7 công việc ăn lương theo sản phẩm

Thị trường lao động khá đa dạng những công việc làm ăn lương theo sản phẩm, phù hợp với người lao động phổ thông, cũng như sinh viên. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn 7 công việc ăn lương theo sản phẩm phổ biến.

Thợ may

Đây là công vệc ăn lưỡng theo sản phẩm được nhiều người lao động lựa chọn lúc bấy giờ. Quy trình thao tác của thợ may thường theo dây chuyền sản xuất và chia thành nhiều quy trình. Theo đó, mỗi người chỉ làm ở một bộ phận, sau đó sẽ ghép thành một sản phẩm ở đầu cuối .
Bên cạnh đó, người có kinh nghiệm tay nghề may hoàn toàn có thể mở tiệm may riêng .

Việc thủ công làm tại nhà

Đây là một trong những công việc người lao động phổ thông hay làm. Có nhiều công việc phổ thông như thêu tranh, dán hộp, dán nhãn bao bì sản phẩm, cắt chỉ… Dù vậy, bạn nên cẩn thận khi tìm công việc thế này, tránh bị lừa đảo.

PG


Đây là việc làm cần vẻ hình thức bề ngoài ưa nhìn và tự tin. Công việc này làm theo thời hạn, ăn lương theo sản phẩm. Mức lương của việc làm này gồm lương cứng và hoa hồng theo sản phẩm bán được. PG thường làm theo ngày, hoặc dự án Bất Động Sản dài hoặc ngắn .

MC

MC là công việc thích hợp cho người có ngoại hình sáng sủa, có khả năng làm chủ sân khấu trong các chương trình sự kiện, hội nghị. Đây là công việc có thu nhập cao nhưng khá kén người. Mức lương của nghề này nhận theo sự kiện tham gia. Mỗi sự kiện có thời gian từ 2 đến 3 tiếng, với mức lương trong khoảng 500.000vnd đến 2.000.000vnd.

Giao hàng

Đây là công việc khá phù hợp với sinh viên để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Nhân viên giao hàng thường được trả theo lương, hoặc khoảng cách giao hàng. Nhân viên có đơn hàng càng nhiều thì mức lương càng cao. Dù vậy, đây là công việc đòi hỏi có sức khỏe, rành đường và có phương tiện.

Viết content, báo chí

Người viết báo, content thường ăn lương theo sản phẩm. Số bài viết tỉ lệ thuận với mức lương. Nếu thao tác cho một công ty cố định và thắt chặt, họ hoàn toàn có thể nhận lương cứng, phần còn lại nhờ vào vào hiệu suất thao tác .

Dịch thuật

Công việc này cần năng lực ngoại ngữ. Bạn hoàn toàn có thể trở thành biên dịch viên tự do, thao tác vào thời hạn rảnh. Mức giá biên dịch trung bình tính theo một trang văn bản là khoảng chừng 50.000 – 100.000 vnd. Nếu thông dịch, phiên dịch trực tuyến trong một giờ thì khoảng chừng 200.000 – 250.000 vnd. Công việc phiên dịch tại hội thảo chiến lược, cho những chuyên viên, sự kiện tương thích với người thích chuyển dời và có kỹ năng và kiến thức nghe nói tốt. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể nhận phiên dịch hội thảo chiến lược theo giờ, ngày hoặc tuần và nhận lương ngay sau đó .

Những lưu ý khi tìm công việc làm ăn lương theo sản phẩm

  • Tìm hiểu kỹ về nhà tuyển dụng.
  • Có thỏa thuận rõ ràng về lương, cũng như thời gian làm việc hoặc số sản phẩm mỗi ngày, tuần và tháng khi kết hợp đồng làm việc. Điều này đảm bảo bạn có thể nhận thù lao tương xứng với công sức bỏ ra.
  • Nếu làm việc theo dây chuyền cùng người khác, hãy làm rõ trách nhiệm của từng người.
  • Thống nhất với nhà tuyển dụng về hình thức thanh toán: thời gian bao lâu, đưa tiền mặt hay chuyển khoản…

( Viecquanhday. vn tổng hợp )