MỘT TỔ CÔNG NHÂN CÓ 8 NGƯỜI DỰ ĐỊNH LÀM XONG MỘT CÔNG VIỆC TRONG 6 NGÀY

Tất cả Lớp 12 Lớp 11 Lớp 10 Lớp 9 Lớp 8 Lớp 7 Lớp 6 Lớp 5 Lớp 4 Lớp 3 Lớp 2 Lớp 1
*
Tất cả Lớp 12 Lớp 11 Lớp 10 Lớp 9 Lớp 8 Lớp 7 Lớp 6 Lớp 5 Lớp 4 Lớp 3 Lớp 2 Lớp 1

Một tổ công nhân có 8 người dự định hoàn thành công việc trong 6 ngày. Vì muốn hoàn thành công việc đó sơm hơn người ta bổ sung thêm 4 người nữa cùng làm. Hỏi họ sẽ hoàn thành công việc đó sớm hơn dự định bao nhiều ngày ?

Giải chi tiết

*
Số người sau khi bổ trợ là :8 + 4 = 12 ( người )Ta dễ nhận thấy đây là dạng toán tỉ lệ nghịchTa có8 người triển khai xong trong 6 ngày12 người hoàn thành xong trong ? ngàySố ngày họ triển khai xong việc làm là :\ ( \ frac { 8X6 } { 12 } \ ) = 4 ( ngày )
*
Nếu muốn hoàn thành xong việc làm đó trong một ngày thì cần số người là : 8 x 6 = 48 ( người )Tổng số người sau khi bổ trợ thêm 4 người là : 8 + 4 = 12 ( người )Vậy khi có thêm 4 người thì tổ công nhân đó sẽ triển khai xong việc làm sớm hơn dự định số ngày là : 48 : 12 = 4 ( ngày )
1 đội công nhân theo kế hoạch sẽ hoàn thành xong việc làm trong 10 ngày. Nhưng khi làm trong 7 ngày đầu 8 người phải chuyển đi làm việc làm khác nên đội đó đã hoàn thành xong trong 12 ngày. Hỏi đội đó có bao nhiêu người

Có 2 đội sản xuất cùng một khối lượng công việc như nhau. Đội 1 hoàn thành công việc trong 2 tuần, đội 2 hoàn thành công việc trong 17 ngày. Biết đội hai bắt đầu trước đội một 3 ngày. Hỏi sau 5 ngày kể từ khi đội 1 làm, đội nào làm được nhiều công việc hơn.

Bạn đang xem: Một tổ công nhân có 8 người dự định làm xong một công việc trong 6 ngày

Sau 1 tháng thi công thì công trình xây dựng Nhà học thể dục của trường X đã thực hiện được một khối lượng công việc. Nếu tiếp tục với tiến độ như vậy thì dự kiến sau đúng 23 tháng nữa công trình sẽ hoàn thành. Để sớm hoàn thành công trình và kịp đưa vào sử dụng, công ty xây dựng quyết định từ tháng thứ 2, mỗi tháng tăng 4% khối lượng công việc so với tháng kề trước. Hỏi công trình sẽ hoàn thành ở tháng thứ mấy sau khi khởi công?

A. 19

B. 18

C. 17

D. 20

​ Một người cần 15 ngày để làm xong một việc làm, trong khi đó người thứ hai làm xong việc làm ấy cần 18 ngày. Cả hai cùng làm 3 ngày, sau đó chỉ còn người thứ nhất làm thêm 3 ngày nữa thì có người thứ ba đến giúp và tổng thể làm 4 ngày thì xong. Hỏi người thứ 3 làm một mình bao lâu xong việc làm nói trên ?
Hai công nhân cùng sơn cửa cho 1 khu công trình trong 4 ngày thì xong việc làm. Nếu người thứ nhất làm một mình trong 9 ngày rồi người thứ 2 đến làm tiếp trong 1 ngày nữa thì xong việc làm. Hỏi nếu mỗi người làm một mình thì bao lâu xong việc làm.
Sau một tháng xây đắp dãy phòng học của Trường X, công ty thiết kế xây dựng đã thực thi được một khối lượng việc làm. Nếu liên tục với quy trình tiến độ như vậy thì dự kiến sau đúng 25 tháng nữa khu công trình sẽ hoàn thành xong. Để kịp thời đưa khu công trình vào sử dụng, công ty thiết kế xây dựng quyết định hành động từ tháng thứ 2, mỗi tháng tăng 5 % khối lượng việc làm so với tháng kề trước. Hỏi khu công trình sẽ hoàn thành xong ở tháng thứ mấy sau khi thi công ? A. 19 B. 18 C. 17 D. 16

Bác Thành hoàn thành công việc phải mất 3 giờ.

Xem thêm: Tồn Tại Xã Hội Quyết Định Ý Thức Xã Hội Và Tính Độc Lập Tương Đối Của Ý Thức Xã Hội

Bác Mai hoàn thành xong việc làm phải mất 4 giờ .

Hỏi hai bác cùng làm thì mất bao lâu mới hoàn thành công việc đó ?

Đáp số : \ ( \ frac { ? } { ? } \ ) giờ
Hai người thợ làm chung một việc làm trong 12 giờ. Họ làm chung được 8 ngàythif người 1 đi thao tác khác. Khi làm một mình người hai tăng hiệu suất gấp đôi vì thế làm xong trong 3,5 ngày. Hỏi mỗi người làm riêng bao lâu xong việc
Anh A vào làm ở công ty X với mức lương khởi đầu là 10 triệu đồng / tháng. Nếu triển khai xong tốt trách nhiệm thì cứ sau 6 tháng thao tác, mức lương của anh lại được tăng thêm 20 %. Hỏi khởi đầu từ tháng thứ mấy kể từ khi vào làm ở công ty X, tiền lương mỗi tháng của anh A nhiều hơn 20 triệu đồng ( biết rằng trong suốt thời gain làm ở công ty X anh A luôn hoàn thành xong trách nhiệm ) ?