Tra cứu thông tin, tình trạng hoạt động doanh nghiệp bằng mã số thuế

Tra cứu thông tin, tình trạng hoạt động doanh nghiệp bằng mã số thuế

Để tra cứu thông tin và tình trạng hoạt động của doanh nghiệp bằng mã số thuế, bạn có thể sử dụng cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hoặc trang web của Cục Thuế Việt Nam. Dưới đây là hướng dẫn cơ bản để thực hiện tra cứu:

Cách 1: Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp

 1. Truy cập vào trang web của Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam (https://dangkykinhdoanh.gov.vn/).
 2. Tìm và chọn dịch vụ “Tra cứu thông tin doanh nghiệp” hoặc tương tự.
 3. Nhập mã số thuế doanh nghiệp vào ô tìm kiếm.
 4. Thực hiện tra cứu.

Cách 2: Trang web của Cục Thuế Việt Nam

 1. Truy cập trang web của Cục Thuế Việt Nam (https://thuedientu.gdt.gov.vn).
 2. Đăng nhập vào tài khoản cá nhân (nếu có) hoặc chọn “Tra cứu mã số thuế” trong phần “Dịch vụ công trực tuyến”.
 3. Nhập mã số thuế doanh nghiệp vào ô tìm kiếm.
 4. Thực hiện tra cứu.

Khi tra cứu thông tin doanh nghiệp bằng mã số thuế, bạn sẽ nhận được các thông tin cơ bản về doanh nghiệp, bao gồm:

 • Tên doanh nghiệp
 • Địa chỉ đăng ký kinh doanh
 • Ngành nghề kinh doanh
 • Tình trạng hoạt động (đang hoạt động, ngừng hoạt động, v.v.)
 • Thông tin liên hệ

Lưu ý rằng việc tra cứu thông tin doanh nghiệp bằng mã số thuế chỉ nên được thực hiện trên các trang web chính thống của cơ quan thuế hoặc qua cách liên hệ trực tiếp với cơ quan thuế để đảm bảo tính chính xác và bảo mật thông tin.

Hiện nay, việc tra cứu thông tin doanh nghiệp đã thành lập rất đơn giản, chỉ cần mất vài phút là có được những thông tin cơ bản về tình trạng hoạt động của doanh nghiệp. Cùng Điện máy XANH điểm qua 6 website hỗ trợ tra cứu thông tin doanh nghiệp thông qua mã số thuế bên dưới nhé.

Việc tra cứu thông tin về doanh nghiệp, công ty sẽ giúp bạn tìm hiểu được:

 • Tra cứu được các thông tin doanh nghiệp như như ngày thành lập, lĩnh vực kinh doanh, ngành nghề kinh doanh, nhận xét của người tiêu dùng về công ty, doanh nghiệp đó để dễ dàng trong việc liên hệ, lên kế hoạch hợp tác hoặc nghiên cứu đối thủ.
 • Biết được chính xác thông tin về tình hình hoạt động của công ty để ra quyết định có liên kết hay sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty đó hay không.

1Tra cứu tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

Đây là Cổng tin vương quốc thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư nên sẽ là một trang chính thống giúp cho những bạn tìm được thông tin chuẩn xác .

Bước 1: Truy cập vào Cổng tra cứu thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp: dangkykinhdoanh.gov.vn

Bước 2: Tại ô tìm kiếm bạn nhập tên công ty, doanh nghiệp, mã số thuế hoặc mã số doanh nghiệp mà bạn định tìm kiếm. Tuy nhiên, để có kết quả chính xác nhất thì bạn nên tìm bằng mã số thuế/mã số doanh nghiệp.

Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng Tìm kiếm (hình kính lúp) để hiển thị kết quả.

Tìm kiếm bằng mã số thuế

Nếu bạn chỉ tìm với tên của công ty mà không nhớ rõ rằng đó là loại hình doanh nghiệp nào thì trang web sẽ hiện ra thông tin bộ lọc ở dưới như mã số doanh nghiệp, tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính.

Bạn nên tìm thông tin doanh nghiệp theo địa chỉ, như vậy thì thông tin doanh nghiệp sẽ được rút gọn lại ở bảng phía dưới.

Bạn nên tìm thông tin doanh nghiệp theo địa chỉ bạn có thể nhớ

Sau đó, những thông tin của doanh nghiệp sẽ được hiển thị theo hiệu quả đã rút gọn lại .

Bạn có thể trượt qua để xem được các nội dung như tên doanh nghiệp, tên doanh nghiệp viết tắt, tình trạng hoạt động, mã số doanh nghiệp, loại hình pháp lý, ngày bắt đầu thành lập, tên người đại diện theo pháp luật, địa chỉ trụ sở chính và các mã ngành nghề đang kinh doanh.

Bạn có thể xem được các nội dung như tên doanh nghiệp, tên doanh nghiệp viết tắt, tình trạng hoạt động

2Tra cứu trên website của Tổng cục thuế

Khi tra cứu trên website của Tổng cục thuế, bạn hoàn toàn có thể biết mã số thuế của doanh nghiệp có còn hoạt động giải trí hay không. Đây là tính năng mà Cổng thông tin doanh nghiệp vương quốc chưa thể phân phối cho bạn .
Lưu ý: Nếu đang tra cứu trên Nếu đang tra cứu trên điện thoại thông minh, bạn hoàn toàn có thể xoay ngang màn hình hiển thị để hiển thị rõ nhất nhé !

Bước 1: Truy cập website http://tracuunnt.gdt.gov.vn/ của Tổng cục thuế.

Bước 2: Nhập mã số thuế của doanh nghiệp cần tra cứu. Sau đó, nhập mã xác nhận và nhấn Tra cứu.

Bước 2: Tại ô tìm kiếm bạn nhập mã số thuế của doanh nghiệp cần tra cứu

Bước 3: Kết quả trả về sẽ bao gồm các thông tin cơ bản về doanh nghiệp:

 • Mã số thuế
 • Tên doanh nghiệp
 • Cơ quan thuế
 • Số CMND/thẻ căn cước của người đại diện doanh nghiệp
 • Ngày thay đổi thông tin gần nhất
 • Tình trạng hoạt động

Trường hợp doanh nghiệp đăng ký 1 mã số thuế nhưng có nhiều chi nhánh, văn phòng đại diện tại Việt Nam cũng thì danh sách các chi nhánh, văn phòng đại diện này cũng sẽ được hiển thị tại kết quả tìm kiếm. Thông thường, mã số thuế của các chi nhánh/văn phòng đại diện trực thuộc sẽ có thêm ký hiệu dạng -xxx ở ngay sau mã số thuế (với x là con số).

Bước 3: Kết quả trả về sẽ bao gồm các thông tin cơ bản về doanh nghiệp

Lưu ý: Để biết nhanh tình trạng hoạt động của doanh nghiệp, bạn hãy xem kỹ mục ghi chú (nằm ở cột cuối cùng bên phải của bảng).

 • Nếu ghi chú hiển thị: “NNT đang hoạt động (đã được cấp GCN ĐKT)”: Công ty đang hoạt động bình thường.
 • Nếu ghi chú hiển thị: “NNT tạm nghỉ kinh doanh có thời hạn”: Công ty bạn cần tra cứu đang tạm ngừng kinh doanh đúng luật, được cơ quan thuế chấp thuận.
 • Nếu ghi chú hiển thị: “NNT ngừng hoạt động nhưng chưa hoàn thành thủ tục đóng MST”: Công ty bạn đang tra cứu đã ngừng kinh doanh không đúng luật (công ty bỏ trốn).
 • Nếu ghi chú có nội dung: “NNT không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký”: Công ty bạn tra cứu đã bỏ địa chỉ kinh doanh và cơ quan thuế quản lý trực tiếp đã khóa mã số thuế.

Bước 4: Để hiển thị nhiều thông tin hơn về doanh nghiệp, bạn có thể nhấn chọn vào tên doanh nghiệp đó.

Bước 4: Để hiển thị nhiều thông tin hơn về doanh nghiệp, bạn có thể nhấn chọn vào tên doanh nghiệp đó

Lúc này, mạng lưới hệ thống tàng trữ mã số thuế của tổng cục thuế sẽ hiện toàn bộ những thông tin về doanh nghiệp mà bạn đang tra cứu, gồm có : Mã số doanh nghiệp, ngày cấp, tên chính thức, tên thanh toán giao dịch, nơi ĐK quản trị thuế, địa chỉ trụ sở, nơi ĐK nộp thuế, địa chỉ nhận thông tin thuế, quyết định hành động xây dựng ( QĐTL – Ngày cấp, cơ quan ra quyết định hành động ), giấy phép kinh doanh thương mại ( GPKD – Ngày cấp, cơ quan cấp, ngày nhận tờ khai ), ngày khởi đầu hoạt động giải trí, chủ sở hữu / người đại diện thay mặt pháp lý và địa chỉ, tên của giám đốc và kế toán trưởng, …

3Tra cứu bằng tongcucthue.info

Bước 1: Truy cập vào trang http://tongcucthue.info/tra-cuu-thong-tin-doanh-nghiep/.

Bước 2: Nhập thông tin công ty cần tìm như mã số thuế/tên công ty/tên giám đốc.

Bước 3: Thông tin hiển thị sau tra cứu bao gồm: Mã số thuế, tên đầy đủ của công ty, địa chỉ liên hệ, người đại diện, địa chỉ thuế, ngày cấp, trạng thái hoạt động, đại diện pháp luật, ngành nghề kinh doanh.

Tra cứu bằng tongcucthue.info

tongcucthue.info tuy mang lại trải nghiệm khá mượt nhưng đơn vị này không thuộc cơ quan nhà nước Việt Nam mà chỉ tổng hợp thông tin giúp người dùng tra cứu dễ dàng. Ngoài ra, trên trang cũng có khá nhiều quảng cáo gây khó chịu.

4Tra cứu bằng thongtincongty.com

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.thongtincongty.com/.

Bước 2: Nhập các thông tin công ty như tên công ty hoặc mã số thuế vào ô tìm kiếm.

Bước 3: Thông tin hiển thị sau tra cứu bao gồm: Tên đầy đủ của công ty, loại hình hoạt động, mã số thuế, địa chỉ, đại diện pháp luật, ngày cấp giấy phép, ngày hoạt động, số điện thoại, trạng thái hoạt động.

Tra cứu bằng thongtincongty.com

5Tra cứu bằng thongtindoanhnghiep.co

Bước 1: Truy cập vào trang https://thongtindoanhnghiep.co/

Bước 2: Nhập thông tin về công ty như mã số thuế, tên công ty, địa chỉ vào ô tìm kiếm.

Bước 3: Thông tin hiển thị sau tra cứu bao gồm: Tên đầy đủ của công ty (tiếng Việt và tiếng Anh nếu có), loại hình hoạt động, mã số thuế, địa chỉ, chủ sở hữu, nơi đăng ký quản lý, số giấy phép kinh doanh, ngày cấp giấy phép, số điện thoại, ngày bắt đầu hoạt động, ngành nghề kinh doanh cùng nhiều thông tin chi tiết khác, tùy theo công ty.

Tra cứu bằng thongtindoanhnghiep.co

6Tra cứu bằng hosocongty.vn

Bước 1: Truy cập vào trang https://hosocongty.vn/

Bước 2: Tương tự, bạn nhập thông tin về công ty như mã số thuế/ tên công ty/ tên giám đốc vào ô tìm kiếm.

Bước 3: Thông tin hiển thị sau tra cứu bao gồm: Tên đầy đủ của công ty, loại hình hoạt động, mã số thuế, địa chỉ, đại diện pháp luật, ngày cấp giấy phép, ngày hoạt động, số điện thoại, trạng thái hoạt động.

Tra cứu bằng hosocongty.vn

Trên đây là hướng dẫn cách tra cứu thông tin về doanh nghiệp bằng mã số thuế. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm thông tin đúng mực và hiệu suất cao nhất .