Thí sinh thi lại Đại học 2022 nộp hồ sơ ở đâu?

Thí sinh thi lại Đại học hay còn gọi là thí sinh tự do là người đã học xong chương trình trung học phổ thông ( trung học phổ thông ) nhưng chưa thi tốt nghiệp hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp hoặc người đã có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, bằng tầm trung dự thi. Vậy thí sinh thi lại Đại học 2022 nộp hồ sơ ở đâu ?

Câu hỏi: Cho em hỏi với ạ, em đã thi tốt nghiệp THPT từ năm ngoái, năm nay, em muốn thi lại Đại học thì nộp hồ sơ ở đâu được ạ.

Trả lời:

Hồ sơ đăng ký thi lại Đại học 2022 gồm những gì?

Theo khoản 2 Điều 13 Thông tư 15/2020 / TT-BGDĐT, hồ sơ ĐK dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông ( so với trường hợp đã học xong nhưng chưa thi hoặc thi nhưng chưa tốt nghiệp ) và xét tuyển Đại học, Cao đẳng gồm :

– Đối với người đã học xong chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước:

* Hồ sơ ĐK dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông
Theo điểm b khoản 2 Điều 13 Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông phát hành kèm theo Thông tư 15/2020 / TT-BGDĐT, hồ sơ ĐK dự thi so với người đã học xong chương trình trung học phổ thông nhưng chưa thi tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đã thi nhưng chưa đỗ tốt nghiệp ở những năm trước gồm :
– 02 Phiếu ĐK dự thi giống nhau ;
– Bản chính hoặc bản sao học bạ trung học phổ thông hoặc học bạ giáo dục liên tục cấp trung học phổ thông hoặc phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học so với giáo dục liên tục do Hiệu trưởng trường đại trà phổ thông cấp ;
– Các giấy ghi nhận hợp lệ để được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích ( nếu có ), bản sao sổ hộ khẩu để được hưởng chính sách ưu tiên tương quan đến nơi ĐK hộ khẩu thường trú ;
– 02 ảnh cỡ 4 x 6 cm .
– Giấy xác nhận của trường đại trà phổ thông nơi thí sinh học lớp 12 hoặc nơi thí sinh ĐK dự thi về xếp loại học lực so với những học viên xếp loại kém về học lực ;
– Bản sao Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở ;

– Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.

– Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT, hồ sơ đăng ký dự thi gồm:

+ 02 Phiếu ĐK dự thi giống nhau ;
+ Bản sao Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông ;
+ 02 ảnh cỡ 4×6 cm .

– Đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, hồ sơ đăng ký dự thi gồm:

+ 02 Phiếu ĐK dự thi giống nhau ;
+ 02 ảnh cỡ 4×6 cm ;
+ Bản sao Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, bản sao Bằng tốt nghiệp tầm trung, bản sao sổ học tập hoặc bảng điểm học những môn văn hóa truyền thống trung học phổ thông .

thí sinh thi lại đại học 2022 nộp hồ sơ ở đâu
Thí sinh thi lại Đại học 2022 nộp hồ sơ ở đâu? (Ảnh minh họa)
 

Thí sinh thi lại Đại học 2022 nộp hồ sơ ở đâu?

Theo điểm b khoản 1 Điều 13 Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT, thí sinh tự do nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại địa điểm do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định.

Thí sinh tự do cần theo dõi thông tin trên trang web của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh/thành phố nơi thường trú hoặc tạm trú để biết nơi nộp hồ sơ.
Như vậy, thí sinh tự do không nhất thiết về nơi thường trú nộp hồ sơ mà có thể đăng ký ở nơi tạm trú (lên website Sở Giáo dục và Đào tạo để lựa chọn nơi nộp hồ sơ tronhg danh sách.

Thí sinh hoàn toàn có thể mua hồ sơ ĐK dự thi tại những trường trung học phổ thông trên toàn nước hoặc mua tại những Sở, Phòng Giáo dục đào tạo và Đào tạo gần nhất .

Trên đây là giải đáp về thắc mắc Thí sinh thi lại Đại học 2022 nộp hồ sơ ở đâu? Nếu còn băn khoăn, bạn vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi để được hỗ trợ.