Tuyển dụng, tìm việc làm người mẫu tóc | https://laodongdongnai.vn

Việc làm người mẫu tóc trong những năm gần đây trở thành trào lưu thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm này, trước hết cần nắm rõ được tính chất, yêu cầu cũng như các vấn đề về quyền lợi, thu nhập như thế nào? Bài viết dưới đây của timviec365.vn sẽ cung cấp đến cho các bạn những thông tin quan trọng liên quan đến việc làm người mẫu tóc, cùng theo dõi nhé!

1. Việc làm người mẫu tóc là gì ?

Việc làm người mẫu tóc là gì Việc làm người mẫu tóc là gì?

Việc làm người mẫu tóc được biết đến là một nghề tự do, linh hoạt và chủ yếu dành cho các bạn trẻ hiện nay. Hiểu đơn giản nhất thì đây là việc các bạn trẻ tìm kiếm đến các salon tóc và làm mẫu để các nhân viên, học viên có thể thực hành về cắt, uốn, nhuộm, sấy, gội,… Việc làm này thực chất khá đơn giản, không cố định mà bất kỳ salon nào có nhu cầu tuyển dụng bạn đều có thể đến và xin làm việc. Thời gian làm công việc này cũng rất linh hoạt, tùy thuộc vào bản thân mỗi người, nếu rảnh rỗi thì có thể nhận việc để làm và kiếm thêm thu nhập.

Vậy cụ thể bạn sẽ phải đảm nhiệm công việc như thế nào khi trở thành người mẫu tóc? Cùng khám phá bản mô tả việc làm người mẫu tóc ở phần 2 của bài viết nhé!

2. Mô tả việc làm người mẫu tóc cụ thể nhất

Mô tả việc làm người mẫu tóc chi tiết nhất Mô tả việc làm người mẫu tóc chi tiết nhất

Công việc của người mẫu tóc hiện nay rất đơn giản, nhẹ nhàng. Nhiệm vụ chính chỉ là đến các salon và thực hiện theo các yêu cầu các nhân viên đưa ra. Cụ thể công việc của người mẫu tóc bao gồm:

– Đến các salon, kiểm tra về chất tóc trước khi để nhân viên tóc thực hành.

– Tùy thuộc vào chất tóc, kiểu tóc hiện tại của mình để đưa ra yêu cầu đối với các nhân viên tại salon.

– Thực hiện theo các yêu cầu từ nhân viên làm tóc như đảm bảo tư thế cắt tóc, di chuyển đến gội đầu, vào hóa chất, đợi uốn tóc và thông báo cho các nhân viên khi hết thời gian.

– Sau khi đã hoàn thiện các công đoạn làm, tạo mẫu tóc từ nhân viên ở salon thì các người mẫu sẽ cần phải phối hợp để họ chụp ảnh lại tóc hoặc chân dung để đăng tải lên các trang mạng xã hội, website. Một số nơi cũng yêu cầu chính các người mẫu cần phải tự đăng tải hình ảnh của mình kèm gắn thẻ, hashtag địa chỉ salon để quảng cáo.

3. Yêu cầu cần có để trở thành người mẫu tóc

Yêu cầu cần có để trở thành người mẫu tóc Yêu cầu cần có để trở thành người mẫu tóc

Việc làm người mẫu tóc không đòi hỏi quá nhiều tiêu chí và không cần về chuyên môn. Tuy nhiên, để có thể làm công việc này thì các bạn vẫn cần phải đảm bảo một số yêu cầu cơ bản sau:

– Để trở thành một người mẫu tóc thì điều đầu tiên các bạn sẽ phải đảm bảo tóc của mình chắc khỏe (đối với trường hợp làm mẫu các dịch vụ uốn, nhuộm, tạo kiểu) hoặc là tình trạng tóc khô xơ, yếu (với trường hợp bạn làm mẫu cho các dịch vụ hấp phục hồi lại tóc. Chính vì vậy hãy xem xét, đánh giá về tình trạng tóc của mình để lựa chọn đúng dịch vụ theo yêu cầu từ các salon tóc.

– Làm mẫu tóc, bạn cần chắc chắn được thời gian của mình rảnh rỗi trong suốt quá trình làm mẫu để hoàn thiện mọi công đoạn. Trường hợp bạn có việc bạn và cần phải đi đâu đó 1 vài tiếng thì sẽ khá khó khăn đối với các dịch vụ dùng hóa chất và cần nhiều thời gian, do đó hãy lưu ý và cân nhắc về điều này trước khi đăng ký làm mẫu tóc.

– Làm người mẫu tóc yêu cầu bạn phải có ngoại hình ưa nhìn, yêu thích chụp ảnh để có thể chụp lại thành quả sau khi các nhân viên thực hành làm tóc.

– Một yêu cầu nữa mà nhiều nơi đưa ra đó là bạn phải cho phép họ sử dụng hình ảnh cá nhân của mình, đăng tải lên các trang mạng để quảng cáo, PR cho salon.

– Độ tuổi yêu cầu để làm mẫu tóc là từ 18 tuổi trở lên, hầu hết các salon đều ít nhận những bạn còn quá trẻ, đang đi học THPT để làm mẫu tóc.

4. Quyền lợi và mức thu nhập dành cho người mẫu tóc

Quyền lợi và mức thu nhập dành cho người mẫu tóc Quyền lợi và mức thu nhập dành cho người mẫu tóc

Nhiều bạn thắc mắc làm người mẫu tóc thì sẽ nhận được những gì? Thu nhập mỗi lần làm mẫu tóc là bao nhiêu? Trên thực tế, làm công việc này, các bạn sẽ được hưởng các quyền lợi và mức thu nhập như sau:

– Được làm các dịch vụ tóc miễn phí theo yêu cầu với các loại thuốc tốt như là uốn, nhuộm, tạo kiểu.

– Một số salon tóc sẽ cho phép bạn sử dụng các dịch vụ liên quan như là gội, hấp miễn phí ở những lần sau đó, được cung cấp các sản phẩm chăm sóc tóc miễn phí.

– Thông thường khi làm người mẫu tóc sẽ chỉ áp dụng miễn phí các dịch vụ, vấn đề về tiền lương khá ít, song ở một số salon lớn, uy tín vẫn có phụ cấp cho các bạn làm mẫu tóc, số tiền sẽ dao động từ 500.000 – 1.000.000. Trường hợp những bạn trẻ là “hot face” và làm công việc này thường xuyên, kèm theo quảng cáo cho salon thì sẽ được hưởng thù lao cao hơn, có thể lên đến vài triệu đồng cho 1 lần làm mẫu.

5. Tìm việc làm người mẫu tóc ở đâu ?

Tìm việc làm người mẫu tóc ở đâu Tìm việc làm người mẫu tóc ở đâu?

Hiện nay, nhu cầu tìm người mẫu tóc ở các salon khá nhiều, nhất là những cơ sở mới khai trương và cần PR cho thương hiệu. Do đó, các bạn trẻ có nhu cầu tìm kiếm việc làm người mẫu tóc này có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một công việc ở bất kỳ nơi đâu.

Có rất nhiều trang mạng đăng tải tuyển dụng người mẫu tóc, tuy nhiên, để đảm bảo uy tín nhất, các bạn có thể tìm trên các website tuyển dụng việc làm như là timviec365.vn. Đây là địa chỉ hàng đầu cung cấp các việc làm hot nhất mỗi ngày, trong đó chắc chắn không thể thiếu việc làm người mẫu tóc. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể thực hiện các thao tác ứng tuyển online ngay tại website một cách nhanh chóng mà không mất bất kỳ khoản phí nào.

Hy vọng những thông tin trên đây của timviec365.vn sẽ giúp các bạn hiểu rõ về việc làm người mẫu tóc và tìm kiếm cho mình một việc làm phù hợp nhé!