Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Tại Bắc Giang Mới Nhất T3/2023 – Muaban.net

Tìm Việc Làm Tại Bắc Giang Và Những Thông Tin Mới Nhất T3/2023

Nhu cầu tìm việc làm tại Bắc Giang trong những năm gần đây đã tăng lên đáng kể, dần trở thành một trong những điểm nóng trên thị trường việc làm ở khu vực phía Bắc. Và vì sao nhu cầu việc làm tại Bắc Giang lại có xu hướng tăng như thế? Tổng hợp các việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao, phổ biến tại Bắc Giang. Thông qua bài viết dưới đây, Mua Bán sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi này cũng như trang bị cho bạn một số thông tin quan trọng khi tìm việc làm tại đây.

1. Cơ hội tìm việc làm tại Bắc Giang 2023 cho người lao động

Thị trường tìm việc làm tại Bắc Giang

Thị trường tìm việc làm tại Bắc Giang

Dù bạn tìm việc làm tại Bắc Giang, tìm việc làm tại Hà Nội hay tại bất kỳ khu vực nào, bạn nên nắm bắt một số thông tin cơ bản cần thiết để có cái nhìn tổng quan về nơi đó cũng như các công việc đang thịnh hành trên khu vực. Từ đó, tìm kiếm và đưa ra quyết định mình có nên làm việc tại Bắc Giang hay không. Và nếu có thì sẽ làm những công việc gì.

Hiện nay, với tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, Bắc Giang đang từng bước phát triển mạnh mẽ hơn, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân nơi đây. Chính vì thế, nhu cầu tìm kiếm việc làm tại Bắc Giang đang không ngừng tăng cao mỗi ngày.

Không những thế, với vị trí đắc địa tiếp giáp với Thủ đô Hà Nội, thị trường việc làm Bắc Giang đã nhận được một lượng nhiệt lớn từ nơi đây, khiến cho việc đầu tư, phát triển và mở rộng chi nhánh của các tập đoàn, các tổ chức và các doanh nghiệp cũng lan rộng sang. Điều này không chỉ đáp ứng được nhu cầu vui chơi giải trí, dịch vụ của người dân, mà còn tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động.

Tiềm năng tìm việc làm Bắc Giang cao

Tiềm năng tìm việc làm Bắc Giang cao, hấp dẫn

Và để cơ hội không vuột khỏi tay mình nên nhiều người lao động đã cần tìm việc làm gấp tại Bắc Giang, khiến cho nhịp độ của thị trường việc làm nơi đây càng thêm sôi động, càng thêm nhanh chóng. Cũng chính vì lẽ đó mà sự cạnh tranh trong quá trình tìm việc làm tại Bắc Giang cũng trở nên gay gắt hơn, không kém cạnh gì khu vực Thủ đô Hà Nội.

Một thông tin cơ bản cần nắm nữa khi tìm việc làm tại Bắc Giang chính là mức lương cơ bản hiện nay. Mức lương của các công việc tại Bắc Giang hiện nay dao động từ 6 triệu cho đến 21 triệu tùy vào vị trí công việc bạn đảm nhận và năng lực làm việc của bạn. Đây được xem là mức lương phù hợp với mức sống tại khu vực này.

2. Những việc làm nổi bật tại Bắc Giang không nên bỏ qua

2.1. Việc làm yêu cầu bằng cấp

Việc làm yêu cầu bằng cấp khi tìm việc làm tại Bắc Giang

Việc làm yêu cầu bằng cấp khi tìm việc làm tại Bắc Giang

2.1.1. Biên, phiên dịch 

Nếu bạn là một người yêu thích ngoại ngữ và đang tìm việc làm tại Bắc Giang thì công việc biên, phiên dịch sẽ rất phù hợp với bạn. Bạn không chỉ được sử dụng ngoại ngữ yêu thích của mình mà còn có thể được nâng cao thêm nhiều kiến thức ở các mảng khác. 

tìm việc làm tại bắc giang mới nhất

Biên, phiên dịch tại việc làm Bắc Giang

Nhìn chung, công việc biên, phiên dịch sẽ làm các công việc có liên quan đến xuất nhập khẩu, làm trợ lý giám đốc hoặc là làm công việc truyền đạt thông tin giữa người chủ nước ngoài với nhân viên công ty sau mỗi cuộc họp. Để làm biên, phiên dịch, tất yếu bạn phải biết và thành thạo 2 ngoại ngữ trở lên để có thể phát triển nghề này. Đồng thời, tương xứng với yêu cầu cao thì mức lương vô cùng hấp dẫn, trung bình mỗi ngày bạn có thể kiếm được 100 – 300 USD. Đối với các dự án lớn, quan trọng thì con số sẽ lớn hơn rất nhiều.

2.1.2. Kế toán

Tìm việc làm kế toán tại Bắc Giang

Tìm việc làm kế toán tại Bắc Giang mới nhất

Kế toán sẽ là lựa chọn hàng đầu cho những ai đam mê làm việc có liên quan đến tài chính khi tìm việc làm tại Bắc Giang. Công việc của kế toán chính là quản lý kinh tế cho doanh nghiệp và chịu trách nhiệm cho các hoạt động có liên quan đến mảng tài chính của doanh nghiệp.

Công việc kế toán có rất nhiều vị trí làm việc như:

 • Trưởng phòng kế toán
 • Kế toán quản trị
 • Kế toán tổng hợp
 • Kế toán nội bộ
 • Kế toán kiểm toán
 • Kế toán công nợ
 • Kế toán thuế
 • Kế toán bán hàng.

Tùy vào vị trí kế toán sẽ có mô tả công việc và yêu cầu công việc có sự khác biệt nhất định. Vì thế, khi hãy xác định vị trí làm việc cụ thể để không bị bỡ ngỡ khi tìm việc làm kế toán tại Bắc Giang bạn nhé.

2.1.3. Trưởng phòng Marketing

Trưởng phòng Marketing lương thưởng hấp dẫn khi tìm việc làm tại Bắc Giang

Trưởng phòng Marketing với mức lương hấp dẫn khi tìm việc làm tại Bắc Giang

Không chỉ riêng khi tìm việc làm tại Bắc Giang, mà ngay cả trên những tỉnh thành khác, việc làm Trưởng phòng Marketing đòi hỏi người lao động phải có kiến thức chuyên môn sâu rộng, nhiều kỹ năng mềm và cùng với một tầm nhìn xa, kinh nghiệm dồi dào. Có thể nói, đây là một trong những công việc đòi hỏi kinh nghiệm nhiều nhất trong tất cả các lĩnh vực. Là người chịu trách nhiệm cho hoạt động, chiến dịch quảng bá, quảng cáo sản phẩm thương hiệu của công ty.

Mô tả công việc:

 • Xây dựng quy trình, chiến lược Marketing
 • Lập ngân sách, chi phí, triển khai và theo dõi kế hoạch Marketing
 • Đánh giá, đo lường hiệu quả chiến dịch Markering
 • Thực hiện các công việc khác

Yêu cầu công việc

 • Tốt nghiệp đại học các ngành có liên quan đến Marketing
 • Có kiến thức Marketing chuyên sâu, bài bản. Có kinh nghiệm trong việc xây dựng chiến lược Marketing
 • Kinh nghiệm 2-3 năm trong ngành, có 1 năm kinh nghiệm làm vị trí tương đương.
 • Khả năng phân tích thị trường, lập kế hoạch Marketing
 • Tiếng Anh thành thạo

2.2. Việc làm không yêu cầu bằng cấp

Việc làm không yêu cầu bằng cấp khi tìm việc làm tại Bắc Giang

Việc làm không yêu cầu bằng cấp khi tìm việc làm tại Bắc Giang

2.2.1. Bảo vệ

Nếu bạn hiện chưa có bằng cấp và đang tìm việc làm tại Bắc Giang, bạn có thể thử sức với việc làm bảo vệ. Vì sự đô thị hóa nhanh chóng cùng với tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng mạnh nên các loại hình dịch vụ và bất động sản đều phát triển. Từ đó, nhu cầu tuyển dụng bảo vệ cũng được gia tăng, mở ra cơ hội cho nhiều người lao động. 

Mô tả công việc

 • Đảm bảo an toàn cho người, đồ đạc trong bộ phận mình chịu trách nhiệm
 • Phát hiện, ngăn chặn các kẻ xấu
 • Đứng gác hoặc đi tuần tra
 • Thực hiện ghi chép nội dung liên quan tại phòng bảo vệ

Yêu cầu công việc

 • Thường tuyển nam, trên 20 tuổi, có sức khỏe tốt
 • Thái độ làm việc tốt, trung thực, có trách nhiệm trong công việc
 • Lý lịch rõ ràng, không có tiền án hình sự
2.2.2. Lái xe, phụ xe

tuyển lái xe, phụ xe nhu cầu tuyển dụng cao

Nhu cầu tuyển lái xe, phụ xe khi tìm việc làm tại Bắc Giang cao

Lái xe và phụ xe cũng là một trong những việc làm không yêu cầu bằng cấp. Tuy nhiên, bạn vẫn cần trang bị cho mình bằng lái B1 hoặc B2 để đạt đủ điều kiện tham gia giao thông với phương tiện vận chuyển hàng hóa (xe tải hoặc xe bán tải). Và công việc này cũng đòi hỏi tài xế phải luôn trong trạng thái tỉnh táo, chịu được áp lực cao khi phải vận chuyển hàng hóa liên tục.

Mô tả công việc

 • Kiểm tra vệ sinh trước và sau chuyến đi
 • Phục vụ hành khách và sắp xếp hàng hóa
 • Lái xe an toàn
 • Báo cáo công việc hằng ngày cho cấp trên

Yêu cầu công việc

 • Có bằng lái B1 hoặc B2
 • Khả năng tập trung khi lái xe
 • Có sức khỏe tốt
2.2.3. Bốc xếp hàng hóa, phụ kho

Tìm việc làm tại Bắc Giang bốc xếp hàng hóa

Tìm việc làm tại Bắc Giang mới nhất cho vị trí bốc, xếp hàng hóa

Bốc xếp hàng hóa, phụ kho hay còn được gọi là nhân viên kho đều là việc làm mà nhiều người lao động đang tìm việc làm tại Bắc Giang tìm kiếm. Công việc này không yêu cầu bất cứ bằng cấp hay kinh nghiệm gì. Bạn chỉ cần có một cơ thể khỏe mạnh và sức lực dồi dào là có thể ứng tuyển ngay công việc này. Việc làm này tại các khu công nghiệp Bắc Giang tuyển dụng khá nhiều, bạn có thể xem xét.

Mô tả công việc

 • Nhận, kiểm tra hàng hóa
 • Bốc dỡ và sắp xếp hàng hóa
 • Vệ sinh kho bãi

Yêu cầu công việc

 • Đủ tuổi lao động
 • Có sức khỏe tốt, có khả năng bốc vát hàng hóa
 • Cần cù, siêng năng, chăm chỉ

3. Bảng lương trung bình các công việc nổi bật tại Bắc Giang 

Bảng lương trung bình cho việc làm Bắc Giang

Mức lương trung bình các công việc hot tại việc làm Bắc Giang

Tổng hợp mức lương trung bình cho các công việc nổi bật, có nhu cầu tuyển dụng cao tại Bắc Giang, bạn có thể tham khảo khi tìm việc làm tại Bắc Giang. Lưu ý: bảng chỉ mang tính chất tham khảo, tùy thời điểm, tùy công ty, lương cho cùng một vị trí có thể khác nhau.

Việc làm

Mức lương trung bình

Biên, phiên dịch

10 – 20 triệu VNĐ/tháng

Kế toán

8.2 – 30 triệu VNĐ/tháng

Trưởng phòng Marketing

18 – 45 triệu VNĐ/tháng

Bảo vệ

4 – 10 triệu VNĐ/tháng

Lái xe, phụ xe

5 – 10 triệu VNĐ/tháng

Bóc xếp hàng hóa, phụ kho

4 – 10 triệu VNĐ/tháng

4. Những kỹ năng cần thiết khi tìm việc làm tại Bắc Giang

Kỹ năng cần có khi tìm việc làm tại Bắc Giang

Kỹ năng cần có khi tìm việc làm tại Bắc Giang

Khi bạn tìm việc làm tại Bắc Giang hay tìm việc làm tại những khu vực khác, ngoài những kiến thức chuyên môn ra, bạn cần phải trang bị thêm cho mình một số kỹ năng mềm để ghi được dấu ấn trong mắt nhà tuyển dụng cũng như có thể hoàn thành được khối lượng công việc được giao một cách nhanh chóng và hoàn thiện.

4.1. Kỹ năng thích ứng

Kỹ năng thích ứng tốt là một trong những kỹ năng quan trọng bạn cần có trước khi tìm việc làm Bắc Giang. Bởi vì để có thể hòa đồng được với mọi người và hoàn thành công việc một cách tốt nhất, bạn phải linh hoạt trong việc thích ứng với môi trường làm việc mới, tránh để bị sốc văn hóa, dẫn đến căng thẳng quá độ và từ bỏ công việc.

4.2. Kỹ năng xử lý vấn đề

Dù là khi tìm việc làm tại Bắc Giang không cần bằng cấp hay những công việc văn phòng cần bằng cấp, bạn hãy trang bị cho mình kỹ năng xử lý vấn đề thật tốt. Chính kỹ năng này sẽ giúp cho bạn tiến xa hơn trong công việc. Bởi vì, khi những vấn đề mới phát sinh một cách đột ngột nhưng bạn vẫn kiểm soát được, giải quyết được vấn đề đó, không chỉ cho thấy được sự chuyên nghiệp của bạn mà còn thể hiện được năng lực thực sự của bạn trong công việc.

4.3. Kỹ năng truyền đạt thông tin

Đây cũng là một trong những kỹ năng cần thiết khi bạn tìm việc làm tại Bắc Giang và sẽ càng quan trọng hơn khi đó là một công việc có liên quan đến việc xã giao, kết nối mối quan hệ với khách hàng hoặc là nhân viên nội bộ. Kỹ năng này sẽ giúp bạn truyền thông tin đến với khách hàng, nhân viên nội bộ, đồng nghiệp,… một cách đầy đủ và hiệu quả nhất. Đồng thời, giúp cho nhân viên nội bộ hiểu được công việc họ phải làm là gì, giúp cho khách hàng hiểu được tính năng và lợi ích mà sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp.

Nếu bạn đã trang bị đầy đủ cả ba kỹ năng trên, bạn chắc chắn sẽ trở thành một trong những đối thủ “nặng ký” khi tìm việc làm tại Bắc Giang.

5. Những điều cần lưu ý khi tìm việc làm tại Bắc Giang

Một số lưu ý khi tìm việc làm tại Bắc Giang

Một số lưu ý khi tìm việc làm tại Bắc Giang

Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi tìm việc làm tại Bắc Giang. Lưu ý những điều dưới đây không chỉ giúp bạn sớm tìm được địa điểm làm việc tại Bắc Giang uy tín và nhanh chóng, còn giúp bạn tránh được những rắc rối có thể xảy ra.

5.1. Tìm hiểu thông tin doanh nghiệp

Khi bạn muốn ứng tuyển vào bất kỳ doanh nghiệp nào khi tìm việc làm tại Bắc Giang, hãy tìm doanh nghiệp đó thật kỹ trước khi đưa ra quyết định ứng tuyển. Bởi vì nếu tìm hiểu thông tin kỹ càng, bạn sẽ có đủ tự tin để trả lời tất cả câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra. Bên cạnh đó, công việc này còn giúp bạn tránh được những doanh nghiệp “ma” làm ăn kinh doanh không uy tín.

Bạn có thể tham khảo ý kiến từ người thân bạn bè, từ những mối quan hệ hàng xóm láng giềng hay từ các hội nhóm trên mạng xã hội, hoặc từ các website review công ty uy tín. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm việc làm mới nhất tại Bắc Giang trên website rao vặt uy tín hàng đầu Việt Nam Muaban.net.

5.2. Xem kỹ bản mô tả công việc

Thông thường, khi đăng các tin tuyển dụng, các doanh nghiệp sẽ có đoạn mô tả công việc sơ bộ để người lao động mường tượng ra được công việc họ sẽ làm. Bạn hãy đọc thật kỹ bản mô tả công việc này để trong quá trình phỏng vấn và cả sau đi làm, bạn sẽ không bị bên phía doanh nghiệp bắt ép làm những công việc không đúng với mong muốn bản thân và không đúng với thỏa thuận ban đầu giữa hai bên.

Đọc kỹ hợp đồng lao động

Đọc kỹ hợp đồng lao động trước khi ký

5.3. Đọc hợp đồng thật kỹ

Khi đã tìm việc làm tại Bắc Giang thành công và vượt qua được vòng phỏng vấn, hãy đọc thật kỹ hợp đồng lao động trước khi quyết định ký tên. Đọc kỹ các điều khoản, các nội dung, các thỏa thuận ghi trong hợp đồng và xem xem các mục đó có giống với những gì đã thỏa thuận từ trước hay không. Việc đọc hợp đồng là điều quan trọng nhất nên bạn phải hết sức lưu ý. Bởi vì nó sẽ được pháp luật can thiệp vào nếu như có những mâu thuẫn xảy ra.

6. Kết luận

Thông qua các thông tin cần thiết khi tìm việc làm tại Bắc Giang mà Mua Bán vừa cung cấp ở bài viết trên, Mua Bán hy vọng rằng bạn sẽ sớm tìm được cho mình một công việc tốt và phù hợp tại Bắc Giang. Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu xem thêm việc làm ở những khu vực khác trên toàn quốc, hãy truy cập vào Muaban.net để tham khảo ngay nhé.