6 điều khiến người giàu ngày càng GIÀU HƠN: Tiền lương không quan trọng, tiền đẻ ra tiền mới quan trọng!

Không thể phủ nhận giới phong phú, triệu phú, quý tộc luôn lôi cuốn rất nhiều tò mò. Không chỉ là của cải, gia tài, mà cách họ tư duy, tâm lý, đưa ra quan điểm cũng có nhiều thứ để buôn chuyện .

Nhiều người trong số chúng ta có thể đã có ít nhất một lần muốn cuộc sống thoải mái về tài chính, xa hơn nữa là được đứng trên đỉnh thế giới. Song, có một sự thật rằng nếu tư duy của chúng ta theo lối mòn, sẽ rất khó để bứt phá hay kiếm tiền.

Thay vì đổ lỗi cho số phận, hãy khám phá 6 tư duy đáng học hỏi của những người giàu, biết đâu bạn sẽ có cách cho chính mình .

1. Người giàu tin vào quy luật thu nhập

Người giàu tin rằng số tiền họ được trả sẽ tỷ lệ thuận với giá trị họ cung cấp cho thị trường. Nói cách khác, nếu công việc họ đang làm đóng góp quan trọng trong việc hình thành một sản phẩm cả thế giới cần, mức lương được trả cần phải xứng đáng.

Chẳng hạn, nếu bạn ý tưởng ra một chiếc gương chiếu hậu tự làm mờ được gắn ở hầu hết những xe hơi. Có công bằng không nếu bạn chỉ nhận được mức lương 30 k / giờ. Cho dù có “ bán mình cho công ty ”, tối thiểu phần thưởng nhận lại phải hài hòa và hợp lý .Tuy nhiên, có nhiều người tin rằng toàn bộ tất cả chúng ta nên được trả một số tiền như nhau, bất kể hiệu quả. Với tâm ý này, sự thay đổi sẽ không sống sót, sẽ chẳng ai đem lại giá trị gì cho đời sống. Trên hết, những ai đang có mức thu nhập dưới mức sống sẽ mãi không hề cải tổ được .6 điều khiến người giàu ngày càng GIÀU HƠN: Tiền lương không quan trọng, tiền đẻ ra tiền mới quan trọng!  - Ảnh 1.

2. Người giàu tập trung vào cơ hội chứ không phải trở ngại

Có một người bán giày đến một quốc gia xa xôi, cố gắng nỗ lực bán giày cho người bản xứ. Vấn đề duy nhất là, không ai ở đó đi giày và việc bán hàng thường khá khó khăn vất vả. Người bán hàng nhanh gọn bỏ cuộc vì tuyệt vọng và quyết định hành động rời khỏi khu vực này. Trên đường đi ra ngoài, anh gặp một người bán giày khác .” Đừng bận tâm vào thị xã này, ” người bán hàng tiên phong nói, ” Những người này thậm chí còn không mang giày. ” Đôi mắt của người bán hàng thứ hai mở to, ” Không ai có giày sao ? Vậy thì tôi hoàn toàn có thể bán tối thiểu một đôi cho mỗi người trong thị xã ! Thật suôn sẻ làm thế nào khi chúng tôi vô tình gặp một khu chợ chưa được khai thác ! “Tất cả đều là yếu tố của quan điểm. Một số người thường nhìn thấy những trở ngại và nhanh gọn bỏ cuộc. Trong khi người giàu thường là những người sẽ nhìn thấy thời cơ. Họ dám lao vào vào những nơi không ai muốn .

3. Người giàu kết giao với những người tích cực, thành công

Người giàu hiểu rằng thái độ quyết định tất cả. Nếu họ liên tục đi chơi với những người thường xuyên phàn nàn về thời tiết, nói xấu đối tác hay tiêu cực về nền kinh tế, có thể họ sẽ bắt đầu làm điều tương tự. Mặt khác, nếu họ ở cạnh những cá nhân hướng đến sự thành công, cơ hội và những điều tích cực trong cuộc sống, rất có thể họ sẽ nhìn thế giới từ một góc độ hoàn toàn khác!

6 điều khiến người giàu ngày càng GIÀU HƠN: Tiền lương không quan trọng, tiền đẻ ra tiền mới quan trọng!  - Ảnh 2.

4. Người giàu sẵn sàng đề cao bản thân và giá trị của họ

Người giàu không ngần ngại nói cho bạn biết họ giỏi ở điểm nào. Song, đó không phải là khoe mẽ mà chỉ đang nói thực sự. Dường như luôn có một cái nhìn không mấy thiện cảm với những người giàu, đặc biệt quan trọng cho rằng họ thường được như giờ đây là vì có xuất phát điểm cao hơn .Song điều đó hoàn toàn có thể bộc lộ rằng một bộ phận đang cảm thấy xấu đi và tự ti về bản thân. Nếu muốn trở nên phong phú hơn, tối thiểu hãy công nhận năng lượng của người khác. Xem bản thân hoàn toàn có thể học hỏi được gì, cải tổ ở điểm nào và gia nhập đội ngũ “ những tầng lớp thượng lưu ” .

5. Người giàu tập trung vào giá trị ròng chứ không phải thu nhập từ việc làm

Hầu hết tất cả chúng ta thường đặc biệt quan trọng chú trọng tiền lương. Trong khi đó, người phong phú biết rằng thu nhập hàng giờ gần như không quan trọng bằng giá trị ròng. Một người hoàn toàn có thể kiếm được khá nhiều tiền mỗi giờ. Song nếu họ không biết cách giữ lại từng đồng khó khăn vất vả làm ra và khiến “ tiền sinh ra tiền ”, ở đầu cuối họ vẫn không hề giàu lên được .

Đây cũng là cách hướng đến sự tự do tài chính. Trong một số Tự do tài chính – Moneytalk gần đây, chị Lương Thị Mỹ Hạnh – Giám đốc quản lý tài sản, Khối trong nước DCVFM chia sẻ “Tự do tài chính chỉ khác ở phần không cần thu nhập chủ động mà chỉ cần thu nhập bị động (kiếm tiền từ tài sản) có thể tài trợ cho chi tiêu theo phong cách sống bạn mong muốn. Có nghĩa là bạn có thể lao động vì sở thích, vì đóng góp cho xã hội chứ không phải vì tiền nữa.”

6 điều khiến người giàu ngày càng GIÀU HƠN: Tiền lương không quan trọng, tiền đẻ ra tiền mới quan trọng!  - Ảnh 3.

6. Người giàu không ngừng học hỏi và phát triển

Nhiều người nghĩ rằng sau khi tốt nghiệp đại học, chúng ta sẽ không cần phải học tập nữa. Thế là quá đủ rồi! Song, sự thật là lúc bước ra khỏi cánh cửa đại học, đây mới chính là thời gian chúng ta cần nỗ lực học hành từ kiến thức lẫn trải nghiệm xã hội.

Người giàu khao khát kỹ năng và kiến thức vì họ biết rằng càng học nhiều, học càng có năng lực thành công xuất sắc. Một triệu phú đô la trung bình đọc một cuốn sách mỗi tháng vì họ muốn tăng trưởng bản thân hơn. Hầu hết mọi người sẽ không đọc gì và sẽ không khi nào đổi khác .

Ảnh: Tổng hợp

https://laodongdongnai.vn/6-dieu-khien-nguoi-giau-ngay-cang-giau-hon-tien-luong-khong-quan-trong-tien-de-ra-tien-moi-quan-trong-20220321121839601.chn