Tiêu đề CV là gì? Cách đặt tiêu đề trong CV chuẩn nhất

Tạo và gửi CV là một quy trình vô cùng quan trọng nhu yếu sự góp vốn đầu tư công sức của con người, thời hạn và cả sự tỉ mỉ từ phía ứng viên. Một trong những quy trình tưởng chừng như vô cùng đơn thuần trong quy trình đó, chính là tạo tiêu đề trong CV sao cho chuyên nghiệp, dễ hiểu. Thế nhưng không ít ứng viên vẫn đang còn chưa rõ dẫn đến thực trạng mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Vậy tiêu đề CV là gì ? Cần những quan tâm gì khi viết tiêu đề trong CV ? Chúng ta hãy cùng khám phá kỹ càng hơn trong bài viết dưới đây cùng với viecmarketing24h.com nhé .

1. Bạn đã hiểu tiêu đề CV là gì chưa ?

Nếu chưa một lần gửi CV trực tuyến qua email cho những nhà tuyển dụng thì chắc như đinh rằng, bạn sẽ mất vài phút để “ vò đầu bứt tai ” tâm lý về câu hỏi tiêu đề CV là gì. Bởi lẽ, trên trong thực tiễn khái niệm này chỉ Open trong vài năm trở lại đây, khi càng ngày những nhà tuyển dụng những chuộng giải pháp nhận hồ sơ, CV xin việc xin việc trực tuyến thay vì nhận CV bản cứng như trước. Tiêu đề CV được hiểu đơn thuần nhất là tên file CV bạn lưu trong máy tính trước khi gửi đến nhà tuyển dụng qua email. Sở dĩ có tên gọi là tiêu đề CV, đó là khi bạn mail phần thông tin này sẽ hiển thị tiên phong lên trong thư điện tử của nhà tuyển dụng để giúp họ khu biệt và phân biệt được ứng viên nào đang gửi mail đến .

Bạn đã hiểu tiêu đề trong CV là gì chưa?

Bạn đã hiểu tiêu đề trong CV là gì chưa?

Thông qua tiêu đề CV trên email, những doanh nghiệp hoàn toàn có thể nhìn thấy được tên ứng viên và vị trí mà họ đang ứng tuyển. Không dừng lại ở đó, tiêu đề CV còn phản ánh được sơ bộ về con người bạn. Thông qua một chiếc tiêu đề CV chuẩn hay không, nhà tuyển dụng, doanh nghiệp hoàn toàn có thể nhìn thấy được ứng viên đó chuyên nghiệp, kiên trì, biết sắp xếp hay là cẩu thả, từ đó để nhìn nhận được thái độ thao tác sau này của ứng viên .
Thực tế tuyển dụng cho thấy, rất nhiều ứng viên rải hồ sơ khắp nơi để mong ước săn tìm được một vị trí việc làm như mong muốn, nhưng rồi ngồi chờ đón mãi vẫn không nhận thấy một lời trả lời. Vấn đề chính ở đây không nằm ở nội dung tuyệt đối hay không mà ở cách đặt tên tên tiêu đề CV không điển hình nổi bật. Vì thế dễ bị nhà tuyển dụng nhầm lẫn với những email không quan trọng. Dù rằng, một có một quy chuẩn nào bắt buộc đặt tên tiêu đề CV phải màu mè, diễm lệ, nhưng đặt sao để nhà tuyển dụng nhìn vào đó để dễ phân biệt và không bỏ lỡ CV của bạn là điều mà toàn bộ ứng viên phải xem xét .

Bạn hiểu tiêu đề CV là gì chưa?

Bạn hiểu tiêu đề CV là gì chưa ?

2. Nhận diện những lỗi đặt tiêu đề CV phổ cập nhất

Trong toàn cảnh công nghệ tiên tiến lên ngôi, việc gửi sách vở theo file mềm qua email diễn ra thông dụng và giảm đi nhiều thời hạn, sức lực lao động cho cả ứng viên và nhà tuyển dụng. Chúng ta hoàn toàn có thể gửi file scan giấy khám sức khỏe thể chất, gửi cả bộ hồ sơ xin việc trực tuyến, gửi đơn xin việc và cả CV xin việc nữa. Tuy nhiên, chỉ vì không đặt một tiêu đề rõ ràng, mà đã có không ít hồ sơ bị gửi nhầm địa chỉ hoặc bị bỏ lỡ không thương xót. Là tài liệu quan trọng và tiên phong gửi đến nhà tuyển dụng, bản CV file mềm của nhiều ứng viên vô tình bị loại thẳng vì một vài lỗi cơ bản sau :

Đặt một tiêu đề CV phù hợp sẽ tác động lớn đến quyết định của nhà tuyển dụng

Đặt một tiêu đề CV tương thích sẽ ảnh hưởng tác động lớn đến quyết định hành động của nhà tuyển dụng

2.1. Đặt tên tiêu đề CV chung chung

Như đã nhấn mạnh vấn đề, số phận của từng bản CV bản mềm đôi lúc bị quyết định hành động bởi một thao tác đặt tên tiêu đề CV hời hợt. Rất nhiều ứng viên không có kinh nghiệm tay nghề thường mặc định tên tiêu đề CV gửi đi là tên của CV vừa mới tạo xong như CV kinh tế tài chính – ngân hàng nhà nước, CV báo chí truyền thông truyền hình … mà không chỉ rõ vị trí ứng tuyển. Với những chiếc tiêu đề này Open trong cả list hàng trăm email gửi đến nhà tuyển dụng, sẽ cực kỳ khó khăn vất vả để họ ghi nhớ mình đã tải về mail này chưa cũng như phân biệt và phân loại ứng viên .

2.2. Tên tiêu đề CV chỉ có vỏn vẹn tên của mình

Bên cạnh những tên file CV được đặt rất chung chung như đã kể trên, rất nhiều người khác trong tất cả chúng ta thường quen với với việc khẳng định chắc chắn tên thương hiệu cá thể ngay trong tên CV bằng việc đặt theo tên của mình. Ví dụ như CV Trần Hồng Anh, CV của Đinh Hoài Bảo Như … Những cái tên như vậy sẽ chẳng có yếu tố gì khi bạn lưu trong máy tính cá thể, nhưng khi trở thành tài liệu gửi đến nhà tuyển dụng, ngay lập tức nó trở thành một tiêu đề gây khó dễ nhà tuyển dụng. Bởi lẽ, những cái tên gây mất thời hạn cho bộ phận nhân sự sàng lọc hồ sơ và thường dễ bị bỏ lỡ .

2.3. Tên tiêu đề CV chứa tên người gửi đi kèm theo tên người nhận

Nhận diện những lỗi đặt tiêu đề CV phổ biến nhất

Nhận diện những lỗi đặt tiêu đề CV thông dụng nhất

Khi chúng ta không biết cách đặt tiêu đề sao cho chuẩn, rất dễ để chúng ta đặt bừa. Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần xác định đích thị người gửi, người nhận vào tiêu đề CV là được vì nhà tuyển dụng sẽ biết ngay là tài liệu họ phải đọc. Tuy nhiên, đây lại là một lỗi phổ biến nữa trong quá trình đặt tiêu đề, vì một lần nữa, nhà tuyển dụng không hiểu được tài liệu gửi đến mình là gì và với mục đích gì. 

Trên đây chính là 1 số ít lỗi đặt tiêu đề CV phổ cập. Chắc chắn bạn đã nhìn ra được tai hại không ngờ của sự cẩu thả này. Nếu bạn từng mắc một trong ba lỗi trên đây và vẫn đang tìm kiếm một giải pháp đặt tiêu đề CV chuẩn, nội dung dưới đây đích thí sinh ra để dành cho bạn .

3. Hướng dẫn cách đặt tiêu đề CV cụ thể

Như đã nhấn mạnh vấn đề không có một nguyên tắc nào để chỉ ra về cấu trúc đặt tên tiêu đề CV đúng cách. Tuy nhiên, toàn bộ tất cả chúng ta khi đặt đều phải địa thế căn cứ vào độ hữu dụng cho người tiếp cận nội dung này tiên phong, CV là tài liệu quan trọng do đó bạn lại càng phải quan tâm rất là vào thao tác này. Thay vì đặt chỉ mình họ tên hay những tên CV chung chung, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm ngay cấu trúc sau đây để làm cho tiêu đề CV của mình trở nên chuyên nghiệp hơn nhé : “ CV – tên ứng viên – vị trí ” hoặc “ CV – Vị trí – tên ứng viên ” .
Cụ thể, nếu bạn ĐK vị trí nhân viên cấp dưới bán hàng và tên là Bùi Ngọc Nhi. Bạn hoàn toàn có thể đặt tên tiêu đề CV của mình và gửi đến nhà tuyển dụng có dạng : CV – nhân viên cấp dưới bán hàng – Bùi Ngọc Nhi ”. Bạn đang mong ước ĐK ứng tuyển vị trí lễ tân và tên là Phùng Hiểu Uy, bạn hoàn toàn có thể viết như sau : CV – nhân viên cấp dưới lễ tân – Phùng Hiểu Uy ” … Rất đơn thuần đúng không nào ? Chỉ với một cách đặt tên file đơn thuần như vậy, nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm hồ sơ cũng như khu biệt bạn với những ứng viên khác gửi đến đấy nhé .

Hướng dẫn cách đặt tiêu đề CV chi tiết 

Hướng dẫn cách đặt tiêu đề CV cụ thể
Dĩ nhiên, để hoàn toàn có thể mang lại hiệu suất cao nhất khi gửi hồ sơ, ngoài việc kiểm soát và điều chỉnh tiêu đề CV trong email chuẩn chỉnh, bạn cũng phải tích hợp chú ý quan tâm thêm dung tích file CV gửi đi phải dưới 1MB và để ở dạng file nén hay tạo một chữ ký dưới email để tránh bị nhầm lẫn với một ứng viên nào đó cùng tên và ĐK cùng vị trí nhé .

Trên đây là toàn bộ những thông tin thú vị xoay quanh tiêu đề trong CV. Hi vọng rằng những thông tin trên đây sẽ thực sự hữu ích với tất cả các bạn và giúp bạn gửi CV hiệu quả.

5/5 (2 bình chọn)