Tìm Việc Làm Nhanh tại Hà Nam T03/2023 – Cập nhật hàng ngày | 123job.vn

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, tại Hà Nam hiện nay hàng loạt những công ty, doanh nghiệp mọc lên ngày càng nhiều. Từ đó mà có rất nhiều những vị trí việc làm tại Hà Nam hot xuất hiện. Tuy nhiên làm sao để có thể nhanh chóng tìm kiếm được việc làm tại Hà Nam phù hợp vẫn luôn là câu hỏi thắc mắc của nhiều người. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được 123job bật mí kỹ năng cần có để tìm việc làm tại Hà Nam nhé!

I. Cơ hội việc làm tại Hà Nam

Hà Nam nằm ở Tây Nam châu thổ sông Hồng, trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, là cửa ngõ của thủ đô Hà Nội. Đây là tỉnh có mạng lưới giao thông rất thuận lợi, nằm trên trục đường sắt Bắc Nam và quốc lộ 1A – huyết mạch giao thông quan trọng của cả nước, tạo điều kiện thuận lợi để giao lưu, hợp tác kinh tế với các tỉnh và các trung tâm kinh tế lớn của cả nước . 

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Hà Nam có 82 doanh nghiệp Nhật Bản và 108 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại đây, tạo ra hàng nghìn việc làm tại Hà Nam. Nhiều nhà đầu tư lựa chọn Hà Nam là nơi đầu tư hiệu quả bởi lẽ tỉnh có vị trí gần thủ đô Hà Nội, gần cảng Hải Phòng, giao thông kết nối với các tỉnh trong khu vực rất thuận tiện. Vì vậy mà việc tìm kiếm cho bản thân việc làm tốt tại Hà Nam là điều không quá khó khăn. 

Theo báo cáo thống kê, tỷ lệ lao động qua đào tạo của tỉnh Hà Nam đến nay đạt hơn 60%, trong đó qua đào tạo có chứng chỉ và bằng cấp đạt trên 51%. Tuy nhiên, thực trạng các doanh nghiệp gặp khó trong việc tuyển dụng lao động chất lượng cao vẫn tiếp tục diễn ra, không chỉ ở khối các doanh nghiệp FDI mà ngay tại cả trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp.

Hiện nay một số việc làm tại Hà Nam có xu hướng sẽ phát triển trong tương lai có thể kể đến như: Việc Làm Thời Vụ Tại Hà Nam, Việc Làm Nhân Viên Hành Chính Tại Hà Nam, Tuyển công nhân tại Hà Nam… Và một số địa điểm tạo ra nhiều cơ hội việc làm tại Hà Nam như: Việc làm tại Khu công nghiệp Châu Sơn Hà Nam, Việc Làm Khu Công Nghiệp Đồng Văn 2 Tại Hà Nam, Việc Làm Công Ty Honda Việt Nam, Việc làm tại Thành phố Phủ Lý, Hà Nam

II. Các việc làm phổ biến nhất tại Hà Nam

1. Phiên dịch

Những năm gần đây Hà Nam đang được xem là “ngôi sao mới nổi trong thu hút đầu tư nước ngoài” . Hàng loạt những công ty nước ngoài đầu tư tại đây như: Công ty Honda Việt Nam, Công ty TNHH Hệ thống dây dẫn Sumi, Công ty TNHH NMS…. Vì vậy các vị trí công việc như phiên dịch tiếng Hàn, phiên dịch tiếng Nhật… đang cần một nguồn lớn nhân lực có kinh nghiệm. 

Phiên dịch viên không chỉ đơn thuần là dịch từ ngữ mà họ phải truyền tải những ý tưởng, nội dung của người nói tới người nghe, người viết tới người đọc. Vì vậy, công việc này đòi hỏi các phiên dịch viên phải hiểu một cách tổng quát về vấn đề, sự kiện mà họ đang dịch để từ đó có thể chuyển đổi chính xác và đầy đủ vấn đề. Bên cạnh đó, sự am hiểu về nền văn hóa cũng như sự linh hoạt, đa dạng trong cách sử dụng ngôn ngữ cũng là một yêu cầu đối với một phiên dịch viên giỏi. 

Mức lương của một phiên dịch viên trung bình từ 10-15 triệu/ tháng.  Bên cạnh những công việc phiên dịch cố định tại các doanh nghiệp, công ty, phiên dịch viên thường nhận thêm các hợp đồng phiên dịch bên ngoài. Trung bình khi phiên dịch cho các hội thảo hay hội nghị lớn, thù lao họ được trả từ 200 – 400 USD/ngày

2. Nhân viên xuất-nhập khẩu

Với lợi thế gần thủ đô Hà Nội, gần cảng Hải Phòng, thuận lợi cho việc giao thương hàng hóa thì việc làm nhân viên xuất-nhập khẩu tại Hà Nam ngày càng được quan tâm và phát triển. Nhân viên xuất nhập khẩu là người giữ vai trò vô cùng quan trọng trong một công ty xuất nhập khẩu. Nhân viên xuất nhập khẩu là những người trực tiếp tham gia và thúc đẩy hàng hóa vào nội địa lưu thông cũng như việc xuất bán thành phẩm cho các bạn hàng quốc tế với số lượng và giá cả khác nhau. Để đảm nhận được những nhiệm vụ quan trọng thì nhân viên xuất-nhập khẩu cần trang bị cho bản thân những kiến thức về  nghiệp vụ xuất nhập khẩu, nắm vững các  các thủ tục xuất nhập khẩu, chứng từ, quy trình xuất – nhập khẩu….

Ngành xuất-nhập khẩu luôn đòi hỏi bạn phải nắm rõ những nghiệp vụ của ngành xuất-nhập khẩu, có khả năng ngoại ngữ, kinh nghiệm làm việc nên các mức lương của nhân viên xuất-nhập khẩu cũng khác nhau:

+ Đối với sinh viên mới tốt nghiệp: 5-7 triệu/tháng

+ Đã có kinh nghiệm, đi làm được nhiều năm: 8-15 triệu/tháng

+ Quản lý xuất-nhập khẩu có mức lương dao động từ 15-30 triệu/tháng.

3. Trưởng phòng kinh doanh

Trưởng phòng kinh doanh là người chịu trách nhiệm điều phối đội ngũ kinh doanh, xây dựng các kế hoạch kinh hoạch và điều chỉnh các kế hoạch sao cho phù hợp với chỉ định của cấp trên, để đạt được những mục tiêu doanh số đã đề ra. Các công việc chính của trưởng phòng kinh doanh bao gồm:

+ Theo dõi, quản lý đội ngũ nhân viên kinh doanh để thực hiện đúng tiến độ công việc đề ra.

+ Triển khai những chiến lược kinh doanh phù hợp

+ Chịu trách nhiệm tuyển dụng và đào tạo nhân viên.

+ Thực hiện những yêu cầu mà giám đốc kinh doanh đề ra.

Theo khảo sát của 123job.vn thì mức lương trung bình của trưởng phòng kinh doanh dao động từ 6-30 triệu đồng/tháng. 

4. Thiết kế

Nhân viên thiết kế hay còn được gọi là designer là là người xây dựng những ý tưởng, thông điệp để từ đó ra đời một sản phẩm chất lượng tốt và để lại ấn tượng lâu dài trong lòng của khách hàng. Hiện nay thiết kế đồ họa thiết kế Web đang là những lựa chọn “hot” của các bạn trẻ theo đuổi ngành thiết kế bởi môi trường làm việc năng động và có nhiều cơ hội thăng tiến. Công việc của nhân viên thiết kế bao gồm toàn bộ quá trình xác định yêu cầu của quản lý/ khách hàng, từ đó lên kế hoạch để thực hiện ý tưởng và thiết kế hình ảnh bao gồm hình minh họa, logo, bố cục và ảnh. Họ sẽ là người định hình mảng hình ảnh của trang web, các bao bì sản phẩm, sách, tạp chí, buổi triển lãm và nhiều đối tượng khác.

Lương của Designer phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm làm việc, khả năng hoàn thành tốt các ý tưởng, vì vậy ở mỗi vị trí sẽ có những mức lương khác nhau như:

+ Đối với nhân viên thiết kế có dưới 1 năm kinh nghiệm trung bình từ:  6.000.000 đồng/tháng.

+ Mức lương cho nhân viên thiết kế có khoảng 3 năm kinh nghiệm là khoảng 10.000.000 đồng/tháng.

+ Mức lương cho nhân viên thiết kế chuyên nghiệp có thể lên tới 30.000.000 đồng/tháng. 

III. Kỹ năng tìm việc làm tại Hà Nam

+ Tìm việc làm qua các trang Web: Tìm kiếm việc làm tại các trang web đang là một giải pháp hiệu quả để có thể tìm kiếm được những công việc phù hợp, nhanh chóng và chính xác. Tại đây bạn có thể tìm kiếm được  hàng ngàn việc làm tại Hà Nam như phiên dịch viên tiếng Nhật, nhân viên kinh doanh tại Hà Nam … với mức lương, địa điểm làm việc, những yêu cầu … được nêu rõ ràng, cụ thể.

+ Kiên trì: Để tìm được một công việc mà bản thân yêu thích, có nhiều cơ hội thăng tiến không phải tìm kiếm chỉ trong ngày một, ngày hai mà là một quá trình. Công việc sẽ là nơi bản thân có thể gắn bó và cống hiến, vì vậy hãy luôn kiên trì để tìm được công việc đam mê của bản thân. 

+ Viết CV ấn tượng: CV thường được nhà tuyển dụng xem xét đầu tiên khi bạn bắt đầu phỏng vấn xin việc. Mặc dù CV hiệu quả không đồng nghĩa với bạn đã trúng tuyển nhưng nó lại để lại một ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Nên chuẩn bị cho bản thân một CV ấn tượng, gọn gàng, tránh trình bày qua loa, nhiều sai sót vì CV sẽ là yếu tố quan trọng giúp bạn vượt qua được vòng phỏng vấn. 

+ Kỹ năng giao tiếp tốt: Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng mềm vô cùng quan trọng trong cuộc sống cũng như trong công việc, là điều kiện tất yếu dẫn đến thành công của bạn. Không ai sinh ra đều có thể nói chuyện một cách linh hoạt và thuyết phục, vì vậy bạn nên luôn luôn trau dồi và rèn luyện kỹ năng giao tiếp của bản thân để có thể đạt được nhiều thành công hơn nữa.

+ Kỹ năng ngoại ngữ: Ngoại ngữ luôn là yêu cầu bắt buộc đối với bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào, nhất là trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế. Hà Nam đang là một tỉnh thu hút một lượng lớn các doanh nghiệp nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản,….Vì vậy nếu bạn đang muốn tìm kiếm việc làm tốt tại Hà Nam thì nên chuẩn bị sẵn sàng cho bản thân những kỹ năng ngoại ngữ để có nhiều cơ hội hơn về nghề nghiệp sau này.   

+ Khả năng thuyết trình: Kỹ năng thuyết trình là cách truyền đạt thông tin, ý tưởng đến một nhóm người qua việc trình bày bằng lời về một vấn đề nào đó nhằm mục đích thuyết phục hoặc cung cấp thông tin tới người nghe. Đây là một trong những kỹ năng mềm quan trọng đối với mỗi con người, đặc biệt khi bạn là giám đốc kinh doanh, nhân viên kinh doanh,…

V. Hướng dẫn tìm việc làm tại Hà Nam, ứng tuyển tại 123job

– Bước 1: Truy cập website https://123job.vn/

– Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ từ khóa việc làm tại Hà Nam, vị trí và mức lương mong muốn nếu có.

– Bước 3: Nghiên cứu công việc phù hợp rồi click Lưu việc khi thấy công việc mong muốn.

– Bước 4: Chọn lọc ra vị trí ưng ý nhất trong danh sách việc làm đã lưu và nhấn Ứng tuyển ngay.

– Bước 5: Tạo CV online đã thiết kế sẵn trên website 123job.vn và điền đầy đủ thông tin.

– Bước 6: Viết thư giới thiệu gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

– Bước 7: Click vào Nộp hồ sơ để hoàn tất ứng tuyển công việc.

Với những vị trí việc làm tại Hà Nam đa dạng được 123job cập nhật trên đây, hy vọng bạn sẽ sớm tìm được việc làm phù hợp với trình độ cũng như khả năng của mình. Dù bạn lựa chọn cách thức ứng tuyển việc làm tại Hà Nam nào thì cũng nên cân nhắc kỹ càng. Đặc biệt, không ngừng trau dồi những kinh nghiệm, những kỹ năng mềm, kỹ năng phỏng vấn tốt để giúp cho quá trình tìm việc làm tại Hà Nam của bạn trở nên đơn giản hơn. Chúc bạn đạt được nhiều thành công và sớm tìm được việc làm tại Hà Nam mà bản thân yêu thích! Đừng quên thường xuyên theo dõi top bài viết của 123job.vn để có thêm những kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho công việc nhé!