Tìm Việc Làm Nhanh tại Thanh Hóa T03/2023 – Cập nhật hàng ngày | 123job.vn

Bạn đang sinh sống tại Thanh Hóa và mong muốn tìm cho bản thân mình một công việc ổn định và lâu dài tại đây. Bạn loay hoay mất khá nhiều thời gian nhưng vẫn chưa tìm được cho mình một việc làm tại Thanh Hóa phù hợp. Vậy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm cho mình được những cơ hội việc làm cũng như học hỏi những kinh nghiệm tìm việc làm tại Thanh Hóa nhé!

I. Cơ hội việc làm tại Thanh Hóa

1. Thực trạng việc làm, nhu cầu lao động tại Thanh Hóa

Thanh hoá là một tỉnh miền Trung, tiếp giáp trực tiếp với khu kinh tế Bắc Bộ. Trong những năm gần đây, Thanh Hóa đã và đang ngày càng phát triển mạnh về kinh tế, du lịch… trở thành một thành phố đáng sống và tạo ra hàng nghìn việc làm tại Thanh Hóa cho người lao động. Với lợi thế có hơn 102 km đường bờ biển kéo dài, đã mang lại cho Thanh Hóa một lợi thế rất lớn về du lịch vô cùng lớn và tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm tại Thanh Hóa.

Các bãi biển nổi tiếng như Sầm Sơn, Hải Thanh, Hải Tiến…. hàng năm thu hút hàng nghìn khách du lịch, từ đó tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm tại Thanh Hóa. Có thể kể đến như việc làm lễ tân tại Thanh Hóa hàng năm thu hút một lượng lớn lao động để phục vụ cho các nhà hàng, khách sạn; hay các việc làm nhân viên bán hàng tại Thanh Hóa cũng thu hút số lượng đông đảo số lượng lao động cả ở thành thị và nông thôn.

Theo thống kê, từ đầu năm cho tới gần hết năm 2018, tỉnh Thanh Hóa đã giải quyết được việc làm tại Thanh Hóa cho hàng chục ngàn lao động ở nhiều đối tượng lao động khác nhau. Đồng thời còn giải quyết được các chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho hàng chục ngàn người.

2. Xu hướng việc làm sẽ phát triển trong tương lai

Thanh Hóa đang được đánh giá là một mảnh đất tiềm năng, có sức hút mạnh đối với các nhà đầu tư nước ngoài, tạo nên công ăn việc làm cho rất nhiều người dân ở đây. Người dân ở các địa phương có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình các công việc tại các xưởng may, khu công nghiệp. Một số việc làm tại Thanh Hóa có xu hướng sẽ phát triển trong tương lai có thể kể đến như: Việc làm nhân viên kinh doanh tại Thanh Hóa, việc làm nhân viên kỹ thuật, việc làm giáo viên Tiếng anh

Ngoài ra, trong một số năm qua có một số địa điểm phát triển một cách nhanh chóng, tạo ra nhiều cơ hội việc làm tại Thanh Hóa có thể kể đến các huyện như: Việc Làm Công Ty Tnhh Điện Nghi Sơn 2, Việc Làm Tại Huyện Quảng Xương, Thanh Hóa, Việc Làm Công Ty Sữa Vinamilk Tại Huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa, Việc làm tại huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa

II. Những việc làm phổ biến nhất tại Thanh Hóa

Cơ hội việc làm tại Thanh Hóa rất nhiều, tuy nhiên để có cái nhìn sâu hơn về các việc làm tại Thanh Hóa đang phổ biến và đầy tiềm năng, 123job xin phép giới thiệu cho bạn một số công việc dưới đây:

1. Nhân viên lễ tân.

Nhân viên lễ tân có lẽ là công việc không quá mới mẻ với mọi người, và đây có lẽ là công việc luôn có nhu cầu tuyển dụng lớn. Với các lợi thế về du lịch, các nhà hàng, khách sạn mọc lên ngày càng nhiều, vì vậy nhu cầu tìm kiếm những lễ tân chuyên nghiệp, tài năng ngày càng cao tại Thanh Hóa. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm nhân viên lễ tân tại Thanh Hóa qua các trang web tuyển việc làm, hoặc tại các nhà hàng, khách sạn tại địa phương,
Mức lương của nhân viên lễ tân trung bình từ: 6-7 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó nhân viên lễ tân tại các nhà hàng, khách sạn còn được thưởng thêm các khoản phụ cấp, thưởng tip….

2. Kế toán

Bộ phận kế toán là một bộ phận không thể thiếu trong các tổ chức, doanh nghiệp. Kế toán là việc thu thập,kiểm tra, xử lý, phân tích và cung cấp thông tin về kinh tế, tài chính dưới hình thức giá trị, hiện vật và thời gian lao động. Công việc của nhân viên kế toán bao gồm: Thực hiện ghi chép các hoạt động tài chính; lập chứng từ các hoạt động tài chính; phân tích tình hình tài chính, ngân sách, doanh thu của công ty để báo cáo lên giám đốc, tìm ra chiến lược kinh doanh phù hợp.

Với sự phát triển mạnh mẽ của hàng loạt doanh nghiệp, nhu cầu về nhân lực trong ngành này cũng tăng lên đáng kể. Việc làm kế toán-kiểm toán tại Thanh Hóa cũng đang cần một lượng lao động có trình độ chuyên môn cao. Với mức lương hấp dẫn từ 6-12 triệu đồng/ tháng thì ngành kế toán-kiểm toán cũng đang là công việc đáng mơ ước của mọi người. Bên cạnh đó kế toán đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ bởi vị trí công việc ngành kế toán vô cùng phong phú và đa dạng như:kế toán thuế, kế toán bán hàng, kế toán kho…

3. Nhân viên telesale

Telesale là phương thức bán hàng hiệu quả qua điện thoại. Công việc của nhân viên telesale là gọi điện cho những khách hàng, và tư vấn cho họ về những sản phẩm của công ty mình. Telesale luôn được xem là cách bán hàng hiệu quả và được các công ty, doanh nghiệp lựa chọn. Với tỉnh Thanh Hóa cũng vậy, các trung tâm Tiếng anh, các doanh nghiệp, các văn phòng bất động sản ngày càng nhiều, đang cần một số lượng nhân viên telesale tại Thanh Hóa lớn. 

Lương của nhân viên telesale trung bình từ 6-8 triệu/tháng. bên cạnh đó bạn còn được nhận thêm tiền thưởng nếu đạt doanh số hoặc làm việc hiệu quả.

4. Nhân viên bán hàng 

Nhân viên bán hàng tại Thanh Hóa vừa phù hợp với những lao động trình độ thấp và những người có trình độ cao. Với mức lương từ 6-10 triệu đồng/tháng thì đó cũng là mức lương phù hợp để đáp ứng với nhu cầu của mọi người. Bạn có thể làm nhân viên bán hàng tại các siêu thị, các cửa hàng lớn,…

III. Kỹ năng tìm việc làm tại Thanh Hóa

Những cơ hội để có thể tìm kiếm việc làm tại Thanh Hóa không quá khó tuy nhiên để tìm ra được công việc tốt, vừa có mức lương cao, vừa là niềm yêu thích của bản thân thì là điều không hề dễ dàng. Để tìm ra được việc làm phù hợp cần có một số kĩ năng như:

+ Truy cập các trang tìm kiếm việc làm: Bạn muốn có việc làm tại Thanh Hóa phù hợp với bản thân thì bạn hãy bắt đầu tìm kiếm công việc trên các trang báo, trang web tuyển dụng việc làm uy tín, đáng tin cậy, có thể kể đến một số trang web như 123job.vn, vieclam24h… Trên đây, bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều thông tin về việc làm kế toán tại Thanh Hóa, việc làm thu ngân tại Thanh Hóa, hoặc có thể là việc làm nhân viên an ninh tại Thanh Hóa tại những nơi mình đang sinh sống… Từ mức lương, địa điểm làm việc, chế độ, yêu cầu công việc đều được cập nhật đầy đủ.

+ Tập trung vào các mối quan hệ: Trong mạng lưới mối quan hệ hiện tại của bạn có thể có những người có thể giúp bạn tìm được công việc mới. Hãy viết ra một danh sách những mối quan hệ tiềm năng. Tìm cách liên hệ với họ, từ đó có thể là những cuộc gặp mặt, những bữa cơm cùng nhau, tạo cơ hội để bản thân tìm kiếm được việc làm.

+ Kỹ năng tạo CV ấn tượng: Bước tiếp theo là bạn hãy tạo cho mình một CV thật tốt để làm ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm cho mình việc làm nhân viên kinh doanh tại Thanh Hóa thì trong CV cần nêu được những điểm mạnh của bản thân phù hợp với nhân viên kinh doanh, đừng quên trình bày CV cẩn thận, tránh sai lỗi chính tả. 

IV. Những yêu cầu cần thiết đối với người tìm việc.

+ Kỹ năng xử lý tình huống: xử lý tình huống luôn là điều cần thiết đối với mỗi người. Bởi chúng ta không phải làm việc với riêng một người mà rất nhiều những khách hàng khác nhau. Vì vậy bạn nên cần rèn luyện cho bản thân kỹ năng xử lý tình huống để có thể giải quyết tốt mọi vấn đề,  giúp công việc diễn ra thuận lợi hơn. 

+ Kỹ năng thuyết trình và làm việc nhóm: Thuyết trình giúp các bạn trình bày thông tin một cách khoa học, truyền đạt tốt những điều mình muốn để khách hàng nắm rõ và ấn tượng với công ty bạn. Kỹ năng làm việc nhóm lại giúp bạn biết đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau để công việc hoàn thành một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Cả hai kỹ năng này đều cần thiết và được áp dụng rất nhiều trong việc làm nhân viên kinh doanh tại Thanh Hóa

+ Kỹ năng tin học và ngoại ngữ: Để bạn có được việc làm tại Thanh Hóa hay việc làm tại Sầm Sơn – nơi đang phát triển mạnh về du lịch với lượng khách nước ngoài tăng hàng năm thì thành thạo hai kỹ năng này là điều bắt buộc. Nếu bạn muốn có một công việc tốt thì nhất định phải biết ít nhất một ngoại ngữ là tiếng Anh để có thể trao đổi trong công việc và giao tiếp với khách hàng nước ngoài. 

+ Tự tin: Sẽ thật khó để làm tốt công việc nếu như bản thân lúc nào cũng rụt rè, nhút nhát. Đặc biệt với những việc làm lễ tân tại Thanh Hóa, hàng ngày phải làm việc với rất nhiều khách hàng, vì vậy bạn nên rèn luyện sự tự tin để làm hài lòng khách hàng. Hoặc có thể là những công việc chăm sóc khách hàng tại Thanh Hóa, phải tiếp cận với khách hàng thông qua điện thoại hoặc nói chuyện trực tiếp, vì vậy đức tính tự tin là điều không thể thiếu. 

V. Hướng dẫn tìm kiếm và ứng tuyển việc làm tại Thanh Hóa trên 123job

– Bước 1: Truy cập website https://123job.vn/

– Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ từ khóa việc làm tại Thanh Hóa, vị trí và mức lương mong muốn nếu có.

– Bước 3: Nghiên cứu công việc phù hợp rồi click Lưu việc khi thấy công việc mong muốn.

– Bước 4: Chọn lọc ra vị trí ưng ý nhất trong danh sách việc làm đã lưu và nhấn Ứng tuyển ngay.

– Bước 5: Tạo CV online đã thiết kế sẵn trên website 123job.vn và điền đầy đủ thông tin.

– Bước 6: Viết thư giới thiệu gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

– Bước 7: Click vào Nộp hồ sơ để hoàn tất ứng tuyển công việc.

Vậy là chỉ với một vài bước đơn giản, là bạn đã có thể nhanh chóng tìm kiếm được việc làm tại Thanh Hóa phù hợp rồi đấy. Đối với các chức danh và địa điểm khác như: Việc làm đồng nai, việc làm đà nẵngviệc làm tại hà nội, việc làm Nam Định, việc làm Hội An… thì bạn vẫn sẽ làm tương tự như vậy nha. Đừng quên thường xuyên theo dõi top bài viết của 123job.vn để có thêm những kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho công việc nhé!

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc làm tại Thanh Hóa cũng như những việc làm tại Thanh Hóa phổ biến mà 123job muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng qua những chia sẻ ở bài viết trên cũng như hướng dẫn tìm việc làm, ứng tuyển tại 123job giúp bạn có thể nhanh chóng tìm được việc làm tại Thanh Hóa mà bản thân mong muốn. Đừng quên thường xuyên theo dõi top bài viết của 123job.vn để có thêm những kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho công việc nhé!