Trứng ít không có nghĩa là phụ nữ sẽ vô sinh hay khó thụ thai

Trong nghiên cứu và điều tra, những nhà khoa học Mỹ đã kiểm tra máu và nước tiểu để phát hiện những dấu sinh học. Đó là những chỉ số sinh học trong khung hình phụ nữ giúp những nhà nghiên cứu hoàn toàn có thể ước đạt được dự trữ buồng trứng của họ, theo Reuters .
Nghiên cứu thực thi trên 750 phụ nữ tuổi từ 30 đến 44. Các tác dụng chỉ ra rằng dự trữ buồng trứng thấp không đồng nghĩa tương quan với việc họ có năng lực thụ thai thấp hơn so với phụ nữ thông thường, trong khoảng chừng thời hạn 6 đến 12 tháng sau đó, chuyên san Thương Hội Y tế Mỹ ( JAMA ) trích dẫn nghiên cứu và điều tra .
“ Điều này đang thử thách những quan điểm lâm sàng rằng giảm dự trữ buồng trứng là nguyên do gây vô sinh ”, tác giả chính của điều tra và nghiên cứu tiến sỹ Anne Steiner, thuộc Đại học Bắc Carolina ( Mỹ ), cho biết .
Trứng ít không có nghĩa là phụ nữ sẽ vô sinh hay khó thụ thai - ảnh 1

tin liên quan

‘Mẹ tròn 3 con vuông’ sau ca phẫu thuật lấy thai hiếm gặp

Sau ca phẫu thuật lấy thai, sản phụ và 3 cháu bé sơ sinh đều khoẻ mạnh. Điều đặc biệt, đây là trường hợp mang tam thai tự nhiên rất hiếm gặp với tỉ lệ 1/8000 ca.

Phụ nữ sinh ra với một lượng dự trữ trứng hạn chế và nguồn dự trữ trứng này sẽ giảm dần theo độ tuổi. Các xét nghiệm về dấu sinh học hoàn toàn có thể giúp ước đạt dự trữ buồng trứng. Phương pháp này được sử dụng ngày càng nhiều. Nó giúp nhiều người phụ nữ văn minh quyết định liệu có nên sinh con ngay hay trì hoãn đến khi 30 tuổi hoặc lâu hơn, theo Reuters .
Sau đó, những bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn là phụ nữ có nên đóng băng trứng để bảo vệ sau này vẫn có năng lực sinh con khi điều kiện kèm theo tương thích hay không .

Trứng ít không có nghĩa là phụ nữ sẽ vô sinh hay khó thụ thai - ảnh 2

tin liên quan

Người mẹ Anh lập kỷ lục khi 11 tháng sinh 4 con
4 đứa trẻ chào đời chỉ trong 11 tháng 3 ngày. Các bé gồm 2 cặp sinh đôi, 2 trai và 2 gái. ‘ Thành tích ’ này của cặp vợ chồng ở hạt Suffolk đã giúp họ thiết lập một trong những kỷ lục sinh đôi ở Anh .

Tuy nhiên, nghiên cứu cũng có một giới hạn là chỉ đánh giá khả năng thụ thai chứ không đánh giả khả năng sinh con thành công. Dự trữ buồng trứng thấp có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai cũng như khả năng ảnh hưởng đến chất lượng trứng, các nhà nghiên cứu cho biết thêm.

Ngoài ra, họ cũng thiếu thông tin về chất lượng tinh trùng của người chồng trong nghiên cứu và điều tra. Điều này khiến những nhà khoa học không hề xác lập rõ yếu tố tinh trùng ảnh hưởng tác động thế nào đến năng lực thụ thai tự nhiên, theo Reuters .
Trứng ít không có nghĩa là phụ nữ sẽ vô sinh hay khó thụ thai - ảnh 3

tin liên quan

Hi hữu chuyện sản phụ sinh con tại… ngã ba đường
Chiều 30.9, bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hà, Giám đốc Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Sóc Trăng, cho biết : Sáng thời điểm ngày hôm nay, Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh đảm nhiệm một ca sản phụ sinh ngoại viện khá hi hữu khi sản phụ này sinh con tại chốt giao thông vận tải trong lúc chờ đèn đỏ .