Thế nào là mặc đẹp ?

Có người thích mặc hở càng nhiều thịt càng đẹp, có người lại ý niệm càng kín kẽ càng tốt. Còn với tôi mặc đẹp cũng cần quy tụ đủ 3 yếu tố. Viết theo kiểu Hán Việt là Thiên thời + Địa lợi + Nhân Hòa. Viết theo nghĩa dể hiểu là Thời gian, Không gian, con người .

– Thời gian : Không ai bắt bạn phải mặc gì, vào thời gian nào. Nhưng bạn sẽ cảm thấy không thoải mái nếu cứ muốn mang trang trang phục màu hè sang mùa đông. Bạn nên mặc sao cho hợp với thời gian sống.- Thời gian : Không ai bắt bạn phải mặc gì, vào thời hạn nào. Nhưng bạn sẽ cảm thấy không tự do nếu cứ muốn mang trang phục trang màu hè sang mùa đông. Bạn nên mặc sao cho hợp với thời hạn sống .

Bạn đang đọc: Thế nào là mặc đẹp ?

– Không gian: Trong trang phục, thời gian và không gian có quan hệ chặt chẽ và liên quan với nhau. Với những quảng thời gian khác nhau sẽ có những không gian tương ứng khác nhau, bạn cần chọn trang phục phù hợp, hợp lý với hoàn cảnh, có thể mặc gợi cảm hở hang, thậm trí có lúc chẳng mặc gì hoặc cần mặc kín đáo để thể hiện văn mình và lịch sự. – Không gian : Trong phục trang, thời hạn và khoảng trống có quan hệ ngặt nghèo và tương quan với nhau. Với những quảng thời hạn khác nhau sẽ có những khoảng trống tương ứng khác nhau, bạn cần chọn phục trang tương thích, hài hòa và hợp lý với thực trạng, hoàn toàn có thể mặc quyến rũ hở hang, thậm trí có lúc chẳng mặc gì hoặc cần mặc kín đáo để biểu lộ văn mình và nhã nhặn .

Ví dụ khi bạn đi tắm biển, nếu bạn mặc nguyên bộ quần áo dài mà lội biển thì trông thật vô lý, mà ngay cả bãi tắm cũng có những khu vực dành riêng cho các đối tượng.Ví dụ khi bạn đi tắm biển, nếu bạn mặc nguyên bộ quần áo dài mà lội biển thì trông thật vô lý, mà ngay cả bãi tắm cũng có những khu vực dành riêng cho những đối tượng người dùng .

Ngược lại bạn đến nơi công cộng bao gồm nhiều thành phần xã hội, lứa tuổi như thư viện, trường học, công sở,… bạn mặc mắt mẽ lại trở thành trò lố.

Ngược lại bạn đến nơi công cộng bao gồm nhiều thành phần xã hội, lứa tuổi như thư viện, trường học, công sở,… bạn mặc mắt mẽ lại trở thành trò lố.

Xem thêm: Nơi nào củi gạo không vương khói bếp

Nếu bạn mặc nguyên bộ Vét khi đi ngủ thì ít ai như bạn.Nếu bạn mặc nguyên bộ Vét khi đi ngủ thì ít ai như bạn .

– Con người: Mỗi người có vai trò, công việc khác nhau trong xã hội và do đó trang phục cũng câng phù hợp với những công việc đó. Ví dụ, công nhân, thợ lặn, nguyên thủ quốc gia, quân đội, bác sĩ, nhà tu hành, bán hàng,… mỗi người có vai trò riêng sẽ tương ứng với những trang phục riêng.- Con người : Mỗi người có vai trò, việc làm khác nhau trong xã hội và do đó phục trang cũng câng tương thích với những việc làm đó. Ví dụ, công nhân, thợ lặn, nguyên thủ vương quốc, quân đội, bác sĩ, nhà tu hành, bán hàng, … mỗi người có vai trò riêng sẽ tương ứng với những phục trang riêng .

+ Tóm lại Trang phục đẹp cần đủ 3 yếu tố Thời gian + Không gian + Con người. Ví dụ bạn có thể ăn mặc tùy thích khi ghi hình. Nhưng cũng con người ấy, khi đến một số nơi công cộng cùng cần tôn trọng nội quy, theo thành ngữ “Nhập gia tùy tục”.+ Tóm lại Trang phục đẹp cần đủ 3 yếu tố Thời gian + Không gian + Con người. Ví dụ bạn hoàn toàn có thể ăn mặc tùy thích khi ghi hình. Nhưng cũng con người ấy, khi đến 1 số ít nơi công cộng cùng cần tôn trọng nội quy, theo thành ngữ ” Nhập gia tùy tục ” .

Bạn đang tuổi thanh niên, đi chơi cùng nhóm bạn, chắc chắn nhóm bạn sẽ không thấy tự nhiên khi có một “bà già” xuất hiện. Ngược lại bạn có dịp đi cùng nhóm có nhiều người cao tuổi, họ sẽ “loại” bạn khi bạn coi họ như nhóm bạn kia.Bạn đang tuổi người trẻ tuổi, đi chơi cùng nhóm bạn, chắc như đinh nhóm bạn sẽ không thấy tự nhiên khi có một ” bà già ” Open. Ngược lại bạn có dịp đi cùng nhóm có nhiều người cao tuổi, họ sẽ ” loại ” bạn khi bạn coi họ như nhóm bạn kia .