Từ học việc trở thành chủ garage – bạn phải đi qua những bước nào?

Hành trình từ học việc trở thành ông chủ garage

Tất cả những ai đam mê sửa chữa ô tô, sắp – đang và đã trở thành một người thợ sửa chữa ô tô đều có mong muốn sở hữu riêng cho mình một garage riêng.

Vậy, để trở thành một ông chủ garage sửa chữa ô tô từ khi mới bắt đầu có lộ trình như thế nào? Làm sao để hiện thực hóa giấc mơ của bạn trong thời gian sắp tới. Với bài viết này, trung tâm VATC sẽ cho các bạn một cái nhìn tổng quan về hành trình từ học việc trở thành chủ garage mà bạn phải đi qua.

1. Hành trình học nghề của một kỹ thuật viên ô tô

Bất kỳ ai cũng vậy, điểm xuất phát của chúng ta sẽ là một người học việc, kể cả những bạn từ giảng đường ra, hay những bạn tay ngang bước vào nghề thì chúng ta cần phải có những nền tảng vững chắc.

Làm sao để học việc nhanh ? Làm sao để tăng trưởng tốt ? đó là những câu hỏi mà tổng thể mọi người đều đặt ra .Có một yếu tố những bạn đều phải hiểu rằng, so với nghề sửa chữa thay thế xe hơi của tất cả chúng ta thường có mức lương khởi điểm không được cao. Các bạn sẽ phải đánh đổi thời hạn để hoàn toàn có thể trở nên “ cứng kinh nghiệm tay nghề hơn ”. Để làm được việc này, những bạn cần phải có những yếu tố sau :

  • Xin vào 1 gara đúng với sở trường thích nghi của mình ( mong ước trở thành thợ sửa xe hơi, thợ sơn xe hơi, thợ độ xe hơi, thợ chăm nom và làm đẹp xe hơi ) .
  • Xác định đúng phân khúc xe mà bạn đang muốn sửa ( xe tải, xe con … ) .
  • Sau khi đã chọn đúng, bạn phải thực sự chịu khó, hòa đồng để chọn cho mình một “ người thầy ” ở trường đời để hoàn toàn có thể dẫn dắt bạn .

Nếu bạn chọn đúng được 3 điều trên, chắc như đinh trình độ của những bạn sẽ tăng trưởng rất nhanh gọn. Và xin nhắc lại rằng, bạn cần phải đánh đổi thời hạn để học được chúng, nghề nào cũng vậy, không hề việc nhẹ mà lương cao .

2. Hành trình trở thành thợ bảo dưỡng và sửa chữa cơ bản

Khi đã tìm được một gara để hoàn toàn có thể học tập đúng như ý muốn, ở đây những bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy những kỹ năng và kiến thức về nghề. Có thể những bạn sẽ đi chậm hơn khi còn kinh ngạc với những dòng xe xe hơi đời mới mà ở giảng đường bạn chưa hề đụng đến .

Nhưng không sao, chỉ cần các bạn chuyên tâm, cần cù thì sẽ được chỉ bảo một cách tốt nhất. Nếu các bạn muốn đi nhanh hơn, trở thành một người thợ sửa chữa ô chuyên nghiệp hơn. Hãy tham khảo khóa huấn luyện sửa chữa điện ô tô toàn diện trong vòng 6 tháng của VATC tại đây.

3. Hành trình học tập và sửa chữa các kỹ năng nâng cao

Để hoàn toàn có thể có mức lương cao hơn, những bạn cần phải nghiên cứu và điều tra và học tập những kỹ năng và kiến thức sửa chữa thay thế xe hơi nâng cao, những bạn cần phải đọc được những tài liệu hướng dẫn sửa chữa thay thế của hãng, những bạn cần phải sử dụng được máy chẩn đoán cùng nhiều tool công cụ khác nhau .

Để có được những kiến thức và kỹ năng này, điều tiên quyết là bạn phải có kiến thức và kỹ năng sử dụng tiếng anh chuyên ngành xe hơi. Nếu bạn không sử dụng được tiếng anh chuyên ngành xe hơi, chắc như đinh bạn sẽ không hề tăng trưởng được .

>>> Kỹ năng cần có của một người thợ sửa chữa ô tô

Đối với những dòng xe xe hơi đời mới lúc bấy giờ, những công nghệ tiên tiến vận dụng lên chúng là vô cùng tân tiến, và những chiêu thức phỏng đoán thường thì là không còn khả thi. Vì vậy mà việc hoàn toàn có thể tự điều tra và nghiên cứu những tài liệu mới nhất sẽ giúp bạn trở thành 1 trong những người thợ sửa chữa thay thế xe hơi chuyên nghiệp nhất .Đối với những kỹ thuật viên đã có kinh nghiệm tay nghề, muốn học thêm về chẩn đoán, cách sử dụng tài liệu … những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khóa học chẩn đoán xe hơi đời mới chỉ dành riêng cho kỹ thuật viên .

4. Tiến tới làm quản lý xưởng

Sau khi đã trở thành một người thợ thay thế sửa chữa xe hơi giỏi với năng lực thay thế sửa chữa tổng quát về Khung – Gầm – Máy – Điện, rất hoàn toàn có thể bạn sẽ được đề bạt làm trưởng nhóm. Đây là nền móng để bạn trở thành một quản trị xưởng xe hơi .

Công việc của một trưởng nhóm hay quản trị xưởng xe hơi không chỉ nằm ở những kỹ năng và kiến thức sửa chữa thay thế xe hơi giỏi, mà đây còn là những kiến thức và kỹ năng mềm, quản trị việc làm, quản trị cấp dưới để bảo vệ việc làm được trôi chảy, triển khai xong khối lượng việc làm được giao một cách tốt nhất .>> > Các bạn nên tìm hiểu thêm : Quy trình tiếp đón xe tại gara thay thế sửa chữa xe hơi chuyên nghiệp

5. Trở thành quản lý xưởng giỏi

Bạn đã xác lập trở thành một ông chủ gara, việc trở thành một quản trị xưởng chuyên nghiệp là điều cần phải làm. Quản lý xưởng xe hơi ngoài những kiến thức và kỹ năng của một trưởng nhóm, những bạn cần phải biết cách thiết kế xây dựng gara tăng trưởng, cách quản lý và vận hành gara, những quản trị nhân sự … và nhiều điều khác .>> > Tham khảo : Kỹ năng của một quản trị xưởng xe hơi chuyên nghiệp

6. Tạo mối quan hệ và cách thức làm việc

Các mối quan hệ là điều vô cùng quan trọng cho việc hình thành và kiến thiết xây dựng tốt cho gara về sau. Vì vậy mà những bạn cần phải góp vốn đầu tư vào yếu tố này như : Cách thao tác của những gara chuyên nghiệp ; nguồn người mua …

7. Hành trình mở garage sửa chữa ô tô

Khi các bạn đã hội tụ đủ chất và đủ lượng cũng như về nguồn tài chính, hãy mạnh dạn để mở gara sửa chữa ô tô cho riêng mình. Các bạn xem tư vấn mở gara sửa chữa ô tô tổng quan tại đây.

8. Học tập và nâng cấp garage trở nên chuyên nghiệp hơn

Để gara không thay đổi và tăng trưởng lâu dài hơn, cần phải học hỏi không ngừng những kỹ thuật và những kiến thức và kỹ năng mới để cung ứng những nhu yếu ngày càng lớn của người mua .

Chúc các bạn có những kiến thức bổ ích về hành trình từ học việc trở thành chủ garage mà trung tâm dạy nghề sửa chữa ô tô VATC đã chia sẻ, chúc các bạn vững tâm và thành công trên con đường mình đã lựa chọn.

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam VATC

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0945711717
Email: info@oto.edu.vn