Trùng tang là gì? Góc nhìn khoa học về cách tính trùng tang – https://laodongdongnai.vn

4

2.016 lượt xem

Bạn đã bao giờ nghe về hiện tượng trùng tang chưa? Trùng tang là gì? Góc nhìn khoa học về cách tính trùng tang như thế nào? Hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi để có được câu trả lời nhé.

Trùng tang là gì?

Trùng tang là như thế nào ? Đây chính là hiện tượng kỳ lạ mà trong mái ấm gia đình có người thân trong gia đình vừa mất sau đó lại xảy ra liên tục những cái chết của người thân trong gia đình khác trong một khoảng chừng thời hạn ngắn. Thời gian này thường là sau 3 ngày an táng cho người mất trước hoặc trong vòng 49 ngày hay chưa hết xả tang thì lại có người qua đời .
Hiện nay, có không ít người cho rằng hiện tượng kỳ lạ trùng tang này là một hiện tượng kỳ lạ huyền bí, khó lý giải và mái ấm gia đình nào không may mắc phải hiện tượng kỳ lạ này thì phải cậy nhờ quốc tế tâm linh để hóa giải .

Trùng tang liên táng là gì?

Hiện tượng trùng tang liên táng được xem là khá nghiêm trọng bởi mái ấm gia đình có người mất liên tục nhau, tang trùng tang. Liên táng ở đây có nghĩa chôn liên hoàn, liên tục. Thời gian thường xảy ra nhanh vài ngày, vài tuần hoặc vài tháng lại có người chết, nhẹ thì hoàn toàn có thể là vài người nhưng cũng không ít trường hợp nhiều người trong họ chết theo …

Trùng tang là gì

Bảng tính trùng tang – Cách tính trùng tang theo quan niệm cổ nhân

Có 2 cách để tình trùng tang như sau :

Cách tính thứ nhất:

Trùng tang hoàn toàn có thể là thời hạn lúc mất, trùng năm ( như người tuổi Dần mất năm Dần ), trùng ngày ( như người tuổi Sửu mất ngày Sửu ), trùng giờ ( như người tuổi Ngọ mất giờ Ngọ ) .

Cách tính thứ hai:

Là tính trùng tang theo cách lập bảng sau dễ nhớ và theo 4 bước :

  • Bước 1: Đầu tiên tính tuổi chết theo chẵn chục (10, 20…) khi hết tuổi chẵn tính tiếp các tuổi lẻ theo thứ tự 1,2,3…đến tuổi mất, tính đến đâu thì ghi lại cung đó.
  • Bước 2: Sau đó tính tiếp đến tháng chết vào cung ngay sau cung tính năm, khởi từ tháng Giêng, ghi lại cung đó.
  • Bước 3: Tính tiếp đến ngày chết vào cung ngay sau cung tính tháng khởi từ ngày mùng 1, ghi lại cung đó.
  • Bước 4: Sau cùng đến giờ chết vào cung ngay sau cung tính ngày khởi từ Tý, ghi lại cung đó. Chú ý giờ âm lịch chỉ chia một ngày ra 12 giờ: Tý (23-01 giờ), Sửu (01-03 giờ)… Hợi (21-23 giờ).

Sau khi tính xong thì đưa ra Tóm lại .
Nếu địa thế căn cứ vào phép tính Trùng tang như trên thì cả nam và nữ những người chết mà có tuổi âm lịch ( bằng năm dương lịch hiện tại – năm sinh theo dương lịch + 1 ) bằng : 10, 13, 16, 19, 22, 25, 28, 31, 34, 37, 40, 43, 46, 49, 52, 55, 58, 61, 64, 67, 70, 73, 76, 79, 82, 85, 88, 91 … sẽ rơi vào trùng tang. Từ đó quy nạp ngược lại theo hệ Can Chi thì những người có tuổi : Tý, Ngọ, Mão, Dậu nếu chết vào một trong những năm Tý, Ngọ, Mão, Dậu thì rơi vào trùng tang hoặc : Dần, Thân, Tỵ, Hợi nếu chết vào một trong những năm Dần, Thân, Tỵ, Hợi thì rơi vào trùng tang hoặc Thìn, Tuất, Sửu, Mùi nếu chết vào một trong những năm Thìn, Tuất, Sửu, Mùi có nghĩa là sẽ bị trùng tang .

Trùng tang là gì

Trùng tang có thật không? Góc nhìn khoa học về trùng tang

Theo quan niệm Phật giáo

Theo quan niệm Phật giáo thì không có hiện tượng kỳ lạ trùng tang. Tinh thần của đạo Phật luôn cho rằng việc sinh, tử trọn vẹn do nghiệp đã tạo ra ở kiếp trước. Đối với những bậc Thánh nhân đã đắc đạo, sớm thoát khỏi vòng sinh tử luân hồi thì đã tự tại với việc sinh tử. Còn với con người là những bậc phàm phu tục tử thì vẫn còn phải chịu kiếp luân hồi và sinh hay tử là hai hiện tượng kỳ lạ thông thường trong tiến trình luân hồi đó .

Dưới góc nhìn khoa học

Theo những nhà khoa học thì hiện tượng kỳ lạ trùng tang chỉ là một hiện tượng kỳ lạ mang tính ngẫu nhiên. Nhiều nhà điều tra và nghiên cứu cũng cho rằng, hiện tượng kỳ lạ trùng tang tựa như như một loài vật sống ký sinh trên xác người chết phạm vào giờ trùng. Đó chính là một trường nguồn năng lượng xấu sống sót cùng với trường nguồn năng lượng của người chết phạm trùng .
Theo quan điểm của những nhà khoa học thì ” Vì trong mối quan hệ này không có sự tiếp xúc xác thịt trực tiếp giữa tro cốt người chết và tần số của trùng nên tất yếu phải có phần sóng vô hình dung của đôi bên tham gia vào. Đó hoàn toàn có thể là một hiện tượng kỳ lạ cộng hưởng sóng mang đặc thù huyết thống, dòng họ. Do tần số đôi bên khác nhau nhiều, nên theo triết lý về nhạc, loại cộng hưởng này mang tên cộng hưởng Harmonic ( tần số này là bội số của tần số kia ). Đó là chính sách cộng hưởng Harmonic hình thái huyết thống “. Chính vì vậy cũng hoàn toàn có thể lý giải được hiện tượng kỳ lạ trùng tang chỉ Open ở những người cùng huyết thống với người chết còn con dâu, con rể trong nhà thì không bị ảnh hưởng tác động. ( Theo vietnamnet.vn ) .
Có thể thấy hiện tượng kỳ lạ trùng tang không phải là một hiện tượng kỳ lạ quá đáng sợ như nhiều người vẫn thường nghĩ. Những mái ấm gia đình đang cho rằng họ bị trùng tang cần có cái nhìn đa góc nhìn hơn để không bị những ” thầy bà ” dựa vào đó để lập đàn cúng tế, hóa giải gây nên tốn kém, sợ hãi .

>>> Xem thêm:

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được trùng tang là gì cũng như góc nhìn khoa học về cách tính trùng tang. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết .
Nếu có nhu yếu trang bị những loại sản phẩm đồ gia dụng, điện máy điện lạnh, y tế sức khỏe thể chất, thiết bị văn phòng … chính hãng, chất lượng, bạn sung sướng tìm hiểu thêm và đặt mua tại website META.vn hoặc liên hệ tới số hotline bên dưới để được nhân viên cấp dưới tương hỗ thêm .
Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716 – 718 Điện Biên Phủ, P. 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666303 Hùng Vương, P. 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666