Thủ tục đăng ký sinh ở Phụ sản Hà Nội như thế nào?

Thủ tục đăng ký sinh ở Phụ sản Hà Nội như thế nào?

Tôi đang có bầu được 32 tuần, tôi muốn sinh ở bệnh viện Phụ sản Hà Nội vậy luật sư cho tôi hỏi thủ tục đăng ký sinh ở Phụ sản Hà Nội như thế nào ? [ … ]

Thủ tục đăng ký sinh ở Phụ sản Hà Nội

Câu hỏi của bạn về thủ tục đăng ký sinh ở Phụ sản Hà Nội

     Tôi đang có bầu được 32 tuần, tôi muốn sinh ở bệnh viện Phụ sản Hà Nội, vậy luật sư cho tôi hỏi thủ tục đăng ký sinh ở Phụ sản Hà Nội như thế nào?

Câu trả lời của luật sư về thủ tục đăng ký sinh ở Phụ sản Hà Nội

Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin yêu và gửi câu hỏi về thủ tục đăng ký sinh ở Phụ sản Hà Nội, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về thủ tục đăng ký sinh ở Phụ sản Hà Nội như sau :

1. Cơ sở pháp lý về thủ tục đăng ký sinh ở Phụ sản Hà Nội

2. Nội dung tư vấn về thủ tục đăng ký sinh ở Phụ sản Hà Nội

2.1 Chuẩn bị thẻ BHYT và giấy chuyển viện

Để giảm thiểu ngân sách khi đi sinh bạn hoàn toàn có thể ĐK tham gia bảo hiểm y tế theo nhiều đối tượng người tiêu dùng khác nhau như : doanh nghiệp, hộ mái ấm gia đình, cán bộ, …
Khi đi sinh chỉ cần thẻ BHYT của bạn có hiệu lực thực thi hiện hành pháp lý thì sẽ được BHYT chi trả, mức hưởng theo từng đối tượng người dùng. Riêng so với trường hợp mua thẻ BHYT tự nguyện theo hộ mái ấm gia đình mà khi đi sinh phẫu thuật thì chú ý quan tâm thẻ BHYT của bạn phải đã có giá trị sử dụng từ đủ 180 ngày trở lên thì mới được BHYT chi trả .
Đối với những thẻ BHYT có nơi ĐK khám chữa bệnh khởi đầu ở bệnh viện khác, thì phải xin giấy chuyển viện từ bệnh viện nơi khám chữa bệnh bắt đầu đến bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Giấy chuyển viện có giá trị sử dụng trong vòng 10 ngày nên bạn hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị giấy chuyển viện trước khi chuyển dạ sinh con .

2.2 Lấy sổ khám chữa bệnh

Với những trường hợp có thẻ BHYT : làm hồ sơ tại khu vực nhà B1. Giờ mở màn thao tác là 7 giờ sáng, do đó bạn nên xuất hiện từ khoảng chừng 6 h30 hoặc sớm hơn thì càng tốt để lấy được số thứ tự đầu. Như vậy hoàn toàn có thể làm thủ tục nhanh gọn hơn .
Với những trường hợp sinh dịch vụ không bảo hiểm : Trường hợp này bạn làm hồ sơ sinh ở khu nhà D1 ( khu tự nguyện 1 ). Khu vực này sẽ khởi đầu thao tác từ 7 h30. Do là khu dịch vụ nên lượng người cũng ít hơn, vì vậy bạn chỉ cần xuất hiện trước 20 đến 30 phút để lấy số thứ tự .
Khi đã có số thứ tự bạn chờ tới lượt. Khi đến lượt lễ tân sẽ gọi lên hướng dẫn cụ thể đi những phòng nào tiếp theo ngay trên số thứ tự .

    2.3 Đi khám theo số thứ tự

     Bước 1: Lấy máu và nước tiểu

Sau khi nộp tiền xong ở Phòng 8, bạn sẽ đi đến phòng 11 ( phòng Trực xét nghiệm ) để thực thi xét nghiệm máu và nước tiểu. Đây cũng là một khâu quan trọng khi làm hồ sơ sinh .

     Bước 2: Kiểm tra huyết áp và siêu âm

     Lấy mẫu máu và nước tiểu xong các bác sĩ sẽ cần có thời gian để làm xét nghiệm. Trong lúc đó, bạn sẽ đi kiểm tra huyết áp ở phòng 2. Tại phòng này, bạn được cân đo chiều cao, cân năng, đo huyết áp, kiểm tra nhịp tim và chiều cao tử cung. Kiểm tra xong, bạn sẽ được chuyển sang làm siêu âm.

     Bước 3: Ghi hồ sơ

Xong xuôi tổng thể những khâu kiểm tra, bạn sẽ ngồi đợi tác dụng siêu âm. Khi có khá đầy đủ tác dụng, bạn mang vào phòng để bác sĩ đọc lại, dặn dò những điều thiết yếu, xong xuôi bạn mang Kết luận chung ra và sách vở ra cửa khai làm hồ sơ sinh để hoàn tất thủ tục. Kết quả xét nghiệm sẽ được giữ lại và kẹp vào hồ sơ sinh. Nếu mẹ muốn lưu lại thì mang đi photo nhé. Bạn sẽ chỉ được trả lại quyển sổ khám thôi, trong sổ sẽ ghi số hồ sơ sinh .
Bài viết tìm hiểu thêm :

   Để được tư vấn chi tiết về thủ tục đăng ký sinh ở Phụ sản Hà Nội, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

vote