Top 3 cách tìm kiếm việc làm hiệu quả

Bạn đang tìm kiếm việc làm nhưng chưa biết ở đâu uy tín hiệu quả nhất? Với 3 cách tìm kiếm việc làm này giúp bạn tìm thấy những công ty tuyển dụng uy tín. Hiện nay dịch bệnh covid 19 đang tấn công tất cả các nền kinh tế trên thế giới do đó cơ hội tìm kiếm việc làm rất là khó khăn ở một số nước. Vậy bạn có kiến thức gì trong việc tìm kiếm việc làm trong giai đoạn hiện nay hay chưa? Hãy cùng chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao bạn nên kết hợp  các cách tìm kiếm việc làm

Top 3 cách tìm kiếm việc làm hiệu quả

 

Như đã nhắc ở trên trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm ở giai đoạn hiện nay muốn chiến thắng trong sự nghiệp bạn cần tổng hợp được các mối quan hệ cũng như phương pháp, cách  thức  để tìm kiếm được công việc cụ thể phù hợp với năng lực, sở trường của mình.

Hiện nay  dịch bệnh bùng phát nhiều công ty phải đóng cửa thì tìm kiếm việc làm không bao giờ là dễ dàng. Để tiết kiệm  thời gian và công sức tìm kiếm việc làm phù hợp bạn có thể thực hiện theo 3 gợi ý như sau:

Tìm việc qua quan hệ người thân quen

Tìm việc thông qua yếu tố gia đình  bạn nhất định không được bỏ qua đâu nhé. Bởi trong rất nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp khi các thông tin tuyển dụng được công bố thì các nhân viên làm việc trong đó đã nắm được thông tin sớm hơn. Bởi vậy bạn có thể nhanh chóng nắm bắt được cơ hội này để xin chân ứng tuyển là rất cao các bạn nhé.

Ngoài ra các thông tin về tình hình công ty, hay tài liệu tham khảo, lịch thi tuyển, phỏng vấn hoặc thậm trí là cả thái độ của người tuyển dụng cũng có thể được bật mí cho bạn. Hãy cố gắng tận dụng mối quan hệ người thân quen có thể là bạn bè, người thân ruột thịt hay đồng nghiệp cũ cũng có thể mang đến cho bạn tin vui nhé.

Qua mạng xã hội

Top 3 cách tìm kiếm việc làm hiệu quả

 

Hiện nay công nghệ 4.0 cho phép chúng ta ở nhà mà vẫn tìm kiếm được rất nhiều thông tin hữu ích trong đó có cả thông tin việc làm trên đó nữa nhé. Những thông tin cụ thể tỉ mỉ trên mạng xã hội sẽ giúp bạn sớm tìm kiếm được cơ hội việc làm phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân từ đó có sự lựa chọn chính xác ngành nghề và vị trí việc làm của mình nhé.

Có chọn lựa đúng vị trí việc làm hay ngành nghề yêu  thích thì bạn mới phát huy được năng lực, sở trường công tác từ đó phát triển nhanh chóng trong tầm tay của bạn nhé.

Vậy bạn cần làm gì để tạo ra cơ hội việc làm từ mạng xã hội: việc đầu tiên đó chính là tích hợp nhiều trang web tìm việc. Mạng lưới rộng khắp và năng động như Internet sẽ giúp bạn tìm kiếm được những công việc phù hợp với ngành học cũng như sở thích. Công việc bạn cần làm rất đơn giản. Tập hợp trang web, thâm nhập vào các trang tìm việc Online, xác định công việc phù hợp và nộp đơn. Tất cả chỉ trong nhay chuột là bạn có thể có cơ hội đó rồi nhé.

Hiện nay tất cả các công ty đều có trang web riêng và họ thường dùng nó để cập nhật các thông tin tuyển dụng. Vì vậy, nếu bạn đã tìm được công ty mơ ước thì còn chần chừ gì nữa mà không gưi ngay bản sơ yếu lý lịch cùng thư xin việc đến địa chỉ web và chờ đợi phản hồi.

Qua trung tâm giới thiệu việc làm

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm tìm kiếm việc làm trên wed hay không có sự trợ giúp của bạn bè, người thân quen thì bạn hãy tìm đến Trung tâm giới thiệu việc làm để tìm kiếm công việc phù hợp nhé.

 

Bạn hãy nhanh chóng tìm đến các trung tâm giới  thiệu việc làm và hãy chia sẻ với họ mong muốn của bạn cũng như cung cấp các thông tin cá nhân cần thiết là điều bạn nên làm để công cuộc tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn.

Chúng tôi cam kết với bạn rằng chắc chăn bạn sẽ sớm tìm kiếm được việc làm như móng muốn nếu như bạn tìm đến các Trung tâm này nhé. Bởi các Trung tâm này rất nhiều đầu mối tìm người làm của các doanh nghiệp hay tổ chức. Bạn sẽ được tư vấn tìm được việc làm ưng ý nhất cũng như tìm kiếm được vị trí việc làm như mong  muốn.

Hiện nay mỗi tỉnh thanh trong cả nước chúng ta đề có các trung tâm giới thiệu việc làm do đó cơ hội tìm kiếm việc làm của bạn sẽ rất cao đó. Vì vậy  hãy nhanh chân đến Trung tâm để sớm tìm được việc làm các bạn nhé.

Một số lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc

 

Tìm kiếm được cơ hội việc làm đã khó, nắm bắt được cơ hội đó còn khó hơn và vạn sự khởi đầu nan bạn hãy bắt đầu học  từ phỏng vấn xin việc nhé.

Top 3 cách tìm kiếm việc làm hiệu quả

Thứ nhất phải thực sự bình tĩnh, từ tốn và khiêm tốn trước cán bộ phỏng vấn. Đây là kỹ năng mà không phải ai cũng rèn luyện được. Dù bạn rất cần công việc này nhưng bạn cũng thật sự bình tĩnh để có óc suy nghĩ quan sát nắm bắt vấn đề mà người phỏng vấn muốn có ở bạn. Sau đó tư duy và trả lời cho chính xác

Khi phỏng vẫn hãy chăm chú và nhìn thẳng vào đối tượng phỏng vấn với thái độ tôn trọng họ nhất.

Trong một cuộc trò chuyện trực diện, ánh mắt chính là hình thức kết nối đầu tiên giữa người nói và người nghe. Nếu có nhiều giám khảo cùng phỏng vấn bạn một lúc, hãy cố gắng nhìn từng người khi đáp lại các câu trả lời thay vì chỉ tập trung nhìn người hỏi bạn. Chỉ khi nào hoàn thành phần trả lời của mình mới dừng ánh mắt về phía người hỏi. Tuy nhiên đừng miễn cưỡng đảo mắt liên tục mà hãy cố gắng tạo ra ánh nhìn thân thiện, tự nhiên. Bạn đã ăn điểm cao trong cái nhìn này đấy nhé.

Ngoài ra thái độ phỏng vấn chăm chú, biết lắng nghe cũng là điểm nhấn để dẫn đến sự gật đầu của nhân viên phỏng vấn.

Bạn đừng bỏ qua cử chỉ giao tiếp hay trang phục phỏng vấn nhé.

Ăn mặc lịch sự khi đi xin việc là điều tối thiểu bạn cần chuẩn bị từ trước. Trong trường hợp không biết nên mặc gì cho phù hợp thì tốt hơn hết bạn nên lựa chọn trang phục sáng màu sẽ ăn điểm trong mắt người tuyển dụng nhé.

Trong khi giao tiếp với nhà tuyển dụng ngoài lời nói thì cử chỉ hành động của bạn cũng cần được quan tâm. Bạn hãy  ngửa lòng bàn tay khi nói chuyện thường tao ra sự chân thành trong lời nói của bạn. Trong khi úp bàn tay lên nhau và đặt trên bàn lại cho thấy bạn đang làm chủ tình huống được hỏi. Tuy nhiên khi bắt tay với nhà tuyển dụng, đừng thả lỏng và hạ thấp bàn tay xuống.

Ngoài ra nếu bạn đan các ngón tay vào nhau là biểu hiện của việc bạn đang rất tự tin, không run sợ hay hồi hộp. Bỏ tay vào túi chứng tỏ bạn đang muốn giấu điều gì đó, và gõ các ngón tay lên bàn cho thấy bạn đang mất bình tĩnh. Bạn không nên khoanh tay trước ngực, kể cả khi bất đồng quan điểm với nhà tuyển dụng. nên nhớ kỹ những cách biểu hiện của bàn tay và cử chỉ khác của cơ thể để bạn sớm đạt được điều mình mong muốn nhé.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: laodongdongnai.vn