Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Hà Nam Mới Nhất T3/2023 – Muaban.net

Thị Trường Việc Làm Hà Nam Mới Nhất T

3/2023

Hà Nam nằm ở Tây Nam châu thổ sông Hồng, trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, là cửa ngõ của thủ đô Hà Nội. Là vùng đất có nền văn hiến lâu đợi, nơi đây có nhiều khu di tích lịch sử và di sản phi vật thể nổi tiếng, thu hút lượng lớn khách du lịch hàng năm. Nhu cầu tuyển dụng và tìm việc làm Hà Nam tăng cao chứng tỏ sức hút của thị trường lao động nơi đây.

Hà Nam là tỉnh thành tổng hoà nhiều yếu tố nổi bật về vị trí, kinh tế, tiềm năng phát triển, mang đến cho người lao động những việc làm tốt nhất. Cùng Muaban.net cập nhật tình hình tìm việc làm tại Hà Nam mới nhất nhé.

1.Tổng quan về thị trường tuyển dụng việc làm Hà Nam

1.1. Vị trí địa lý

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển thị trường việc làm Hà Nam đó chính là vị trí địa lí. Hà Nam là một tỉnh nằm phía Tây khu vực đồng bằng sông Hồng nước ta. Tỉnh cũng là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của Bắc Bộ, đồng thời là cửa ngõ đi đến thủ đô Hà Nội. 

 • Phía Bắc giáp Hà Nội.

 • Phía Đông giáp Hưng Yên, Thái Bình.

 • Phía Nam giáp Ninh Bình, Nam Định.

 • Phía Tây giáp Hòa Bình.

Đặc biệt, tỉnh Hà Nam có 4 bề mặt được bao phủ bởi sông nước. Địa hình nơi đây được phân chia rõ rệt thành 2 vùng: Vùng đồng trũng và vùng núi đá trầm tích. Vị trí địa lý kết hợp với điều kiện tự nhiên đã giúp tỉnh thành này thuận lợi phát triển ngành công nghiệp không khói và du lịch. Chính vì điều kiện thuận lợi cùng với sự phát triển du lịch và ngành công nghiệp nên thị trường tìm việc làm Hà Nam ngày càng sôi nổi.

thị trường việc làm Hà Nam phát triển

Vị trí thuận lợi và đắc địa giúp cho thị trường việc làm Hà Nam ngày càng phát triển

1.2. Dân số – diện tích

Hà Nam có tổng diện tích 865 km vuông, dân số khoảng 900 nghìn người là tỉnh có số dân đông thứ 59. Với diện tích không quá lớn nhưng mật độ dân cư ở đây vừa phải, còn nhiều dư địa ở vị trí đắc địa để phát triển thị trường tìm việc làm Hà Nam.

Tỉnh có 6 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 4 huyện với 109 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 6 thị trấn, 20 phường và 83 xã. Đây cũng là tỉnh có số lượng đơn vị hành chính ít nhất cả nước. Trong đó thành phố duy nhất của tỉnh là Phủ Lý, nơi đây thu hút lượng lớn lao động tìm việc làm tại Hà Nam 2023.

1.3. Cơ sở hạ tầng – giao thông

Một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển thị trường việc làm Hà Nam không thể bỏ qua là cơ sở hạ tầng, giao thông nơi đây. Ngoài mạng lưới giao thông thuận lợi cho việc giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội với bên ngoài, mạng lưới giao thông nội tỉnh và giao thông nông thôn cũng phát triển, đến nay đã hình thành mạng lưới khép kín.

Trong số 167 km đường cấp tỉnh quản lý đã có 112 km (67,1%) được rải nhựa, chất lượng tốt, trong đó có 42 cầu đường với tổng chiều dài hơn 1.000 m, 72,1% số đường cấp huyện cũng đã được rải nhựa.

Hàng nghìn km đường cấp xã quản lý và đường giao thông trong thôn xóm đã được bê tông hóa hoặc rải nền cứng. Nối hai bờ sông Đáy giữa khu vực thành phố Phủ Lý là 4 cây cầu bê tông vĩnh cửu tạo cơ hội thuận tiện cho sự phát triển việc làm Phủ Lý Hà Nam. Các phương tiện giao thông cơ giới có thể đi lại thuận tiện dễ dàng đến hầu hết các xã, thôn trong tỉnh.

Cơ sở hạ tầng phát triển tạo nhiều cơ hội cho thị trường việc làm Hà Nam

Cơ sở hạ tầng phát triển tạo nhiều cơ hội cho thị trường việc làm Hà Nam

2. Tiềm năng phát triển

Trải qua quá trình lịch sử kéo dài, Hà Nam đã trở thành mảnh đất có nhiều di tích, văn hoá nổi tiếng cùng nhiều di sản văn hoá vật thể độc đáo. Tại Hà Nam, 1.784 di tích được ghi nhận. Trong đó có 65 di tích cấp quốc gia và 39 di tích cấp tỉnh. Bên cạnh đó, tỉnh cũng là cái nôi của những làng nghề thủ công truyền thống, lâu đời.

Tại đây nhiều nét đẹp được lưu truyền và gìn giữ qua nhiều thế hệ nhằm giữ vững bản sắc văn hoá, dân tộc Việt Nam. Điển hình nhất phải kể đến: lụa Nha Xá; mây tre đan Ngọc Động; thêu ren An Hoà, Hoà Ngãi,… rất có tiềm năng phát triển kinh tế du lịch, đặc biệt đây là cơ hội cho những ai tìm việc làm Hà Nam mảng du lịch.

Ngoài ra, Hà Nam còn sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, thu hút lượng lớn khách du lịch mỗi năm. Tiêu biểu như: làng Vũ Đại, Bát Cảnh Sơn, Chùa Tam Chúc, Ngũ Động Sơn, Hồ Ba Hang,… Với việc sở hữu nhiều danh thắng nổi tiếng cùng tài nguyên du lịch tự nhiên phong phú, sàn việc làm Hà Nam sẽ cung cấp số lượng lớn công việc uy tín, lương tốt cho dân cư khu vực và lân cận. 

Tỉnh Hà Nam có nhiều địa điểm nổi tiếng với việc làm Hà Nam đa dạng

Tỉnh Hà Nam có nhiều địa điểm nổi tiếng với việc làm Hà Nam đa dạng

3. Những việc làm tại Hà Nam đang tuyển dụng

3.1. Tìm việc làm tại Hà Nam liên quan đến giúp việc nhà

Thông tin tuyển dụng nhân sự, tìm việc làm Hà Nam đối với các công việc giúp việc nhà tại đây khá nhiều. Bạn có thể tìm việc làm tại Phủ Lý Hà Nam, là một thành phố năng động, phát triển nhất tỉnh. Thế nên nhu cầu các gia đình tìm kiếm người giúp việc rất lớn.

Với yêu cầu công việc tại thị trường việc làm Hà Nam này, đối tượng là nữ trung niên sẽ phù hợp nhất. Ngoài ra, các bạn trẻ vẫn có thể ứng tuyển với vị trí giúp việc theo giờ để kiếm thêm thu nhập. Hiện nay, yêu cầu cho một người giúp việc sẽ như sau:

 • Phụ trách các công việc nhà như: nấu cơm, rửa bát, giặt đồ, lau nhà, đi chợ, đưa đón. em bé, chăm sóc người già,…

 • Thời gian làm việc: Toàn thời gian.

 • Hỗ trợ: Ăn ở tại nhà.

 • Yêu cầu chăm chỉ, nhanh nhẹn, khéo léo, trung thực và có trách nhiệm.

 • Mức lương trung bình: 8 – 12 triệu/tháng.

Nhu cầu tìm giúp việc khá lớn tại thị trường việc làm Hà Nam

Nhu cầu tìm giúp việc khá lớn tại thị trường việc làm Hà Nam

3.2. Tìm việc làm Hà Nam liên quan đến bảo vệ

Bảo vệ, an ninh tại các cửa hàng, quán ăn, khu chung cư sẽ phù hợp với nam trung niên. Công việc này không quá khó khăn với mức lương khá ổn so với các công việc khác tại thị trường việc làm Hà Nam, tuy nhiên người lao động cần phải có nhiều kỹ năng như:

 • Khả năng quan sát và bao quát công việc tốt.

 • Nhanh nhẹn, chủ động.

 • Có trách nhiệm với công việc.

 • Sẵn sàng trực đêm và tăng ca.

 • Khả năng xử lý tình huống tốt.

 • Thời gian làm việc: Toàn thời gian.

 • Mức lương trung bình: 8 – 10 triệu đồng/tháng.

 • Hỗ trợ chi phí ăn, ở tại khu vực làm việc.

Việc làm Hà Nam có nhu cầu tuyển nhiều bảo vệ

Việc làm Hà Nam có nhu cầu tuyển nhiều bảo vệ

3.3. Tìm việc làm 

Hà Nam ngành k

ỹ thuật cắt may

Đây là công việc đòi hỏi người lao động cần có kỹ thuật tốt và sự khéo léo, nhạy bén. Bên cạnh đó, sự tỉ mỉ cũng rất quan trọng. Có như vậy, những đường cắt may mới có thể đạt chuẩn. Vậy nên khi tuyển dụng, nhiều doanh nghiệp yêu cầu lao động có kiến thức sơ khai hoặc có kinh nghiệm làm việc. Với cá nhân chưa có kinh nghiệm, bạn cần ứng tuyển vị trí thợ phụ để vừa học vừa làm. Công việc này tại trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nam có rất nhiều đơn tuyển dụng của nhiều công ty doanh nghiệp liên kết, bạn có thể tham khảo.

Yêu cầu công việc:

 • Nhanh nhẹn, chăm chỉ, tỉ mỉ, khéo léo.

 • Có trách nhiệm với công việc.

 • Sẵn sàng tăng ca trong những đợt cao điểm.

 • Thời gian làm việc: Toàn thời gian.

 • Mức lương trung bình: 8 – 10 triệu đồng/tháng.

Việc làm cắt may

Việc làm cắt may được tuyển dụng khá nhiều

 

4. Lưu ý khi tìm việc làm Hà Nam 

Quá trình tìm việc làm sẽ trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn nếu bạn lưu ý những vấn đề Muaban.net đề cập sau đây:

 • Để tìm việc làm Hà Nam tốt, ưng ý nhất thì người tìm việc phải thường xuyên truy cập Muaban.net để cập nhật tin đăng tuyển dụng mới. Mỗi một tin đăng ở các doanh nghiệp khác nhau sẽ có chế độ, mức lương và đãi ngộ riêng biệt. Vì vậy nếu bạn chăm chỉ chọn lọc, biết cách so sánh tin tuyển dụng thì chắc chắn sẽ tìm được công việc ưng ý.

 • Người lao động nên ưu tiên xin ứng tuyển vào những doanh nghiệp, công ty lớn có tiếng. Các công ty này sẽ đảm được được quyền lợi và những nghĩa vụ tốt nhất cho người lao động.

 • Từ chối ngay những nhà tuyển dụng yêu cầu đặt cọc, đóng lệ phí vào công ty. Đây là những tin tuyển dụng kém uy tín, cần đề phòng cao.

 • Tốt nhất, để đảm bảo quyền lợi, người lao động và công ty phải có hợp đồng thử việc, hợp đồng lao động. Người lao động cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng để tránh rủi ro, lừa đảo, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho mình.

 • Khi tìm việc làm bán thời gian, bạn cần thỏa thuận rõ các vấn đề về: số giờ làm, tiền công theo giờ, lịch làm việc, mức độ việc làm,… sao cho phù hợp. 

Kiểm tra kỹ lưỡng hợp đồng lao động trước khi ký kết

Kiểm tra kỹ lưỡng hợp đồng lao động trước khi ký kết

5. Cách tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng khi tìm việc làm Hà Nam

5.1. Lựa chọn trang phục phù hợp

Khi lần đầu gặp mặt, nhà tuyển dụng chưa thể đánh giá tích cách, cũng như con người thật sự của bạn, thì trang phục là ấn tượng đầu tiên để nhà tuyển dụng đánh giá sơ lược bạn là người như thế nào. Vì thế, hãy ăn mặc lịch sự (có thể tìm hiểu văn hóa công ty để mặc đồ cho phù hợp), tóc tai gọn gàng, quần áo phẳng phiu khi phỏng vấn tuyển dụng việc làm Hà Nam nhé. Việc ăn mặc chỉnh chu sẽ làm bạn tăng thêm độ tự tin cho mình.

5.2. Tìm hiểu về công ty trước

Trước khi đến bất kỳ buổi phỏng vấn nào thì bạn cũng nên tìm hiểu kỹ thông tin công ty trước, để xem văn hóa công ty thế nào, mô hình hoạt động ra sao, có phù hợp với bạn hay không. Và có thể trả lời suông sẻ nếu nhà tuyển dụng hỏi về những gì mình biết về công ty. Điều đó cũng thể hiện bạn có thực sự nghiêm túc với công ty và công việc này hay không. Bạn có thể tìm hiểu thông tin công ty bằng cách thông qua website chính, trên các nền tảng xã hội, báo đài, thông tin tài chính,… 

cách ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng việc làm hà nam

Sự tự tin sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

5.3. Thể hiện ngôn ngữ cơ thể

Cách thể hiện ngôn ngữ cơ thể có thể phản ánh sự tự tin của bạn. Hãy tương tác bằng ánh mắt với nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn để thể hiện bạn thật sự chú tâm. Không ngồi cong lưng, hãy giữ tư thế thẳng. Tránh việc run đùi, run chân trong quá trình phỏng vấn việc làm Hà Nam bạn nhé.

5.4. Trả lời tự tin, ngắn gọn, đúng trọng tâm

Việc trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm sẽ là ưu điểm lớn trong mắt các nhà tuyển dụng, vì nó thể hiện bạn là người tự tin, có kiến thức và đáp ứng được thời gian phỏng vấn có hạn. Việc trả lời ngập ngừng, hay nói lang mang vô nghĩa sẽ không được nhà tuyển dụng đánh giá cao vì nó thể hiện sự lo lắng, bồn chồn của bạn.

Quan bài viết trên Muaban.net đã chia sẻ tổng quan về thị trường việc làm Hà Nam, hy vọng tìm việc làm Hà Nam sẽ không còn là khó khăn khi bạn tìm việc với Muaban.net. Tại Muaban.net, số lượng công việc được cập nhật mỗi ngày. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cập nhật đa dạng loại hình công việc, phù hợp với nhiều độ tuổi, đối tượng khác nhau ở khu vực lân cận như việc làm Ninh Bình.

Hãy yên tâm rằng Muaban.net là trang rao vặt uy tín, tuyển dụng thật, việc thật. Ngoài ra Muaban.net là trang rao vặt đa lĩnh vực như bất động sản, căn hộ, việc làm,… bạn hãy thường xuyên truy cập để cập nhật nhanh nhất những thông tin tuyển dụng việc làm cả nước và việc làm Hà Nam ngay nhé!