Mùa thu bắt đầu từ tháng mấy? Thời tiết mùa thu thế nào? – https://laodongdongnai.vn

3

25.580 lượt xem

Không quá khi nói rằng mùa thu lúc nào cũng đẹp, cũng lãng mạn và được người ta chờ đợi nhất trong năm. Vậy mùa thu bắt đầu từ tháng mấy? Thời tiết mùa thu thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có được câu trả lời bạn nhé.

Mùa thu bắt đầu từ tháng mấy Dương lịch?

Mùa thu là một trong bốn mùa trên địa cầu và là quy trình tiến độ chuyển tiếp giữa mùa hạ và mùa đông. Thời gian mở màn mùa thu ở mỗi bán cầu sẽ là khác nhau. Về mặt thiên văn học ( tính theo lịch Dương ) thì mùa thu sẽ khởi đầu từ thời gian thu phân ( 23/9 ở Bắc bán cầu và 21/3 ở Nam bán cầu ) và kết thúc vào thời gian Đông chí ( 21/12 ở Bắc bán cầu và 31/6 ở Nam bán cầu ) .

Chính vì thế, mùa thu ở Bắc bán cầu sẽ rơi vào tháng 9, tháng 10, tháng 11 Dương lịch còn ở Nam bán cầu sẽ là tháng 3, tháng 4 và tháng 5 Dương lịch.

Tuy nhiên, ở Bắc bán cầu, thời gian các mùa của các nước theo lịch Dương, Âm khác nhau. Ở Việt Nam và một số nước quen sử dụng cả lịch Âm và Dương thì các mùa sẽ được tính sớm hơn 45 ngày. Tức là, mùa thu tại Việt Nam sẽ bắt đầu từ ngày Lập thu (7 hoặc 8 tháng 8) đến ngày Lập đông (7 hoặc 8 tháng 11).

>> Xem thêm: Những câu thơ, bài thơ ngắn hay về mùa thu

Mùa thu bắt đầu từ tháng mấy

Thời tiết mùa thu thế nào?

Có lẽ, mùa thu chính là khoảng chừng thời hạn mà nhiều người cảm thấy thoải mái và dễ chịu, tự do nhất. Mùa thu không còn cái nắng nóng nóng bức như mùa hạ, không còn những ngày nhiệt độ lên tới 40, thậm chí còn là vượt ngưỡng 40 độ C. Mùa thu thoáng mát, nhiều lúc có chút se se lạnh nhưng cái lạnh này cũng rất thoải mái và dễ chịu chứ không lạnh ” tê tái “, lạnh ” cắt da cắt thịt ” như mùa đông .
Ở TP. Hà Nội – nơi mà bạn hoàn toàn có thể cảm nhận mùa thu một cách rõ ràng sẽ có nền nhiệt không thay đổi, có nắng nhẹ, đôi lúc sẽ xen vài cơn mưa rào. Tuy nhiên hình thái thời tiết thông dụng nhất là tạnh ráo lê dài .
Khoảng thời hạn giữa và cuối mùa thu, cây cối khởi đầu sẽ thay lá, lá rụng vàng đầy đường để sẵn sàng chuẩn bị chuyển mình bước sang đông .

Hi vọng rằng qua viết này, bạn đã biết được mùa thu bắt đầu từ tháng mấy cũng như thời tiết mùa thu thế nào. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên tiếp tục truy vấn website META.vn để update nhiều thông tin hữu dụng bạn nhé .

Tham khảo thêm: