Danh sách Văn phòng công chứng Quận 8 Thành phố Hồ Chí minh

Văn phòng công chứng Hồ Chí Minh

Quận 8 thuộc khu vực nội thành của thành phố và nằm ở phía Nam Thành phố Hồ Chí Minh. nằm ở vị trí chuyển tiếp giữa khu đô thị cũ ( quận 5 và quận 6 ) và khu đô thị mới Nam Thành phố, nên chịu ảnh hưởng tác động của sự tăng trưởng đô thị hóa cao, có mạng lưới hệ thống giao thông vận tải khá tăng trưởng ngày càng được cải tổ với một số ít tuyến chính nối từ TT thành phố qua quận 8 đến khu đô thị Nam Hồ Chí Minh : Đại lộ Đông Tây, Đại lộ Nguyễn Văn Linh, đường Phạm Thế Hiển, đường Tạ Quang Bửu, đường An Dương Vương, … ; do đó, Quận 8 hội đủ những tác nhân thiết yếu cho ngành thương mại, dịch vụ tăng trưởng ( ngành trọng điểm tăng trưởng trên địa phận trong những năm qua ) một cách tổng lực. Ngoài ra với vị trí thuận tiện, Quận 8 còn có tiềm năng để lôi cuốn vốn góp vốn đầu tư trong nước và quốc tế cho tăng trưởng : công nghiệp và thiết kế xây dựng tăng trưởng đô thị. Chính vì vị trí địa lý thuận tiện cùng sự tăng trưởng kinh tế tài chính xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều những thanh toán giao dịch bất động sản, động sản. Để cung ứng nhu yếu công chứng những thanh toán giao dịch đó nhận thấy sự tăng trưởng của những văn phòng công chứng Quận 8 là thiết yếu. Một loạt những văn phòng công chứng tại Quận 8 được Sở Tư Pháp TP Hồ Chí Minh cấp phép hoạt động giải trí .

1. Danh sách Văn phòng công chứng Quận 8

1.1. Văn phòng công chứng Quận 8

Văn phòng Công chứng Quận 8 ( VPCC Quận 8 ) được xây dựng theo Quyết định số 5572 / QĐ-UBND ngày 31/10/2012 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, được Sở Tư pháp thành phố Hồ Chí Minh cấp Giấy Đăng ký hoạt động giải trí số 41020031 / TP-CC-ĐKHĐ ngày 12/12/2012. Văn phòng hiện có 20 cán bộ nhân viên cấp dưới, trong đó có hai thành viên hợp danh là : Công chứng viên Nguyễn Đình Môn – Trưởng Văn phòng, nguyên là nhân viên hạng sang, Chánh Văn phòng Sở Tư pháp thành phố và CCV Nguyễn Đình Quý, nguyên là Thượng tá, điều tra viên cao cấp Bộ Công an cùng với 03 công chứng viên làm việc theo chính sách hợp đồng, là những người có nhiều năm công tác làm việc trong nghành pháp lý ; những nhân viên pháp lý – thư ký nhiệm vụ, nhân viên cấp dưới kế toán – kinh tế tài chính, công nghệ thông tin, văn thư – tàng trữ … đều tươi tắn năng động, giàu tận tâm với nghề, là những người được huấn luyện và đào tạo cơ bản và có nhiều kinh nghiệm tay nghề về những nghành nghề dịch vụ trình độ .

– Trưởng phòng: Ông Nguyễn Đình Môn

Mã số thuế : 0312088560
Địa chỉ Văn phòng công chứng Quận 8 : 13 Đường số 817A Tạ Quảng Bửu, P. 5, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh .

1.2. Văn phòng công chứng Vương Mỹ Hằng

Văn phòng công chứng Vương Mỹ Hằng xây dựng tháng 09/2016 theo Quyết định của Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hồ Chí Minh. Hoạt động dịch vụ Công chứng, xác nhận theo lao lý của Pháp luật. Văn phòng Công chứng Vương Mỹ Hằng có đội ngũ công chứng viên được đào tạo và giảng dạy chính quy, chuyên nghiệp, đã từng hành nghề lâu năm tại những tổ chức triển khai hành nghề công chứng cùng với những nhân viên nhiệm vụ tư duy, năng động, nhiệt tình, được đào tạo và giảng dạy chuyên nghiệp sẽ làm hài lòng người sử dụng đến thanh toán giao dịch tại văn phòng .

Trưởng văn phòng: Vương Mỹ Hằng

Mã số thuế : 0314128593
Địa chỉ Văn phòng công chứng Vương Mỹ Hằng : 835 Phạm Thế Hiển, P. 4, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh .

1.3. Văn phòng công chứng Thịnh Vượng

Ngày 29 tháng 7 năm 2013 Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 4072 / QĐ-UBND được cho phép xây dựng Văn phòng Công chứng Thịnh Vượng. Nội dung đơn cử như sau : Cho phép xây dựng Văn phòng Công chứng Thịnh Vượng do những ông ( bà ) Phan Quốc Thịnh, Vũ Ngọc Cường, Đinh Hữu Phúc và Nguyễn Văn Quốc Minh xây dựng. Văn phòng có con dấu và thông tin tài khoản riêng, hoạt động giải trí theo nguyên tắc tự chủ về kinh tế tài chính bằng nguồn thu từ kinh phí đầu tư góp phần của công chứng viên, phí công chứng, thù lao công chứng, những nguồn thu hợp pháp khác và chính sách kinh tế tài chính của công ty hợp danh theo lao lý của pháp lý về doanh nghiệp .
Trưởng Văn phòng công chứng Thịnh Vượng : Phan Quốc Thịnh
Mã số thuế : 0312481186
Địa chỉ Văn phòng công chứng Thịnh Vượng : 40 Nguyễn Văn Của, P. 13, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Quận 8

Các văn phòng công chứng Quận 8, Văn phòng Công chứng Thịnh Vượng, Văn phòng công chứng Vương Mỹ Hằng, .. đều có những bước và quy trình tiến độ làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo lao lý của pháp lý và thường làm theo những bước như sau :
Bước 1 : Tập hợp đủ những sách vở theo hướng dẫn ( Bản photo và bản gốc để so sánh ) và nộp tại phòng tiếp đón hồ sơ ;
Bước 2 : Bộ phận đảm nhiệm hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ tàng trữ. Nếu thấy đủ điều kiện kèm theo thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ nhu yếu bổ trợ thêm ;
Bước 3 : Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nhiệm vụ sẽ thực thi soạn thảo hợp đồng thanh toán giao dịch. Hợp đồng thanh toán giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận đánh giá và thẩm định nội dung, thẩm định và đánh giá kỹ thuật để thanh tra rà soát lại, và chuyển cho những bên đọc lại ;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5 : Người nhu yếu công chứng hoặc một trong những bên nộp lệ phí công chứng, nhận những bản hợp đồng, thanh toán giao dịch đã được công chứng .

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Quận 8

Văn phòng công chứng Quận 8, Văn phòng công chứng Vương Mỹ Hằng, … đều do Sở Tư Pháp quản trị và làm việc cũng như thu phí theo lao lý của Luật Công Chứng năm năm trước cùng những văn bản pháp lý kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về ngân sách đi lại, … tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo lao lý pháp lý về phí công chứng những văn bản, sách vở theo pháp luật tại Thông tư 257 / năm nay / TT-BTC có pháp luật về mức thu phí, lệ phí công chứng :
– Phí công chứng hợp đồng, thanh toán giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Quận 8

Hiện nay, những văn phòng công chứng Quận 8 làm việc theo chính sách cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc đơn cử như sau :
Từ thứ hai đến thứ sáu :
– Sáng từ 8 h đến 12 h
– Chiều từ 13 h30 đến 17 h30
Ngoài ra những văn phòng công chứng tại Quận 8 : văn phòng công chứng Vương Mỹ Hằng, Văn phòng công chứng Thịnh Vượng, … có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8 h đến 12 h .
Ngoài ra còn cung ứng những dịch vụ :
– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết .

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Quận 8

Để bảo vệ việc đi lại thực thi những thanh toán giao dịch về công chứng được thuận tiện và an toan người sử dụng vui mắt liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng Quận 8 để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ sách vở công chứng, mức phí công chứng cho thanh toán giao dịch của bạn, thời hạn làm việc, quy trình tiến độ làm việc, … Bạn hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được tương hỗ :
Liên hệ văn phòng công chứng Quận 8 : 19000184