Sau khi bị linh hồn Yung Wi-gen chiếm hữu, anh ta trở thành Counter và thay thế vật chủ con người cũ của Wi-gen, Cheol-joong, người đã bị một linh hồn ác sát hại. Là một thành viên của Bộ đếm, anh sở hữu tốc độ siêu phàm và khả năng đo tâm lý tầm ngắn. Sau đó, anh có được khả năng cảm nhận được những linh hồn ma quỷ xâm nhập vào “Lãnh địa” [c] của Yung (nhưng trong phạm vi nhỏ hơn so với Ha-na) và sau đó, khả năng chạm vào và triệu hồi chính Lãnh địa theo ý muốn. Và theo như Wi-gen, Mun là cầu nối giữa Yung và trần gian
 • Yoo Jun-sang vai Ga Mo-tak
Anh là một thành viên của đội Bộ đếm; một cựu cảnh sát và làm phụ bếp tại Quán Mì của Chị. Mo-tak được chú ý với vẻ ngoài cộc cằn nhưng anh cũng là một người hay pha trò. Anh bị hôn mê sau khi rơi xuống từ một tòa nhà cao tầng trong một cuộc chiến đẫm máu chống lại một băng nhóm xã hội đen 7 năm trước. Sau vụ việc xảy ra khiến anh bị mất trí nhớ. Anh ta trở thành một Counter khi bị chiếm hữu bởi cộng sự Yung của mình là Gi-ran. Ban đầu, anh miễn cưỡng chấp nhân So Mun cùng tham gia bởi vì điểm yếu rõ ràng của mình, nhưng sau đó anh đã giúp nuôi dưỡng Mun để sau này có thể trở thành một Counter tốt. Là một Counter, anh ta sở hữu sức mạnh siêu phàm và khả năng đo tâm lý tầm ngắn.
 • Kim Se-jeong vai Do Ha-na
Cô là một thành viên của đội Bộ đếm và làm việc tại Quán Mì của Chị. Ha-na có tính cách đặc biệt và cô ghét những ai chạm vào người cô. Cô hôn mê sau khi bị đầu độc cùng với em gái mình. Cô trở thành một Counter khi bị chiếm hữu bởi đối tác Yung của mình là Woo-sik. Là một Counter, cô ấy có khả năng cảm nhận được những linh hồn ma quỷ xâm nhập Lãnh địa từ cách xa hàng trăm km. Cô cũng sở hữu sức mạnh tâm lý vượt trội hơn so với những người đồng đội của mình, cho phép cô đọc được ký ức từ nhiều năm trước và nhập những ký ức này như thể trong một thế giới vật chất.
 • Yeom Hye-ran vai Choo Mae-ok
Cô là một thành viên của đội Bộ đếm và là đầu bếp tại Quán Mì của Chị. Mae-ok từng điều hành một studio nhiếp ảnh để kiếm sống. Cô trở thành Counter khi bị chiếm hữu bởi Su-ho, đồng đội Yung của cô. Là một Counter, cô sở hữu khả năng chữa bệnh, cố vấn cho Counters và là mẹ của Su-ho. Cô ấy toát lên một tính cách điềm đạm, luôn quan tâm và tích cực, trái ngược với Mo-tak và Ha-na.

Yung[sửa|sửa mã nguồn]

 • Mun Sook vai Wi-gen[13]
Bà là đối tác Yung của So Mun. Wi-gen là thủ lĩnh của Yung, ranh giới giữa thế giới bên kia và thế giới của người sống. Bà rất ngạc nhiên bởi sự thật rằng bà có thể chiếm hữu So Mun mặc dù sau đó không bị hôn mê.
 • Kim So-ra vai Kim Gi-ran
Đối tác Yung của Mo-tak. Gi-ran có một tinh thần ngay thẳng, cô cũng vô cùng tức giận bởi Mo-tak thi thoảng phá luật.
 • Eun Ye-jun vai Woo-sik
Đối tác Yung của Ha-na. Woo-sik có vẻ ngoài là một cậu bé nhưng anh ấy đã trưởng thành trong suy nghĩ và tính cách của mình.
 • Lee Chan-hyung vai Kwon Su-ho[14]
Đối tác Yung của Mae-ok và là con trai ruột của cô. Su-ho chịu trách nhiệm lưu giữ hồ sơ về cái chết của Yung.
 • Woo Mi-hwa vai Công tố viên

Những người bị quỷ ám[sửa|sửa mã nguồn]

 • Lee Hong-nae vai Ji Chung-sin
Một con người bị chiếm hữu bởi một linh hồn ác quỷ cấp độ 3. Chung-sin làm việc trong một bãi phế liệu và thường xuyên được Thị trưởng Shin thuê làm sát thủ. Anh đã giết Cheol-joong quá cố trong một trận chiến khốc liệt. Anh ta cũng được tiết lộ là kẻ giết cha mẹ của Mun. Anh ta sở hữu sức mạnh của tâm thần và có thể nói bằng hai giọng (của anh ta và của linh hồn ác quỷ). Sau đó anh ta trở thành con quỷ cấp độ 4 và có được khả năng nhận thức Lãnh địa.[c]
 • Ok Ja-yeon vai Baek Hyang-hee[15]
Một con người bị chiếm hữu bởi một linh hồn ác quỷ cấp độ 3. Hyang-hee có xu hướng kết hôn với những người đàn ông giàu có để giết họ và cướp tiền của họ. Cô có sức mạnh của phép đo tâm lý và có thể giao tiếp với linh hồn ác quỷ đang chiếm hữu.

Trường cấp ba Jungjin[sửa|sửa mã nguồn]

 • Kim Eun-soo as Kim Woong-min
Bạn học và là bạn thân thời thơ ấu của Mun. Mun không hề hay biết Woong-min liên tục bị Hyuk-woo và tay sai bắt nạt. Sau đó anh đã phát hiện ra sự đau khổ của Woong-min, anh đã sử dụng sức mạnh Counter mới tìm thấy của mình để làm bẽ mặt Hyuk-woo.
 • Lee Ji-won vai Im Joo-yeon[16]
Bạn học và là bạn thân thời thơ ấu của Mun. Joo-yeon đã giấu giếm sự thật với Mun rằng Woong-min đang bị Hyuk-woo bắt nạt.
 • Jung Won-chang vai Shin Hyuk-woo
Con trai của Thị trưởng Jungjin Shin Myung-hwi; Bạn học của Mun. Do là con trai của thị trưởng, Hyuk-woo nhận được sự đối xử đặc biệt từ các giáo viên khoan dung cho những hành vi bắt nạt bạn học của mình, đặc biệt là Woong-min. Tuy nhiên, theo tiết lộ của Ha-na, anh ấy có mối quan hệ căng thẳng với gia đình mình. Sau đó, anh bị Mun làm nhục trong một trận đánh đấm trước mặt các bạn cùng trường, khiến anh có một mối hận thù sâu đậm với Mun. Nhưng cuối cùng, nhờ có Mun nên Hyuk-woo đã thay đổi và đi xin lỗi bạn bè
 • Kim Min-ho vai Baek Jun-kyu
Thủ lĩnh của một băng nhóm chuyên đi thu tiền từ những kẻ bắt nạt nhỏ tuổi hơn, ngoại trừ Hyuk-woo. Jun-kyu cũng có ác cảm với Mun sau khi thất bại và chịu nhục nhã trong cuộc chiến với Mun.

Những người ở Jungjin[sửa|sửa mã nguồn]

 • Ahn Suk-hwan vai Choi Jang-mul
Người đầu tiên và lãnh đạo của các nhóm Counter ở Hàn Quốc; chủ tịch của Jangmul Retail. Jang-mul là một trong những tài phiệt giàu nhất Hàn Quốc. Ông quản lý chi phí của nhóm Counter và hỗ trợ họ trong những vấn đề cần ảnh hưởng của ông.
 • Yoon Joo-sang vai Ha Seok-goo
Ông ngoại của Mun.
 • Lee Joo-sil vai Jang Chun-ok
Bà ngoại của Mun. Bà bị chứng mất trí nhớ và hầu như không nhận ra Mun.
 • Choi Yoon-young vai Kim Jeong-yeong[17]
Một thám tử cảnh sát tại Sở cảnh sát Jungjin; Bạn gái cũ của Mo-tak. Jeong-yeong là một thám tử chính trực, người luôn bị khuất phục bởi những cảnh sát biến chất vì đồng tiền. Cô phụ trách vụ án của bố mẹ So Mun.
 • Lee Kyung-min vai Kang Han-wool
Một thám tử cảnh sát tại Sở cảnh sát Jungjin; Đàn em và cộng sự của Jeong-yeong.
 • Son Kang-gook vai Choi Soo-ryong
Cảnh sát trưởng của sở cảnh sát Jungjin.
 • Choi Kwang-il vai Shin Myung-hwi
Thị trưởng thành phố Jungjin; cha của Hyuk-woo. Thị trưởng Shin phụ trách một dự án tái phát triển lớn ở Jungjin. Nhưng đằng sau đó chính là rất nhiều tội ác mà ông đã gây ra.
 • Jeon Jin-oh vai Noh Chang-kyu
Một tên xã hội đen cầm đầu đám đông đã tấn công Mo-tak bảy năm trước; Em trai của Hang-kyu.
 • Kim Seung-hoon vai Noh Hang-kyu
Giám đốc Taeshin Construction; Anh trai của Chang-kyu.
 • Lee Do-yeob vai Cho Tae-shin
Giám đốc điều hành của Taeshin Construction
 • Kim Jung-jin vai Jang Hye-kyung[18]
Thư ký của Thị trưởng Shin
 • Kim Yi-kyung vai Kim Yeong-nim
Một người phụ nữ trẻ mất tích sau khi làm việc tình nguyện ở cuộc bầu cử của Shin Myung-hwi bảy năm trước. Cô là bạn thân của Jang Hye-kyung.

Những nhân vật khác[sửa|sửa mã nguồn]

 • Jeon Seok-ho vai So Gwon
Cha của So Mun và một cảnh sát, anh cũng là người quen của Mo-tak (tập 1-2, 11, 15-16).
 • Son Yeo-eun vai Ha Mun-young
Mẹ của Mun và là một nữ cảnh sát (tập. 1-2, 16).[19][20]
 • Sung Ji-ru vai Jang Cheol-joong
Một cựu thành viên của Bộ đếm. Cheol-joong là Counter mạnh nhất trong bộ tứ trước đây. Anh bị giết hại bởi Chung-sin trong trận chiến một chọi một khốc liệt (tập 1).
 • Lee Sun-bin vai Heo Hee-young
Một chủ quán cà phê có cha mẹ bị giết bởi một linh hồn ác quỷ cấp độ 2 (tập 1,3).[21]
 • Choi Go vai Một đứa trẻ mồ côi (tập 13-14)
 • Son Ho-jun vai Oh Jung-gu
Một người Hàn Quốc được cử sang làm việc tại Singapore. Từng là một nhạc sĩ nhạc rock, anh trở thành Counter khi đối tác Yung của anh ấy là Dong-pal, chiếm hữu khi anh đang hôn mê; anh có khả năng chữa bệnh, tương tự như Mae-ok. Anh được điều động trở lại Hàn Quốc để chữa trị cho Mae-ok bị thương nặng, và sau đó tham gia cùng họ trong một nhiệm vụ chống lại một linh hồn Cấp 4. (tập 15)[22]
 • Im Ji-kyu vai Dong-pal
Đối tác Yung thứ hai của Mun; đối tác cũ Yung của Jang-mul và Jung-gu. Dong-pal trở thành đối tác của Jung-gu sau khi Jang-mul nghỉ hưu. Khi Jung-gu bị giết bởi Shin Myung-hwi, anh bị thu hút một cách kỳ lạ về phía Mun, giống như Wi-gen, và trở thành đối tác Yung thứ hai của Mun mặc dù sau này không hôn mê và là một Counter hoạt động. (tập 15)[23]

Vào tháng 7 năm 2020, nhà phân phối thông tin dàn diễn viên đã được triển khai xong. [ 24 ] [ 25 ] Kim Se-jeong Buổi đọc ngữ cảnh được tổ chức triển khai vào tháng 10 năm 2020. [ 26 ] [ 27 ] Đoạn phim trình làng tiên phong được phát hành vào ngày 19 tháng 10 năm 2020, mang đến cái nhìn sơ lược về những nhân vật. [ 28 ]

Bộ phim cũng là sự tái hợp của Jo Byung-gyu và Lee Ji-won, những người trước đây đã làm việc cùng nhau trong một bộ phim ăn khách nổi tiếng Sky Castle.

Phát hành vào 6 tháng 12, 2020( )[29]
STT Tựa đề Phổ lời Phổ nhạc Nghệ sĩ Thời lượng
1. “Close Your Eyes”
 • Hen
 • Lee Geon
Hen Isaac Hong 3:04
2. “Close Your Eyes” ( Inst. )   Hen   3:04
Tổng thời lượng : 6:08
Phát hành vào 20 tháng 12, 2020( )[30]
STT Tựa đề Phổ lời Phổ nhạc Nghệ sĩ Thời lượng
1. “Meet Again” ( 재회 ( 再會 ) ) Sejeong
 • Sejeong
 • MIN
 • BYMORE
Sejeong (Gugudan) 4:34
2. “Meet Again” ( Inst. )  
 • Sejeong
 • MIN
 • BYMORE
  4:34
Tổng thời lượng : 9:08
Phát hành vào 17 tháng 1, 2021( )[31]
STT Tựa đề Phổ lời Phổ nhạc Nghệ sĩ Thời lượng
1. “No Problem” ( 괜찮아 ) Jayins Jayins Dvwn 3:31
2. “No Problem” ( Inst. )   Jayins   3:31
Tổng thời lượng : 7:02

Tỷ lệ người xem[sửa|sửa mã nguồn]

Tập tiên phong của bộ phim ghi nhận tỷ suất người xem trung bình là 2,7 % trên toàn nước và 3,2 % ở khu vực đô thị, đạt mức cao nhất là 4,1 %. [ 32 ] [ 33 ] Tập thứ 2 ghi nhận tỷ suất người xem là 4,35 %, tận mắt chứng kiến ​ ​ sự ngày càng tăng không bình thường của lượng người xem trung bình trên toàn nước so với tỷ suất của tập tiên phong. [ 34 ] Tập thứ 3 chạm ngưỡng 5,2 % trên toàn nước, tăng 0,8 % so với tỷ suất người xem của tập 2. [ 35 ] Tập 16 ghi nhận 11 % tỷ suất người xem với người theo dõi trên toàn nước, phá vỡ mức xếp hạng của bộ phim ở tập thứ 12, qua đó trở thành bộ phim có tỷ suất người xem cao thứ 16 trong lịch sử vẻ vang truyền hình cáp Nước Hàn. [ 7 ]
Nghệ thuật săn quỷ và nấu mì : Người xem Hàn Quốc theo mỗi tập (triệu)

Mùa Số tập Trung bình
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16
1 0.737 1.208 1.446 1.857 1.786 2.352 2.343 2.666 2.701 2.793 2.816 3.216 2.974 2.981 2.925 3.257 2.379

Nguồn: Thống kê lượng người xem được đo lường và đánh giá bởi [36]Thống kê lượng người xem được giám sát và nhìn nhận bởi Nielsen Media Research

Xếp hạng lượng người xem truyền hình trung bình
Tập Ngày phát sóng Tỷ lệ người xem trung bình
AGB Nielsen[36]
Toàn quốc Seoul
1 28 tháng 11 năm 2020

2.702%

( 5 th )

3.167%

( 5 th )

2 29 tháng 11 năm 2020 4.350% ( 3 rd ) 4.145% ( 3 rd )
3 5 tháng 12 năm 2020 5.329% ( 1 st ) 5.789%

(1st)

4 6 tháng 12 năm 2020 6.724% ( 1 st ) 6.370% ( 1 st )
5 12 tháng 12 năm 2020 6.060% ( 2 nd ) 6.695% ( 2 nd )
6 13 tháng 12 năm 2020 7.654% ( 2 nd ) 7.364% ( 2 nd )
7 19 tháng 12 năm 2020 7.721% ( 2 nd ) 7.602% ( 2 nd )
8 20 tháng 12 năm 2020 9.302% ( 2 nd ) 8.963%( 2 nd )
9 2 tháng 1 năm 2021 8.386% ( 2 nd ) 8.289% ( 2 nd )
10 3 tháng 1 năm 2021 9.093% ( 2 nd ) 9.188% ( 2 nd )
11 9 tháng 1 năm 2021 8.677% ( 2 nd ) 7.764% ( 2 nd )
12 10 tháng 1 năm 2021 10.581% ( 2 nd ) 10.203% ( 2 nd )
13 16 tháng 1 năm 2021 9.372% ( 2 nd ) 9.476% ( 2 nd )
14 17 tháng 1 năm 2021 9.926% ( 2 nd ) 9.870% ( 2 nd )
15 23 tháng 1 năm 2021 8.995% ( 2 nd ) 8.550% ( 2 nd )
16 24 tháng 1 năm 2021

10.999%

( 2 nd )

10.785%

( 2 nd )

Trung bình 7.867 % 7.764 %
 • số màu xanh

  biểu thị cho

  số màu đỏ

  biểu thị cho tỷ lệ người xem cao nhất.Trong bảng trên đây, bộc lộ cho tỷ suất người xem thấp nhất vàbiểu thị cho tỷ suất người xem cao nhất .

 • SBS, Bộ phim này được phát sóng trên mạng lưới hệ thống những kênh truyền hình cáp / trả phí nên số lượng người xem thấp hơn so với truyền hình không lấy phí ( ví dụ như KBS MBC hay EBS ) .
 1. ^

  Trong vũ trụ Amazing Rumor của Jang Yi, một ác quỷ có thể được xếp vào 4 cấp độ, với mực độ nghiêm trọng ngày một tăng. Cấp độ 1 (1단계 ildan-gye) có nghĩa là linh hồn ác quý đã chiếm hữu một người gần đây và là tương đối dễ dàng hơn để nắm bắt và trục xuất. Cấp độ 2 (2단계 idan-gye) có nghĩa ác quý đã thực hiện ít nhất một vụ giết người và đang dần được tiếp thêm sức mạnh. Cấp độ 3 (3단계 samdan-gye) ác quỷ đã trở nên mạnh mẽ hơn và có được những khả năng siêu nhiên, chẳng hạn như giao tiếp với vật chủ của nó (người bây giờ sẽ có thể nói thành hai giọng), điều khiển tâm lý và đo lường tâm lý. Cấp độ 4 (4단계 sadan-gye) ác quỷ và vật chủ đã hòa làm một, có thêm khả năng tự chữa lành và gần như bất khả chiến bại.

 2. ^ somun (phát âm [9] cùng với 경이로운 gyeong-iroun [kjʌ̹ŋiɾo̞un] (dạng liên hợp của 경이롭다 gyeong-iropda [kjʌ̹ŋiɾo̞p̚t͈a̠] “amazing”/”marvelous”),[10] tựa đề của bộ chuyện được dịch với nghĩa gần như là Amazing So Mun. Cái tên So Mun có nghĩa là “tin đồn” khi được hiểu theo nghĩa đen,[11] vì vậy tựa đề cũng có thể được dịch là Amazing Rumor. Trong tên So Mun, “So” là họ còn “Mun” là tên.Từ 소문 ( phát âm [ ˈsʰo ̞ ːmun ] ) trong tựa gốc của bộ truyện đề cập đến nhân vật chính là So Mun ( do Jo Byung-gyu thủ vai ) ; cùng với 경이로운 [ kjʌ ̹ ŋiɾo ̞ un ] ( dạng phối hợp của 경이롭다 [ kjʌ ̹ ŋiɾo ̞ p ̚ t ͈ a ̠ ] ” amazing ” / ” marvelous ” ), tựa đề của bộ chuyện được dịch với nghĩa gần như là. Cái tên So Mun có nghĩa là ” lời đồn thổi ” khi được hiểu theo nghĩa đen, vì thế tựa đề cũng hoàn toàn có thể được dịch là. Trong tên So Mun, ” So ” là họ còn ” Mun ” là tên .
 3. ^ a b Amazing Rumor của Jang Yi, Lãnh địa (땅 Trong ngoài hành tinh của Jang Yi, ( 땅 [ t ͈ a ̠ ŋ ] ) là một trường nguồn năng lượng khuếch đại sức mạnh và siêu năng lượng của Bá tước. Được tạo ra bởi Yung ( ranh giới giữa quốc tế bên kia và quốc tế của người sống ), Lãnh địa Open lẻ tẻ ở những nơi ngẫu nhiên và sống sót trong những khoảng chừng thời hạn khác nhau. Đối với Counters, nó giống như nhiều cột nguồn năng lượng óng ánh bắn từ mặt đất lên khung trời. Đối với một con người bị ám bởi một linh hồn ma quỷ can đảm và mạnh mẽ, nó Open giống như khói hoặc sương mù .

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]