Tìm Việc Làm Giúp Việc Nhà, Người Giúp Việc Nhà TP. Hội An, Quảng Nam Lương Cao – Muaban.net

Thị Trường Tìm Vi

ệc Làm Giúp Việc TP. Hội An, Quảng Nam Thu Nhập Cao T3/2023

Cùng với sự phát triển về đời sống, xã hội thì cuộc sống bộn bề với những lo toan về công việc, con cái đã dẫn đến ngày càng có nhiều người có nhu cầu thuê người giúp việc nhà, trông trẻ để giảm bớt gánh nặng về chăm lo gia đình. Điều này đã kéo theo cơ hội việc làm giúp việc ngày càng phát triển và rộng mở với đa dạng vị trí, mức lương cao hơn. Nếu bạn đang muốn tìm việc làm giúp việc TP. Hội An, Quảng Nam hãy cùng Muaban.net tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

1. Cơ hội việc làm giúp việc TP. Hội An, Quảng Nam hiện nay

Xã hội ngày càng phát triển, con người có xu hướng tập trung hơn vào công việc để phát triển sự nghiệp cũng như nâng cao mức sống cho gia đình. Do đó, họ ít có thời gian để chăm sóc cho gia đình, nhà cửa và con cái. Khi đó, họ lựa chọn thuê người giúp việc nhà đây được xem là một giải pháp giúp cân bằng giữa công việc nhà và việc xã hội mà nhiều người lựa chọn. Bởi vì, không những người giúp việc có thể hỗ trợ gia chủ dọn dẹp nhà cửa mà còn nấu ăn cho gia đình, làm tất cả các công việc nhà được gia chủ phân công. 

Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển dụng, tìm việc làm giúp việc đã trở nên rất phổ biến không chỉ ở các thành phố lớn mà còn ở các tỉnh, thành khác. Tuy nhiên, các tin đăng tuyển dụng giúp việc vẫn tập trung nhiều ở các thành phố hơn như thị trường tìm việc làm giúp việc nhà TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Bởi đây là những thành phố có kinh tế phát triển vượt bậc, do đó người dân khá bận rộn cho công việc, sự nghiệp của bản thân. 

nhu cầu tìm người giúp việc ngày càng cao

Nhu cầu tìm người giúp việc ngày càng tăng cao, đặc biệt tại các thành phố lớn

Dưới đây là một số vị trí việc làm giúp việc được đăng tuyển nhiều:

 • Tuyển giúp việc nhà theo giờ

 • Tuyển giúp việc nhà sáng đi chiều về

 • Tuyển giúp việc tạp vụ văn phòng

 • Tuyển giúp việc chung cư

 • Tuyển giúp việc nhà bao ăn ở

 • Tuyển người trông trẻ

 • Tuyển giúp việc trông người già,…

Những vị trí giúp việc trên đây thường được tuyển dụng rất nhiều, đặc biệt là vào dịp Tết đến. Lúc này, mọi gia đình thường muốn tìm người giúp việc để dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp hơn. Đồng thời, mức lương làm việc vào giai đoạn này rất cao do vậy tạp vụ hay giúp việc là một trong những việc làm tết được nhiều người tìm kiếm. 

2. Một số hình giúp việc TP. Hội An, Quảng Nam cơ bản hiện nay

2.1 Giúp việc nhà theo giờ

Hiện nay loại hình giúp việc này được sự lựa chọn của rất nhiều người, công việc giúp việc nhà theo giờ phù hợp với những nhu cầu dọn dẹp ít và đơn giản. Bạn có thể chủ động được thời gian và thống nhất với chủ nhà (ví dụ như bạn có thể sẽ đến làm việc từ 3 – 4 lần/ tuần, mỗi lần làm việc từ 3 – 4 tiếng). Mức lương thường được tính theo giờ, đối với công việc này bạn có thể nhận từ 2 – 3 nhà cùng lúc nếu bạn sắp xếp thời gian hiệu quả.

Nhìn chung thu nhập mỗi tháng của bạn trung bình 1 nhà tầm 3 triệu VNĐ. Nếu bạn có nhiều thời gian và làm ở nhiều nhà khác nhau thì thu nhập sẽ cao hơn, với thời gian linh hoạt này, bạn vẫn có thể chăm sóc bản thân, gia đình vừa kiếm tiền hiệu quả vậy nên đây được xem là hình thức được khá nhiều người lựa chọn.

 

giúp việc theo giờ

Loại hình giúp việc theo giờ được nhiều người lựa chọn

 

2.2 Giúp việc nhà ăn ở lại

Khi tìm việc làm giúp việc theo hình thức này bạn phải làm việc cả ngày, dao động từ 8 – 12 tiếng hoặc hơn tùy vào thỏa thuận với gia chủ. Giúp việc nhà ăn ở lại sẽ sống chung cùng gia chủ, được sắp xếp chỗ ở, ăn uống tại nhà chủ. Người giúp việc thường là các cô bác không còn vướng bận chuyện con cái, tận tâm làm mọi việc trong gia đình, chăm sóc con cái cho gia chủ yên tâm làm việc. 

Đối với các gia đình có trẻ em và người già cần chăm sóc thì họ sẽ tuyển giúp việc nhà bao ăn ở nhiều hơn. Để có thể làm được công việc này bạn hãy luôn thể hiện mình là một người giúp việc siêng năng, có thể quán xuyến, sắp xếp công việc thì sẽ nhanh chóng được tuyển dụng. Các đối tượng lao động, nhất là các cô, các bà ở nông thôn lên thành phố tìm việc thì đây được xem là công việc lý tưởng dành cho họ.

Tuyển dụng giúp việc nhà ăn ở lại

Tuyển dụng giúp việc nhà ăn ở lại

2.3 Giúp việc nhà theo giờ hành chính

Người giúp việc nhà đến nhận việc vào buổi sáng và kết thúc công việc vào chiều tối, thông thường khoảng 8 tiếng/ngày, tùy vào thỏa thuận giữa 2 bên. Tìm người giúp việc nhà chính chủ theo giờ hành chính là một trong những giải pháp tốt cho những gia đình cần người chăm sóc trẻ nhỏ, người cao tuổi mà không cần phải sắp xếp chỗ ăn ở. Người giúp việc nhà theo giờ hành chính phải làm toàn bộ công việc nhà được giao có thể là chăm trẻ, chăm người già nếu chủ nhà cần, thường phải nấu thêm bữa tối.

Tuyển dụng giúp việc nhà theo giờ hành chính

Tuyển dụng giúp việc nhà theo giờ hành chính

2.4 Giúp việc nhà ngắn hạn

Người giúp việc chỉ làm việc từ 5 đến 10 ngày tùy theo nhu cầu của gia đình, ví dụ như giúp việc dọn dẹp ngày tết, chăm sóc người bệnh,…Tức là khi có chủ nhà có nhu cầu, thì bạn có thể đến làm theo yêu cầu của chủ, loại hình giúp việc này thường là chủ tìm chăm bệnh ở bệnh viện, hoặc khi giúp việc cũ có việc đột xuất nghỉ. Loại hình giúp việc nhà ngắn hạn này do là làm ngắn trong khoảng thời gian ngắn nên lương cao hơn các loại hình khác, và có một hạn chế là việc không liên tục không đảm bảo thu nhập ổn định cho người giúp việc.

giúp việc nhà ngắn hạn

Giúp việc nhà ngắn hạn với mức thu nhập hấp dẫn

3. Mức lương của việc làm giúp việc

Mức thu nhập trung bình của người giúp việc được chia thành nhiều trường hợp và tùy theo các yêu cầu của chủ nhà mà mức lương sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung lương giúp việc sẽ dao động từ 4.00.000 – 7.000.000 đồng/ tháng, cụ thể mức lương của công việc này được Muaban.net tổng hợp như sau:

Bảng 

lương việc làm giúp việc cập nhật T3/2023

Loại hình việc làm giúp việc

Mức lương (VNĐ)

✅ Giúp việc theo giờ

✨50.000 – 80.000 đồng/giờ

✅ Giúp việc nhà sáng đi chiều về

✨6.000.000 – 8.000.000 đồng/ tháng

✅ Giúp việc nhà bao ăn bao ở

✨6.000.000 – 9.000.000 đồng/ tháng

✅ Tạp vụ văn phòng

✨5.500.000 – 8.000.000 đồng/ tháng

✅ Tạp vụ theo giờ

✨42.000 – 65.000 đồng/giờ

✅ Giúp việc chăm sóc trẻ nhỏ

✨7.000.000 – 9.000.000 đồng/ tháng

✅ Giúp việc chăm sóc người già

✨6.000.000 – 8.000.000 đồng/ tháng

4. Một số công việc chính của nhân viên giúp việc

Về cơ bản, người giúp việc sẽ làm việc ở nhà của gia chủ là chủ yếu và phần lớn bạn sẽ đảm nhận những công việc nhà như sau:

 • Trông nom nhà cửa: Người giúp việc sẽ thực hiện những công việc như lan nhà, quét nhà, lau dọn phòng ốc, dọn dẹp khu vực bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh và giặt giũ, lau chùi, làm sạch các thiết bị trong gia đình.

 • Làm nội trợ cho gia đình: Các công việc về nội trợ là những công việc như đi chợ mua thức ăn, nấu ăn, giặt quần áo, chuẩn bị thức ăn, rửa chén bát,…

 • Trông trẻ: Tùy theo độ tuổi của trẻ mà các công việc sẽ khác nhau, tuy nhiên nhìn chung, bạn sẽ làm những việc như cho bé ăn, trông bé học bài, dắt bé đi chơi, đưa và đón bé đi học, nấu đồ ăn, tắm và chơi với bé.

 • Trông người lớn tuổi: Những công việc sẽ làm như chăm sóc, túc trực nếu người già bị bệnh. Chăm lo ăn uống, đi vệ sinh, tắm rửa và hỗ trợ những việc khác theo yêu cầu của gia chủ như đưa đi khám bệnh,…

 Một số công việc mà người giúp việc cần đảm nhận

Một số vị trí và việc làm mà người giúp việc đảm nhận

5. Một số kỹ năng cần có của người giúp việc

Bất cứ một ngành nghề nào cũng cần có những kỹ năng và kinh nghiệm để có thể làm tốt công việc được giao và tìm việc giúp việc cũng không ngoại lệ. Sẽ không có gia đình nào muốn tuyển giúp việc nhà kém, không đáp ứng được những yêu cầu cơ bản. Do đó, để có thể ứng tuyển thành công việc làm giúp việc, bạn cũng cần đảm bảo một số yêu cầu và kỹ năng sau:

5.1. Biết sử dụng cơ bản các thiết bị trong gia đình

Đây là một trong những yêu cầu tối thiểu khi ứng tuyển, tìm việc làm giúp việc TP. Hội An, Quảng Nam. Bởi, ngày nay ở các gia đình khá giả có rất nhiều thiết bị hiện đại như máy giặt, nồi cơm điện, lò vi sóng, bếp từ, máy hút bụi, điều hòa,… Do đó, bạn cần phải biết cách sử dụng cơ bản các thiết bị kể trên để tránh làm hỏng gây ảnh hưởng đến chủ nhà.

5.2. Lau dọn nhà cửa sạch sẽ

Những người giúp việc có kinh nghiệm làm việc nhà thường sẽ lau dọn, vệ sinh nhà cửa không chỉ nhanh chóng mà còn sạch sẽ, ngăn nắp. Và bạn cần phải làm công việc làm theo trình tự từ trong ra ngoài, trước sau, trên dưới để đảm bảo nhà cửa lúc nào cũng sạch sẽ, tinh tươm. Ngoài ra, giúp việc cũng cần có tính tỉ mỉ, cẩn thận để đảm bảo làm hài lòng gia chủ nhất.

5.3. Giặt, phơi và ủi quần áo ngăn nắp

Đối với những gia đình nhiều thế hệ hoặc có con nhỏ thì quần áo và chăn màn rất nhiều sẽ khiến cho người giúp việc bối rối khi giặt. Do đó, bạn cần phải biết cách phân loại đồ để giặt, những đồ nào sẽ giặt máy và những đồ nào sẽ giặt tay. Cách treo đồ đúng cách, ủi và gấp quần áo gọn gàng là những kỹ năng mà bạn cũng cần phải trang bị.

Một số kỹ năng cần có của người giúp việc

Một vài kỹ năng bạn nên có khi tìm việc làm giúp việc

5.4. Chế biến thực phẩm hợp vệ sinh

Việc chuẩn bị những bữa ăn ngon và đảm bảo chất dinh dưỡng, vệ sinh là điều rất quan trọng. Chính vì vậy, người giúp việc cần trang bị cho mình một số kiến thức nấu ăn cơ bản, sạch sẽ để chế biến được những món ăn phù hợp với gia chủ.

5.5. Có khả năng chăm sóc trẻ nhỏ và người lớn tuổi

Tuy công việc chính của người giúp việc là dọn dẹp, quét lau nhà cửa nhưng khi đi tìm việc làm bạn cũng cần trang bị cho mình những kỹ năng chăm sóc cho trẻ nhỏ, người già nếu như gia đình gia chủ có yêu cầu chăm sóc. 

5.6. Kỹ năng quản lý thời gian

Việc phân bố thời gian hợp lý để thực hiện các công việc nhà sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Bạn cần xác định được việc mình làm hết bao lâu và sắp xếp hợp lý việc nào làm trước, việc gì làm sau. Với các này bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn cũng như có nhiều thời gian rảnh hơn cho mình.  

5.7. Giao tiếp khôn khéo

Giao tiếp khôn khéo là một kỹ năng quan trọng đối với người giúp việc. Bởi nếu bạn khôn khéo, biết cách giao tiếp sẽ giúp bạn tạo được thiện cảm với chủ nhà và có tiếng nói chung hơn trong cuộc sống của gia đình họ. Do đó, bạn hãy học cách giao tiếp để có thêm những mối quan hệ tốt hơn và công việc cũng thành công hơn.

6. Cách tìm việc làm giúp việc TP. Hội An, Quảng Nam uy tín, nhanh chóng

6.1. Tìm việc làm giúp việc qua Online

Hiện nay, có rất nhiều kênh Online giúp bạn tìm kiếm việc làm dễ dàng, trong đó có cả tìm việc làm giúp việc TP. Hội An, Quảng Nam. Một trong những kênh online có thể kể đến như: website tuyển dụng, fanpage của các công ty hay các hội nhóm tuyển dụng trên Facebook,…

Một trong những website tuyển dụng uy tín tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo như Muaban.net – đây là một trang chuyên đăng tin tuyển với đa dạng ngành nghề từ việc làm phổ thông đến lao động tri thức. Các tin đăng được cập nhật liên tục 24/7, mức lương rõ ràng, mô tả công việc chi tiết hứa hẹn sẽ giúp bạn sớm tìm được một việc làm giúp việc phù hợp. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia một số hội nhóm tuyển việc làm giúp việc trên Facebook bằng cách search những cụm từ khóa như:

 • Cần tìm người giúp việc gấp

 • Hội tìm việc làm giúp việc nhà

 • Tìm việc làm giúp việc theo giờ

 • Tìm việc làm giúp việc nhà

 • Tìm việc làm tạp vụ,…

Sau khi vào nhóm, nếu thấy bất kỳ tin tuyển dụng giúp việc nhà nào phù hợp, bạn hãy chủ động liên hệ với nhà tuyển dụng để ứng tuyển, tìm việc làm giúp việc TP. Hội An, Quảng Nam nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, tình trạng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản ngày càng gia tăng, do đó bạn cần phải cẩn thận, tìm hiểu kỹ càng trước khi ứng tuyển một công việc nào đó nhé.

Cách tìm việc làm giúp việc uy tín, nhanh chóng

Những kênh có thể giúp người giúp việc tìm được việc

6.2. Tìm việc tại các trung tâm việc làm

Để giúp cho người dân tìm việc làm nhanh chóng hơn thì ở các địa phương đã mở ra nhiều trung tâm giới thiệu việc làm. Vì vậy, nếu như bạn muốn tìm việc làm giúp việc nhà hay tìm việc làm tạp vụ, việc làm part time hay bất kỳ công việc nào. Bạn có thể gửi thông tin cho các trung tâm giới thiệu việc làm, nhờ họ tư vấn và tìm kiếm cho bạn được việc làm phù hợp.

6.3. Tìm việc qua người thân, bạn bè

Đây là một cách tìm việc làm khá phổ biến tại Việt Nam. Nếu bạn đã từng có kinh nghiệm làm việc và có uy tín cá nhân tốt, những mối quan hệ bạn đang có như đồng nghiệp, bạn bè, gia đình sẽ luôn sẵn lòng giới thiệu những cơ hội việc làm tốt nhất mà họ biết. Với cách tìm việc làm giúp việc TP. Hội An, Quảng Nam này, bạn sẽ được gia chủ tin tưởng hơn bởi nó được đảm bảo bởi người quen của bạn.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến tuyển dụng, tìm việc làm giúp việc TP. Hội An, Quảng Nam mà Mua Bán đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp nhiều giá trị cho bạn trong quá trình tìm và ứng tuyển thành công một công việc thích hợp. Đừng quên truy cập Muaban.net mỗi ngày để không bỏ lỡ những tin đăng tuyển giúp việc mới nhất tại các thành phố lớn như giúp việc Hà Nội, TPHCM,… nói riêng và trên toàn quốc nói chung.