Top 10 nghề lương cao nhất thế giới – Phải đọc ngay!

Rate this post

Tiền lương là một trong những yếu tố quan trọng và được quan tâm rất nhiều không chỉ đối với người lao động mà cả nhà tuyển dụng. Các mức lương ở ngành nghề khác nhau sẽ có mức lương trung bình khác nhau. Vì vậy, mọi người đều luôn mong muốn mình tìm được một nghề có mức lương cao. Tuy nhiên khi xét đến nghành nghề thôi là chưa đủ mà còn phải xét đến các yếu tố mang tính độ phủ nghề đó trên mỗi quốc gia. Hầu hết ở các quốc gia đứng Top lương cao như đất nước Hoa kỳ, Anh, Thụy Sĩ,… đều có mức lương cao ngất ngưỡng. Nhưng khi xét đến các mức lương có cao hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều khía cạnh khác nhau nhưng đặc biệt phải kể đến ngành nghề ở quốc gia đó ra sao. Vì vậy, chúng ta hãy xem ngay top 10 nghề có mức lương cao nhất thế giới.

Top 10 nghề lương cao nhất thế giới - Phải đọc ngay!

Top 10 nghề lương cao nhất quốc tế

Trên trong thực tiễn khi bất kể ai cũng đều mong ước tìm kiếm cho bản thân một nghề nghiệp không thay đổi và có mức lương cao nhất. Hầu như những mức lương luôn là yếu tố số 1 để tất cả chúng ta hoàn toàn có thể xem xét hay căn nhắc một vị trí ứng tuyển nào đó. Tất nhiên kèm theo mức lương mong ước là áp lực đè nén việc làm càng cao. Chúng ta phải cung ứng những nhu yếu của nhà tuyển dụng như : Kỹ năng, trình độ, hiệu suất, … Vì vậy, để có được một việc làm như tất cả chúng ta mơ ước thì trước hết tất cả chúng ta hãy nỗ lực rèn luyện bản thân mỗi ngày .
lương cao nhất thế giới

Hãy điểm ngay top 10 nghề lương cao nhất thế giới dưới đây:

Hạng 10 : Vật lý trị liệu

Mức lương khoảng chừng 1,62 tỷ đồng / năm
Thật suôn sẻ so với những ai đang làm vị trí vật lý trị liệu, vì đây là ngành nghề được lọt vào top 10 nghề lương cao nhất quốc tế. Nếu bạn trở thành một nhà vật lý trị liệu sẽ rất tuyệt vời ! Bạn hoàn toàn có thể giúp những bệnh nhân có năng lực phục sinh lại hoạt động của khung hình. Nhưng so với nghề vật lý trị liệu này còn khá trẻ so với những nước đang tăng trưởng, vì việc làm yên cầu sự kiên trì hầu hết những thao tác đều phải lặp đi lặp lại rất dễ tạo sự nhàm chán .

Hạng 9 : Các việc làm về tăng trưởng ứng dụng

Mức lương khoảng chừng 1,62 tỷ đồng / năm
Các việc làm về phần mền đặc biệt quan trọng là quản trị ứng dụng cũng được xem là top nghề có mức lương cao nhất quốc tế. Đối với nghề này yên cầu tất cả chúng ta phải thật sự yêu chiếc máy tính của mình vì hầu hết tất cả chúng ta phải thao tác rất nhiều trên những nền tảng. Công việc đa phần xoay quanh về phong cách thiết kế ứng dụng ví dụ điển hình như : Trang web, blog, trang điện tử, …

Hạng 8 : Luật sư

Mức lương khoảng chừng 1,90 tỷ đồng / năm

Đối với nghề luật thật đáng ngưỡng mộ vì những lời họ thốt ra đều rất đáng đồng tiền cũng rất xứng đáng là luật sư có mức lương cao nhất thế giới. Vì thế ở các cuộc tranh chấp hay kiện tụng thì các khách hàng phải trả cho họ một mức lương xứng đáng.

Hạng 7 : Công nghệ thông tin

Đa phần nghề công nghệ thông tin đều có mối quan hệ gắn liền với những hoạt động giải trí trong bất kỳ công ty nào. Hầu hết tất cả chúng ta đang thao tác nền tảng 4.0 thì việc làm vủa những dân công nghệ thông tin sẽ giúp tất cả chúng ta thao tác thuật tiện hơn .

Hạng 6 : Phi công

Mức lương khoảng chừng 2,34 tỷ đồng / năm
Đồi với ngành nghề này thì yên cầu rất cao về ngoại hình và sức khỏe thể chất. Nên độ hot của nghề phi công luôn là mơ ước của nhiều người. Bên cạnh độ hot thì so với việc làm phi công lại lọt top 6 trong những nghề có mức lương cao nhất quốc tế .

Hạng 5 : Các kỹ sư dầu khí

Mức lương khoảng chừng 2,35 tỷ đồng / năm
Đây là một trong những việc làm khá nóng bức trước điều khiện thời tiết. Những nguy hại họ phải đương đầu rất nhiều. Vì hầu hết họ thường tiếp xúc với máy móc luôn phải mặc đồ bảo lãnh trong khoảng chừng thời hạn dài .

Hạng 4 : Nha sĩ

Mức lương khoảng chừng 2,92 tỷ đô / năm
Các nha sĩ giỏi yên cầu những kiến thức và kỹ năng cao về ngành làm đẹp răng và đây cũng là một trong những nghề cần sự can đảm và mạnh mẽ của một nha sĩ và cả bệnh nhân. Đặc biệt để trở thành một nha sĩ yên cầu tất cả chúng ta phải có những kỹ năng và kiến thức cao về thuyết phục người mua. Vì tất cả chúng ta đều có cảm xúc sợ hãi khi ngồi vào ghế bệnh nhân .

Hạng 3 : Y tá gây mê

Mức lương khoảng chừng 3,60 tỷ đồng / năm
Đối với nghề này tất cả chúng ta cần phải nhạy bén với những trường hợp của từng bệnh nhân. Ngoài những kiến thức và kỹ năng cần có thì một y tá gây mê cần phải trấn an bệnh nhân khi bước vào ca mổ .

Hạng 2 : Nhà kinh doanh hay còn gọi CEO

Mức lương khoảng chừng 3,77 tỷ đồng / năm
Chúng ta chẳng còn lạ lẫm về nghề CEO vì nghề này chưa bao giời hết hot cả. Nhưng cho nên vì thế mà áp lực đè nén họ phải đối lập quả thật là rất cao so với những ngành còn lại. Vì vậy, những CEO luôn có những phần thưởng xứng danh cho chính bản thân bằng một số lượng lương cao ngất ngưỡng và thuộc top đầu trong mức lương cao nhất quốc tế .

Hạng 1 : Bác sĩ phẫu thuật

Mức lương khoảng chừng 6,02 tỷ đồng / năm
Thật đáng ngưỡng mộ những ai đang làm Bác sĩ phẫu thuận vì họ đã hãnh diện với mức lương cao nhất quốc tế. Điều quan trọng của một ca phẫu thuật đó chính là tác dụng tương quan đến mạng sống của một con người. Vì thế từng tiểu tiết rất nhỏ trong phẫu thuật đều được xem xét rất kỹ và đặc biệt quan trọng kinh nghiệm tay nghề của bác sĩ phẫu thuật. Dĩ nhiên so với việc làm này sẽ nằm trong top mức lương cao nhất quốc tế .

Ngoài những ngành nghề trên thì còn có các ngành nghề có mức lương đứng top cao nhất thế giới mà chúng ta đều tò mò như mức lương cầu thủ cao nhất thế giới năm 2021 là bao nhiêu? Hay đối với các mức lương của các cầu thủ Việt Nam được rất nhiều người quan tâm.

Tại sao lương ở Nước Ta lại thấp ?

lương cao nhất thế giới
Khi so với những vương quốc có mức lương cao nhất quốc tế thì Nước Ta lại có mức lương nằm trong top thấp so với những nước khác. Mức lương lao động của người dân việt Nam đã được cho là quá thấp so với những nước Khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó những nước ở Khu vực Đông Nam Á lại có mức lương cao hơn ? Vậy tại sao Nước Ta lại có mức lương thấp như thế ?
Theo báo cáo giải trình về tiền lương ở những nước trong khối ASEAN thì mức lương trung bình của Nước Ta rơi vào mức giao động 181 USD. Theo mức lương đó được xem là khá thấp so với những nước như Malaysia, Đất nước xinh đẹp Thái Lan, … Liệu rằng có phải là những giải pháp để lôi cuốn những góp vốn đầu tư quốc tế hay không ?

Vậy đó là do năng suất thấp hay giá trị thấp?

Nếu tính đến năng suất thì Việt Nam là nước thuộc nhóm năng suất lao động thấp hơn so với các nước ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương theo thống kê tại thông cáo báo chí ngày 9/5/2014 của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO). Đồng thời GDP của chúng ta vốn đã thấp nhưng dân số lại đông vì vậy số lượng người lao động cũng đông. Chủ yếu người lao động Việt Nam chưa có tạo ra giá trị gia tăng lớn, theo cách hiểu đơn giản là tuy chúng ta nỗ lực và chăm chỉ nhưng sản phẩm làm ra lại chưa có giá trị cao. Ngoài ra các yếu tố như chất lượng của người  lao động việt Nam cũng không kém cạnh các nước khác. Chúng ta hoàn toàn làm chủ đươc công nghệ, kỹ thuật trong thời đại 4.0 không thua kém lao động ở các nước khác. Vì vậy, chúng ta hãy cố gắng phấn đấu để trở thành một trong những nước thuộc mức lương cao nhất thế giới.

Ngoài ra chúng ta có thể tìm hiểu thêm về các mức lương tại Luật lao động để nắm rõ các điều khoản mức lương ở từng khu vực trong nước.

Làm việc ở nước nào lương cao ?

Khi nhắc đến thao tác ở nước nào để có được mức lương cao nhất quốc tế thì chắc như đinh tất cả chúng ta đều nghĩ đến nước Mỹ. Nước Mỹ được xem là nơi thao tác mơ ước của rất nhiều bạn trẻ là nơi đại diện thay mặt cho sự tăng trưởng nhất nhì trên quốc tế. Vì thế Mỹ được ca tụng là quốc gia có mức lương cao nhất quốc tế. Tuy nhiên để phân phối những nhu yếu cao từ việc làm thì yên cầu tất cả chúng ta có năng lượng vững chãi và không ngừng học hỏi. Đặc biệt khung giờ thao tác trung bình là 44 giờ / tuần và tất cả chúng ta thao tác tự do nếu hoàn thành xong đúng thời hạn việc làm .
Ngoài ra một quốc gia như Luxembourg được xem là nơi đáng thao tác bậc nhất trên quốc tế. Tuy chỉ là một vương quốc nhỏ nhưng được xem là TT quỹ góp vốn đầu tư của quốc tế. Luxembourg là nơi xuất hiện nhiều công ty toàn thế giới như Amazon và Skype cho nên vì thế đây cũng là nơi xứ đáng có mức lương cao nhất quốc tế. Vì thế để hoàn toàn có thể chạm đến mức lương cao nhất quốc tế thì tất cả chúng ta không ngừng nỗ lực học tập và thao tác hết mình để tìm cho mình một quốc gia để chính tất cả chúng ta tăng trưởng .