Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Buôn Ma Thuột Lương Cao T3/2023 – Muaban.net

Cập nhật tình hình tuyển dụng việc làm tại Buôn Ma Thuột mới hất T3/2023

Việc Làm Buôn Ma Thuột đang tuyển dụng rất nhiều, số lượng tin đăng tuyển dụng tại đây rất nhiều trên trang Muaban.net. Bởi đây là nơi đang có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế rất lớn tại Đắk Lắk. Nhiều nhà đầu tư đang muốn đầu tư vào Buôn Ma Thuột nhờ những tiềm năng kinh tế tại đay. Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng việc làm Buôn Ma Thuột những năm gần đây luôn ở mức cao với đa dạng nhiều ngành nghề.

Cùng Muaban.net tìm hiểu và cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình tuyển dụng và mức lương cho những công việc phổ biến tại Buôn Ma Thuột. 

1. Tiềm năng phát triển việc làm tại Buôn Ma Thuột

Với tình hình tuyển dụng việc làm Buôn Ma Thuột đang có hướng nổi lên trong thời gian gần đây. Bởi những tin đăng tìm việc làm đang phổ biến hơn. Bên cạnh đó, người tìm việc tại TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk cũng ngày càng nhiều. Bởi trong thời gian vừa qua, tỉnh Buôn Ma Thuột không chỉ tập trung đâu tư vào ngành nông nghiệp, mà còn mở rộng và phát triển ngành công nghiệp. Do đó, đang có sự xuất hiện và mở rộng nhiều doanh nghiệp và xí nghiệp tại đây, tạo điều kiện tuyển dụng và mở rộng cơ hội tìm việc làm tại Buôn Ma Thuột. 

Tiềm năng phát triển tuyển dụng và tim việc làm Buôn Ma Thuột sẽ dần trở nên phát triển hơn và sẽ thu hứt rất nhiều người quan tâm và ứng tuyển tại khu vực này. Những yếu tố dưới đây sẽ cho bạn thấy được tiềm năng và sự phát triển về việc làm tại Buôn Ma Thuột.

Tổng quan thị trường việc làm buôn ma thuột

Tổng quan thị trường việc làm Buôn Ma Thuột

1.1. Vị trí địa lý

Một trong những yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến thị trường việc làm Buôn Ma Thuột. Đây  là thành phố thuộc tỉnh Đăk Lăk của Việt Nam. Đây là thành phố lớn nhất ở Tây Nguyên và là đô thị có số dân là người đồng bào thiểu số đông nhất Việt Nam. 

Thành phố này có vị trí địa lý như sau:

 • Khu vực phía Đông tiếp giáp với huyện Krông Pắc.

 • Khu vực phía Đông Nam tiếp giáp với huyện Cư Kuin

 • Khu vực phía Tây tiếp giáp với huyện Cư Jut của tỉnh Đắk Nông.

 • Khu vực phía Nam tiếp giáp với huyện Krông Ana.

 • Khu vực phía Bắc tiếp giáp với huyện Cư M’gar và huyện Buôn Đôn.

Hiện nay, thành phố Buôn Ma Thuột có diện tích 377,18 km2 dân số là 375.590 người (2019). Với nguồn nhân lực dồi dào nên nhu cầu tìm việc làm Buôn Ma Thuột khá cao, nguồn nhân lực cũng khá chất lượng.

2.2. Cơ sở hạ tầng – giao thông

Buôn Ma Thuột tập trung xây dựng các hệ thống giao thông trọng điểm. Một số công trình giao thông tiêu biểu có thể kể đến như: mở rộng đường quốc lộ 29, dự án đường sắt Buôn Ma Thuột, đường cao tốc Buôn Ma Thuột – Nha Trang.

Thị trường việc làm Buôn Ma Thuột diễn ra sôi động

Thị trường việc làm Buôn Ma Thuột diễn ra sôi động khi nhiều nhà đầu tư tìm đến nơi đây

Với hệ thống đường giao thông phát triển, người dân nơi đây dễ dàng di chuyển đến các khu vực khác, giao thương cũng trở nên thuận lợi. Chính vì điều này đã thu hút nhiều nhà đầu tư tìm đến Buôn Ma Thuột, tạo điều kiện để phát triển kinh tế khu vực, nhu cầu tìm kiếm việc làm Buôn Ma Thuột cũng từ đó mà được giải quyết.

Nhờ có sự kết nối giao thông thuận lợi kết nối với những khu vực khác, là điều kiện thuận lợi giúp cho các doanh nghiệp tuyển dụng các việc làm như: tài xế, giao hàng, v.v…… góp phần tạo nhiều việc làm tại TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

2.3. Tiềm năng phát triển công nghiệp

Theo quy hoạch, Buôn Ma Thuột sẽ trở thành một trung tâm công nghiệp phát triển mạnh. Thế mạnh của vùng sẽ là phát triển công nghiệp chế tạo năng lượng và chế biến các loại nông sản. Bên cạnh đó, Buôn Ma Thuột còn phát triển thêm các ngành nông nghiệp đô thị và du lịch, thương mại.

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghiệp, các tin đăng tuyển dụng việc làm Đắk Lắk cũng tập trung chủ yếu tại TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Qua đó, có thể thấy rằng, với sự phát triển công nghiệp trong những năm gần đây đã góp phần tạo điều kiện việc làm cho TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

2.4. Tiềm năng phát triển dịch vụ

Buôn Ma Thuột đang nỗ lực phát triển dịch vụ với việc cải cách các thủ tục hành chính giúp tạo nên một môi trường kinh doanh và đầu tư thuận lợi. Nhiều doanh nghiệp lớn đã đến Buôn Ma Thuột xây dựng các khu giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp, các công trình dự án đô thị quy mô lớn. Do đó nhu cầu tuyên dụng các công việc như: hướng dẫn viên du lịch, nhân viên khách sạn, v.v…. đang được tuyển dụng phổ biến hơn trong những năm gần đây. 

Dịch vụ phát triển kéo theo việc làm Buôn Ma Thuột phát triển theo

Thị trường việc làm Buôn Ma Thuột đang thu hút nhiều tin tuyển dụng nhờ sự phát triển về ngành dịch vụ

3. Những việc làm phổ biến tại Buôn Ma Thuột

3.1. Việc làm xây dựng

Buôn Ma Thuột đang trên đà phát triển kinh tế nên nhiều nhà đầu tư đã đến đây xây dựng các dự án bất động sản. Vì vậy, nhu cầu tìm kiếm nhân sự cho ngành kỹ sư xây dựng rất lớn. Công việc này đòi hỏi bạn phải là người am hiểu về xây dựng, có bằng cấp về ngành nghề, có sự sáng tạo và hiểu được mong muốn của khách hàng. Lương cho công việc ở mức khá tốt nếu bạn là một kỹ sư giỏi và có trách nhiệm. 

Tìm việc làm xây dựng tại Buôn Ma Thuột

Tiềm năng phát triển ngành xây dựng tại Buôn Ma Thuột

Mức lương của ngành kỹ sư xây dựng hiện nay khá đa dạng, cụ thể như sau:

 • Mức lương đối với những sinh viên mới ra trường sẽ dao động từ khoảng từ 5 – 7 triệu/tháng.
 • Nếu như bạn làm việc ở ngoài công trường với nhiều áp lực và vất vả hơn thì mức lương sẽ dao động trong khoảng từ 6-8 triệu/tháng.
 • Còn đối với kỹ sư đã có kinh nghiệm từ 3 – 5 năm, mức lương sẽ tăng lên đáng kể dao động từ 15 – 30 triệu, tùy vào năng lực và vị trí bạn làm.

3.2. Nhân viên văn phòng 

Với sự xuất hiện ngày càng nhiều doanh nghiệp tư nhân tại TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, nên nhu cầu tuyển dụng nhân viên văn phòng cũng trở nên phổ biến hơn. Hiện nay, với những công việc văn phòng cũng không cần yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm. Nhiều doanh nghiệp cũng đang có xu hướng lựa chọn những ứng viên chưa có kinh nghiệm để đào tạo dễ dàng hơn. 

Việc làm Buôn Ma Thuộc liên quan đến văn phòng

Việc làm nhân viên văn phòng tại Buôn Ma Thuột

3.3. Việc làm công nghệ thực phẩm tại Buôn Ma Thuột

Buôn Ma Thuột có chủ trương phát triển công nghiệp chế biến nông sản nên việc làm về công nghệ thực phẩm rất có triển vọng phát triển. Nhiều nhà máy, xí nghiệp chế biến nông sản sẵn sàng trả bạn mức lương rất cao nếu bạn có năng lực và chuyên môn tốt về ngành. Hiện nay, việc làm công nghệ thực phẩm cũng được tuyển dụng rất lớn tại Buôn Ma Thuột với mức lương hấp dẫn. 

Nhu cầu tuyển dụng ngành công nghệ thực phẩm tại Buôn Ma Thuột

Công nghệ thực phẩm là một trong những ngành khá phổ biến tại đây

Công việc của bạn có thể là:

 • Nghiên cứu và tạo ra các công thức mới từ nông sản chế biến
 • Theo dõi quá trình sản xuất thực phẩm
 • Đảm bảo chất lượng sản phẩm,…

Yêu cầu công việc là bạn phải có chuyên môn cao, có thể sử dụng máy tính thành thạo, hiểu được nguyên lý hoạt động của máy móc và có tính kỷ luật cao.

3.4. Việc làm vận tải, kho vận

Trước cơ hội đô thị hóa mạnh mẽ, với thế mạnh gồm xuất hàng hóa đặc thù về nông sản, thổ sản có giá trị xuất khẩu cao góp phần phát triển giao thương giữa các vùng kết nối rộng khắp cả nước. Nhu cầu tuyển dụng lao động trong ngành vận tải cũng tăng cao tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân trên toàn thành phố Buôn Ma Thuột nói riêng và tỉnh Đắk Lắk nói chung. 

Tìm việc làm trong ngành vận tải ở Buôn Ma Thuột

Nhu cầu tuyển dụng trong ngành vận tải tăng cao tạo cơ hội việc làm cho người dân

Đặc thù của ngành này không có quá nhiều yêu cầu về thời gian làm việc hay bạn có thể tùy chọn thời gian làm việc cho mình. Chính vì nhu cầu tuyển dụng nhiều mà yêu cầu ngành nghề cũng không quá cao nên công việc này phù hợp với hầu hết lao động tại Buôn Ma Thuột. 

3.5. Việc làm phổ thông tại Buôn Ma Thuột

Đây là những công việc không đè nặng vấn đề học vấn hay bằng cấp hoặc chỉ cần bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Việc làm phổ thông thường liên quan đến lao động chân tay, máy móc, dùng thể lực nhiều và một vài công việc bán thời gian khác. Cụ thể như: Phục vụ nhà hàng khách sạn, may mặc. xây dựng,… Bạn có thể tìm việc làm Buôn Ma Thuột mới nhất tại các trang tuyển dụng hoặc đến tận nơi để xin việc. Những việc làm được gợi ý hoàn toàn phù hợp với bất kỳ ai đang có nhu cầu tìm việc làm bán thời gian tại Buôn Ma Thuột. 

Tìm việc làm phổ thông ở thanh phố Buôn Ma Thuột

May mặc là một trong những công việc phổ thông có mức lương khá tốt tại đây

Ngoài ra bạn còn có thể truy cập trực tiếp vào tìm việc làm phổ thông tại Buôn Mê Thuột để cập nhật những tin đăng tuyển dụng mới nhất tại đây.

3.5. Việc làm nông nghiệp

Việc làm Buôn Ma Thuộc ngành nông nghiệp

Nông nghiệp phát triển mạnh giải quyết gánh nặng việc làm Buôn Ma Thuột

Buôn Ma Thuột với khí hậu ôn hòa nên rất thuận lợi để phát triển nông nghiệp. Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành nông nghiệp chưa bao giờ là đủ. Việc làm nông nghiệp ở Buôn Ma Thuột nói riêng hay ở các khu vực lân cận khác nói chung như việc làm Buôn Hồ, Buôn Đôn,… sẽ không yêu cầu bằng cấp, kinh nghiệm nhiều mà bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết khi vào nông trại.

Đa phần là lao động chân tay nên đòi hỏi người làm phải có sức khỏe tốt, khả năng làm việc với cường độ cao.

4. Mức lương tuyển dụng việc làm tại Buôn Ma Thuột

Để giúp cho bạn có được cái nhìn tổng quan về tình hình tuyển dụng việc làm tại Buôn Ma Thuột, dưới đây là mức lương trung bình của một số ngành nghề đang được tuyển dụng phổ biến tại Buôn Ma Thuột. Lưu ý, đây chỉ là mức lương tham khảo có thể thay đổi và chênh lệch 10-15% so với các tin đăng tuyển dụng của từng doanh nghiệp, từng thời điểm tuyển dụng khác nhau.

Mức lương tuyển dụng việc làm Buôn Ma Thuột

✅Việc làm Buôn Ma Thuột

Mức Lương (đồng/tháng)

✅Việc làm xây dựng

8 triệu – 20 triệu 

✅Nhân viên văn phòng 

6 triệu – 10 triệu

✅Việc làm công nghệ thực phẩm

8 triệu-14 triệu

✅Phụ kho, bốc xếp hàng hóa

9 triệu – 10 triệu

✅May mặc

6 triệu – 10 triệu

✅Việc làm nông nghiệp

8 triệu- 15 triệu

 

5. Lưu ý khi tìm việc làm tại Buôn Ma Thuột

Việc ứng tuyển hay tìm việc làm tại Buôn Ma Thuột hoặc bất kỳ nơi đâu cũng cần phải lưu ý một số điều sau nhằm tránh được rủi ro hay những trường hợp lừa đảo không đáng có:

 • Tìm nơi đăng tin tuyển dụng uy tín.
 • Tìm hiểu nơi ứng tuyển trước khi phỏng vấn.
 • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, 
 • Không đóng phí qua bên trung gian.
 • Thương lượng mức lương phù hợp trước khi ký hợp đồng. 

Một số lưu ý quang trọng khi tìm việc làm tại Buôn Ma Thuột

Nên lưu ý những gì khi tìm việc làm Buôn Ma Thuột

Để chắc chắn hơn bạn cũng có thể tìm đến các trung tâm giới thiệu việc làm Buôn Ma Thuột để được tư vấn, hỗ trợ tìm kiếm việc làm phù hợp với nhu cầu cũng như trình độ của bản thân.

Trên đây là những thông tin tình hình tuyển tuyển dụng việc làm Buôn Ma Thuột mà Mua Bán đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nhu cầu việc làm nơi đây và chúc bạn sớm tìm được việc làm phù hợp. Đừng quên truy cập Muaban.net để không bỏ lỡ những tin đăng tuyển dụng việc làm Buôn Ma Thuộc mới nhất với đa dạng các ngành nghề bạn nhé!