10 hiện tượng tự nhiên kỳ lạ và tuyệt vời nhất thế giới

Trên quốc tế có vô vàn những hiện tượng tự nhiên mê hoặc và có đôi lúc chúng đã tạo ra cho con người những siêu phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật, khiến ai nấy đều quá bất ngờ.

Lỗ mây

Lỗ mây là một khoảng chừng trống hình tròn trụ lớn hoàn toàn có thể Open trong những đám mây ti tích hoặc mây trung tích. Những lỗ này hình thành khi nhiệt độ nước trong mây thấp hơn điểm ngừng hoạt động nhưng nước vẫn chưa ngừng hoạt động do thiếu những hạt mầm băng. 10 hien tuong tu nhien ky la va tuyet voi nhat the gioi - 1

Khi một phần đám mây bắt đầu đóng băng, nó sẽ gây ra một hiệu ứng dây chuyền, do quá trình Bergeron, khiến cho hơi nước xung quanh nó cũng đóng băng và rơi xuống. Hiện tượng này gây ra một cái lỗ, thường là hình tròn, trong đám mây.

Hoa Băng

10 hien tuong tu nhien ky la va tuyet voi nhat the gioi - 2 Những bông hoa băng được hình thành trên biển băng trẻ ( mới hình thành ) ở những vùng biển lạnh. Hoa băng chỉ hình thành trong điều kiện kèm theo lạnh và ít gió. Các cụm băng có đường kính 4 cm và thường có hình dạng của một bông hoa. Vì được hình thành từ nước biển nên những bông hoa băng đều kết tinh hàm lượng muối cao.

Hố xanh khổng lồ

10 hien tuong tu nhien ky la va tuyet voi nhat the gioi - 3 Là một trong những hố đại dương rộng nhất quốc tế, Great Blue Hole rộng gần 304 m, sâu 122 m. Hố có vách đá ngầm phát sáng nhờ cát và sinh vật biển, trong khi nước màu xanh thẫm.

Bạch đàn cầu vồng 

10 hien tuong tu nhien ky la va tuyet voi nhat the gioi - 4 Bạch đàn cầu vồng xảy ra ở Bắc bán cầu, là bản vá lỗi vỏ ngoài của cây vào những thời gian khác nhau. Trong một năm, cây bạch đàn 7 sắc thay vỏ nhiều lần. Sau mỗi quy trình này, hiệu ứng sắc tố lại trở nên rõ ràng hơn khi nó để lộ lớp vỏ bên trong màu xanh lá, cam, tím.

Cầu vồng

10 hien tuong tu nhien ky la va tuyet voi nhat the gioi - 5 Cầu vồng là hiện tượng tán sắc của những ánh sáng từ Mặt Trời khi khúc xạ và phản xạ qua những giọt nước mưa.

Vòng tròn bí ẩn dưới đáy biển

10 hien tuong tu nhien ky la va tuyet voi nhat the gioi - 6 Vòng tròn huyền bí dưới đáy biển của Nhật Bản này là do những chú cá Fugu nhỏ bé với chiều dài chỉ vài cm tạo nên. Trước tiên, chúng bơi dưới đáy biển theo vòng tròn vài giờ đồng hồ đeo tay, sau đó dùng vây vẽ nên những đường rãnh chỉ bằng một động tác giống nhau. Mục đích chính của việc làm này là lôi cuốn bạn tình.

Sóng phát quang sinh học

Sóng phát quang sin học hoàn toàn có thể tìm thấy ở Maldives, được tạo ra bởi tảo dinoflagellate nổi trên bề mặt biển và vận động và di chuyển quanh những luồng nước, tạo ra những xung điện quanh hạt proton, ngăn không cho nước thấm vào bên trong những vi sinh vật. 10 hien tuong tu nhien ky la va tuyet voi nhat the gioi - 7 Sau đó chính những xung điện này tạo ra những kênh proton nhạy điện áp, kích hoạt hàng loạt phản ứng hóa học, trong đó có protein luciferase – chịu nghĩa vụ và trách nhiệm hình thành ánh sáng xanh neon bên trong khung hình loài tảo.

Cực quang

Trong thiên văn học, cực quang là một hiện tượng quang học được đặc trưng bởi sự bộc lộ đầy sắc tố của ánh sáng trên khung trời về đêm, được sinh ra do sự tương tác của những hạt mang điện tích từ gió mặt trời với tầng khí quyển bên trên của hành tinh. 10 hien tuong tu nhien ky la va tuyet voi nhat the gioi - 8 Các cực quang mạnh nhất thường diễn ra sau sự phun trào hàng loạt của Mặt Trời. Các dải sáng này liên tục hoạt động và đổi khác làm cho chúng trông giống như những dải lụa màu trên khung trời. Đây hoàn toàn có thể coi là một trong những hình ảnh đẹp của tự nhiên.

Sét núi lửa

10 hien tuong tu nhien ky la va tuyet voi nhat the gioi - 9

Các nhà khoa học chưa thể giải thích được vì sao sét lại xuất hiện khi núi lửa phun trào. Họ cho rằng những phân tử tro được sạc điện phụt ra trong quá trình núi lửa hoạt động đã phản ứng với không khí để tạo ra những tia sáng trắng như thế.

Cua đỏ

10 hien tuong tu nhien ky la va tuyet voi nhat the gioi - 10 Trên hòn đảo Christmas của nước Australia, hàng năm có hàng triệu con cua ot di cư tràn ngập trên đường đi lại, tạo nên một cảnh tượng vô cùng tuyệt vời. Theo Dân Việt