Tuyển dụng, tìm việc làm Bảo Lộc lương cao T3/2023 – Muaban.net

Tình hình tuyển dụng việc làm tại Bảo Lộc mới nhất T3/2023

Tình hình tuyển dụng Việc làm Bảo Lộc hiện đang được nhiều người lao động tại Lâm Đồng quan tâm đến. Với sự phát triển của nền kinh tế, nhu cầu về tuyển dụng việc làm tại Thành phố Bảo Lộc tăng cao kéo theo đó là số người tìm kiếm việc làm tại đây cũng tăng đáng kể.

Trước khi tìm việc làm ở nơi nào đó, bạn cần phải am hiểu rõ về thị trường, đặc điểm cũng như tiềm năng cơ hội làm việc tại nơi đó để có thể đánh giá xem có phù hợp với bản thân hay không và tìm việc làm ở Bảo Lộc cũng không ngoại lệ. Vậy thì hãy cùng Muaban.net tìm hiểu tình hình tuyển dụng việc làm Bảo Lộc và cập nhật mức lương cho vài vị trí tuyển dụng phổ biến tại đây.

1.Giới thiệu về Bảo Lộc

1.1. Vị trí địa lí 

Tình hình tuyển dụng việc làm Bảo Lộc đang nhân được rất nhiều sự quan tâm. Bởi đây là một thành phố thuộc tỉnh Lâm Đồng, với vị trí địa lý cao hơn 900m so với mực nước biển và được nằm trọn trong lòng cao nguyên Di Linh. Thành phố Bảo Lộc nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Lâm Đồng, phía Tây Nam giáp huyện Đạ Huoai, các hướng còn lại giáp huyện Bảo Lâm.

Nằm trên tuyến đường quốc lộ 20, Bảo Lộc cách trung tâm TP HCM 193 km đường bộ về phía Tây Nam, cách TP Đà Lạt 110 km về hướng Bắc, cách Phan Thiết và Dầu Giây 121km theo quốc lộ 55 và 20.

Vị trí Bảo Lộc thuận lợi giúp giao thương hàng hóa dễ dàng

Vị trí Bảo Lộc thuận lợi giúp giao thương hàng hóa dễ dàng

Với vị trí thuận lợi như vậy giúp cho Bảo Lộc dễ dàng giao thương hàng hóa, phát triển kinh tế vùng cũng như dịch vụ du lịch. Từ đó kéo theo nhu cầu tuyển dụng việc làm Bảo Lộc cũng tăng cao và cạnh tranh hơn trước đây, bởi ngày càng nhiều dân khác huyện đến Bảo Lộc sinh sống, làm ăn. Tình hình tìm việc làm tại đây cực kỳ sôi động trong thời gian vừa qua. Với những công việc như vận chuyển hàng hóa, lái xe, phụ xe đang được tuyển dụng nhiều hơn.

Địa hình Bảo Lộc thích hợp cho phát triển chè, cà phê

Địa hình Bảo Lộc thích hợp cho phát triển chè, cà phê

Có thể thấy, ở Bảo Lộc với địa hình nhiều núi cao, thung lũng rất thích hợp cho việc phát triển ngành công – nông nghiệp. Do đó, việc làm Bảo Lộc những ngành này được đăng tuyển khá nhiều trên các hội nhóm trên facebook, website tuyển dụng và tại trung tâm giới thiệu việc làm Bảo Lộc.

1.2. Tình hình kinh tế của Bảo Lộc – Lâm Đồng

Bảo Lộc được biết đến là thành phố chuyên sản xuất cà phê, trà, dâu tằm và các loại ăn trái như sầu riêng bơ, mít tố nữ,… Đây được xem là đặc sản riêng của thành phố này. Bên cạnh đó, đây cũng là một nơi tiềm năng để phát triển các nông trại chăn nuôi bò sữa và dê.

Ngành công nghiệp của Bảo Lộc hiện đang chiếm trên 40% so với tỉ lệ ngành công nghiệp của cả tỉnh Lâm Đồng, bao gồm các ngành chế biến trà, dệt, may mặc, cà phê, se tơ,… Đặc biệt, Bảo Lộc còn được biết đến là thủ phủ của ngành dâu tằm tơ với các nhà máy chế biến tơ tằm, tơ dệt lụa nổi tiếng như nhà máy Á Châu,…

Ngoài ra, thành phố này còn có nhiều tiềm năng phát triển về ngành khai thác, chế biến khoáng sản với trữ lượng lớn bô xít và cao lanh.

Kinh tế phát triển kéo theo việc làm Bảo Lộc phát triển

Kinh tế phát triển kéo theo việc làm Bảo Lộc cũng phát triển theo

Có thể thấy, Bảo Lộc có kinh tế phát triển khá đồng đều cả về mặt nông nghiệp, công nghiệp và du lịch dịch vụ. Điều đó đã kéo theo việc làm Bảo Lộc cũng phát triển theo với đa dạng các vị trí tuyển dụng từ công việc lao động chân tay đến lao động trí óc. So với thị trường toàn tỉnh là việc làm Lâm Đồng thì tại Bảo Lộc đã chiếm gần một nửa các tin đăng tuyển dụng và tuyển nhiều ở các ngành nhà hàng, khách sạn, công nghiệp.

2. Những ngành nghề đang tuyển dụng phổ biến tại Bảo Lộc

2.1. Việc làm nhân viên phục vụ 

Đây được xem là việc làm Bảo Lộc Lâm Đồng có nhu cầu cao, bởi lẽ đây là công việc không yêu cầu cao về trình độ bằng cấp và cần với số lượng nhiều, mức lương cũng tương đối khá ổn so với mặt bằng chung. Các nhân viên phục vụ sẽ được doanh nghiệp đào tạo trước khi bắt đầu thực hiện công việc. 

Nhân viên phục vụ được nhiều người ứng tuyển tại Bảo Lộc

Nhân viên phục vụ được nhiều người ứng tuyển tại Bảo Lộc

Mô tả công việc nhân viên phục vụ.

 • Hướng dẫn khách đến địa điểm phù hợp.

 • Nhận yêu cầu từ khách hàng

 • Tư vấn khách hàng

 • Phục vụ theo yêu cầu của khách hàng

 • Dọn dẹp, vệ sinh chỗ ngồi

Yêu cầu công việc không quá cao, chỉ cần chăm chỉ và siêng năng là bạn có thể trờ thành một nhân viên phục vụ nhà hàng, khách sạn, phục vụ quán ăn,… 

2.2. Việc làm lễ tân

Đây cũng là một công việc sẽ và đang có nhu cầu tuyển dụng cao tại thị trường việc làm Bảo Lộc. Cũng giống như nhân viên phục vụ, vị trí nhân viên lễ tân không yêu cầu cao về mặt học vấn, tuy nhiên về mặt ngoài hình thì vị trí này sẽ được yêu cầu cao hơn. 

Lễ tân là việc làm Bảo Lộc được đăng tuyển khá nhiều

Lễ tân là việc làm Bảo Lộc được đăng tuyển khá nhiều với mức lương hấp dẫn

Mô tả công việc lễ tân:

 • Đón khách, làm thủ tục nhận và trả phòng cho khách.

 • Chỉ dẫn khách tìm đúng nơi, đúng người khách cần.

 • Thông báo các phòng/ cá nhân về khách sắp đến.

 • Giới thiệu/ dẫn khách tham quan doanh nghiệp.

 • Nhận cuộc gọi từ hotline (Nếu doanh nghiệp không có bộ phận tổng đài).

Yêu cầu về công việc này cũng tương tự như nhân viên phục vụ, tuy nhiên về ngoài hình sẽ được đánh giá khắt khe hơn. 

2.3. Việc làm công nhân may mặc

Nguồn lao động ngành công nghiệp ở thị trường việc làm Bảo Lộc trở nên sôi động do nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp tăng cao. Đây là việc làm ổn định mà bạn cũng nên cân nhắc.

Việc làm Bảo Lộc tuyển dụng nhiều công nhân may mặc

Việc làm Bảo Lộc tuyển dụng nhiều công nhân may mặc

Mô tả công việc nhân viên may mặc.

 • Hoàn thành các sản phẩm đúng quy định.

 • Sửa lỗi khi sản phẩm may bị hỏng, sai quy định.

 • Kiểm tra sản phẩm trước khi chuyển giao sang bộ phận khác.

Công việc này yêu cầu bạn cần có khả năng chịu áp lực tốt và sức khỏe tốt để tăng ca thường xuyên vì tính chất đặc thù của công việc. 

2.4. Việc làm kế toán

Để có thể hoạt động tốt và lâu dài, mỗi doanh nghiệp cần phải có một đội ngũ kế toán giỏi để phụ trách tiền bạc. Vì thế, trước sự phát triển của kinh tế, Bảo Lộc ngày càng thu hút được nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ thành lập và đi vào hoạt động, từ đó theo nhu cầu về kế toán ngày càng cao. Nhìn chung thì một nhân viên kế toán cần phải làm các công việc cơ bản như sau:

 • Xử lý hóa đơn và các chứng từ liên quan
 • Lập phiếu thu, chi
 • Thực hiện các thủ tục bảo hiểm xã hội.
 • Theo dõi tồn kho hàng hóa
 • Lập sổ sách, báo cáo tài chính.

Kế toán là một ngành hot tại thị trường việc làm Bảo Lộc

Kế toán là một ngành hot tại thị trường việc làm Bảo Lộc

Đây là một công việc yêu cầu người lao động phải có trình độ chuyên môn nhất định. Ngoài ra bạn cần có sự tỉ mỉ, kỹ tính và làm việc chắc chắn. 

2.5. Công việc kỹ sư

Nhiều doanh nghiệp đổ tiền vào Bảo Lộc để xây dựng các công trình của họ kéo theo nhu cầu kỹ sư ở Bảo Lộc tăng cao, người lao động có bằng cấp về ngành nghề này cũng được săn đón rất nhiều. Các công việc của một kỹ sư cần phải làm là:

 • Nghiên cứu, tư vấn, thiết kế công trình
 • Kiểm tra và xử lý các sự cố.
 • Thực hiện hỗ trợ các bộ phận khác khác như điện, nước,…

Nghề kỹ sư yêu cầu bạn phải có sự tỉ mỉ, sáng tạo, có chuyên môn kiến thức để vận dụng. Mức lương của một kỹ sư tại Bảo Lộc dao động từ 8 – 15 triệu, tùy vào kinh nghiệm vào việc. Hiện nay nhu cầu tuyển kỹ sư xây dựng TP. Bảo Lộc vẫn đang vô cùng cao.

2.6. Công việc chăm sóc khách hàng

Là một công việc không thể thiếu trong thời đại ngành dịch vụ đang phát triển. Việc làm này giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận và hiểu rõ mong muốn của khách hàng từ đó ghi nhận và phát triển dịch vụ của mình.

Mô tả công việc chăm sóc khách hàng:

 • Tư vấn dịch vụ của doanh nghiệp cho khách hàng
 • Ghi nhận những đóng góp của khách hàng và báo cáo cho cấp trên.
 • Hướng dẫn, giải đáp thắc mắc cho khách hàng

Việc làm Bảo Lộc ngành chăm sóc khách hàng

Việc làm Bảo Lộc ngành chăm sóc khách hàng với mức lương hấp dẫn

Công việc này yêu cầu bạn phải bình tĩnh, kiên nhẫn và bình tĩnh. Bên cạnh đó bạn cần phải có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng. Khi có nhu cầu cần tìm việc làm ở Bảo Lộc, nếu bạn thích giao tiếp, lắng nghe, nói chuyện với người khác thì công việc chăm sóc khách hàng là một lựa chọn lý tưởng.

Đối với công việc chăm sóc khách hàng này còn được nhiều người ví nó như là làm việc theo giờ ở Bảo Lộc vậy, vì có rất nhiều nơi, có rất nhiều công ty họ tuyển theo giờ. Ca 2 giờ, 4 giờ, 6 giờ, 8 giờ, làm xong đúng ca giờ của mình thì có thể nhận được lương luôn tron ngày hôm đó.

3.Bảng lương tuyển dụng việc làm tại Bảo Lộc

Để hiểu rõ hơn tình hình tuyển dụng tại TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng, dưới đây là mức lương tham khảo của những công việc phổ biến đang được tuyển dụng tại TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng. Lưu ý, đây chỉ là mức lương trung bình giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tình hình tuyển dụng của những việc làm TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng ở hiện tại. 

Mức lương tuyển dụng việc làm tại Bảo Lộc

Việc làm Bảo Lộc

Mức Lương (đồng/tháng)

Việc làm nhân viên phục vụ

✨6 triệu – 9 triệu 

Việc làm lễ tân

✨6 triệu – 10 triệu

Việc làm công nhân may mặc

✨7 triệu-12 triệu

Việc làm kế toán

✨6 triệu – 15 triệu

Công việc kỹ sư

✨9 triệu – 16 triệu

Công việc chăm sóc khách hàng

✨6 triệu- 8 triệu

 

4. Những lưu ý khi tìm việc làm Bảo Lộc

Để tránh các trường hợp lừa đảo, giả mạo và tìm kiếm được một công việc phù hợp, bạn cần phải xem xét kỹ và lưu ý một số điều lưu ý mà Muaban.net đề cập dưới đây:

 • Lựa chọn ứng tuyển những công việc có mô tả rõ ràng, mức lương và lộ trình thăng tiến minh bạch.
 • Tìm hiểu kỹ về công ty như vị trí tọa lạc, các bài báo, vị thế trên thị trường của công ty.
 • Tránh xa các công việc yêu cầu đóng phí để được nhận việc.
 • Tìm kiếm việc làm Bảo Lộc tại các trang uy tín, đáng tin cậy. 
 • Chuẩn bị các giấy tờ, thông tin cá nhân đầy đủ trước khi bắt đầu tìm việc làm tại Bảo Lộc.
 • Tập trung tìm kiếm nhóm công việc phù hợp với bản thân để tránh mất thời gian tìm kiếm những công việc không liên quan đến nhu cầu.

Trên đây là những thông tin về các ngành nghề và một số lưu ý để bạn có thể hiểu rõ hơn về tình hình tuyển dụng việc làm Bảo Lộc.

Để có thể tìm kiếm thêm nhiều thông tin về việc làm khác bạn có thể tham khảo tại trang website Muaban.net – một trong những trang báo tuyển dụng uy tín với hơn 1000 tin đăng được cập nhập mới mỗi ngày không chỉ ở Bảo Lộc mà còn ở các thị trường lân cận khác như việc làm Đức Trọng, Di Linh,… chắc chắn sẽ giúp bạn sớm tìm được một công việc thích hợp.