Cách hạn chế thói quen cờ bạc

Cách hạn chế thói quen cờ bạc

Nếu bạn muốn bảo vệ rằng thói quen cờ bạc sẽ không gây ra hệ lụy xấu đi nào, bạn phải theo dõi số tiền và thời hạn mà mình đã bỏ ra cho cờ bạc. Dưới đây là một số ít giải pháp hoàn toàn có thể giúp bạn giữ mình không sa đà vào cờ bạc .

Đặt ra hạn mức tiêu tiền và giới hạn thời gian rồi tuân thủ các giới hạn này

Việc tuân thủ số lượng giới hạn sẽ giúp bạn có nhiều thời hạn và tài lộc hơn để làm những điều mà bạn yêu quý khác, ví dụ như đi du lịch hoặc mua thứ gì đó bạn thật sự muốn .

Thường xuyên tạm ngừng

Cờ bạc không ngừng hoàn toàn có thể khiến bạn quên đi thời hạn và nhận thức. Hãy tiếp tục rời sới bạc để hít thở không khí hoặc siêu thị nhà hàng gì đó .

Cân bằng cờ bạc với các hoạt động khác

Hãy bảo vệ rằng cờ bạc không phải là thú tiêu khiển chính yếu. Khi cờ bạc trở thành phương pháp vui chơi duy nhất của bạn thì hoàn toàn có thể yếu tố đã trở nên nghiêm trọng .

Đừng bao giờ cố ăn thua

Cờ bạc chỉ là một trò vui chơi nên nếu bạn khởi đầu thua bạc và nỗ lực ăn thua để giành lại tiền, hãy rời ngay sới bạc. Việc cố ăn thua thường chỉ khiến bạn càng thua đậm hơn .

Đừng coi cờ bạc là phương pháp kiếm tiền

Chỉ đánh bạc khi bạn muốn giải trí. Hãy coi cờ bạc là một hoạt động giải trí mất phí – giống như mua vé xem phim vậy.

Đừng đánh bạc vì coi đó là lối thoát

Nếu bạn sa vào cờ bạc vì đơn độc, chán nản, căng thẳng mệt mỏi hay lo ngại, bạn đang coi cờ bạc là lối thoát của mình. Việc đưa ra quyết định hành động sẽ càng khó khăn vất vả hơn khi bạn mất niềm tin. Hãy bảo vệ rằng bạn chỉ đánh bạc khi cảm thấy vui tươi và tỉnh táo .

Chỉ đặt cược số tiền sẽ không gây nhiều tổn thất cho bạn nếu thua

Hãy đánh bạc trong hạn mức tiền vui chơi hàng tuần chứ không phải trong ngân sách tiền điện thoại thông minh hay tiền thuê nhà của bạn .

Để thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ ở nhà

Việc dùng tiền mặt và để thẻ ngân hàng nhà nước của bạn ở nhà là cách tốt để quản trị số tiền bạn tiêu tốn và giúp bạn tuân thủ hạn mức đề ra. Cách này sẽ giúp bảo vệ hạn mức tiêu tiền của bạn và không để hứng thú nhất thời che mắt bạn .

Hạn chế rượu bia khi đánh bạc

Đồ uống có cồn và chất kích thích làm suy giảm nhận thức và điều này hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến những quyết định hành động bạn đưa ra khi chơi bạc .

Biết rút kinh nghiệm từ trải nghiệm cờ bạc trước đó

Nếu bạn cảm thấy lo ngại, tội lỗi hay đơn thuần chỉ là không tự do trong lúc hoặc sau khi đặt cược, hãy thừa nhận cảm xúc này và tìm cách đổi khác nó. Làm theo những giải pháp sau để giảm thiểu tai hại của cờ bạc. Đừng để mọi sự trở nên tồi tệ hơn .