18 Nguồn Nghiên Cứu Thị Trường Miễn Phí – https://laodongdongnai.vn

Tại sao lại cần phải tự nghiên cứu thị trường ?

Tự nghiên cứu là quy trình quan trọng mà bạn thường cần phải tự làm nhằm mục đích phục vụ việc học tập hay thao tác. ví dụ bạn làm proposal để đề xuất kiến nghị cho người mua hay đang lên kế hoạch marketing cho một loại sản phẩm, kế hoạch truyền thông online thì việc thực thi nghiên cứu thị trường để hiểu được khuynh hướng cung-cầu, hiểu được những thông tin cơ bản về người dùng là thiết yếu để có cơ sở dựa trên đó mà kiến thiết xây dựng kế hoạch / kế hoạch .
Tuy nhiên một trong những yếu tố mà bạn thường gặp phải trong quá trình tự nghiên cứu là làm thế nào để có được những nguồn đáng an toàn và đáng tin cậy và không thiếu để tương hỗ quy trình thu thập dữ liệu ? Dưới đây Tú xin san sẻ 1 số ít công cụ không lấy phí mà bản thân hay dùng để tìm kiếm nhiều loại thông tin khác nhau Giao hàng cho tiềm năng lên kế hoạch, kế hoạch và khuynh hướng cơ bản .
* FREE là những công cụ không nhu yếu trả bất kể ngân sách gì để truy vấn và sử dụng hàng loạt tài liệu và thông tin .

* FREEMIUM là các công cụ có cung cấp dữ liệu cơ bản miễn phí nhưng đôi khi muốn truy cập các tính năng cao hơn, tải hoặc thu thập nhiều dữ liệu hơn thì phải trả phí.

Các công cụ so sánh, so sánh

Đây là những công cụ dùng để so sánh và so sánh những website, những nền tảng, những mạng lưới hệ thống. Phù hợp cho những nghiên cứu cạnh tranh đối đầu, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, rút ra những thông tin tương thích cho việc tăng trưởng mẫu sản phẩm hay kiến thiết xây dựng kế hoạch cạnh tranh đối đầu, tiếp thị quảng cáo .

1. Google Trends

Cho phép tìm kiếm và so sánh những từ khóa và mức độ từ khóa đó được tìm kiếm theo thời hạn. Bạn hoàn toàn có thể lọc từ khóa đó theo khu vực, theo khu vực, theo ngành để có được những thông tin chi tiết cụ thể hơn. Ví dụ nhập từ khóa GO VIET và GRAB để thấy mức độ tìm kiếm của 2 tên thương hiệu này và những từ khóa được tìm kiếm trong thời hạn qua. Tuy nhiên với công cụ này cho 1 số ít ngôn từ có dấu như tiếng Việt sẽ cần phải cẩn trọng vì nó hoàn toàn có thể lẫn những từ khóa khác vào ví dụ từ khóa “ GO VIET ” là gồm có cả những từ như “ Gỗ Việt ” ( tên một tên thương hiệu khác ) và GO-VIET .

Chi phí: FREE
Loại thông tin: xu hướng tìm kiếm, sự phổ biến dựa trên lượt tìm kiếm, sự quan tâm qua nền tảng tìm kiếm
Truy cập: Google Trends

2. NerdyData

Bạn có thể xem đây giống như là Google nhưng mà cho source code của website. Tức là bạn có thể tìm kiếm bất cứ thông tin nghiên cứu thị trường nào có trong source code của một website nào đó (thay vì là nội dung). Ví dụ khi vào website vnexpress tôi kiểm tra source code và tìm thấy Google Analytics ID là UA-41193011 và search ID này thì biết rằng vnexpress còn sử dụng GA ID này cho 9 website khác. Tương tự khi tôi tìm kiếm vnecdn.net là server CDN của vnexpress thì tôi thấy nó còn được dùng cho hơn 400 websites khác.


Chi phí: FREEMIUM
Loại thông tin: đoạn mã hay các elements xuất hiện trong backend code của các website được hệ thống này index
Truy cập: NerdyData

3. SimilarWeb

Công cụ kiểm tra web traffic ưa thích của mọi người. Công cụ này cung cấp tương đối chi tiết các thông tin từ số lượng traffic hàng tháng và chẻ nhỏ những thông số đó ra theo kênh, địa điểm và nguồn gốc các traffic đó. Công cụ này cũng cho phép so sánh nhiều website với nhau. Cũng như những công cụ kiểm tra web traffic khác, dữ liệu của SimilarWeb không phải thông tin chính gốc và chính xác thường sẽ luôn có độ chênh lệch, ít thì 20% – 30% nhiều thì có khi rất rất xa. Một số website sẽ có biểu tượng Google Analytics thì tức là dữ liệu đó đã được xác thực với Google Analytics của website đó và thường là chính xác hơn. Cá nhân tôi thì chẳng thấy lợi lộc gì từ việc phơi bày traffic của mình ra cho đối thủ tìm cả nên khuyên là đừng nên ai làm thế trừ khi bạn là số 1 trên thị trường và bạn muốn chứng thực điều đó.

Chi phí: FREEMIUM
Loại thông tin: thông tin ước lượng về traffic
Truy cập: SimilarWeb

4. Alexa

Trước khi chúng ta có SimilarWeb thì chúng ta có Alexa. Công cụ này cho phép xem các thông tin ước lượng về website traffic của trang web và một thời thứ hạng của Alexa từng được xem như thước đo về mức độ phổ biến của trang web đó. Tuy rằng mức độ tin tưởng của Alexa ngày nay không còn như xưa nhưng thật ra cũng chẳng có gì chỉ ra SimilarWeb chính xác hơn Alexa và ngược lại cho nên có nhiều nguồn để đối chiếu vẫn tốt hơn.

Chi phí: FREEMIUM
Loại thông tin: thông tin ước lượng về traffic
Truy cập: Alexa Vietnam Top Sites

Một số nguồn khác để tìm hiểu thêm thêm về web traffic : TrafficEstimate, StatCrop, Web Informer

5. Datanyze

Là công cụ cung cấp thông tin ước lượng về thị phần của các nền tảng ứng dụng khác nhau trên thế giới. Được phân chia thành rất nhiều category khác nhau và trong đó bạn có thể chia nhỏ ra theo quốc gia và so sánh với một đối thủ khác. Hữu ích để xác định mức độ phổ biến của các

Chi phí: FREEMIUM
Loại thông tin: thông tin ước lượng về thị phần các nền tảng kỹ thuật được sử dụng bởi các website
Truy cập: Datanyze

6. Net Market Share

Website này cho bạn thấy được các thông tin về thị phần của các thiết bị, hệ điều hành, trình duyệt, hay bộ máy tìm kiếm trên các nền tảng khác nhau.

Chi phí: FREEMIUM
Loại thông tin: thông tin ước lượng về thị phần của các thiết bị, hệ điều hành, trình duyệt, bộ máy tìm kiếm
Truy cập: Net Market Share

Các nguồn thông tin tổng hợp tại Nước Ta

Các nguồn thông tin chính thống cho thị trường Nước Ta được cung ứng bởi cơ quan chính phủ. Các báo cáo giải trình này được thực thi bởi những cơ quan hành pháp và được san sẻ công khai minh bạch nhằm mục đích tương hỗ những doanh nghiệp, cá thể và công dân Nước Ta hoàn toàn có thể truy vấn được những thông tin thiết yếu .

7. Tổng cục thống kê

Website chính thức của tổng cục thống kê Việt Nam với các thông tin về hành chính, dân số, đất đai, tài chính, đầu tư, xây dựng, nông nghiệp, công nghiệp và nhiều chỉ số khác. Bạn có thể lọc các chỉ số này theo năm, theo vùng lãnh thổ và chỉ tiêu. Tuy nhiên chỉ có vấn đề là giao diện website và bộ lọc nhìn rất cũ kỹ và có thể không thật sự thân thiện người dùng lắm.

Chi phí: FREE
Loại thông tin: thông tin tổng hợp về Việt Nam
Truy cập: Website Tổng Cục Thống Kê

8. Cục thống kê thành phổ Hồ Chí Minh

Website của cục thống kê thành phố Hồ Chí Minh có một số dữ liệu về kinh tế, tiêu dùng, đầu tư và một số chỉ tiêu chủ yếu khác của riêng thành phố này. Hữu ích nếu bạn cần một số dữ liệu chỉ của khu vực thành phố Hồ Chí Minh không thôi. Tuy nhiên dữ liệu trên trang này lại nằm dưới dạng các báo cáo pdf nên bạn có thể phải tự trích lọc ra.

Chi phí: FREE
Loại thông tin: thông tin tổng hợp về khu vực Hồ Chí Minh
Truy cập: Website Cục Thống Kê HCM

9. Cục thống kê thành phố TP. Hà Nội

Website của cục thống kê thành phố Hà Nội có một số dữ liệu về kinh tế, tiêu dùng, đầu tư và một số chỉ tiêu chủ yếu khác của riêng thành phố này. Hữu ích nếu bạn cần một số dữ liệu chỉ của thủ đô không thôi. Tuy nhiên dữ liệu trên trang này lại nằm dưới dạng các báo cáo pdf nên bạn có thể phải tự trích lọc ra.

Chi phí: FREE
Loại thông tin: thông tin tổng hợp về khu vực Hà Nội
Truy cập: Website Cục Thống Kê Hà Nội

* Ngoài ra nếu bạn cần thông tin thống kê cụ thể của những tỉnh thành khác ngoài Hồ Chí Minh và TP.HN thì cục thống kê cũng có những website nhỏ ở từng tỉnh và cung ứng những số liệu địa phương. Đáng tiếc là website tổng cục thống kê lại không có một hạng mục chứa tổng thể những website của từng tỉnh để người dùng hoàn toàn có thể tìm kiếm nên việc tìm kiếm phải dựa vào Google. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm với cú pháp “ cục thống kê + tên tỉnh / thành phố ” để tìm được hiệu quả ( thường nằm trong top 10 ) .

10. Bộ tư pháp

Website của bộ tư pháp có chứa dữ liệu và thống kê theo từng năm về các thông tin dân sự như số lượng đăng ký kết hôn, khai sinh, nhận nuôi, giao dịch dân sự, v.v… Các thông tin này cũng nằm trong báo cáo và do đó bạn phải tự trích lọc ra.

Chi phí: FREE
Loại thông tin: thông tin tổng hợp về các vấn đề dân sự và hành pháp của Việt Nam
Truy cập: Website Bộ Tư Pháp

11. Tổng Cục Dân Số và Kế Hoạch Hóa Gia Đình

Wbsite của tổng cục dân số và kế hoạch hóa gia đình có các thông tin khá chi tiết về dân số, gia đình, giới tính, trẻ em, tỉ lệ sinh sản và tử vong của dân số. Tuy nhiên các thống kê này có vẻ chưa được cập nhật từ năm 2015 đến nay. Nguồn tham khảo phụ thêm.

Chi phí: FREE
Loại thông tin: thông tin tổng hợp về dân số và kế hoạch hóa, gia đình của Việt Nam
Truy cập: http://gopfp.gov.vn/so-lieu

Các nguồn thông tin tổng hợp toàn thế giới và những khu vực ( gồm có cả Nước Ta )

12. Index mundi

Website tổng hợp thông tin về nhâu khẩu học, môi trường, kinh tế và rất nhiều đầu mục khác. Website này sử dụng dữ liệu mới và được cập nhật từ các nguồn có thể coi là chính thống như CIA World Factbook và UN Data. Việc tổng hợp này tiện dụng nhưng nếu cần xem chi tiết hơn và một số so sánh biểu đồ thì nên xem nguồn gốc.

Chi phí: FREE
Loại thông tin: thông tin tổng hợp ở Việt Nam và các vùng lãnh thổ khác
Truy cập: Indexmundi

13. CIA World FactBook

Cơ sở dữ liệu về nhân khẩu học của đại đa số các quốc gia và lãnh thổ trên thế giới được cập nhật bởi cơ quan tình báo Mỹ CIA. Đa số các thông tin đều được cập nhật hàng năm và theo Tú là có tính chính xác cao. Ngoài ra còn có thể xem biểu đồ so sánh theo năm để thấy sự thay đổi. Một cơ sở dữ liệu rất hữu ích nếu bạn cần các thông tin chung về kinh tế, dân sự và các thông tin vĩ mô.

Chi phí: FREE
Loại thông tin: thông tin tổng hợp ở Việt Nam và các vùng lãnh thổ khác
Truy cập: CIA World FactBook

14. UN Data / UNStats

Website của cục thống kê trực thuộc liên hợp quốc và cũng như CIA World Factbook cung cấp các thông tin khá đầy đủ về nhân khẩu học, kinh tế, dân sự của rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Các nguồn dữ liệu của UN Data lại có các bộ lọc tương đối tốt giúp việc tìm kiếm tương đối dễ dàng. Thậm chí còn có cả API kết nối nếu bạn cần lấy những dữ liệu này về một cách tự động cho hệ thống của bạn.

Chi phí: FREE
Loại thông tin: thông tin tổng hợp ở Việt Nam và các vùng lãnh thổ khác
Truy cập: data UN và UN Stats

15. World Bank Data

Website của tổ chức Ngân Hàng Thế Giới (World Bank) chứa rất nhiều nguồn dữ liệu về dân số, tài chính, kinh tế của Việt Nam cũng như nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác trên thế giới. Được cập nhật khá đầy đủ và có các tính năng tạo thành biểu đồ / đồ thị khá rõ ràng và chi tiết. Ngoài ra World Bank cũng cho phép bạn download các nguồn dữ liệu này xuống dưới dạng Excel hoặc CSV.

Chi phí: FREE
Loại thông tin: thông tin tổng hợp ở Việt Nam và các vùng lãnh thổ khác
Truy cập: Data World Bank

16. Statista

Website tổng hợp các nội dung nghiên cứu và visualize các kết quả này thành các chart phù hợp, tiện lợi để sử dụng trong các presentation. Có thông tin phủ rộng ở gần như tất cả các mảng và nhiều nghiên cứu thị trường và thông tin theo từng năm, khu vực hay quốc gia. Dữ liệu về mặt chính xác thì cũng tùy vì có một số lấy từ những nguồn chính thống nhưng một số dữ liệu thì từ những nguồn nghiên cứu độc lập nên chưa hoàn toàn kết luận được về mức độ xác thực. Một số thông tin được chia sẻ FREE nhưng một số thông tin cần phải trả phí mới tiếp cận được.

Chi phí: FREEMIUM
Loại thông tin: thông tin tổng hợp nhiều chủ đề khác nhau
Truy cập: Statista

17. Gapminder

Gapminder Foundation là tổ chức được thành lập với mục tiêu là chống lại sự thiếu hụt nghiêm trọng về kiến thức xã hội của đại chúng bằng cách cung cấp các thông tin tổng hợp và các nội dung được chứng thực bởi dữ liệu. Có nhiều nguồn thông tin cấp độ toàn cầu cũng như địa phương được chia ra thành nhiều ngách như kinh tế, giáo dục, môi trường, sức khỏe, dân số, v.v… Gapminder cũng cung cấp một công cụ bạn có thể download để xây dựng những đồ thị từ các dữ liệu này.

Chi phí: FREE
Loại thông tin: thông tin tổng hợp nhiều chủ đề khác nhau
Truy cập: Gapminder

18. Internet Live Stats

Bạn muốn biết mỗi giây có thêm bao nhiêu người dùng internet mới, bao nhiêu website mới, bao nhiêu email được gửi đi, bao nhiêu lần tìm kiếm trên Google, bao nhiêu video views trên Youtube, v.v… Trang web này sẽ là nguồn thông tin hữu dụng nếu bạn cần những chỉ số tổng quan về internet và các nền tảng.

Chi phí: FREE
Loại thông tin: thông tin ước lượng và tổng hợp về nhiều nền tảng internet phổ biến
Truy cập: Internet Live Stats

Hi vọng bài viết tổng hợp này sẽ mang lại cho những bạn những công cụ có ích tương hỗ bạn tốt hơn trong việc tích lũy thông tin, tài liệu để ship hàng việc tự nghiên cứu cho kế hoạch và kế hoạch của mình. Nếu có những công cụ và nguồn tài liệu nào có ích nhưng chưa được đề cập hãy comment lại bên dưới để Tú hoàn toàn có thể update thêm list .
Nguồn : conversion.vn