Tìm Việc Làm Nhanh tại Bắc Giang T03/2023 – Cập nhật hàng ngày | 123job.vn

Cơ hội việc làm tại Bắc Giang

Bắc Giang là vùng đất cổ, có nhiều di tích lịch sử văn hoá gắn liền với đất và người vùng Kinh Bắc và có một số khu, điểm du lịch sinh thái đặc trưng như: Suối Mỡ, Suối Nước Vàng, Hồ Cấm Sơn… Đây là những điều kiện thuận lợi để ngành du lịch phát triển mạnh mẽ, từ đó tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động như việc làm bán hàng tại Bắc Giang, việc làm kinh doanh tại Bắc Giang… 

Bên cạnh việc phát triển về du lịch, Bắc Giang cũng là thành phố có nền kinh tế đổi mới sớm nhất nhì cả nước. Không chỉ thu hút vốn đầu tư trong nước, thành phố Bắc Giang còn kêu gọi được các nhà đầu tư từ nước ngoài vào mở công ty kinh doanh đa ngành nghề tại đây và các huyện lân cận, tạo cơ hội tìm kiếm việc làm cho nhiều ngành nghề. Như vậy, có thể thấy rằng Bắc Giang là tỉnh có nhiều cơ hội việc làm tốt cho người lao động, thu hút nhiều nhân tài phục vụ cho công cuộc phát triển nền kinh tế chung của tỉnh. 

Các việc làm phổ biến nhất tại Bắc Giang

Việc làm cửa hàng trưởng

Cửa hàng trưởng được hiểu là một người đứng đầu của cửa hàng, chịu trách nhiệm trong việc quản lý mọi thứ tại cửa hàng từ nhân viên đến hàng hóa. Mọi hoạt động của cửa hàng đều dưới sự kiểm soát, quản lý và điều hành của cửa hàng trưởng. 

Không chỉ đơn giản là người quản lý nhân viên, hàng hóa, một cửa hàng trưởng chuyên nghiệp còn là người nhận ra được đâu là nhu cầu của khách hàng và trực tiếp đề xuất những giải pháp tới chủ cửa hàng để thúc đẩy doanh số.

Mức lương cửa hàng trưởng nhận được trải dài phổ biến từ 4 triệu và có thể lên đến 25 triệu đồng tùy thuộc vào trình độ, cơ sở làm việc, số năm kinh nghiệm… 

Việc làm nhân viên an ninh

An ninh là một bộ phận thuộc sự quản lý của các doanh nghiệp. Bộ phận này đảm bảo sự an toàn cho mọi hoạt động của mọi doanh nghiệp. Những du khách, nhân viên, khách hàng trong doanh nghiệp sẽ được bảo vệ của bộ phận an ninh. Tất cả mọi hành động xấu, gây rối, trộm cắp… đều được bộ phận này ngăn chặn.

Không thể phủ nhận vai trò to lớn của việc làm nhân viên an ninh. Họ là những người lặng lẽ làm việc vì sự an toàn của mọi người. Mức lương của nhân viên an ninh thường giao động từ 5 triệu- 10 triệu.

Việc làm thợ điện lạnh

Thợ điện lạnh là người phụ trách việc thiết kế, lắp đặt, xử lý các sự cố phát sinh và bảo trì, bảo dưỡng đối với hệ thống làm lạnh trong các công trình, công ty, nhà riêng… Nghề điện lạnh gồm công việc lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh như điều hòa, máy giặt, tủ lạnh, bình nóng lạnh, bếp từ, lò vi sóng… Công việc của một thợ điện lạnh đòi hỏi phải có chuyên môn tốt và thường xuyên học hỏi nâng cao tay nghề để đáp ứng yêu cầu mới của công việc.

Hiện nay, nghề sửa chữa điện lạnh đang là một nghề rất hot. Bởi tỉ lệ các học sinh tham gia vào chương trình học nghề điện lạnh cũng như tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp điện lạnh rất cao. Một phần nhận thức của mọi người về nhu cầu điện lạnh tăng cao nên sẽ có những xu hướng đáp ứng những nhu cầu đó bằng cách trau dồi thêm kiến thức cũng như kỹ năng về điện lạnh. 

Mức lương của việc làm thợ điện lạnh khá cạnh tranh từ 7 triệu – 15 triệu. 

Kỹ năng tìm việc làm tại Bắc Giang

Việc làm tại Bắc Giang là vô cùng đa dạng các ngành nghề và có cơ hội phát triển cao để mọi người lựa chọn. Vậy để có được một công việc tốt và phù hợp nhất với bản thân thì bạn cần có những kỹ năng tìm việc làm.

  • Kỹ năng tìm kiếm: Bạn cần phải biết được những thông tin tuyển dụng tốt nhất.Bạn có thể tìm hiểu các trang thông tin tuyển dụng uy tín hàng đầu như 123job.vn, topcv… 

  • Kỹ năng phân tích và khả năng thích ứng với môi trường hay kỹ năng tạo CV thật ấn tượng

  • Kỹ năng giao tiếp tốt: Đây là kỹ năng vô cùng quan trọng trong suốt quá trình bạn tìm việc và đi làm. Nhân viên có kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp công việc diễn ra dễ dàng và thuận lợi. 

Những yêu cầu cần thiết đối với người tìm việc tại Bắc Giang

Yếu tố quan trọng nhất phải nói đến là năng lực chuyên môn: Điều này rất cần thiết nếu bạn muốn có công việc tốt và thu nhập cao. Khi đó bạn có thể thể nắm bắt và giải quyết các vấn đề nhanh hơn. 

Tiếp đến là kỹ năng về văn phòng và tiếng anh: Đây là kỹ năng rất cần thiết cho các ứng viên. Bởi trong thời đại công nghệ số hiện nay, để có thể tăng hiệu quả làm việc của mình thì bạn cần các trang bị những kiến thức cơ bản về máy tính, internet cũng như là trình độ tiếng anh giao tiếp.  

Kỹ năng làm việc nhóm: Tinh thần đồng đội luôn được các doanh nghiệp đề cao. Đó là kỹ năng quan trọng trong công việc vì nó đem lại cho bạn được nhiều sự đồng hành hơn.

Những lưu ý khi tìm việc làm tại Bắc Giang

Bắc Giang là vùng kinh tế mới, là lựa chọn tốt với bạn để tìm kiếm một công việc phù hợp. Để được chấp nhận trở thành nhân viên chính thức của công ty thì bạn phải chuẩn bị cho mình một số “vũ khí” sau đây:

Vốn tư duy logic và khả năng sáng tạo: Đây là một tiêu chí để đánh giá các ứng viên khi nộp đơn xin việc. Với khả năng tư duy, phân tích vấn đề tốt, thì khả năng giải quyết công việc của bạn sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn, do vậy các ứng viên rất quan tâm tới tiêu chí này để thường xuyên trau dồi, hoàn thiện hơn.

Bắt kịp các công nghệ mới: Trong thời đại công nghệ không ngừng phát triển như hiện nay, các nhà phát triển không ngừng cho ra mắt các phần mềm quản lý, phần mềm kỹ thuật mới để tối ưu hóa và cải tiến hiệu suất cho con người. Công nghệ không ngừng thay đổi buộc con người cũng phải không ngừng thay đổi, nắm bắt cái mới để không bị lạc hậu. Vì vậy các ứng viên phải liên tục cập nhập các công nghệ mới

Kỹ năng giải quyết vấn đề: Ngoài những phẩm chất, kỹ năng trên, bạn còn phải rèn luyện cho mình khả năng giải quyết vấn đề. Bởi vì bất kỳ vấn đề nào cần giải quyết được trước hết đòi hỏi phải có khả năng nhìn nhận ra vấn đề, để từ đó mới đưa ra được giải pháp, đề xuất giải quyết.

Do đó, đừng bỏ lỡ các cơ hội bằng cách truy cập ngay vào 123job.vn. Chúc các bạn sớm tìm được việc làm mơ ước tại Bắc Giang.