10 loại đạn kỳ lạ nhất

Công nghệ vũ khí tăng trưởng kéo theo sự Open của những loại súng tân tiến, không riêng gì được trang bị những công nghệ tiên tiến làm tăng độ đúng mực, mà nó còn hoàn toàn có thể sử dụng nhiều loại đạn đặc biệt quan trọng nhằm mục đích ship hàng những mục tiêu khác nhau .

10. Đạn dẫn đường

10 loại đạn kỳ lạ nhất

Tại phòng thí nghiệm Quốc gia Sandia, Mỹ các kỹ sư đã phát triển một loại đạn thông minh, có khả năng nhắm bắn chính xác mục tiêu trong phạm vi 2000 m. Điểm đặc biệt của viên đạn này là được trang bị bộ cảm biến quang học và có khả năng điều khiển các cánh lái nhỏ ở đuôi viên đạn giúp nó chuyển hướng. Khi viên đạn rời khỏi nòng, cảm biến quang sẽ tìm đúng vị trí được đánh dấu bằng laser, cho dù mục tiêu có di chuyển cũng sẽ không thể thoát khỏi nó. Giống như một tên lửa Tomahawk thu nhỏ, viên đạn được dẫn đường bằng laser sẽ tìm và diệt mọi mục tiêu trong phạm vi 1 dặm.

Bạn đang đọc: 10 loại đạn kỳ lạ nhất

9. Đạn muối

10 loại đạn kỳ lạ nhất
Do phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng của khẩu shotgun, nó hoàn toàn có thể trang bị khá nhiều loại đạn khác nhau, so với súng trường hoặc súng lục. Một trong những loại đạn đặc biệt quan trọng được sử dụng là đạn muối, không có năng lực sát thương, tuy nhiên nó hoàn toàn có thể ngăn ngừa và làm tổn thương tiềm năng ở cự ly gần. Loại đạn này rất dễ để tự sản xuất vì nguyên vật liệu là có sẵn trong mỗi mái ấm gia đình, cạnh bên đó nếu bạn phải chiến đấu chống lại một bầy ốc sên khổng lồ đến từ ngoài hành tinh thì đây chính là một vũ khí khá hiệu suất cao .

8. Đạn pháo hoa

10 loại đạn kỳ lạ nhất
Hay còn được gọi là breath dragon, vì khi bắn nó giống như một con rồng khạc lửa. Cũng được phong cách thiết kế giành cho khẩu shotgun, loại đạn này sử dụng magie và có năng lực “ khạc lửa ” xa 30 m. Nó trông khá ấn tượng vào buổi tối, có năng lực làm bỏng tiềm năng, tuy nhiên chỉ hoàn toàn có thể sử dụng ở những khoảng trống rộng .

7. Đạn sốc điện

10 loại đạn kỳ lạ nhất
Trong nhiều bài viết trước đây, Genk đã trình làng khẩu súng điện Taser, một loại vũ khí không gây sát thương mà chỉ làm sốc điện và vô hiệu tiềm năng. Đạn của khẩu Taser có phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng, trang bị một nguồn điện nhỏ 1,3 miliamp có năng lực sốc điện 500 V trong vòng 20 giây. Loại đạn này được trang bị bộ cấp điện ngay bên trong nên không cần dây nối với nguồn điện bên trong súng, do đó nó hoàn toàn có thể hạ gục tiềm năng ở khoảng cách 30 m .

6. Súng phóng lựu bọt biển

10 loại đạn kỳ lạ nhất
Một loại đạn đặc biệt quan trọng không gây sát thương, được phong cách thiết kế giành cho bộ phận phóng lựu trên khẩu M203, nhằm mục đích trấn áp đám đông. Khi được bắn ra, lựu đạn bọt biển hoàn toàn có thể đạt tốc độ 200 m / s, tuy rằng không gây sát thương nhưng nó hoàn toàn có thể làm tiềm năng bị choáng trong một thời hạn ngắn .

5. Đạn vuông

10 loại đạn kỳ lạ nhất
Trong khi toàn bộ những loại đạn được phong cách thiết kế hình tròn trụ với đầu nhọn để bảo vệ tính độc lực học, thì vào năm 1718 người Anh đã phong cách thiết kế khẩu súng Puckle bắn đạn vuông với niềm tin rằng nó sẽ gây nhiều thiệt hại hơn so với những loại đạn thường thì. Tuy nhiên sau đó nó đã không được sử dụng do độ đúng chuẩn rất kém, mặc dầu vậy khẩu Puckle chính là tiền thân của loại súng lục ổ quay ( súng côn ) lúc bấy giờ .

4. Đạn rocket cho súng lục

10 loại đạn kỳ lạ nhất
Khẩu súng lục Gyrojet của Mỹ có phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng và sử dụng loại đạn trang bị động cơ tên lửa. Mặc dù mới nghe có vẻ viên đạn trang bị động cơ sẽ có tốc độ lớn và độ đúng mực cao hơn, tuy nhiên trong thực tiễn lại trọn vẹn ngược lại. Bên cạnh đó ngân sách cho loại đạn này lại rất cao, khoảng chừng 200 USD cho một viên đạn .

3. Đạn phá giáp

10 loại đạn kỳ lạ nhất
Nếu bạn muốn hủy hoại một chiếc xe hay một bức tường lớn, hoàn toàn có thể bạn sẽ nghĩ đến một khẩu súng lớn hơn như súng phóng lựu hay thậm chí còn một khẩu RPG. Tuy nhiên khẩu shotgun tự động hóa AA-12 với loại đạn phá giáp Frag-12 đem lại sự lụa chọn mang tính di động hơn. Loại đạn đặc biệt quan trọng này có khoanh vùng phạm vi 200 m, với năng lực xuyên thủng lớp thép dày 12 mm. Trang bị trên khẩu AA-12 với vòng đạn 20 viên, vận tốc bắn 450 viên / phút, đây thực sự là bộ đôi lúng túng của bất kể loại khí tài, cơ giới nào .

2. Đạn hơi cay chống tăng

10 loại đạn kỳ lạ nhất
Đạn hơi cay thường được dùng để giải tán đám đông và chống bạo động, tuy nhiên vào Thế chiến II, một loại đạn hơi cay đặc biệt quan trọng đã được sử dụng để chống xe tăng bằng cách làm cả phi hành đoàn trên xe phải khóc. Loại đạn đặc biệt quan trọng này có năng lực xuyên qua lớp giáp của xe tăng, tuy nhiên không gây nổ mà bơm hơi cay vào trong buồng lái của xe tăng. Tuy nhiên trong thực tiễn loại đạn này chưa khi nào hiệu suất cao, nó không hề xuyên thủng lớp giáp dày 2 cm của một chiếc xe tăng .

1. Đạn bắn dưới nước

10 loại đạn kỳ lạ nhất
Loại đạn này được tăng trưởng bởi Nga trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh, trong dự án Bất Động Sản súng trường tiến công APS hoàn toàn có thể sử dụng dưới nước. Viên đạn được phong cách thiết kế để rẽ nước, bảo vệ sự không thay đổi và không làm giảm sức sát thương. Khẩu súng trường APS cũng có phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng để nước không vào được khoang đạn. Tuy nhiên sau này nó đã được thay thế sửa chữa bằng loại súng trường tiến công tân tiến hơn .
Tham khảo : Listverse